[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

T

trang14

xí xớn vào nà

tại sao gọi Al là kim loại có oxit lưỡng tính ????

e hèm giải thích cho cái bn chinhphuc_math hỉu nha ;))


bởi nó có thể tác dụng với axit và với bazơ đều đc

vd : Al + HCl --------> AlCl3 + H2 (tự cân bằng ko cân bằng dc là ngu ;)) )

Al + NaOH + H2O------->NaAlO2 + H2 (tự cân bằg ko cân bằng dc giống cái trên ;)) )


cân bằng nhá ;;)
[TEX]2Al + 6HCl --------> 2AlCl_3 + 3H_2[/TEX] ( ko cân bằng đc phải nhờ người khác thì là cái đồ... ko khôn ;)) )
[TEX]2Al+2H_2O+2NaOH----> 2NaAlO_2+3H_2[/TEX] ( không cân bằng đc phải nhờ người khác là cái đồ như trên ;)) )


@ pttd: vâng ợ :-j
 
C

chinhphuc_math

xí xớn vào nà

tại sao gọi Al là kim loại có oxit lưỡng tính ????

e hèm giải thích cho cái bn chinhphuc_math hỉu nha ;))


bởi nó có thể tác dụng với axit và với bazơ đều đc

vd : Al + HCl --------> AlCl3 + H2 (tự cân bằng ko cân bằng dc là ngu ;)) )

Al + NaOH + H2O------->NaAlO2 + H2 (tự cân bằg ko cân bằng dc giống cái trên ;)) )

Nè nhìn kĩ nhé Al có pai la chất lưỡng tính thôi chức có bảo nó có oxit lưỡng tính đâu
Nên bạn nói thế là hok đúng rùi nhìn lại đi nhé
 
Q

quocviethy

Al là kim loại còn oxit lưỡng tính là Al2O3 chứ hem phải al đâu, làm gì có oxi mà đòi là oxit ;))



-----> còn spam nữa là ta look topic
nhắc nhở lần1

Edit by MOD: trang14
 
Last edited by a moderator:
Q

quocviethy

Nhưng tui thấy bạn nói nó là oxi lưỡng tính mờ. Nhưng nếu kô có oxi thỳ nó chắc gì đã lưỡng tính ;))


----> ko nên spam trong box hoá 8
ko nên trọc giận trang14 >"<
(uý dễ thương :-*)
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

ôi bị chém nhìu quá

hận đời vô đối lun để kết thúc nỗi ám ảnh nầy nhìu người đã chết

còn 1 số người khác sử dụng biện pháp trả thù lại

me là 1 trong số những người thứ 2 ;))

bài nhận bik


39.có sáu lọ ko nhãn đựng riêng biệt từng dd sau : K2CO3, (NH4)2SO4, MgSO4, Al2(SO4)3, FeSO4 Fe2(SO4)3. chỉ dc dùng xút hãy nhận bik chất

post típ sau nếu ai còn chém kido;))
 
U

umbalamora...congchuaday

có sáu lọ ko nhãn đựng riêng biệt từng dd sau : K2CO3, (NH4)2SO4, MgSO4, Al2(SO4)3, FeSO4 Fe2(SO4)3. chỉ dc dùng xút hãy nhận bik chất
(NH4)2SO4 + 2NaOH ~> Na2SO4 + 3NH3 (khí có mùi khai) + 2H2O
...nhận biết Al2(SO4)3...
Al2(SO4)3 + NaOH ~> 2Al(OH)3 (kết tủa) + 3Na2SO4
...nếu xút dư thì kết tủa tan...
Al(OH)3+NaOH ~>Na[Al(OH)4]
 
P

pttd

39.có sáu lọ ko nhãn đựng riêng biệt từng dd sau : K2CO3, (NH4)2SO4, MgSO4, Al2(SO4)3, FeSO4 Fe2(SO4)3. chỉ dc dùng xút hãy nhận bik chất
cho kiềm vào lần lượt từng mẫu thử
[TEX]@(NH_4)_2SO_4[/TEX] : có khí mùi khai thoát ra [TEX](NH_3)[/TEX]
[TEX]@MgSO_4[/TEX] : kết tủa trắng,ko tan trong kiềm dư
[TEX]@Al_2(SO_4)_3[/TEX]: kết tủa trắng nhưng tan dần trong kiềm dư
[TEX]@FeSO_4[/TEX] : kết tủa trắng xanh,để 1 thời gian trong không khí thì chuyển sang màu nâu đỏ
[TEX]@Fe_2(SO_4)_3 [/TEX]: có kết tủa nâu đỏ ngay
[TEX]@K_2CO_3[/TEX]: ko có hiện tượng gì
>> các PTPỨ thì tự viết naz nhox ;)
 
K

kido_b

cho 16,8l khí CO2 tác dụng hoàn toàn vào 600ml dd NaOH 2 M thu dc dd A . Tính tổng khối lượng muối trong dd A
 
K

kido_b

bà chị thiếu sót nhìu quá em bắn nổ đầu bà chị lun =))

bà chị nghĩ nó chỉ ra cái muối axit vớ vẩn vậy ạ

nhầm to òi chị ui

dễ vậy thì ai đố =))
 
