[Hóa 8]Nhóm hóa 1998

L

luuquangthuan

Ai cho thêm vài bài nữa làm đi. Tui chẳng có bài nào cả. Đưa lên đi rồi mọi người cùng giải. Bài khó khí tí.
 
T

thuy2525

trời
vậy mà mình cứ tưởng nhung bài khó nào cơ

có nữa không ?????cho mình làm với
 
M

minh_minh1996

Câu 1: Phân biệt các dung dịch keo: hồ tinh bột, xà phòng, lòng trắng trứng, ta dùng
A. HCl, bột Al. B. NaOH, HNO3. C. NaOH, I2. D. HNO3, I2.
Câu 2: Từ các amino axit có công thức phân tử C3H7O2N có thể tạo thành bao nhiêu loại polime khác nhau ?
A. 3 loại. B. 6 loại. C. 4 loại. D. 5 loại.
Câu 3: Cho dãy các chất: CH4, C2H2, C2H4, C2H5OH, CH2=CH-COOH, C6H5NH2 (anilin), C6H5OH (phenol), C6H6 (benzen). Số chất trong dãy phản ứng được với nước brom là
A. 6. B. 8. C. 7. D. 5.
đó bạn làm đi :))
 
M

minh_minh1996

nhưng cái bài này hơi khó đó nhe bạn nhe
ko phải ngon ăn đâu bạn ạ
minhhf mãi mới kiếm dc đó :))
 
K

ke_huy_diet2x

nhưng cái bài này hơi khó đó nhe bạn nhe
ko phải ngon ăn đâu bạn ạ
minhhf mãi mới kiếm dc đó :))
khoan bài của bạn hãng hãy làm bài của tui nè
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
Chào các bạn, các bạn giúp mình giải bài tập hóa học này với nhé!
Hòa tan hoàn toàn 18.6g hỗn hợp kim loại kẽm và sắt trong dung dịch H2SO4 loãng thu được 6.72 lít khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn.
Tính khối lượng mỗi kim loại.
Cám ơn các bạn nhều lắm.
 
M

minh_minh1996

khoan bài của bạn hãng hãy làm bài của tui nè
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
Chào các bạn, các bạn giúp mình giải bài tập hóa học này với nhé!
Hòa tan hoàn toàn 18.6g hỗn hợp kim loại kẽm và sắt trong dung dịch H2SO4 loãng thu được 6.72 lít khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn.
Tính khối lượng mỗi kim loại.
Cám ơn các bạn nhều lắm.
goi n Zn là x
n Fe là y
cho Fe và Zn tác dụng với dd H2SO4 tạo ra 6,72 lít khí ở dktc
=> Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
0,3 0,3
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2

có nH2 =mH2: 22,4 <=> 6,72 : 22,4 = 0,3 (mol)
vì theo tỉ lệ 1: 1 thì từ 2 pt p/ư ta có pt:x + y = 0,3 (1)
và 65x + 56y =18,6 (2)

từ 1,2 ta có hệ pt là x + y =0,3
65x + 56y = 18,6

=> x=0,2
y=0,1
mà m= n nhân M
<-> mZn = 0,2 x 65 = 13 (g)
m Fe = 0,1 x 56 = 5.6 (g)
vậy khối luong của các kim loại là Kẽm là 13g và Sắt là 5,6g
đó là phương pháp cấp 3 bài này có nhiều cách đây là đơn giản dễ hiểu nhất nếu lớp 8 chưa học giải hệ thì nhờ ai đó lớp 9 hướng dẫn chuc thành công pipi
 
M

minh_minh1996

Câu 1: Phân biệt các dung dịch keo: hồ tinh bột, xà phòng, lòng trắng trứng, ta dùng
A. HCl, bột Al. B. NaOH, HNO3. C. NaOH, I2. D. HNO3, I2.
Câu 2: Từ các amino axit có công thức phân tử C3H7O2N có thể tạo thành bao nhiêu loại polime khác nhau ?
A. 3 loại. B. 6 loại. C. 4 loại. D. 5 loại.
Câu 3: Cho dãy các chất: CH4, C2H2, C2H4, C2H5OH, CH2=CH-COOH, C6H5NH2 (anilin), C6H5OH (phenol), C6H6 (benzen). Số chất trong dãy phản ứng được với nước brom là
A. 6. B. 8. C. 7. D. 5.
đó bạn làm đi :))
bây giờ đến bài hóa học của tôi các bạn nhớ làm nhe :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
A

anhtraj_no1

Câu 1: Phân biệt các dung dịch keo: hồ tinh bột, xà phòng, lòng trắng trứng, ta dùng
A. HCl, bột Al. B. NaOH, HNO3. C. NaOH, I2. D. HNO3, I2.
Câu 2: Từ các amino axit có công thức phân tử C3H7O2N có thể tạo thành bao nhiêu loại polime khác nhau ?
A. 3 loại. B. 6 loại. C. 4 loại. D. 5 loại.
Câu 3: Cho dãy các chất: CH4, C2H2, C2H4, C2H5OH, CH2=CH-COOH, C6H5NH2 (anilin), C6H5OH (phenol), C6H6 (benzen). Số chất trong dãy phản ứng được với nước brom là
A. 6. B. 8. C. 7. D. 5.
đó bạn làm đi :))


câu 1 :

