[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

L

laco

Tớ phang bừa bài này xem thế nào^^!
[TEX]n_P =0,2(mol)[/TEX]
[TEX]PTHH: 4P+5O_2------>2P_2O_5[/TEX]
-------0,2------------------0,1----------(mol)
=>1/2 A thì chứa 0,05 mol P_2O_5->m P2O5=0,05.142=7,1
PTHH: [TEX]P_2O_5+3H_2O---->2H_3PO_4[/TEX]
-------0,05----------------------0,1--------(mol)
[TEX]=>C% = \frac{0,1.98}{500+[COLOR=magenta]7,1[/COLOR]}.100% =1,[COLOR=magenta]93[/COLOR]%[/TEX]
b/ tương tự gọi [TEX]m_{H_2O}=x(g)[/TEX] ta có
[TEX]C%= \frac{0,1.98}{x+[COLOR=magenta]7,1[/COLOR]}.100% =24,5%[/TEX]
[TEX]=> x=[COLOR=magenta]32,9[/COLOR](g)[/TEX]

Giải ko đúng rồi chị ơi!chỗ màu hồng là em sửa lại ạ.
 
P

pttd

Giải ko đúng rồi chị ơi!chỗ màu hồng là em sửa lại ạ.

>>> ùi,em sửa lại chỗ đoạn trích đi,lỗi phông trầm trọng quá...^^!
>>> em gái bị nhầm rùi,chất tan ở đây phải tính theo khối lượng của [TEX]H_3PO_4[/TEX] chứ sao lại tính theo[TEX] P_2O_5 [/TEX]được....[TEX]P_2O_5[/TEX] khi cho vào [TEX]H_2O [/TEX]sẽ tạo ra dung dịch [TEX]H_3PO_4[/TEX]
tồn tại ở dạng dung dịch phải là [TEX]H_3PO_4[/TEX] chứ ko phải là [TEX]P_2O_5[/TEX] đâu em...Đúng ko nào^^!?Em chữa lợn lành thành lợn què rùi...hihi
>>> suy nghĩ kĩ xem naz, nếu vẫn chưa thông thì cứ pm lại cho chị,chị sẽ giải thích tiếp...^^!
 
L

laco

Góp bài thêm nè mấy bạn
1.Cần pha thêm bn g NaCl 25% vào 200g dd NaCl 20% để được dd NaCl 23%
2.40g dd KOH 20% pha vào 60g dd KOH 10%để được dd KOH có nồng độ bn %
3.200ml dd HCl 1,5M pha vào 300ml HCl 2,5M thì thu được dd mới có nồng độ bn %
4.cần pha bn ml dd H2SO4 2M vào bn ml H2SO4 1M để thu được 625ml dd H2SO4 1,2M
5.A là dd HCl có nồng độ 0,3M,B là dd HCl có nồng độ 0.6M
a,Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích là:VA/VB=2/3 được dd C,Tính CM của C
b.Trộn A và B theo tỉ lj nào để thu được dd có nồng độ 0,4M:)>-:)>-:)>-
 
K

kido_b

1.Cần pha thêm bn g NaCl 25% vào 200g dd NaCl 20% để được dd NaCl 23%
bn dùng phương pháp đưòng chéo thì ra ngay ấy mà : ghi lun đáp án nhá chứ làm lâu oải lắm
đáp án là 300 g

2.40g dd KOH 20% pha vào 60g dd KOH 10%để được dd KOH có nồng độ bn %
đáp án là 14 %
3.200ml dd HCl 1,5M pha vào 300ml HCl 2,5M thì thu được dd mới có nồng độ bao nhiu mol/l
bạn ơi chắc bn đánh nhầm roài chứ cho thế kia chẳng có gì liên quan đến C % thì tính thế nào ????đổi lại nha ^^
đáp án : 2,1 M

4.cần pha bn ml dd H2SO4 2M vào bn ml H2SO4 1M để thu được 625ml dd H2SO4 1,2M
ta có V1 = 125 ml
V2 = 500 ml

5.A là dd HCl có nồng độ 0,3M,B là dd HCl có nồng độ 0.6M
a,Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích là:VA/VB=2/3 được dd C,Tính CM của C
b.Trộn A và B theo tỉ lj nào để thu được dd có nồng độ 0,4M


a) nồng độ dd C = 0,48 M
b) theo tỉ lệ VA/VB = 1/5
đúng ko ta !! nhưng bn laco ơi nên vik ít một thoai vik nhìu vậy mình làm thấy nản quá tròi ???
p/s nhớ thank công sức của mình ^^
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Cho tớ hỏi: đề bài này liệu có vấn đề không nhỉ???Không có thể tích của hỗn hợp [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] và [TEX]KOH[/TEX] thì làm thế nào được...cho mỗi cái [TEX]C_M[/TEX] thì tớ pó tay hẳn...hix

Đây là bài giải của tui nè tham khảo nhé:
[TEX]nCO_2 [/TEX]=[TEX]\frac{2.24}{22.4}[/TEX]=0.1(mol)
Ta có pt phản ứng
[TEX]Ca(OH)_2 ---->Ca^{2+} +2OH^-[/TEX]
[TEX]0.05 0.05 0.1[/TEX]
[TEX]KOH--->K^+ +OH^-[/TEX]
[TEX]0.1 0.1[/TEX]
Tổng[TEX] OH^- [/TEX]=0.1+0.1=0.2(mol)
Xét [TEX]\frac{nCO_2}{nOH}=\frac{0.1}{0.2}[/TEX]
=0.5<1 --->[TEX]CO_2 [/TEX]hết
Khối lương kết tủa[TEX] mCaCO_3[/TEX]=0.05*100=5(g)

