[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

P

pro_lovely

Tớ có mấy bài nữa nè,đóng góp cho vui:
Bài 1:Trong phòng thí nghiệm có hh gồm các chất sau,hãy nêu cách xác định thành phần% khối lượng mỗi chất có trong hh ban đầu:
a,MgO,Na2O
b,BaO,Na2O
c,BaO,Na2O,MgO
d,BaO,Na2O,MgO,C

a/ đầu tiên đem cân hỗn hợp khan. Sau đó hoà vào nước, thu lấy chất rắn, rửa sạch làm khô --> cân ---> tính đc khối lượng [TEX]MgO[/TEX] ---> suy ra %m mỗi chất trong hỗn hợp khan ban đầu ;))
b/Cân khối lượng muối khan ---> hoà vào nước ---> sục khí [TEX]SO_3[/TEX] dư vào dd thu đc ---> thu kết tủa, rửa sạch làm khô ----> cân ----> xác định đc khối lượng [TEX]BaSO_4[/TEX] ----> xác định đc khối lượng [TEX]BaO[/TEX] ---> tính %m
c/ gộp 2 ý a và b
d/ cân khối lượng hỗn hợp khan ---> hoà nước thu đc 2 phần:
+ phần không tan: [TEX]MgO, C[/TEX] --->cân ----> hoà vào dd [TEX]HCl[/TEX] dư --> thu chất rắn không tan, rửa sạch làm khô ---> cân đc khối lượng [TEX]C[/TEX] --> xác định đc khối lượng [TEX]C[/TEX] ---> xác định đc khối lượng [TEX]MgO[/TEX]
+ phần tan: dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] và [TEX]NaOH[/TEX] làm như b.

Bài 2:*Tách Fe2O3 khỏi hh bột gồm Fe2O3,Al2O3,SiO2
Hoà vào dd [TEX]NaOH [/TEX]dư nung nóng --> thu lấy kết tủa rửa sạch làm khô thì thu đc [TEX]Fe_2O_3[/TEX] ;;)

Bài 3:Hỗn hợp gồm 3 chất Fe2O3,SiO2,Al2O3 cho vào dd chứa 1 chất tan A thì thu được 1 chất rắn B duy nhất.Hãy cho biết A,B có thể là chất gì?Viết ptpư

Đây là đề thi KHTN từ năm nảo năm nào oy thì phải ;))
Xét 2 trường hợp:
TH1: dd A là dd HCl, chất rắn B là[TEX] SiO_2[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3 + 6HCl ---> 2FeCl_3 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]Al_2O_3 + 6HCl ----> 2AlCl_3 + 3H_2O[/TEX]

TH2: dd A là dd [TEX]NaOH[/TEX] đặc nóng, chất rắn B là [TEX]Fe_3O_4[/TEX].

[TEX]Al_2O_3+2NaOH--->2NaAlO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]SiO_2 + 2NaOH ---> Na_2SiO_3 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

ko dùng thuốc thử nào khác hãy nhận bik các dd sau : NaHCO3,

CaCl2 , Na2CO3 , Ca(HCO3)2 vik các pt phản ứng

p/s: chữ kí mình đeph ghê cơ ;)) ;))

hớ hớ em sửa lại òi chưa gì đã chém em òi

tội em ;))
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

a/ đầu tiên đem cân hỗn hợp khan. Sau đó hoà vào nước, thu lấy chất rắn, rửa sạch làm khô --> cân ---> tính đc khối lượng [TEX]MgO[/TEX] ---> suy ra %m mỗi chất trong hỗn hợp khan ban đầu ;))
b/Cân khối lượng muối khan ---> hoà vào nước ---> sục khí [TEX]SO_3[/TEX] dư vào dd thu đc ---> thu kết tủa, rửa sạch làm khô ----> cân ----> xác định đc khối lượng [TEX]BaSO_4[/TEX] ----> xác định đc khối lượng [TEX]BaO[/TEX] ---> tính %m
c/ gộp 2 ý a và b
d/ cân khối lượng hỗn hợp khan ---> hoà nước thu đc 2 phần:
+ phần không tan: [TEX]MgO, C[/TEX] --->cân ----> hoà vào dd [TEX]HCl[/TEX] dư --> thu chất rắn không tan, rửa sạch làm khô ---> cân đc khối lượng [TEX]C[/TEX] --> xác định đc khối lượng [TEX]C[/TEX] ---> xác định đc khối lượng [TEX]MgO[/TEX]
+ phần tan: dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] và [TEX]NaOH[/TEX] làm như b.


