[Hóa 8]Nhóm hóa 1998

P

pety_ngu

oh
sr
mình nhầm đề
: Chỉ dùng một hóa chất, nêu phường pháp nhận biết 4 mẫu kim loại là Mg, Zn, Fe, Ba.
thôi làm thử bài này nha
chắc hơi khó với lớp 8
em, ban nào làm đc thì cứ làm
 
K

ke_huy_diet2x

1/ Có những chất: CuO, BaCl2, Zn, ZnO. Chất nào trên tác dụng với ddHCl, dd H2SO4 loãng sinh ra:
a/ chất cháy được trong không khí
b/ dd có màu xanh lam
c/ chất kết tủa màu trắng không tan trong nước và axit
d/ dd không màu và nước
Viết tất cả các phương trình hóa học

2/ Hãy sử dụng những chất có sẵn Cu, Fe, CuO, KOH, C6H12O6 (glucozơ), dd H2SO4 loãng, H2SO4 đặc và những dụng cụ thí nghiệm cần thiết để làm những thí nghiệm chứng minh rằng:
a/ Dd H2SO4 loãng có những tính chất hóa học của axit
b/ H2SO4 đặc có những tính chất hóa học riêng
Viết phương trình hóa học cho mỗi thí nghiệm
làm hộ tui
 
M

minh_minh1996

Câu 1:
a) Zn (pư sinh ra khí H2)
b) CuO (--------------dd CuCl2; CuSO4)
c) BaCl2 (---------------BaSO4 )
d) ZnO (--------------dd ZnCl2; ZnSO4)

Câu 2:
a) dd H2SO4 loãng:
+ kim loại đứng trước H trong dãy hoạt đông hoád học của kim loại
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
+ oxit bazzơ
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
+ bazơ
KOH + H2SO4 -> K2SO4 + H2O
b) H2SO4 đặc, nóng
Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + 2H2O + SO2
2Fe + 6H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + H2O + 3SO2

H2SO4 đặc
C6H12O6 --------------> 6C + 6H2O
Sau đó 1 phần C có phản ứng
C + 2H2SO4 đặc ----> CO2 + 2SO2 + 2H2O
đó nhớ cảm ơn
 
M

minh_minh1996

nhóm học chăm chỉ
sao nhóm học mình lại ko bàn tán nữa nhề
đợt chước nhóm học đông vui lắm mà
\Rightarrowcác bạn phải onl nhiều vào
[TEX]\frac{bạn}{tôi}[/TEX]
 
N

nhox_shodukj

Câu 1 :
a) - Giống :
Có dạng lỏng , ko màu , ko mùi ko vị
- Khác :
+Nước khoáng : có lẫn một số tạp chất
+Nước cất : là chất tinh khiết, sôi ở nhiệt độ 100 độ C, được chưng cất từ nước khoáng
b)Theo tớ thì có thể uống cả hai loại nước vì cả hai loại đều có lợi cho cơ thể
Câu 2 :Biết nitơ hoá lỏng ở nhiệt độ -196 độ C , õi hoá lỏng ở nhiệt độ -183 độ C , Đầu tiên ta giẩm nhiệt đọ xuống -196 độ C thì nito hoá lỏng , ta thu được nito. Vì trong không khí con chứa một số tạp chất nên ta tiếp tục tăng nhiệt độ lên -183 độ C thì oxi hoá lỏng , ta thu được oxi
Vậy là ta đã tách được cả nito và oxi ra khỏi không khí
 
N

nhox_shodukj

Nếu muốn sôi nổi thì bạn phải cho lên nhiều đề về hoá học 8 , ko nên cho các lớp khác
Mà bây giờ học sinh lớp 8 đang học về phần hoá trị đó
 
M

minh_minh1996

Câu 1 :
a) - Giống :
Có dạng lỏng , ko màu , ko mùi ko vị
- Khác :
+Nước khoáng : có lẫn một số tạp chất
+Nước cất : là chất tinh khiết, sôi ở nhiệt độ 100 độ C, được chưng cất từ nước khoáng
b)Theo tớ thì có thể uống cả hai loại nước vì cả hai loại đều có lợi cho cơ thể
Câu 2 :Biết nitơ hoá lỏng ở nhiệt độ -196 độ C , õi hoá lỏng ở nhiệt độ -183 độ C , Đầu tiên ta giẩm nhiệt đọ xuống -196 độ C thì nito hoá lỏng , ta thu được nito. Vì trong không khí con chứa một số tạp chất nên ta tiếp tục tăng nhiệt độ lên -183 độ C thì oxi hoá lỏng , ta thu được oxi
Vậy là ta đã tách được cả nito và oxi ra khỏi không khí
bạn có bài nào bạn ghi ra đi cho tất cả cùng làm
bọn mình cũng chẳng có bài nào đâu
 
T

thongoc_97977

các bạn chắc cũng học bài:lập phương trình hoá học rùi nhir.thử làm bài này xem sao!

để đốt cháy 1 phân tử x cần 6,5 phân tử [TEX]O_2[/TEX]thu được 4 phân tử [TEX]CO_2[/TEX]và 5 phân tử [TEX]H_2 O[/TEX].Hayx xác định công thức tính phan tử

p/s:bài này dễ,mọi người làm nhanh nhỉ?