D

hồ tinh bột + I2 làm hồ tinh bột chuyển sang màu xanh

xà phòng không tác dụng

lòng trắng trứng tác dụng với axit làm chín trứng

C6H12O6


câu 2

C

câu 3

D

_____________________________________________
 
B

binbon249

Câu 1: Phân biệt các dung dịch keo: hồ tinh bột, xà phòng, lòng trắng trứng, ta dùng
A. HCl, bột Al. B. NaOH, HNO3. C. NaOH, I2. D. HNO3, I2.
Câu 2: Từ các amino axit có công thức phân tử C3H7O2N có thể tạo thành bao nhiêu loại polime khác nhau ?
A. 3 loại. B. 6 loại. C. 4 loại. D. 5 loại.
Câu 3: Cho dãy các chất: CH4, C2H2, C2H4, C2H5OH, CH2=CH-COOH, C6H5NH2 (anilin), C6H5OH (phenol), C6H6 (benzen). Số chất trong dãy phản ứng được với nước brom là
A. 6. B. 8. C. 7. D. 5.

Câu 1: D
Câu 2: A
Câu 3: D


P/S : Lớp 8 mà đã có cái này rồi hả em :) lớp 11 đấy !
 
P

pety_ngu

@binbon249
tụi em lớp 9 mới học nhận biết mà chưa hề đụng do cái câu 1 đó lun
câu 3 hình như là chất vô cơ học kì 2 lớp 9 mới học mà sao lại ra trong pic hóa8 nhỉ
 
B

binbon249

@binbon249
tụi em lớp 9 mới học nhận biết mà chưa hề đụng do cái câu 1 đó lun
câu 3 hình như là chất vô cơ học kì 2 lớp 9 mới học mà sao lại ra trong pic hóa8 nhỉ
Câu 3 có dính amin nữa là của lớp 11 rồi đấy, nếu ôn thi vào lớp 10 chuyên hóa thì có thể có nói đến :D mấy em lớp 8 ghê thiệt! :x

Mấy em thử giải bài này chị xem nào:


Nhận biết 3 dung dịch mất nhãn sau: NaCl, HCl, BaCl2 (thuốc thử tùy chọn)
 
P

pety_ngu

quỳ tím
nhận biết đc HCl
Na2SO4
nhận biết đc BaCl2 vì tạo kết tủa
mẫu còn lại là NaCl
 
A

apple_new

Câu 3 có dính amin nữa là của lớp 11 rồi đấy, nếu ôn thi vào lớp 10 chuyên hóa thì có thể có nói đến :D mấy em lớp 8 ghê thiệt! :x

Mấy em thử giải bài này chị xem nào:


Nhận biết 3 dung dịch mất nhãn sau: NaCl, HCl, BaCl2 (thuốc thử tùy chọn)

Dùng quỳ nhận ra [TEX]HCl[/TEX] sau đó có thể dùng dùng các chất như :
[TEX]CaSO_4 + BaCl_2 --> BaSO_4 + CaCl_2[/TEX]
(kt)
[TEX]CuSO_4 + BaCl_2 --> CuCl_2 + BaSO_4[/TEX]
(kt)
[TEX]Fe_2(SO_4)_3 + 3BaCl_2 --> 2FeCl_3 + 3BaSO_4[/TEX]
(kt)

[TEX]FeSO_4 + BaCl_2 --> FeCl_2 + BaSO_4[/TEX]
(kt)
[TEX]BaCl_2 + H_2SO4 --> BaSO_4 + 2HCl[/TEX]
(dd) (dd) (Kt) (dd)
[TEX]K_2SO_4 + BaCl_2 --> BaSO_4 + 2KCl[/TEX]
(kt)
và cả như bạn kia:
[TEX]Na_2SO_4 + BaCl_2 --> BaSO_4 + 2NaCl[/TEX]
(dd) (dd) (kt) (dd)
 