Hoà vào dd [TEX]NaOH [/TEX]dư nung nóng --> thu lấy kết tủa rửa sạch làm khô thì thu đc [TEX]Fe_2O_3[/TEX] ;;)



Đây là đề thi KHTN từ năm nảo năm nào oy thì phải ;))
Xét 2 trường hợp:
TH1: dd A là dd HCl, chất rắn B là[TEX] SiO_2[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3 + 6HCl ---> 2FeCl_3 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]Al_2O_3 + 6HCl ----> 2AlCl_3 + 3H_2O[/TEX]

TH2: dd A là dd [TEX]NaOH[/TEX] đặc nóng, chất rắn B là [TEX]Fe_3O_4[/TEX].

[TEX]Al_2O_3+2NaOH--->2NaAlO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]SiO_2 + 2NaOH ---> Na_2SiO_3 [/TEX] >>>>>>???????????
>>>hihi,có vài chỗ mình nghĩ nên thay đổi,sẽ hợp lí hơn^^!và chính xác hơn 1 tẹo
:) chỗ màu xanh dương: 2 cái chất cho ban đầu là oxit mà,sao lại là cân khối lượng "muối"
:) chỗ màu vàng cam: tớ nghĩ là nên sục khí[TEX] CO_2[/TEX]=>tạo kết tủa [TEX]BaCO_3[/TEX] >> cách này nghe vẻ dễ thực hiện hơn là sục [TEX]SO_3[/TEX]
:) chỗ màu xanh lá cây: tớ nhớ ko nhầm thì phản ứng này sinh ra [TEX]H_2O[/TEX] nữa mà
[TEX]SiO_2 + 2NaOH ---> Na_2SiO_3 +H_2O[/TEX]
chắc [TEX]H_2O[/TEX] bị bốc thành hơi rùi....;):D
___hết ý kiến___
 
P

pro_lovely

>>>hihi,có vài chỗ mình nghĩ nên thay đổi,sẽ hợp lí hơn^^!và chính xác hơn 1 tẹo
:) chỗ màu xanh dương: 2 cái chất cho ban đầu là oxit mà,sao lại là cân khối lượng "muối"
:) chỗ màu vàng cam: tớ nghĩ là nên sục khí[TEX] CO_2[/TEX]=>tạo kết tủa [TEX]BaCO_3[/TEX] >> cách này nghe vẻ dễ thực hiện hơn là sục [TEX]SO_3[/TEX]
:) chỗ màu xanh lá cây: tớ nhớ ko nhầm thì phản ứng này sinh ra [TEX]H_2O[/TEX] nữa mà
[TEX]SiO_2 + 2NaOH ---> Na_2SiO_3 +H_2O[/TEX]
chắc [TEX]H_2O[/TEX] bị bốc thành hơi rùi....;):D
___hết ý kiến___

Thứ nhất: em nhầm ôxit vs muối :p ngại quá đi b-(
Thứ hai: nếu dùng [TEX]CO_2 [/TEX]dư thì hoà tan mất [TEX]BaCO_3 [/TEX]thành[TEX] Ba(HCO_3)_2[/TEX] mất chị iu ạ ;))
Thứ ba: em vẫn chết vì ẩu :))
 
C

chinhphuc_math

Dùng 2,24l H2 ở đktc đem khử hết 7,6g CuO, FeO. Hãy tính khối lượng mỗi chất, tính khối lượng Fe và Cu

[TEX]nH_2[/TEX] =0.1 mol
CuO+[TEX]H_2[/TEX]-----> Cu+[TEX]H_20[/TEX]
x.........x
FeO+ [TEX]H_2[/TEX]-----Fe+[TEX]H_20[/TEX]
y..........y

