[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

H

hoatuvi143

2 Zn + O2 - --> 2 ZnO (sory nha tui không bít vít CT hóa học)
65 g ------ - ------81 g
(40.5x65)/81 = 32.5 (kg) <--------------- 40.5 kg
vì bụi kẽm chứa 2% tạp chất nên lượng bụi kẽm cần dùng là:
32.5 + (32.5x2)/100 = 33.15 (kg)
không biết đúng hay sai mọi người tham khảo nha (nếu đúng thanks cho tui nha!!!!):p;)
 
U

umbalamora...congchuaday

Cho 44,2 g hỗn hợp 2 muối Sunfat của kim loại hóa trị (II) và kim loại hóa trị (I) tác dụng đủ với dung dịch Bari Clorua thu được 69,9 g kết tủa.Tính khối lượng 2 muối tan thu được
tớ ủng hộ chách làm của bạn kia :D tớ cũng giải vậy đó :D
0 ai chịu làm bài mik` ra :(:)((
 
Last edited by a moderator:
P

proechcom

ta có PTHH
2Zn + O2 ---------> 2ZnO
65g************************************************.........81g
xkg************************************************...........40.5kg
=>> x= 40,5x65/ 81 = 3205kg
m bụi zn là : 32.5 - 32.5x2%=31.85kg
éc éc ,máy bác coi lại nhá ,làm như thế nào nhỉ ,biểu với (bài làm của mình chắc sai be bét ý )
 
Last edited by a moderator:
P

proechcom

con làm theo 2 cách và ************************************************...................2 đáp số khác nhau ,ặc ặc ,sư thúc làm lại cho con mới :D ,phải làm đúng đấy nhá ,làm sai là biết tay vứoi pro này nghe ko hả ?
 
U

umbalamora...congchuaday

NUng bụi Zn trong không khí. Tính mbụi zn điều chế 40,5kg ZnO biết bụi kẽm chứa 2% tạp chất
2 Zn + O2 - --> 2 ZnO
************************************************...40.5
mZn tham gia : 32.5
mbụi: 32.5*100%/98%=33.16kg
 
Last edited by a moderator:
U

umbalamora...congchuaday

hoà tan 9.2 hỗn hợp mọt kim loại (II)(III) vào dd HCl đc 5.6l H2
a) nếu cô cạn dd sau phản ứng sẽ thu đc bao nhiu gam hỗn hợp muối
b) tính VHCl2M đã dùng :D
ai thích thì làm nhák :đề hay thianks tớ cái
 
M

manhduc01

ơ thế 2% tạp chất bn để đâu người ta đâu có cho th­ùa****************************?
 
Q

quocviethy

con làm theo 2 cách và ************************************************...................2 đáp số khác nhau ,ặc ặc ,sư thúc làm lại cho con mới :D ,phải làm đúng đấy nhá ,làm sai là biết tay vứoi pro này nghe ko hả ?
Chính xác 100% nè:
Zn + O2 ---> ZnO
65g________81g
x kg_______40,5kg
=> x= (40,5 .65)/81= 3,25kg
mZn = 3,25kg
%Zn nguyên chất= 100- 2= 98%
mbụi Zn= (3,25.100)/98= 3,32g
Hiểu chứ con :D
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

Cho 44,2 g hỗn hợp 2 muối Sunfat của kim loại hóa trị (II) và kim loại hóa trị (I) tác dụng đủ với dung dịch Bari Clorua thu được 69,9 g kết tủa.Tính khối lượng 2 muối tan thu được Tu Umblamora...congchuaday

Ta co x mol . [TEX]ASO_4[/TEX] + ymol . [TEX]B_2SO_4[/TEX]= 44,2g
\Rightarrow96.(x + y) + Ax+ B.2y = 44,2g
Tu 2 phuong trinh viet ra co duoc : n[TEX]BaSO_4[/TEX] =x + y = 69,9 : 233 = 0,3 mol
\RightarrowAx + B.2y = 15,4
Ta co khoi luong 2 muoi tan thu duoc:
ACl2 . x mol + BCl . 2y mol = Ax + B. 2y + 35,5 .2(x+y) = 15,4 + 35,5 .2.0,3 = 36,7g
Chac la Ok roi. May nod thong cam cho may hu khong danh ra dau duoc.
 
