[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

T

tiendatsc

Làm bài típ nỳ:
Người ta dùng H2 (dư) để khử m g Fe2O3 và thu được n g Fe. Cho lượng Fe này tác dụng với dd H2SO4 (dư) thỳ được 2,8l H2(đktc).
a, tính n
b, tính m
[TEX]Fe_2O_3+3H_2-->2Fe+3H_2O[/TEX]
[TEX]Fe+H_2SO_4-->FeSO_4+H_2[/TEX]
a)[TEX]n_H_2=0,125mol[/TEX]
[TEX]TPT2:n_{Fe}=n_H_2=0,125 mol[/TEX]
[TEX]=> m_{Fe}=0,125.56=7g[/TEX]
[TEX]TPT1:n_{Fe_2O_3}=\frac{1}{2}.n_{Fe}=\frac{1}{2}.0,125=0,0625 mol[/TEX]
[TEX]=> m_{Fe_2O_3}=0,0625.160=10g[/TEX]
Bài nì dễ quá!
 
P

pttd

hihi,thấy các chú tích cực học tập ngay cả trong dịp hè thế này thấy phấn khởi quá....Ủng hộ các chú vài bài," chém" nhiệt tình naz,cũng ko khó mấy đâu
bài 1:
cho Na vào dung dịch CuSO4.Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng nếu dùng 5,75g Na vào 200g dung dịch CuSO4.20%
Bài 2:
khi cho hỗn hợp gồm NaCl và KCl tác dụng hết với dd AgNO3 thì khối lượng kết tủa thu được gấp đôi khối lượng các muối colrua đã pứ.Xác định % khối lượng các muối clỏua đã dùng???
>>>tạm 2 bài đã naz
 
T

tiendatsc

cho Na vào dung dịch CuSO4.Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng nếu dùng 5,75g Na vào 200g dung dịch CuSO4.20%
[TEX]Na+CuSO_4-->Na(SO_4)_2+Cu[TEX] Em ngại làm lém,thui thì nói cách làm cho nhanh,đầu tiên tính KLg CuSO4 sau đó tìm chất dư Tính C% của chất dư đóa! Tính C% của Na(SO_4)_2[/TEX]
 
H

hoacucvang_1234

Na làm sao phản ứng trực tiếp với CuSO4.Đúng không nhỉ bạn pttd?
tiendat làm sai rồi thì phải.
 
P

pttd

[TEX]Na+CuSO_4-->Na(SO_4)_2+Cu[/TEX]
Em ngại làm lém,thui thì nói cách làm cho nhanh,đầu tiên tính KLg CuSO4 sau đó tìm chất dư
Tính C% của chất dư đóa!
Tính C% của Na(SO_4)_2
>> thứ nhất cho chị biết CT này là của chất gì thế??? [TEX]Na(SO_4)_2[/TEX] ,đừng nói với chị là Na hoá trị 4 naz...hix....
>> thứ 2: sẽ ko có phản ứng như em viết ở trên là Natri phản ứng trực tiếp với [TEX]CuSO_4[/TEX]> Như vậy là sai hoàn toàn về bản chất đấy
>>Em thử suy nghĩ lại xem naz,bài toán này ko khó nhưng nó có 1 cái nút thắt,nếu em tháo được cái nút thắt ấy thì chị nghĩ bài toán này em đã có thể giải quyết tốt rùi
>> Suy nghĩ thật kĩ lại naz,thử làm lại đi,chị ko muốn nói luôn ra vì như vậy thì ko còn gọi là "tìm tòi,khám phá" nữa.Chị chỉ gợi ý về trình tự phản ứng thui.Cố lên em trai....:):p:)>-;)
 
U

umbalamora...congchuaday

cho Na vào dung dịch CuSO4.Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng nếu dùng 5,75g Na vào 200g dung dịch CuSO4.20%
@đạt :đơn giản bài này chỉ là Na td với H2O chứ không phảiCuSO4
2Na+H2O-->NaOH+2H2
%NaOH:2.4%(gần =)
%Cuso4:19.4%(gần =)
có nút thắt nào đâu nhỉ ?

khi cho hỗn hợp gồm NaCl và KCl tác dụng hết với dd AgNO3 thì khối lượng kết tủa thu được gấp đôi khối lượng các muối colrua đã pứ.Xác định % khối lượng các muối clỏua đã dùng???
NaCl+AgNO3--->NaNO3(kt)+AgCl(pt1)
gọi a làn NaCl ----> nNaNO3=a
KCl+AgNO3--->KNO3(kt)+AgCl(pt2)
gọi b là nkCl=>nKNO3=b
(em không chắc là pt đúng đâu nhá :Dkái nỳ chưa học nên chưa bik )pttd xem lại dùm em
thanks
theo đề ta có : (58.5a+74.5b)2=85a+101b
117a+149b=85a+101b???????????
không đưa đc về dạng a/b=>đề sai(có thể không nhỉ , em kg chắc nữa :D)
nếu không phải đề sai thì em sai nhưng sai chỗ nào ạ(bài nỳ cũg dễ mà sai chắc đập đầu cho rồi ) :D các bạn và các anh chị coi lại dùm em

1) oxit kim loại M(III) cần b gam H2SO4 12.25%
sau pứ thu đc dd muối 15.36% , xác định M
2) cho 16 gam oxit sắt có ct FexOy td với 120 ml dd HCL thì thu đc 32.5 g muối kha ntính CM of ddHCL
3)CT tổng quát của một oxit kim loại là RxOy , tỉ lệ khối lượng của R so với oxi là 7 : 3 , tìm ctpt của oxit kim loại


mời các bạn làm cho vui :Dkhông quá khó mà khôgn quá dễ
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

>> thứ nhất cho chị biết CT này là của chất gì thế??? [TEX]Na(SO_4)_2[/TEX] ,đừng nói với chị là Na hoá trị 4 naz...hix....
>> thứ 2: sẽ ko có phản ứng như em viết ở trên là Natri phản ứng trực tiếp với [TEX]CuSO_4[/TEX]> Như vậy là sai hoàn toàn về bản chất đấy
>>Em thử suy nghĩ lại xem naz,bài toán này ko khó nhưng nó có 1 cái nút thắt,nếu em tháo được cái nút thắt ấy thì chị nghĩ bài toán này em đã có thể giải quyết tốt rùi
>> Suy nghĩ thật kĩ lại naz,thử làm lại đi,chị ko muốn nói luôn ra vì như vậy thì ko còn gọi là "tìm tòi,khám phá" nữa.Chị chỉ gợi ý về trình tự phản ứng thui.Cố lên em trai....:):p:)>-;)
sr,em nhầm!
Đáng nhẽ phải là Na2SO4 mới đúng!
Vội nên ko suy nghĩ kĩ :D
 
T

tiendatsc

1) oxit kim loại M(III) cần b gam H2SO4 12.25%
sau pứ thu đc dd muối 15.36% , xác định M
Chán quá!
Chẳng mún làm,ngại lém!
Thui
Chỉ làm vớ vẩn tí!
Đây là các bước làm bài nì:
1.Viết pt
2.gọi KLg của M2O3 là x => tính mod M2O3
3.Tính KLg của H2SO4,M2(SO4)3 theo mol của M2O3
4.Tính Klg của dd H2SO4 12,25%
5.Tính KLg dd của M2(SO4)3 = Klg của M + KLg của dd H2SO4 12,25%
6.Ta có:[TEX]\frac{m_{M_2(SO_4)_3}}{m_{dd M_2(SO_4)_3}}.100%=15,36%[/TEX]
Giải pt đó là ra đc :)
 
P

pttd

@đạt :đơn giản bài này chỉ là Na td với H2O chứ không phảiCuSO4
2Na+H2O-->NaOH+2H2
%NaOH:2.4%(gần =)
%Cuso4:19.4%(gần =)
có nút thắt nào đâu nhỉ ?
>>> Nút thắt chính là cái chỗ khi cho Na vào dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] thì Na tác dụng với nước trước tạo NaOH rùi mới tác dụng với [TEX]CuSO_4[/TEX].OK???

NaCl+AgNO3--->NaNO3(kt)+AgCl(pt1)
gọi a làn NaCl ----> nNaNO3=a
KCl+AgNO3--->KNO3(kt)+AgCl(pt2)
gọi b là nkCl=>nKNO3=b

(em không chắc là pt đúng đâu nhá :Dkái nỳ chưa học nên chưa bik )pttd xem lại dùm em
thanks
>>> cho chị hỏi " Kt" em viết có phải là kết tủa ko??? Nếu đúng thì em xác định chất kết tủa sai rùi,PT viết đúng nhưng xác định chất sai.chất kết tủa là AgCl (kết tủa màu trắng)
>> chị mới đọc đến đấy thấy sai nên nhận xét luôn,nếu em coi 2 chất kia là kết tủa thì chị nghĩ phương trình toán em lập cũng bị sai rùi...Làm lại naz
>TRA-JỔ...:p:D;)
 
U

umbalamora...congchuaday

>>> cho chị hỏi " Kt" em viết có phải là kết tủa ko??? Nếu đúng thì em xác định chất kết tủa sai rùi,PT viết đúng nhưng xác định chất sai.chất kết tủa là AgCl (kết tủa màu trắng)
>> chị mới đọc đến đấy thấy sai nên nhận xét luôn,nếu em coi 2 chất kia là kết tủa thì chị nghĩ phương trình toán em lập cũng bị sai rùi...Làm lại naz
>TRA-JỔ...
i đúng ui` :D tại chưa học nên em cứ nghĩ hai chất kia kt :D
vậy thì cách làm như bài trên là đúng ha
 
E

em_gai_kt

có ai biết giải bài này giúp em với
Cho 44,2 g hỗn hợp 2 muối Sunfat của kim loại hóa trị (II) và kim loại hóa trị (I) tác dụng đủ với dung dịch Bari Clorua thu được 69,9 g kết tủa.Tính khối lượng 2 muối tan thu được
thanks trước :D :-j
 
M

manhduc01

124

có ai biết giải bài này giúp em với
Cho 44,2 g hỗn hợp 2 muối Sunfat của kim loại hóa trị (II) và kim loại hóa trị (I) tác dụng đủ với dung dịch Bari Clorua thu được 69,9 g kết tủa.Tính khối lượng 2 muối tan thu được
thanks trước :D :-j
ASO4+BaCl2----->ACl2+ BaSO4 :eek: (1)
B2SO4+BaCl2---->2BCl+ BaSO4 :eek: (2)
nBaSO4=69,9/233=0,3 mol
Theo (1): nBaCl2=nBaSO4=x
Theo (2): nBaCl2=nBaSO4=y
\Rightarrowx+y=0,3mol
\RightarrowmBaCl2=0,3.208=62,4g
Theo định luật bảo toàn khói lượng
\Rightarrowm2muôi tan: 36,7gb-(b-(
 
K

kido_b

ASO4+BaCl2----->ACl2+ BaSO4 :eek: (1)
B2SO4+BaCl2---->2BCl+ BaSO4 :eek: (2)
nBaSO4=69,9/233=0,3 mol
Theo (1): nBaCl2=nBaSO4=x
Theo (2): nBaCl2=nBaSO4=y
\Rightarrowx+y=0,3mol
\RightarrowmBaCl2=0,3.208=62,4g
Theo định luật bảo toàn khói lượng
\Rightarrowm2muôi tan: 36,7gb-(b-(

bn ơi bn làm sai oài như thế thì họ cho thừa dữ kiện àh

bn kiểm tra lại đi nha

bn phải tìm kim loại A và kim loại B là gì thì mới tính ra dc

xem lại ha :D:D:D




 
M

manhduc01

bn nói họ cho thùa dữ kiện là sao vậy có phải bn mún nói đến hoá trị của 2 kim loại đó không theo mình nghĩ thì họ cho để viết ptrình
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

Cho 44,2 g hỗn hợp 2 muối Sunfat của kim loại hóa trị (II) và kim loại hóa trị (I) tác dụng đủ với dung dịch Bari Clorua thu được 69,9 g kết tủa.Tính khối lượng 2 muối tan thu được
thanks trước

bn nói họ cho thùa dữ kiện là sao vậy có phải bn mún nói đến hoá trị của 2 kim loại đó không theo mình nghĩ thì họ cho để viết ptrình

thế bn cho mình hỏi cái số 44,2 g thì dùng để làm gì ?????


bn tim lượng kết tủa đặt ẩn số mol , là xong ngay ấy mà ????? ok ???
 
M

manhduc01

có ai biết giải bài này giúp em với
Cho 44,2 g hỗn hợp 2 muối Sunfat của kim loại hóa trị (II) và kim loại hóa trị (I) tác dụng đủ với dung dịch Bari Clorua thu được 69,9 g kết tủa.Tính khối lượng 2 muối tan thu được
thanks trước :D :-j
l­ượng 44,2g hh đó để cọng với mBaCl2 tiếp tục tr­u đi 69,9gkết tủa thì ra kl của 2muooi
 
Q

quocviethy

Ai giải đc bài nầy:
Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với H2. Tính V H2(đktc) biết khối lượng CuO trong hỗn hợp là 20%
 
T

tiendatsc

Ai giải đc bài nầy:
Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với H2. Tính V H2(đktc) biết khối lượng CuO trong hỗn hợp là 20%
[TEX]CuO+H_2--->Cu+H_2O[/TEX]
[TEX]FeO+H_2-->Fe+H_2O[/TEX]
[TEX]m_{CuO}=\frac{20}{100}.50=10g[/TEX]
[TEX]m_{FeO}=50-10=40g[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=10:80=0,125 mol[/TEX]
[TEX]n_{FeO}=40:72=0,56 mol[/TEX]
[TEX]TPT1:n_H_2=n_{CuO}=0,125 mol[/TEX]
[TEX]TPT2:n_H_2=n_{FeO}=0,56 mol[/TEX]
[TEX]V_H_2=22,4.(0,125+0,56)=15,344l[/TEX]
 
Q

quocviethy

Bài tiếp:
NUng bụi Zn trong không khí. Tính mbụi zn điều chế 40,5kg ZnO biết bụi kẽm chứa 2% tạp chất
 
Top Bottom