M

minh_minh1996

1.Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt 2 dung dịch HCL và H2SO4 viết các phtương trình hóa học
2.Dẫn 1,12 lít khí CO2 cho tác dụng vừa hết với 100ml ddịch Ba(OH)2 sản phẩm là muối bari cacbonat và nước
a.viết ptrình
b.tính nồng độ mol lủa Ba(OH)2
c.tính khôi lượng muối
 
A

apple_new

1.Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt 2 dung dịch HCL và H2SO4 viết các phtương trình hóa học
2.Dẫn 1,12 lít khí CO2 cho tác dụng vừa hết với 100ml ddịch Ba(OH)2 sản phẩm là muối bari cacbonat và nước
a.viết ptrình
b.tính nồng độ mol lủa Ba(OH)2
c.tính khôi lượng muối

1) * Cho [TEX]BaCl_2[/TEX] vào cả 2 dung dịch
[TEX]BaCl_2[/TEX] không tác dụng với [TEX]HCl[/TEX]
còn với [TEX]H_2SO_4[/TEX]
[TEX]BaCl_2 + H_2SO_4 --> BaSO_4 + 2HCl[/TEX]
(dd) (dd) (Kt) (dd)
\Rightarrow ống nghiệm có kết tủa là [TEX]H_2SO_4[/TEX]
2)[TEX]CO_2+Ba(OH)_2-->BaCO_3+H_2O[/TEX] hìn như không có phản ứng này
 
M

minh_minh1996

1) * Cho [TEX]BaCl_2[/TEX] vào cả 2 dung dịch
[TEX]BaCl_2[/TEX] không tác dụng với [TEX]HCl[/TEX]
còn với [TEX]H_2SO_4[/TEX]
[TEX]BaCl_2 + H_2SO_4 --> BaSO_4 + 2HCl[/TEX]
(dd) (dd) (Kt) (dd)
\Rightarrow ống nghiệm có kết tủa là [TEX]H_2SO_4[/TEX]
2)[TEX]CO_2+Ba(OH)_2-->BaCO_3+H_2O[/TEX] hìn như không có phản ứng này

1 chia mỗi dung dịch thành từng mẫu thử rồi tiến hành thí nghiệm
nhỏ từ từ đến dư dung dịch BaCl2 vào từng mẫu thử, mẫu thử có xuất hiện kết tủa trắng là H2SO4, mẫu thử ko thấy hiện tường gì là HCl
H2SO4+BaCl2----------->BaSO4+2HCl
HCl+BaCl2-------> ko phản ứng
2a
CO2+Ba(OH)2-------->BaCO3+H2O
0,05 0,05 0,05 0,05 (mol)
b nCO2=1,12:22,4=0,05mol
theo Phương trình hóa học trên ta thấy nBa(OH)2=0.05mol
suy ra CM dung dịch Ba(OH)2=0,05:0,1=0,5M
c nBaCO3=0,05mol
suy ra mBaCO3=0,05.197=9,85g
phải như thế đó
 
M

minh_minh1996

mình cũng nghĩ ra một cái nữa
Câu 1: Trích mỗi mẫu ra ống nghiệm làm thuốc thử.
Dùng dd BaCl2 cho vao 2 ống nghiệm trên. Ống xuất hiện kết tủa trắng là ống chứa dd H2SO4, ống còn lại không có hiện tượng gì là HCl.
PTPỨ : BaCl2 + H2SO4 --> BaSO4 (kết tủa trắng) + 2HCl
Câu 2 : Số mol CO2 : nCO2 = 1,12 / 22,4 = 0.05 (mol)
a/ PTPỨ : CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
Từ pt => Số mol muối BaCO3 = số mol Ba(OH)2 = số mol CO2 = 0.05 (mol)
b/ Nồng độ của Ba(OH)2 : CM Ba(OH)2 = n/V = 0,05/0.1 = 0,5(M)
c/ Khối lượng muối : m BaCO3 = n.M = 0,05.197 = 9,85 (g)
 
P

pety_ngu

Đốt cháy hoàn toàn 1,404 gam một hiđro cacbon thu được 4,752 gam CO2 và 0,972 gam H2O.Tìm công thức phân tử,viết công thức cấu tạo của hiđro cacbon.Biết tỉ khối hơi của hiđro cacbon so với oxi là 2,4375
 
A

apple_new

Đốt cháy hoàn toàn 1,404 gam một hiđro cacbon thu được 4,752 gam CO2 và 0,972 gam H2O.Tìm công thức phân tử,viết công thức cấu tạo của hiđro cacbon.Biết tỉ khối hơi của hiđro cacbon so với oxi là 2,4375

hiđro cacbon hữu cơ mà sao cho vào box 8
[TEX]C_2H_4 + 3O_2 --> 2CO_2 + 2H_2O [/TEX] điều kiện: nhiệt độ
(k) (k) (k) (l)
 
Top Bottom