 
Last edited by a moderator:
T

thi3nthannho

bài 1;a,-2 tính chất giống nhau là;1,nước bên trong đều trong suốt,k màu
2,cả hai loại nước đều uống đc.
khác nhau; 1, nc cất dùng để pha chế dùng phòng thí nghiệm
2,nc khoáng ko dùng để pha chế thuốc,k dùng trong phòng thí nghiệm
b;theo mình nc khoáng uống tốt hơn
 
Y

yumi_26

Tiếp 1 bài về hỗn hợp :D

Đốt cháy 38g hỗn hợp gồm C và S thì cần vừa đủ 13,6l khí O2 (đkc). Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
 
G

goodfriend138

cho 0.53g muối cacbonat kim loại hóa trị I ( ÀCO3) t/d hết với dd HCl thấy thoát ra 112ml khí CÒ (dktc)
a> tính khối lg muối thu đk sau p/u
b> tìm a
 
M

minhtuyb

cho 0.53g muối cacbonat kim loại hóa trị I ( A2CO3) t/d hết với dd HCl thấy thoát ra 112ml khí CO2 (dktc)
a> tính khối lg muối thu đk sau p/u
b> tìm a
Anh tìm kim loại rùi em tự tìm k/lượng muối nha :D:
[TEX]112ml=0,112l[/TEX]. Giả sử k/loại [TEX]A[/TEX] có khối lượng mol là [TEX]A(g/mol)[/TEX].Có PTHH:
[TEX]A_2CO_3+2HCl \rightarrow 2ACl+CO_2+H_2O[/TEX]
Pt:2A+60(g)............................22,4(l)
Bài:0,53(g)............................0,112(l)
-Ta có pt:
[TEX]0,112(2A+60)=0,53.22,4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow0,224A+6,72=11,872[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow0,224A=5,152[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=23[/TEX]
Vậy k/loại A là [TEX]Na[/TEX]
;)
 
Y

yumi_26

Các em lớp 8 làm thử 1 bài về nồng độ %
Cho 188g K2O vào 1 lít dung dịch KOH 10% (D = 1,082g/ml) thu được dung dịch A. Tính C% dung dịch A.
 
P

paul_ot

Các em lớp 8 làm thử 1 bài về nồng độ %
Cho 188g K2O vào 1 lít dung dịch KOH 10% (D = 1,082g/ml) thu được dung dịch A. Tính C% dung dịch A.
lớp 8 chưa học đến nống độ % bạn à
K2O + H2O--->2KOH
2-----------------4
nK2O=2
1lít=1000ml
m dd KOH=1,082*1000=1082g
mKOH=1082*/100=108,2g
mH2O=1082-108,2=973,8g
nH2O=54,1 mol
tỉ lện nK2O và nH2O=2/1<54,1/1
--->H2O dư
mKOH sau pu=4*56=224g
m chất tan=224+108=332g
mdd=1082+188=1270g
--->C%=332/1270*10%=26,14%
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

bài tập tiếp theo dành cho mấy em lớp 8
1/tính số mol của các chất đã cho sau
a/ 48 g bột Fe2O3
b/ 140 g KOH
c/ 5,6 l khí O2/ N2/ C2H2 (điều kiện tiêu chuản)
2/hoàn thành ptpu
Ca-->CaO--->Ca(OH)2---->CaCO3----->CO2
 
D

danghoangyennhi1998

1/Tính số mol
a)n của 48g bột Fe2O3
M Fe2O3=56.2+16.3=160g
n= m/M=48/56=0,3mol
b)n của 140g KOH
M KOH=39+16+1=56g
n=m/M=40/56=2,5 mol
c)n của 5,6 l khí O2,N2,C2H2 (điều kiện tiêu chuẩn)
n=V/22,4=5,6/22,4=0,25 mol
2/Hoàn thành phương trình pư
:(:|8-| Ủa, chị ơi hình như ptpư này có vấn đề, sao em không thấy dấu "+" nào hết vậy ?:D
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

1/Tính số mol
a)n của 48g bột Fe2O3
M Fe2O3=56.2+16.3=160g
n= m/M=48/56=0,3mol
b)n của 140g KOH
M KOH=39+16+1=56g
n=m/M=40/56=2,5 mol
c)n của 5,6 l khí O2,N2,C2H2 (điều kiện tiêu chuẩn)
n=V/22,4=5,6/22,4=0,25 mol
2/Hoàn thành phương trình pư
:(:|8-| Ủa, chị ơi hình như ptpư này có vấn đề, sao em không thấy dấu "+" nào hết vậy ?:D
chắc em chưa biết kiểu ptpu này
Ca-->CaO--->Ca(OH)2---->CaCO3----->CO2
nghĩa là từ Ca đem tác dụng bất cứ chất nào tuỳ ý miễn sao ra CaO là đc em ạ(mấy cái tiếp theo tương tự )
vd: để từ Ca cho ra CaO thì cần tác dụng với O2
2Ca+O2--->2CaO
 
Top Bottom