Ta có he pt
x+y=0.1
80x+72y=7.6
--->x=0.05
--->y=0.05
-->mCu=0.05*64=3.2
--->mFe=0.05*56=2.8
thank di nha
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Thứ nhất: em nhầm ôxit vs muối :p ngại quá đi b-(
Thứ hai: nếu dùng [TEX]CO_2 [/TEX]dư thì hoà tan mất [TEX]BaCO_3 [/TEX]thành[TEX] Ba(HCO_3)_2[/TEX] mất chị iu ạ ;))
Thứ ba: em vẫn chết vì ẩu :))

>>> hihi..nhưng mà trong phòng thí nghiệm thì điều chế [TEX]CO_2[/TEX] sẽ khả thi hơn rất nhiều so với điều chế [TEX]SO_3[/TEX]...theo chị biết thì hình như ko có cách nào điều chế được [TEX]SO_3[/TEX] trực tiếp được trong phòng thí nghiệm
>>> đây là bài tập thực nghiêm...nên cách nào khả quan hơn thì ta làm...em sợ [TEX]CO_2[/TEX] nó dư phải ko,sẽ hoà tan [TEX]BaCO_3[/TEX] kết tủa thành dùng dịch [TEX]Ba(HCO_3)_2[/TEX]=> nhưng em chỉ cần vớt hết cái kết tủa thu được naz,sửa sạch,cân lên,sau đó đun nóng nhẹ cái dung dịch thu được ý,làm thế này để chắc chắn là có bị hoà tan kết tủa hay ko
chắc em biết PTHH này
[TEX]Ba(HCO_3)_2----(t*)--->BaCO_3+H_2O+CO_2[/TEX]
>>đúng ko,dạng bài này chúng ta làm mãi rùi ^^!
 
T

trang14

>>> hihi..nhưng mà trong phòng thí nghiệm thì điều chế [TEX]CO_2[/TEX] sẽ khả thi hơn rất nhiều so với điều chế [TEX]SO_3[/TEX]...theo chị biết thì hình như ko có cách nào điều chế được [TEX]SO_3[/TEX] trực tiếp được trong phòng thí nghiệm
>>> đây là bài tập thực nghiêm...nên cách nào khả quan hơn thì ta làm...em sợ [TEX]CO_2[/TEX] nó dư phải ko,sẽ hoà tan [TEX]BaCO_3[/TEX] kết tủa thành dùng dịch [TEX]Ba(HCO_3)_2[/TEX]=> nhưng em chỉ cần vớt hết cái kết tủa thu được naz,sửa sạch,cân lên,sau đó đun nóng nhẹ cái dung dịch thu được ý,làm thế này để chắc chắn là có bị hoà tan kết tủa hay ko
chắc em biết PTHH này
[TEX]Ba(HCO_3)_2----(t*)--->BaCO_3+H_2O+CO_2[/TEX]
>>đúng ko,dạng bài này chúng ta làm mãi rùi ^^!

nếu dùng [TEX]CO_2[/TEX] rồi vớt nhanh lấy kết tủa thì làm sao mà biết [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] đã phản ứng hết hay chưa hả chị?
Dùng [TEX]SO_3 [/TEX]thì[TEX] Ba(OH)_2[/TEX] sẽ P Ư hết ---> tính đc toàn bộ khối lượng [TEX]BaO[/TEX] trong hỗn hợp ban đầu!

@pro:
:p
 
P

pttd

nếu dùng [TEX]CO_2[/TEX] rồi vớt nhanh lấy kết tủa thì làm sao mà biết [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] đã phản ứng hết hay chưa hả chị?
Dùng [TEX]SO_3 [/TEX]thì[TEX] Ba(OH)_2[/TEX] sẽ P Ư hết ---> tính đc toàn bộ khối lượng [TEX]BaO[/TEX] trong hỗn hợp ban đầu!

