[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
S

satthiendk1

=> chất xúc tác là những chất giúp quá trình phản ứng nhanh hơn , mạnh hơn! mà nó hok tham gia phản ứng (tức sau phản ứng hàm lượng của chất xúc tác hok thay đổi)
____
 
T

tieuvu_tran

Bài tập tổng hợp về tính theo PTHH
Bài 1. Chia hỗn hợp gồm 2 kim loại A, B có hóa trị n, m làm 3 phần:
P1. hòa tan hết trong HCl thu dc 1.792 lít khí H2( dktc0
P2. Cho tác dụng hết với dung dịch NaOH dư thu dc 1.344 lit khí (dktc) và còn lại chất rắn k tan có khối lượng = 4/13 khối lượng mỗi phần.
P3. Nung trong oxi dư thu dc 2.84 g hỗn hợp gồm 2 oxit là A2On và B20n. Tính tổng khối lượng mỗi phần và xd k l A, B
BÀI 2. Nung a gam hôn hợp MgCO3 , Fe203 và CaCO3 ở nhiệt độ cao đến khối lượng k đổi thu dc chất rắn B có khôi lượng bằng 60% khối lượng hỗn hợp A, Mặt khác hoàn tan hoàn toàn a gam hh A trong dung dịch HCl thu dc khí Cvà dung dịch D tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa, nung đên m k đổi, thu dc 12.92g hh 2 oxit
Cho khí C hấp thụ hoàn toàn vào 2 lít dung dịch Ba(OH)2 0.075M, sau khi pư xong , lọc lấy dung dịch, thêm nước vôi trong dư vào dung dịch thu đuợc thêm 14.85 g kết tủa
Tinh V của khí C?
Tính % m các chất trong A
 
O

orion_xx

Mọi người giúp mình bài này nhé :
Cho m g hỗn hợp NaBr, NaI phản ứng với axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được hỗn hợp khí A ( gồm 2 khí owr điều kiện thÝch hợp , các chất trong hỗn hợp A phản ứng đủ với nhau tạo ra chất rắn màu vàng và một chất lỏng không làm
đổi màu quì tím . Cho Na lấy dư vào chất lỏng được dung dịch B . DD B hấp thụ vừa đủ với 2.24 l CO_2 tạo 9.5 g muối . Tìm m ?
 
T

tieu_nuong_nhi

giúp với

1. Viết các phương trình hóa học và hoàn thành chuỗi biến hóa sau:
[TEX]CH_4 -> C_2H_2 -> C_2H_4 -> C_2H_5Cl[/TEX]
2. Trình bày phương pháp nhận biết các khí riêng biệt sau:
[TEX]CH_4 ; C_2H_4 ; CO_2[/TEX]
3. Đốt cháy hoàn toàn 4,2 gam hiđorcacbon không no thuộc loại ankin. Sinh ra 5,4 gam hơi nước. Xác định công thức phân tử của hiđỏcacbon.
 
P

pipikhohieu

ko dùng hoá chất khác nhận biết 5 lọ mất nhãn đựng các dung dịch : NaCl, CuSO4,H2So4 , MgCl2 ,NaOH
nhận ra từng chất có mặt trong hỗn hợp khí : Co,Co2 ,So2 ,S03
 
P

pipikhohieu

R là một kim loại có hoá trị II. Đem hoà tan hoàn toàn a g oxit của kim loại này vào 48g dung dịch H2SO4 6,125% làm tạo thành dung dịch A có chứa 0,98 % H2SO4.
Khi dùng 2,8 lit cacbon (II) oxit để khử hoàn toàn a g oxit trên thành kim loại, thu được khí B. Nếu lấy 0,7 lit khí B cho qua dung dịch nước vôi trong (dư) làm tạo ra 0,625g kết tủa.
1. Tính a và khối lượng nguyên tử của R, biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các thể tích khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
2. Cho 0,54g bột nhôm vào 20g dung dịch A, sau khi phản ứng kết thúc lọc tách được mg chất rắn. Tính m.
 
P

pipikhohieu

có phải nhiệt độ trong bình tăng thì áp suất trong bình tăng ko
tại sao áp suất trong bình tăng thì mực nước trong ống nghiêm lại tăng thế
mình ko hiểu
 
B

babyghetanh

Mợinguời giải bài này thử sao nhá!
Cho 30g axit axetic tác dụng vừa đủ với C2H60.
a)Viết pt
b)Tính thể tích C2H60 cần dùng biết D=0,8g/cm3
c)Tính khối lượng este thu được
 
C

congchuatuyet0911

Mợinguời giải bài này thử sao nhá!
Cho 30g axit axetic tác dụng vừa đủ với C2H60.
a)Viết pt
b)Tính thể tích C2H60 cần dùng biết D=0,8g/cm3
c)Tính khối lượng este thu được

Tl:

