[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

B

bolide_boy

Tui cũng chưa lên lớp 9 chắc làm cũng không đắc tội với công chúa đâu nhỉ!

1 bài nè :
cho a g dd H2S04 A% t dụng với HH Na , Mg
(DƯ) tạo thành 0.005a g khí . Tính A
( bài em ra cho mem 8 đó nhá )

Ta có nH2SO4=a.A/9800 mol
Trong dung dịch sẽ có : mH2O= a - aA/100 \RightarrownH2O = a(100 - A)/1800 mol
ta có phản ứng :
Mg + H2SO4 -> MgSO4 + H2
2Na + H2SO4 -> Na2SO4 + H2
Do Na dư nên nó sẽ tiếp tục phản ứng với nước trong dung dịch dù cho axít đã phản ứng hết theo phản ứng:
2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
Từ các phương trình trên ta thấy:
nH2=nH2SO4 + 1/2 nH2O
\Rightarrow 0,0025a = a.A/9800 + a(100-A)/3600
\Rightarrow 0,0025 = A/9800 + 1/36 - A/3600
\Rightarrow 0,0025 - 1/36 = A (1/9800 - 1/3600)
=> A = ? Ai đó bấm máy tính hộ cái!!

Tôi bấm sao lại kết quả cứ trên 100%b-(@-)

PHP:
Ai sinh năm 95 thì add nick tui vào nha (nick cũng là tên đăng nhập Hocmai luôn) 
hoặc visit và invite blog của tui:
http://vn.myblog.yahoo.com/bolide_boy
 
Last edited by a moderator:
N

n_h_05_01

Từ 80 tấn quặng pirit chứa 40% lưu huỳnh, người ta sản xuất được 73.5 tấn axit sunfuric.
a) Tính hiệu suất của quá trình sản xuất axit sunfuric.
b) Tính khối lượng dung dịch H2SO4 50% thu được từ 73.5 tấn H2SO4 đã được sản xuất ở trên
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

100% FeS2.............................40% S

................80..............................x ?

==> x = 32 g ==> nS = 1mol => nSO2 = 1 mol

SO2 == SO3 === H2SO4
1mol.........................1mol

=> m H2SO4 = 98 g


=> H = 73,5.100/98 = 75 %

ok ?

2> 50% H2SO4................. 100% H2SO4

.........z..................................73,5

===> z = 73,5.50 / 100 = ?

xong !
 
N

ngoquocduong81

Mọi người.Tui có câu này:Đốt cháy hoàn toàn 2,4g(trong bình đựng khí O2 thu đc CO2
Tìm thể tích khí Ò cần dùng(ĐKC)
Tìm thể tích khí CO2 tạo thành(ĐKC)
ai giải đc thì giải nha
 
D

duyctv167ts

Mem tham gia với :
Trong phòng thí nghiệm có sẵn muối K2SO4 và dung dịch K2SO4 25%. Cần pha chế 200g dung dịch K2SO4 10%. Hãy tính toán và nói cách làm để thực hiện được yêu cầu này trong mỗi trường hợp sau:
a) Chỉ dùng muối K2SO4
b) Chỉ dùng dung dịch K2SO4 25%
c) Dùng cả muối và dung dịch :D
Bạn nào giải được nhanh, đúng và sớm nhất có thưởng đấy :D :)
 
L

lyly45

Ừm, tớ cũng rất muốn tham gia. Tớ học rất kém hóa. Mong các bạn giúp đỡ khi tớ có bài toán khó. Camon's trước nhé
 
N

nguyenleminh1

Mọi người.Tui có câu này:Đốt cháy hoàn toàn 2,4g(trong bình đựng khí O2 thu đc CO2
Tìm thể tích khí Ò cần dùng(ĐKC)
Tìm thể tích khí CO2 tạo thành(ĐKC)
ai giải đc thì giải nha

Vì đốt trong bình đựng khí O2 mà không phải là hỗn hợp khí nên chất bị đốt là C=> nC=2,4/12=0,2mol
PTHH : C + O2->CO2 (1)
Từ (1) : nO2= nC=0,2mol
=>VO2=0,2*22,4=4,48l
Từ (1): nCO2=nC=0,2mol
=>VCO2=0,2*22,4=4,48l

Đây là bài làm theo ý của mình:):):)!Nếu bạn thấy hay thì cảm ơn nha:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom