[Hóa 8]Nhóm hóa 1998

M

minh_minh1996

này các bạn ak`
các bạn
đừng viết công thức mình ko hiểu đâu các bận k
vì mình mới lên lớp 8
và mình đã thông bào dùi mà các bạn các bạn viết như thế tui ko hiểu đâu
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

B2: ý a/ có 2 cách giống các bạn vừa nêu
còn nếu mún nhận bít chúng thì có rất nhìu cách
lấy giấy quỳ ẩm đưa lên đầu ống nghiệm chứa khí, khí làm quỳ chuyển hồng là CO2, khí ko có hiện tượng gì là 02.(cái này dùng nhận biét)
 
M

minh_minh1996

có bài nè bạn nè
bài 1 : trong nguyên tử , electron chuyển động và sắp sếp như thế nào ? lấy thêm ví dụ minh hoạ với nguyên tử là oxi
làm cho mình nhe mình cần ngay các bạn al` :)) ;))
 
O

one_in_a_milion

Trong nguyên tử, electron luôn chuyển động rất nhanh quanh hạt nhân sắp xếp thành từng lớp, mỗi lớp có một số electron nhất định.

lấy thêm ví dụ minh hoạ với nguyên tử là oxi ?? k hiểu lắm :-??
 
T

traitimbangtuyet

có bài nè bạn nè
bài 1 : trong nguyên tử , electron chuyển động và sắp sếp như thế nào ? lấy thêm ví dụ minh hoạ với nguyên tử là oxi
làm cho mình nhe mình cần ngay các bạn al` :)) ;))

(*)Trong nguyên tử các e chuyển động hỗn độn dưới dạng sóng không theo 1 quy luật nào cả
( chỉ biết xác suất nó xuất hiện ở 1 vùng nào đó là nhiều thôi. ) :)

+ VD: thành phần cấu tạo của nguyên tử oxi: số proton trong hạt nhân là 8(+), số electron trong nguyên tử là 8(-), số lớp electron là 2, số e lớp ngoài cùng là 6.


 
T

tanpopo_98

Cho Tan hỏi câu này với nhá. Bài Thực hành số 1 cô nói về nhà viết bảng Tường Trình :-SS

Nhưng mà chưa biết sườn của nó thế nào :-SS Có ai giúp em làm với bảng tường trình về Thí nghiệm 2 sgk.

Bỏ hỗn hợp muối ăn và cát vào cốc nước, khuấy đều. Đổ nước từ từ theo đũa thuỷ tinh qua phễu có giấy lọc, thu lấy nước lọc vào cốc. Đổ phần nước lọc vào ống nghiệm. Dùng kẹp gỗ cặp ống nghiệm rồi đun nóng cho đến khi nước bay hơi hết. KHi đun nóng, để ống nghiệm hơi nghiêng, lúc đầu hơ dọc ống nghiệm trên ngọn lửa cho nóng đều, sau đó mới đun phần đáy ống. Hướng miệng ống nghiệm về phía ko có người.

Ghi tên chất được tách riêng trên giấy lọc và trong ống nghiệm. Giải thích quá trình tiến hành :-SS

Bản tường trình ạ ~~


 
B

bavuongdatphu

cảm ơn bạn petruckute97
lại có bài nữa nè
bài 1 ; a ; hãy kể hai tính chất giống nhau và hai tính chất khác nhau giữa nước khoáng và nước cất
b;biết rằng một số chất tan trong nước tự nhiên có lợi cho cơ thể . theo các bạn nước khoáng hay nước cất nước nào tốt hơn . uống nước nào tôt hơn
bài 2 ; khí niter và khí oxi là hai thành phần chính của ko khí . trong kĩ thuật , người ta có thể hạ thấp nhiềt độ để hóa lỏng không khí. biết niter nỏng sôi ở -196 độ , oxi sôi ở -183 độ . làm thế nào để tách riêng dc khí oxi và khí niter từ không khí
đó các bạn làm đi mong mai mình có câu chả lời hi hi hi
các câu khó đó bạn al`
làm cho mình nhe

Bài 1:
a/nước khoáng là nước có từ tự nhiên,thành phần nước khoáng có chứa một số chất có lợi cho cơ thể con người,nc khoáng sôi ở xấp xỉ 100 độ C còn nước cất là loại nước trong thành phần không có chất nào khác và sôi ở nhiệt độ đúng 100 độ C.

b/nước khoáng tốt hơn giải thích như ở ý a nhá.có thể bổ sung thêm là vì trong thành phần nước khoáng có các chất tốt cho cơ thể như sắt,kẽm,...