@pro:
:p
>>> nếu muốn chắc chắn thì em cứ sục[TEX] CO_2[/TEX] dư ra=>tạo kết tủa cực đại rùi bị tan đi 1 phần,em vớt cái kết tủa còn lại => xác định khối lượng.Sau đó đun nóng nhẹ cái dung dịch còn lại để thu tiếp phần kết tủa bị tan theo cái phản ứng ở trên của chị ý....OK???Bài dạng này làm mãi rùi mà.^^!
> chị xin nhắc lại...đây là bài tập thực hiện,tiến hành trong phòng thí nghiệm...cách nào khả quan,dễ làm thì chúng ta làm...điều chế [TEX]CO_2[/TEX] trong phòng thì nghiệm thì sẽ dễ hơn là[TEX] SO_3[/TEX]...mà khí [TEX]SO_3[/TEX] hình như trong phòng thí nghiệm cũng ko có sẵn đâu...mà điều chế nó cũng phức tạp hơn...tại sao lại phải làm khó mình
>>>Lí thuyết và thực hành là khác nhau em ạh^^!...tính cả đến yếu tố kinh tế,rùi còn khả thi nữa
như cái phản ứng này
lí thuyết thì [TEX]C+2H_2-----(t*)------>CH_4[/TEX]
nhưng thực tế thì chẳng bao h có ^^!
p/s: àh...mà cho chị hỏi???....Trang vớt nhanh kết tủa để làm gì????:p:p:p...cứ bình tĩnh mà làm,đi đâu mà vội,chờ nó phản ứng xong đã^^!;):):D
 
B

bolide_boy

bài này của Trang làm có thể làm theo pp sơ đồ đường chéo cũng tìm ra được a=b=>% số mol mỗi chất là 50%...làm thử đi nhox^^!

hix,ko đọc kĩ đề bài rồi nhox ơi....

có mà anh không đọc kĩ đề đấy mà gì cơ bảo em làm lại áh! Đọc lại cho kĩ xem em làm chưa! Mà rõ ràng bảo tính tỉ lệ số mol mà chị trang tính % khối lượng! Thế mà anh bảo đúng! MÀ ai có đề của Đại học khoa học tự nhiên với Chu Văn An thì post lên nha!
Àh cho mọi người cái bài này nhớ làm 3 cách nha:
Cho biết 1 l hỗn hợp khí gồm Hiđrô, Metan và cácbon oxít (CO) ở [TEX]0^oC[/TEX] nặng 0,8575. Để đốt cháy 4 l khí đó cần 19 thể tích không khí. Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

>>> nếu muốn chắc chắn thì em cứ sục dư ra=>tạo kết tủa cực đại rùi bị tan đi 1 phần,em vớt cái kết tủa còn lại => xác định khối lượng.Sau đó đun nóng nhẹ cái dung dịch còn lại để thu tiếp phần kết tủa bị tan theo cái phản ứng ở trên của chị ý....OK???Bài dạng này làm mãi rùi mà.^^!

@ chị: em vẫn không hiểu chị định đun nóng dd làm ji? dd gồm cả muối [TEX]Na_2CO_3[/TEX] cơ mà chị?

@bolide_boy: lỗi kĩ thuật em iu ợ :p ;))

Đề thi chuyên hoá của KHTN nè : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=52971
( hay thì thank nhá ;) )
 
P

pttd

có mà anh không đọc kĩ đề đấy mà gì cơ bảo em làm lại áh! Đọc lại cho kĩ xem em làm chưa! Mà rõ ràng bảo tính tỉ lệ số mol mà chị trang tính % khối lượng! Thế mà anh bảo đúng! MÀ ai có đề của Đại học khoa học tự nhiên với Chu Văn An thì post lên nha!
Àh cho mọi người cái bài này nhớ làm 3 cách nha:
Cho biết 1 l hỗn hợp khí gồm Hiđrô, Metan và cácbon oxít (CO) ở [TEX]0^oC[/TEX] nặng 0,8575. Để đốt cháy 4 l khí đó cần 19 thể tích không khí. Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.:)>-

>>> hix,em hiểu nhầm ý chị...ý chị bảo cái bài này Trang làm theo pp sơ đồ đưòng chéo cũng ra a=b> % số mol là 50%....chị kêu nó đọc ko kĩ đề làm sai thành %khối lượng,hix...chị kêu bài nó đúng bao h???Chị bảo Trang làm lại mà...làm theo cách kia...đâu bảo em...:):)>-
@ Trang14: hix,em chưa hiểu ý chị àh??? ý chị là khi đun nóng hỗn hợp thì thu được hết kết tủa ,từ số mol kết tủa thu được=>số mol BaO=>%m (vì có 2 chất thôi,còn [TEX]NaCO_3 [/TEX]thì cứ kệ nó chứ) >> Àh mà chị đang nói phần b đấy naz^^!
 