H2SO4 đặc, t*

a, CH3COOH + C2H5OH <<-->> CH3COOC2H5 + H2O
1mol 1mol
0,65mol 0,65mol


n C2H5OH = m / M = 30/46 = 0,65 mol
b, D = m / V => V = m / D = 30/0,8 = 37,5 lít
c,
m CH3COOC2H5 = n * M = 0,65 * 88 = 57.2 gam

---- tks giùm nha ----
 
S

sakura6761

@minhtuyen : Bạn làm đúng rồi ^.^

Thank nhá :-*

Tiếp tục 1 bài nữa ;)

Tìmcác chất và thực hiện dãy chuyển hoá sau :

Fe ---> A ---> B--->C--->Fe----> D---->E---->F---D

:D

Mình xin trả lời câu này nhé, có trễ quá ko nhở ? :D
Fe (+Cl2) --> FeCl3 (+KOH) --> Fe(OH)3 (nung trong chân không) --> Fe2O3 (+CO) --> Fe (+HCl) --> FeCl2 (+KOH) --> Fe(OH)2 (+HCl) --> FeCl2
 
C

chemikp

trả lời

@minhtuyen : Bạn làm đúng rồi ^.^

Thank nhá :-*

Tiếp tục 1 bài nữa ;)

Tìmcác chất và thực hiện dãy chuyển hoá sau :

Fe ---> A ---> B--->C--->Fe----> D---->E---->F---D

:D

mình làm nhé
Fe ---> FeCl3 ---> FeCl2 ---> Fe(NO3)2 ---> Fe ---> Fe2(SO4)3 ----> FeSO4 ----> Fe(OH)2 ----> Fe2(SO4)3

pt
2Fe + 3Cl2 ---> 2FeCl3
2FeCl3 + Fe ---> 3FeCl2
FeCl2 + 2AgNO3 ---> 2AgCl kết tủa + Fe(NO3)2
Fe(NO3)2 + Mg ---> Mg(NO3)2 + Fe
2Fe + 4H2SO4 đặc nóng ----> Fe2(SO4)3 + SO2 + 2H2O
Fe2(SO4)3 + Fe ---> 3FeSO4
FeSO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + Fe(OH)2 kết tủa
2Fe(OH)2 + 4H2SO4 đặc nóng ----> Fe2(SO4)3 + SO2 + 6H2O
 
C

chemikp

Mình xin trả lời câu này nhé, có trễ quá ko nhở ? :D
Fe (+Cl2) --> FeCl3 (+KOH) --> Fe(OH)3 (nung trong chân không) --> Fe2O3 (+CO) --> Fe (+HCl) --> FeCl2 (+KOH) --> Fe(OH)2 (+HCl) --> FeCl2

bài giải của bạn bị thiếu phương trình rồi. bạn xem lại đi. chỗ Fe ---> D ----> E -----> F -----> D. có 4 pt. của bạn mới có 3 thôi :D
 
L

lovearsenal

Ai giúp mình với

1. Đốt cháy a(g) chất X chứa 3 nguyên tố C,H,O thu được khí CO2 và H2O theo tỉ lệ thể tích là 6:5.dX/CH4=9.125
a, Tìm CTPT X
b, Để đốt cháy b(g) X cần 14.56 l O2(đktc). Tính b
c, Khi thủy phân hoàn toàn 7.3g X bằng dd KOH thu được 1 muối và 4.6g rượu. Xác định công thức cấu tạo có thể có của X. Trong số các ct cấu tạo tìm được thì công thức nào phù hợp với đk sau: Nếu lấy lượng rượu ở trên, 4.6g rồi cho tác dụng từ từ với Na thì sau 1 thời giạn lượng khí thoát ra ko vượt quá 1.5l (đktc)

2. Trong 1 bình kín dung tích 22.4l chứa 1 ít bột Ni xúc tác và hỗn hợp khí H2,C2H4 và C3H6 đo ở đktc. nC3H6:nC2H4=1:1. Đốt nóng bình 1 thời gian rồi làm lạnh tới 0°C. Áp suất trong bình lúc đó là p. Tỉ khối so với H2 của hỗn hợp khí trong bình trước và sau pứ là 7.6 và 8.445.
a, Tính % V các khí trong bình trước pứ
b, Tính p
c, Tính H pứ đối với mỗi hiđrocacbon biết rằng nếu cho khí trong bình sau pứ đi từ từ qua bình Br2 thấy nước Br2 bị nhạt màu và khối lượng bình tăng 1.05g

3. Cho 3.87g hỗn hợp A gồm Mg,Al vào 250ml dd X chứa HCl 1M và H2SO4 0.5M được dd B và 4.368l H2(đktc)
a, Chứng minh trong B axit vẫn còn dư
b, Tính % khối lượng kim loại trong A
c, Tính V dd C gồm NaOH 0.02M và Ba(OH)2 0.01M cần để trung hòa lượng axit dư trong B
d, Tính V tối thiểu của dd C tác dụng với dd B để thu được lượng kết tủa nhỏ nhất. Tính khối lượng kết tủa đó
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom