[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

K

kido_b

hh là dd có (Al + Al2O3); (Fe + Fe2O3) vµ (FeO + Fe2O3). bằng pp hóa học nhận bik chúng

p?s: kệ em X(
 
T

trang14

hh là dd có (Al + Al2O3); (Fe + Fe2O3) vµ (FeO + Fe2O3). bằng pp hóa học nhận bik chúng

p?s: kệ em X(
Đầu tiên là trích mẫu thử, đánh số thứ tự nhớ ;))
Típ theo ;;) lần lượt cho dd HCl dư vào ống nghiệm chứa từng mẫu thử ;))
Mẫu thử nào tham gia P Ư ko tạo khí là hỗn hợp (FeO + Fe2O3) ;))
Phân biệt 2 mẫu thử còn lại bằng cách cho TD vs dd NaOH dư nhá ;;)
mẫu thử nào TD vs dd NaOH dư tạo khí thoát ra thì là hh (Al + Al2O3) còn lại hh (Fe + Fe2O3) ko có hiện tượng chi :))

P/s: đừng nóng cưng ới ;;) :-*
 
K

kido_b



e hèm khụ khụ

típ nha ;))

hh gồm các chất Na2SO3 , Na2S , NaCO3 , ZnCl2 CuSO4

hãy nhận bik các chất bằng pphh( sử dụng các gì cũng dc ngoại trừ muối và H2O ;)) )

p/s : em là con người bik kiềm chế mừ honey ;))

 
Last edited by a moderator:
T

trang14



e hèm khụ khụ

típ nha ;))

hh gồm các chất Na2SO3 , Na2S , NaCO3 , ZnCl2 CuSO4

hãy nhận bik các chất bằng pphh( sử dụng các gì cũng dc ;)) )

p/s : em là con người bik kiềm chế mừ honey ;))


hoà tan hết vào nước cưng nhớ ;;)
nhận ra dd [TEX]CuSO_4[/TEX] bởi cái màu xanh đặc trưng của nó ;;) Ôi mĩ miều :-*
Còn lại nhá, lần lượt cho TD vs dd[TEX] HCl[/TEX] dư ;;)
ko tham gia P Ư tạo khí là[TEX] ZnCl_2 [/TEX];;)
tham gia P Ư tạo khí là : [TEX]Na_2CO_3[/TEX], [TEX]Na_2SO_3[/TEX], [TEX]Na_2S[/TEX] ---> lần lượt thu sản phẩm khí thoát ra.
lần lượt sục các khí thu đc qua dd [TEX]CuSO_4 [/TEX] nếu tạo kết tủa đen ( [TEX]CuS[/TEX]) ----> [TEX]H_2S[/TEX] ----> [TEX]Na_2S[/TEX]
2 khí còn lại lần lượt sục qua dd Brom, khí làm mất màu dd Brom là [TEX]SO_2[/TEX], còn lại [TEX]CO_2[/TEX] ko có hiện tượng ji!

P/s: mạng giật cục, điên quá >"<
post mãi mới đc >"<
 
L

letuyenvd

Đầu tiên là trích mẫu thử, đánh số thứ tự nhớ ;))
Típ theo ;;) lần lượt cho dd HCl dư vào ống nghiệm chứa từng mẫu thử ;))
Mẫu thử nào tham gia P Ư ko tạo khí là hỗn hợp (FeO + Fe2O3) ;))
Phân biệt 2 mẫu thử còn lại bằng cách cho TD vs dd NaOH dư nhá ;;)
mẫu thử nào TD vs dd NaOH dư tạo khí thoát ra thì là hh (Al + Al2O3) còn lại hh (Fe + Fe2O3) ko có hiện tượng chi :))

P/s: đừng nóng cưng ới ;;) :-*
bài nì giải đúng bước nhưng lại sai vì pứ với HCl còn có cả Al cho khí H2
 
K

kido_b

honey cho em xen vào cái đề mắc dịch 1 câu nhá ;;)

ko sử dụng muối và H2O

honey chém lại đi nào ;))

p/s> mạng nhanh nhằng nhằng khổ nỗi cái AVG điên quá >"<
 
T

trang14

bài nì giải đúng bước nhưng lại sai vì pứ với HCl còn có cả Al cho khí H2

đọc kĩ bài làm của mềnh đê bạn iu ới ;;)
mềnh nói là cái nào KO TÁC DỤNG VS DD [TEX]HCl [/TEX]TẠO KHÍ thì là hh (FeO + Fe2O3)
( tức nà 2 mẫu kia đều tác dụng tạoh khí, duy có mẫu nài là vô cảm ;;) )
OK? ;))

@ cưng: đề nào hả cưng ? :-*
 
T

trang14



e hèm khụ khụ

típ nha ;))

hh gồm các chất Na2SO3 , Na2S , NaCO3 , ZnCl2 CuSO4

hãy nhận bik các chất bằng pphh( sử dụng các gì cũng dc ngoại trừ muối và H2O ;)) )

p/s : em là con người bik kiềm chế mừ honey ;))


lần lượt cho TD vs dd [TEX]NaOH[/TEX] dư nhá ;;)
tan tạo kết tủa: xanh --> [TEX]CuSO_4[/TEX]
tan ko tạo kết tủa: [TEX]Na_2S, Na_2CO_3, Na_2SO_3, ZnCl_2[/TEX] ;;)
phân biệt nhóm 4 chất còn lại bằng cách lần lượt cho TD vs dd HCl dư ^^
chất nào ko tham giua P Ư tạo khí là ZnCl_2
lần lượt thu các khí sản phẩm thoát ra, sục vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư.
+ tạo kết tủa vàng --->[TEX] H_2S[/TEX] --->[TEX] Na_2S[/TEX].
+ phân biệt 2 khí còn nại = dd brom ;;)

P/s: cấm ji nữa ko cưng ;;) iêu thế :-*
 
Q

quocviethy

1 bài có 2 câu a và b
a) Nung 25.9g 1 hỗn hợp kim loại X có hoá trị II với S ( cho phản ứng hoàn toàn) thu được hỗn hợp rắn. Đem hỗn hợp đó hoà tan trong axit HCl dư, thấy chất rắn tan hết, thu được hôn hợp khí có thể tích = 6.72 lít (điều kiện tiêu chuẩn - đktc). Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với Hyđro bằng 11.666
Xác đinh các khí trong hỗn hợp khí đó và tính % theo thể tích mỗi khí. Xác định tên kim loại. Xác định khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Cũng hỗn hợp như trên nhưng có thành phần % khác , cũng đem cho phản ứng hoàn toàn rôì cho vào dung dịch HCl dư thấy không tan hết, còn lại chất rắn D nặng 6 g và thu được 4.48 lít khí E (đktc). Tỉ khối của khí E so với hyđro là 17. Xác định khối lượng hỗn hợp rắn ban đầu trước khi nung
 
O

onlyif

1 bài có 2 câu a và b
a) Nung 25.9g 1 hỗn hợp kim loại X có hoá trị II với S ( cho phản ứng hoàn toàn) thu được hỗn hợp rắn. Đem hỗn hợp đó hoà tan trong axit HCl dư, thấy chất rắn tan hết, thu được hôn hợp khí có thể tích = 6.72 lít (điều kiện tiêu chuẩn - đktc). Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với Hyđro bằng 11.666
Xác đinh các khí trong hỗn hợp khí đó và tính % theo thể tích mỗi khí. Xác định tên kim loại. Xác định khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Cũng hỗn hợp như trên nhưng có thành phần % khác , cũng đem cho phản ứng hoàn toàn rôì cho vào dung dịch HCl dư thấy không tan hết, còn lại chất rắn D nặng 6 g và thu được 4.48 lít khí E (đktc). Tỉ khối của khí E so với hyđro là 17. Xác định khối lượng hỗn hợp rắn ban đầu trước khi nung
a,
hh khí : H2 = 0.1mol, H2S = 0.2mol
hh bd : Zn = 19.5g, S = 6.4g

b,
Zn = 13.5g, S = 12.4g

Bài này hình như đáp án là thế. Đấy là nghe thằng bạn học khối D nó bảo thế không biết đúng hay không. :D
 
Q

quocviethy

Al là ôxit lưỡng tính àh. Hình như lớp 9 mới học đúng hôk chị, chưa thấy lớp 8 học phần này ;))
 