T

trang14

Em vẫn chẳng hiểu ji cả :(( dạo này ngu quá thể luôn, ngu hết thuốc chữa/:)
Nếu như chị nói ( phần b) thì sau khi sục khí[TEX] CO_2[/TEX] dư vào dd ( gồm [TEX]NaOH[/TEX] và [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]) thì thu đc dd gồm [TEX]Ba(HCO_3)_2[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX].
Nếu đun nóng hỗn hợp dd này thì thu đc hỗn hợp 2 muối khan [TEX]BaCO_3 [/TEX]và [TEX]Na_2CO_3[/TEX]. sau đó làm típ ntn ạ?
 
P

pttd

Em vẫn chẳng hiểu ji cả :(( dạo này ngu quá thể luôn, ngu hết thuốc chữa/:)
Nếu như chị nói ( phần b) thì sau khi sục khí[TEX] CO_2[/TEX] dư vào dd ( gồm [TEX]NaOH[/TEX] và [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]) thì thu đc dd gồm [TEX]Ba(HCO_3)_2[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX].
Nếu đun nóng hỗn hợp dd này thì thu đc hỗn hợp 2 muối khan [TEX]BaCO_3 [/TEX]và [TEX]Na_2CO_3[/TEX]. sau đó làm típ ntn ạ?
>>> thế này naz...được 2 cái muối tan rùi thì chỉ cần đun nóng nhẹ cái dung dịch đấy sẽ thu lại được cái [TEX]BaCO_3[/TEX] tách ra khỏi dung dịch...chứ chị đâu bảo là cô cạn dung dịch mà đòi thu muối khan hả nhox????...ĐUN NÓNG NHẸ mà...hiểu ko???
cái bài này làm mãi rùi....sục [TEX]V (l)CO_2 [/TEX]vào dung dịch gồm [TEX]NaOH[/TEX] và [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] thu được a(g) kết tủa,sau đó đun nóng dung dịch thu được b(g) kết tủa tiếp...sau đó tính các đại lượng liên quan ý^^!
 
T

trang14

@pttd: thank you ^^
phần b có thêm 1 cách nữa là cho dd ( [TEX]NaOH[/TEX]; [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]) TD vs [TEX]Na_2CO_3 [/TEX]dư ---> thu đc toàn bộ kết tủa [TEX]BaCO_3[/TEX] mà không cần phải đun ji cả ^^
@chinhphuc_math: bình tĩnh cưng, giải quyết xong vấn đề này đã:p
 
N

n_h_05_01

mình có bài này mấy bạn xem hộ mình giải đúng chưa hen!!!
Đề bài: Cần bao nhiêu mol NaOH rắn và bao nhiêu lít NaOH 0.5 M (D= 1.02 g/ml) để pha được 12 lít dung dịch NaOH 2M. Biết dung dịch 2M có D= 1.05g/ml.
mình giải như sau:
Khối lượng của 12 lít dung dịch NaOH 2M là:
12 * 1000* 1.05 = 12600(g)
gọi x(mol) là số mol NaOH cần dùng để pha chế. Khi đó thể tích NaOH 0.5M cần dùng là
(12600 - 40x)/(1.02*1000) lít
Trong 1 lít dung dịch NaOH 0.5 M thì có 0.5 mol NaOH
Vậy trong (12600 - 40x)/1020(l) dd... sẽ có (6300 - 20x)/1020 mol NaOH
số mol chất tan có trong dung dịch NaOH 2M là:
(6300 - 20x)/1020 + x = (6300 + 1000x) /1020 mol
Ta có
(6300 + 1000x)/1020 * 1/2 = 2
\Leftrightarrow (6300 + 1000x)/ 12240 = 2
\Leftrightarrow 6300 + 1000x = 24480
\Leftrightarrow 1000x = 18180
\Leftrightarrow x= 18.18
vậy cần dùng 18.18 mol NaOH rắn và (12600 - 40 * 18.18)/1020 = 11.64 lít NaOH 0.5M.