V

vietanh_92

bà chị thiếu sót nhìu quá em bắn nổ đầu bà chị lun =))

bà chị nghĩ nó chỉ ra cái muối axit vớ vẩn vậy ạ

nhầm to òi chị ui

dễ vậy thì ai đố =))
èo...làm gì mà khủng bố thế???? bx của anh chỉ đặt nhầm tỉ số 1 tẹo thôi...nhox chém thì chém anh chứ chém bx của anh...bắn nổ đầu thế thì anh sống thế nào..:)):));))...bx đang bị cảm chắc virut nó tấn công nên lộn mất tỉ số,nhẽ ra phải thế này mới đúng..anh sửa giùm bx naz..;));))
[TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = 1,6 (1<1,6<2)[/TEX] => tạo ra 2 muối
ta có [TEX]CO_2+NaOH--->NaHCO_3[/TEX]
----------x------x---------------x--------(mol)
[TEX]CO_2+2NaOH-------> Na_2CO_3+H_2O[/TEX]
y----------2y----------------y------------------(mol)
hệ pt: [TEX]x+y=0,75[/TEX]
[TEX]x+2y=1,2[/TEX]
[TEX]<=> x=0,3;y=0,45[/TEX]
[TEX]=>m_{muoi} = 72,9(g)[/TEX]
:DK???
@ pttd: iu bx quá...lần sau đừng nhầm thế naz;):D:p
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

èo...làm gì mà khủng bố thế???? bx của anh chỉ đặt nhầm tỉ số 1 tẹo thôi...nhox chém thì chém anh chứ chém bx của anh...bắn nổ đầu thế thì anh sống thế nào..:)):));))...bx đang bị cảm chắc virut nó tấn công nên lộn mất tỉ số,nhẽ ra phải thế này mới đúng..anh sửa giùm bx naz..;));))
[TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = 1,6 (1<1,6<2)[/TEX] => tạo ra 2 muối
ta có [TEX]CO_2+NaOH--->NaHCO_3[/TEX]
----------x------x---------------x--------(mol)
[TEX]CO_2+2NaOH-------> Na_2CO_3+H_2O[/TEX]
y----------2y----------------y------------------(mol)
hệ pt: [TEX]x+y=0,075[/TEX]
[TEX]x+2y=1,2[/TEX]
[TEX]<=> x=0,3;y=0,45[/TEX]
[TEX]=>m_{muoi} = 72,9(g)[/TEX]
:DK???
@ pttd: iu bx quá...lần sau đừng nhầm thế naz;):D:p

cho em hỏi đầu ông anh có ấm ko ạ

ông anh cũng làm sai òi =))

người đâu mừ làm đỉnh vậy bái phục bái phục =))





-----> chú ý size chữ!
Edit by:trang14
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

anh có cắhc là anh ko bị chém nữa ko

hơi bj tự tin đếy =))

chẳng gì qua nổi mắt mình =))

ai cho ông anh vik pt tạo ra muối axit trc cái này có quy định sẵn

tại vì lần đầu lượng CO2 sục vào ít , NaOH dư do đó phải tạo thành muối trung hòa trc

rồi mới tạo ra muối axit

đầu vẫn ấm hử ông anh =))
 
M

manhduc01

Cho 2 dd (A) và(B) . A là dd H2SO4 85%, B là dd HNO3 C%. Hỏi phải trộn A và B như thế nào theo tỷ lệ khôi lượng để được dd mà trong đó H2SO4 có nông độ 60% và HNO3 có nông độ 20% . Tính giá trị của C
KHÔNG ĐƯỢC DÙNG SƠ ĐỒ ĐƯỜNG CHÉO ĐÂU NHA!
 
U

umbalamora...congchuaday

Cho 2 dd (A) và(B) . A là dd H2SO4 85%, B là dd HNO3 C%. Hỏi phải trộn A và B như thế nào theo tỷ lệ khôi lượng để được dd mà trong đó H2SO4 có nông độ 60% và HNO3 có nông độ 20% . Tính giá trị của C
KHÔNG ĐƯỢC DÙNG SƠ ĐỒ ĐƯỜNG CHÉO ĐÂU NHA!
gọi m dd A là x
m dd B là y
ta có 85%x=60%(x+y)
=>x/y=12/5
----------------
giả sử dung 12g dd A và 5 g dd B ta có
C%5/17=0.2
=>C=68
cho em hỏi đầu ông anh có ấm ko ạ

ông anh cũng làm sai òi

người đâu mừ làm đỉnh vậy bái phục bái phục
OH MAN ************************************************..................
Bài này nhẩm cũng ra 67.95g em đố làm gì ?
THẾ Á SƯ PHỤ KINH THẾ .......KHÔNG CÓ MÁY TIK' EM CŨNG CHẢ XEM ĐC nNAOH/nC02 CŨNG CHẢ RA NÓ TẠO ĐC MUỐI TH HAY MUỐI AXIT ĐÂU ;))
A! DẠNG BÀI NÀY ÁP DỤNG CHO NAOH , KOH , C02 , H2S CÒN CHẤT NÀO NỮA KHÔNG NHỈ ( ĐẦU ÓC EM DẠO NÀY NÓ HƠI ĐIN ;));)) ) CÓ J` THI CHỊ KUDO KI DU ĐỪNG CÓ BẮN EM , EM NHÌN SÚNG RUN QUÁ HUHU :(:)(( ( nể tik` cùng là con gái , nể tik` cùng lên lớp 9 ;));))
 
Top Bottom