P

pttd

1 bài có 2 câu a và b
a) Nung 25.9g 1 hỗn hợp kim loại X có hoá trị II với S ( cho phản ứng hoàn toàn) thu được hỗn hợp rắn. Đem hỗn hợp đó hoà tan trong axit HCl dư, thấy chất rắn tan hết, thu được hôn hợp khí có thể tích = 6.72 lít (điều kiện tiêu chuẩn - đktc). Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với Hyđro bằng 11.666
Xác đinh các khí trong hỗn hợp khí đó và tính % theo thể tích mỗi khí. Xác định tên kim loại. Xác định khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Cũng hỗn hợp như trên nhưng có thành phần % khác , cũng đem cho phản ứng hoàn toàn rôì cho vào dung dịch HCl dư thấy không tan hết, còn lại chất rắn D nặng 6 g và thu được 4.48 lít khí E (đktc). Tỉ khối của khí E so với hyđro là 17. Xác định khối lượng hỗn hợp rắn ban đầu trước khi nung

a/ do hỗn hợp sau nung tan hết trong HCl ; và phản ứng xảy ra hoàn toàn => X dư sau nung còn S phản ứng hết
[TEX]n_{hh.khi}= 0,3(mol)[/TEX]

[TEX]M_{hh.khi}= 11,666.2=23,332[/TEX]

[TEX]X+S---(t*)----->XS[/TEX]

[TEX]X+2HCl--->XCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]XS+2HCl--->XCl_2+H_2S[/TEX]

hỗn hợp khí thu được gồm [TEX]H_2;H_2S[/TEX]
áp dụng pp sơ đồ đường chéo có:
[TEX]\frac{n_{H_2}}{n_{H_2S}} = \frac{1}{2} = \frac{0,1}{0,2}[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,1(mol) => %n =33.33%[/TEX]
[TEX]n_{H_2S}=0,2(mol) => %n = 66,67%[/TEX]
ta có pt:[TEX] (0,2+0,1).X+ 0,2.32 = 25,9[/TEX]
[TEX]=>X= 65 (Zn)[/TEX]
trong hỗn hợp ban đầu có:
[TEX]m_{S}=6,4(g)[/TEX]
[TEX]m_{Zn}=19,5(g)[/TEX]
b/ làm gần tương tự phần a nhưng lần này là S còn dư và Zn phản ứng hết
chất rắn là S dư và [TEX]m_{S.du}=6(g)[/TEX]
khí E chính là [TEX]H_2S[/TEX]
>>> bạn tự làm được ko???
đáp số của mình là
[TEX]m_{Zn} = 0,2.65=13(g)[/TEX]
[TEX]m_{S} = 0,2.32+6 = 12,4(g)[/TEX]
[TEX]m_{hh}=25,4(g)[/TEX]
:):);)
 
K

kido_b

xí xớn vào nà

tại sao gọi Al là kim loại có oxit lưỡng tính ????

e hèm giải thích cho cái bn chinhphuc_math hỉu nha ;))


bởi nó có thể tác dụng với axit và với bazơ đều đc

vd : Al + HCl --------> AlCl3 + H2 (tự cân bằng ko cân bằng dc là ngu ;)) )

Al + NaOH + H2O------->NaAlO2 + H2 (tự cân bằg ko cân bằng dc giống cái trên ;)) )

 
Last edited by a moderator:
P

pttd

xí xớn vào nà

tại sao gọi Al là kim loại có oxit lưỡng tính ????

e hèm giải thích cho cái bn chinhphuc_math hỉu nha ;))


bởi nó có thể tác dụng với axit và với bazơ đều đc

vd : Al + HCl --------> AlCl3 + H2 (tự cân bằng ko cân bằng dc là ngu ;)) )

Al + NaOH + H2O------->NaAlO2 + H2 (tự cân bằg ko cân bằng dc giống cái trên ;)) )

>>> Hơ hơ...Al là KL có hợp chất lưỡng tính (trong đó oxit là 1 loại hợp chất)...:))...KL tác dụng được với ax và bazơ thì oxit của nó lưỡng tính àh nhox??? sao chị thấy nó chẳng liên quan gì đến nhau nhỉ??? KL là KL; oxit là oxit sao giải thích như thế được em???? :p:):D
@ trang14: chém "wind" vừa thôi nhox...:):D:p...kido_b sửa lại bài rùi mà...bài vừa rùi của nhox del đi được chưa????
 
Top Bottom