Bài nì còn nhìu cách giải lém.
Mấy bạn xem mình giải đúng chưa, có cách nào hay hơn thì giải lên mình xem với.
Thanks mấy người trước nghen!!!:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
T

tuoithoemdep

ừm,mình nghĩ bạn giải đúng đó
Mình có mâý bài nữa nè:
Bài 1:a,Sục 2,24l khí CO2(đktc) vào 500 ml dd NaOH 0,2M
b,Sục 2,24l khí CO2(đktc)vào 750 ml dd NaOH 0,2M
Tính số mol muối tạo thành trong mỗi trường hợp trên
bài 2:Có 5 lọ mỗi lọ đều đựng 200ml dd NaOH 1M,Thể tích CO2 được sục vào 5 lọ lần luợt là 5,6l;11,2l;1,68l;2,24l;3,36l;(đktc).Tính số mol chất tan có trong dd sau phản ứng
 
T

trang14

ừm,mình nghĩ bạn giải đúng đó
Mình có mâý bài nữa nè:
Bài 1:a,Sục 2,24l khí CO2(đktc) vào 500 ml dd NaOH 0,2M
b,Sục 2,24l khí CO2(đktc)vào 750 ml dd NaOH 0,2M
Tính số mol muối tạo thành trong mỗi trường hợp trên

a/ [TEX]n_{CO_2} = 0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{NaOH} = 0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}= 1[/TEX]
--------> muối tạo thành là [TEX]NaHCO_3 [/TEX]
[TEX]n_{NaHCO_3} = 0,1 (mol)[/TEX]

b/ [TEX]n_{NaOH} = 0,15[/TEX]
[TEX]1<\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}<2[/TEX]
sản phẩm tạo thành là 2 muối: [TEX]Na_2CO_3[/TEX] và [TEX]NaHCO_3[/TEX]
[TEX]NaOH + CO_2 -----> NaHCO_3[/TEX]
a____________a_________a
[TEX]2NaOH + CO_2 ----> Na_2CO_3+ H_2O[/TEX]
2b__________b______________b
a+ 2b = 0,15
a+b= 0,1
-----> a=b= 0,05
------> [TEX]n_{NaHCO_3} = n_{ Na_2CO_3} = 0,05[/TEX]

bài 2:Có 5 lọ mỗi lọ đều đựng 200ml dd NaOH 1M,Thể tích CO2 được sục vào 5 lọ lần luợt là 5,6l;11,2l;1,68l;2,24l;3,36l;(đktc).Tính số mol chất tan có trong dd sau phản ứng
tính số mol [TEX]CO_2[/TEX], tìm tỉ lệ rồi làm tương tự như trên :p
 
K

kido_b

kido xuất hiện nè

mọi người làm bài này nha

ko dùng thuốc thử hay nhận bik chất ;))

[TEX]BaCl_2 , CaCl_2 , LiCl , KCl , NaCl [/TEX]

:p:p

chúc các bn vui vẻ với bài này ;))
 
T

trang14

kido xuất hiện nè

mọi người làm bài này nha

ko dùng thuốc thử hay nhận bik chất ;))

[TEX]BaCl_2 , CaCl_2 , LiCl , KCl , NaCl [/TEX]

:p:p

chúc các bn vui vẻ với bài này ;))
Hoà tan hết vào nước ;))
Dùng đũa Platin nhúng vào từng dd, đem đốt vs ngọn lửa đèn cồn ;;)
Nếu cháy vs ngọn lửa: +vàng rơm --->[TEX] NaCl[/TEX]
+tím hồng: [TEX]KCl[/TEX]
+ đỏ tía: [TEX]LiCl[/TEX]
+ da cam: [TEX]CaCl_2[/TEX]
+ lục vàng: [TEX]BaCl_2[/TEX]

P/s: chia tay mùi mẫn lắm cơ mà kido ;;) ;))
 
Top Bottom