Bài 2:
Ta hạ nhiệt độ(làm lạnh) xuống -183 độ nếu chất nào hoá lỏng thì đó là oxi còn lại là nitơ còn nếu muốn lấy lại khí O2 thì ta tăng nhiệt độ lên là đc.

LƯU Ý HÃY CẢM ƠN NẾU THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH CHO BẠN>^^!
 
T

traitimbangtuyet

Cho Tan hỏi câu này với nhá. Bài Thực hành số 1 cô nói về nhà viết bảng Tường Trình :-SS

Nhưng mà chưa biết sườn của nó thế nào :-SS Có ai giúp em làm với bảng tường trình về Thí nghiệm 2 sgk.

Bỏ hỗn hợp muối ăn và cát vào cốc nước, khuấy đều. Đổ nước từ từ theo đũa thuỷ tinh qua phễu có giấy lọc, thu lấy nước lọc vào cốc. Đổ phần nước lọc vào ống nghiệm. Dùng kẹp gỗ cặp ống nghiệm rồi đun nóng cho đến khi nước bay hơi hết. KHi đun nóng, để ống nghiệm hơi nghiêng, lúc đầu hơ dọc ống nghiệm trên ngọn lửa cho nóng đều, sau đó mới đun phần đáy ống. Hướng miệng ống nghiệm về phía ko có người.

Ghi tên chất được tách riêng trên giấy lọc và trong ống nghiệm. Giải thích quá trình tiến hành :-SS

Bản tường trình ạ ~~
Chất trên giấy lọc là cát vì cát ko tan trong nước. Chất trong ống nghiệm là muối ăn vì muối ăn tan trong nước. Khi nuớc sôi (100*C) nước bay hơi hết thì còn lại muối ăn ko bay hơi nên vẫn còn lại trong ống nghiệm.

 
B

bavuongdatphu

cồn là một chất lỏng , có nhiệt độ sôi là 78.3 độ và tan nhiều trong nước
làm thế nào để tách riêng dc cồn từ hỗn hộp cồn và nước ?
đó các bạn làm hộ mình nhe !
để hỗn hợp cồn và nước vào 1 lọ thuỷ tinh.đun sôi đến hơn 78.3 độ thì lấy một ống thuỷ tinh dẫn 1 loại khí bay lên từ hỗn hợp vào 1 ống nghiệm khác gọi là ống 2,khí đó sẽ tạo thành lỏng ở ống 2 và đó là cồn.còn lại chất lỏng không bay hơi ở lọ ban đầu đó là nước.


HÃY ẤN THANKS NẾU THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH CHO BẠN:)>-:rolleyes:
 
N

nhoc_nhoc_baby

:)|hay wa xá mọi ngươi ưi
cho tui tham gia vứi
thui bùn ngủ wa mai tui làm nha:)|
 
Q

quynhan251102

để hỗn hợp cồn và nước vào 1 lọ thuỷ tinh.đun sôi đến hơn 78.3 độ thì lấy một ống thuỷ tinh dẫn 1 loại khí bay lên từ hỗn hợp vào 1 ống nghiệm khác gọi là ống 2,khí đó sẽ tạo thành lỏng ở ống 2 và đó là cồn.còn lại chất lỏng không bay hơi ở lọ ban đầu đó là nước.


HÃY ẤN THANKS NẾU THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH CHO BẠN:)>-:rolleyes:
cách người ta dùng chưng cất thường,cho hỗn hợp rượu và nước vào bình cầu có nhánh(bình Vuyec),lắp ống sinh hàn,nhiệt kế và chưng cất thường và thu đoạn sôi 78,17oCsex thu hỗn hợp chứa 96% etanol và 4% nước.Từ rượu 96%,dùng chất làm khan,rồi chưng cất,thu đoạn sôi 78,3oC sẽ được etanol gần 100% thường gọi là rượu tuyệt đối.^^
 
T

tomandjerry789

Tiếp tục pic nào. Sao trầm thế! Toàn chờ post bài lên làm không.
1. Để hoà tan hoàn toàn 8g 1 oxit kim loại cần dùng 200ml dd HCl 1M. Xác định công thức của oxit kim loại đã dùng.
2. Cho 3,25g Zn tác dụng vừa đủ với dd HCl. Dẫn toàn bộ khí thu được qua CuO nung nóng. Xác định khối lượng Cu thu được sau phản ứng.

 
M

minh_minh1996

thông báo

thông báo
bây giờ các mem đã học kí hiệu hóa học nên trong nhóm này có thể sử dụng kí hiệu hóa học nhưng vẫn chưa sử dụng dc công thức hóa học nên các mem chú ý
yahoo :minh_minh_1998
mong các mem chú ý
 
L

lovelybones311

Tiếp tục pic nào. Sao trầm thế! Toàn chờ post bài lên làm không.
1. Để hoà tan hoàn toàn 8g 1 oxit kim loại cần dùng 200ml dd HCl 1M. Xác định công thức của oxit kim loại đã dùng.
2. Cho 3,25g Zn tác dụng vừa đủ với dd HCl. Dẫn toàn bộ khí thu được qua CuO nung nóng. Xác định khối lượng Cu thu được sau phản ứng.

ông ơi,lớp 8 thì mới vào năm đã học cái nồng độ mol với pư này đâu,nên để lớp 9 làm vậy nhé :)):))
1)
RxOy+2yHCl>xRCl2yx+yH2O R_xO_y + 2yHCl --> xRCl_{\frac{2y}{x}} + yH_2O
0,1y\frac {0,1}{y} <= 0,2 mol
0,1y.(xMR+16y)=8\frac {0,1}{y} .(xM_R + 16y) =8
giải ra R là Cu =>CT : CuO
2) Zn+2HCl>ZnCl2+H2 Zn + 2HCl -->ZnCl_2 + H_2
CuO+H2to>Cu+H2O CuO + H_2 -t^o-> Cu + H_2O
theo pt : n Cu =n Zn =0,05 mol => m Cu = 3,2 g
 
M

minh_minh1996

ông ơi,lớp 8 thì mới vào năm đã học cái nồng độ mol với pư này đâu,nên để lớp 9 làm vậy nhé :)):))
1)
RxOy+2yHCl>xRCl2yx+yH2O R_xO_y + 2yHCl --> xRCl_{\frac{2y}{x}} + yH_2O
0,1y\frac {0,1}{y} <= 0,2 mol
0,1y.(xMR+16y)=8\frac {0,1}{y} .(xM_R + 16y) =8
giải ra R là Cu =>CT : CuO
2) Zn+2HCl>ZnCl2+H2 Zn + 2HCl -->ZnCl_2 + H_2
CuO+H2to>Cu+H2O CuO + H_2 -t^o-> Cu + H_2O
theo pt : n Cu =n Zn =0,05 mol => m Cu = 3,2 g
đây là hóa học 8 nên ko dc viết như vậy ( ko dc viết công thức hóa học )
như vậy thì học sing mới vào có thể hiểu dc xin chú ý
xin chú ý
 
M

minh_minh1996

nhóm học bắt dầu với bài hóa học của tui :))
bài 1 :a; kim loại đồng , sắt dc tạo nên từ nguyên tố nào ? nêu sự sắp xếp nguyên tử trong đơn chất kim loại
b ; khí nitơ , khí clo dc tạo nên từ nguyên tố nào ?
hãy cho biết nguyên tử này kết hợp với nhau như thế nào ?
nhớ là ko dc ghi phương trình hóa học đâu đó nhe các bạn nhe
 
L

luuquangthuan

những câu này có trong SGK mà bạn.
Kim loại đồng đc tạo nên từ nguyên tố Cu , kim loại sắt đc tạo nên từ nguyên tố Fe.
Sự sắp xếp nguyên tử liên kết sen kẽ với nhau tạo thành một khối.
còn câu b tự làm di
 
Top Bottom