Last edited by a moderator:
U

umbalamora...congchuaday

bolide : đúng ui************************************************............sửa cái ry` đây ta1,
Nung 316g một thời gian thấy còn lại 300g chất rắn. Tính khối lượng KMnO4 đã bị nhiệt phân?
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

các bn thử bài này nhá

cho 4,15 g hh Fe và Al t/d với 200 ml dd CuSO4 0,525 M . Khuấy kĩ hh để pứ xảy ra hòan toàn . đem lọc kết tủa

A gồm 2 kim loại có khối lượng 7,48 g và dd nước lọc . Tìm số mol các kim loại trong hh ban đầu và trong hh A

>>> Lưu ý: Khi viết bài ko nên sử dụng chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
B

bep_xinh

manhduc011 giải đúng rồi :-j
Làm bài tiếp naz.^^!
Cho 8.9 g hỗn hợp 2 kim loại hóa trị (II) tác dụng đủ vs dung dịch HCl thu được 4.48 l Hjđrô ở đktc.Tính :
a) K/l HCl đã dùng
b) K/l 2 muối thu được .
xin hết ạ :D giúp mình với nha ;))
 
K

kido_b

manhduc011 giải đúng rồi :-j
Làm bài tiếp naz.^^!
Cho 8.9 g hỗn hợp 2 kim loại hóa trị (II) tác dụng đủ vs dung dịch HCl thu được 4.48 l Hjđrô ở đktc.Tính :
a) K/l HCl đã dùng
b) K/l 2 muối thu được .
xin hết ạ :D giúp mình với nha ;))

bn bếp xinh ơi mình ko có máy tính ở đây lên kết quả đúng ko

bn coi hộ mình nhá sai thì thoai ha :khi (99)::khi (99)::khi (13)::khi (13):
a> khối lượng HCl = 3,65 g :khi (2)::khi (2):

b> khối lượng hai muối 16 g (ố là la tròn thía :khi (54)::khi (54):)


 
B

bep_xinh

nè.bẹp xinh chứ ko phải bếp xinh đâu à nha :((
bạn giải sai rồi.Kết quả câu a là 14.6, còn câu b là 23.1 :D
bạn xem lại đi nha ;))
 
D

ducminh125

các bn thử bài này nhá

cho 4,15 g hh Fe và Al t/d với 200 ml dd CuSO4 0,525 M . Khuấy kĩ hh để pứ xảy ra hòan toàn . đem lọc kết tủa

A gồm 2 kim loại có khối lượng 7,48 g và dd nước lọc . Tìm số mol các kim loại trong hh ban đầu và trong hh A

còn 2 kim loại => đó là Cu và Fe và dung dịch Cu+2 hết
x là số mol Al phản ứng
y là số mol Fe phản ứng
giải hệ 2x+3y = 0,525*0,2
và y*(64-27) + x*(64-56) = 7,48 - 4,15
nhà mất điện ra ngồi quán nên ko có máy tính :D
Có thể là sai mong các bạn chỉ giáo thêm
 
D

ducminh125

manhduc011 giải đúng rồi :-j
Làm bài tiếp naz.^^!
Cho 8.9 g hỗn hợp 2 kim loại hóa trị (II) tác dụng đủ vs dung dịch HCl thu được 4.48 l Hjđrô ở đktc.Tính :
a) K/l HCl đã dùng
b) K/l 2 muối thu được .
xin hết ạ :D giúp mình với nha ;))

a/theo mình là dùng bảo toàn e là ra
4,48 l hidro => nH+ =0,2*2 = 0,4 mol
=> m HCl = 0,4*36,5= ??
b/khối lượng muối
m muối = m KL + m Cl- = 8,9 + 0,4*35,5 =??
thông cảm mình ngồi quán ko có máy tính.
có gì sai xin chỉ giáo thêm
 
B

bep_xinh

câu a thì đúng rồi.con câu b ducminh giải sai ở chỗ m muối là = m hỗn hợp đầu + m HCl - m H
= 8,9 + ( 0,4 * 36,5 ) - 0,4 = 23,1 g
bạn thử xem đã đúng chưa
 
Last edited by a moderator:
L

laco

Mình góp mấy bài nè:
1/Fe2O3+H2-->hh A(Fe,FeO,Fe2O3)
2g A +H2SO4loãng dư-->0,224l khí thoát ra(đktc)
4g A +H2-->0,9g H2O
tÍNH %khối lượng mỗi chất có trong 2g A

2/a gam hh A(Fe,FeO,Fe2O3)+dd HCl dư.Lượng khí thoát ra=1%lượng hỗn hợp đem thí ngiệm
a gam hh A+H2 dư-->lượng H2O thu được =21,15% lượng hh đem thí nghiệm.
Tính% m mỗi chất trong hh

3/19,88g hh gồm MgO,Al2O3+200ml dd HCl.Sau pư kết thúc ,cho bay hơi dd còn lại 47,38g chất rắn,
Cho tiếp vào cốc trên 200ml dd HCl trên,khuất đều.Sau khi kết thúc pư,làm bay hơi dd còn lại trong cốc 50,58g chất rắn khan.Tìm nồng độ mol dd HCl,%m mỗi oxit
 
Top Bottom