Đó đây là bài đúng rùi các bạn tham khảo xem có đúng không
0.05 mol của Ca(OH)^2 ,0.05mol của Ca ,0.1mol của OH
0.1mol của KOH ,0.1 mol của OH
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

bạn ơi chắc bn đánh nhầm roài chứ cho thế kia chẳng có gì liên quan đến C % thì tính thế nào ????đổi lại nha ^^

Ai bảo C(M) không liên quan đến C%, liên quan ác chứ
Cm=(C%*10*D)/M
D là khối lượng riêng, M là khối lượng mol của chất đó

Thanks cho em cái em đang nghèo thanks :D
 
K

kido_b

Ai bảo C(M) không liên quan đến C%, liên quan ác chứ
Cm=(C%*10*D)/M
D là khối lượng riêng, M là khối lượng mol của chất đó

Thanks cho em cái em đang nghèo thanks :D
mình nói nghĩa là trong trường hợp này thì ko cần đến C% bởi bn laco đâu cho d mà áp dụng công thức bn TOM nêu trên kia vì thế mình nghĩ bn laco ghi sai đề
mà d chứ ko phải D đâu bn ơi :))
ai mún đọc thì bôi đen nha : có một con mèo bắt bẻ tôi các bn ạ !!


 
T

tom_stone01

mình nói nghĩa là trong trường hợp này thì ko cần đến C% bởi bn laco đâu cho d mà áp dụng công thức bn TOM nêu trên kia vì thế mình nghĩ bn laco ghi sai đề
mà d chứ ko phải D đâu bn ơi :))
ai mún đọc thì bôi đen nha : có một con mèo bắt bẻ tôi các bn ạ !!



Sai còn cứ cãi cùn, đồ củ chuôi :))

d là trọng lượng riêng mà ban, D mới là khối lượng riêng
 
K

kido_b

chẳng bik ai mới là đồ củ chuối đã ko bik thì đừng có mà nói hâhhah
bn nhầm rồi bn ơi d mới là khối lượng riêng
D mới là trọng lượng riêng

mèo có khác thảo nào >.<:)):)):)):)):)):)):))=))=))=))=))=))=)) hâhhâhhâhhah

đến mình cho bài nà mọi người vô làm đi nèo

cho bik ứng với một dd nhất định , khối lượng riêng dd sẽ thay đổi như thế nào khi ta pha loãng đ ( bằng nc ) xem nc có khối lượng riêng d=1g/ml
 
Last edited by a moderator:
T

thoxinh_t2

tinh' C% của CaCO3 và NaCl thí lấy m chất tan là m sản phẩm cùa mỗi chất đó tính theo chất hết còn m dung dich thì cộng khối lượng của cả hai dung dich ở chất tham gia hay là sao hũm mấy bạn
 
L

laco

Cho s/p tạo thành thu được, khí 02 hoá hoàn toàn 5,6l khí SO2(đktc)vào 57,2ml dd H2SO4 60%(d=1,5g/ml).Tính C%
 
L

laco

Thì tính C% của s/p tạo tạo thành bạn ạ......................sr ************************************************..........
 
T

thoxinh_t2

nếu đề như zậy thì mình giải thía ní nè:
SO2 + O2 -----> SO3
mà nSO2= 5.6/22.4=0.25(mol) => nSO3 = 0.25 mol
vik pứ của so3 và H2SO4 (cái này đợi mình xem lại đã rùi mình gừi pư lên sau)
từ gt của bài tính dc V cũa dd H2SO4 sau đo' là khối lượng dd
đề bài yêu cầu tính C% của cai' j thí tính cái do'
bài nì mình sẽ xem xét lại và bổ sung đầy đủ lại sau
 
K

kinggamer

cho em góp ý cái D là trọng lượng riêng bên Lý, Hóa đều là D: trọng lượng riêng...
 
P

pttd

Đây là bài giải của tui nè tham khảo nhé:
[TEX]nCO_2 [/TEX]=[TEX]\frac{2.24}{22.4}[/TEX]=0.1(mol)
Ta có pt phản ứng
[TEX]Ca(OH)_2 ---->Ca^{2+} +2OH^-[/TEX]
[TEX]0.05 0.05 0.1[/TEX]
[TEX]KOH--->K^+ +OH^-[/TEX]
[TEX]0.1 0.1[/TEX]
Tổng[TEX] OH^- [/TEX]=0.1+0.1=0.2(mol)
Xét [TEX]\frac{nCO_2}{nOH}=\frac{0.1}{0.2}[/TEX]
=0.5<1 --->[TEX]CO_2 [/TEX]hết
Khối lương kết tủa[TEX] mCaCO_3[/TEX]=0.05*100=5(g)

>>>Hix, bạn làm ơn đọc giùm tớ lại cái đề bài,đề bài cho chỉ có hỗn hợp dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] 0,05M và [TEX]KOH.0,1M [/TEX]thui,sao sang đây bạn giải lại đổi được từ nồng độ thành số mol chứ,đề bài đâu có thể tích [TEX]V=1l [/TEX]đâu,đừng nói là bạn giả sử thế naz,bài giải của bạn chưa chính xác đâu
>>>đề bài đây nì
Sục 2.24 l vào hỗn hợp chứa [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] 0.05M và 0.1 M KOH.Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng
chém đi nha nhưng cẩm thận đó nha
>>> đề bài thiếu rùi
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

nếu đề như zậy thì mình giải thía ní nè:
SO2 + O2 -----> SO3
mà nSO2= 5.6/22.4=0.25(mol) => nSO3 = 0.25 mol
vik pứ của so3 và H2SO4 (cái này đợi mình xem lại đã rùi mình gừi pư lên sau)
từ gt của bài tính dc V cũa dd H2SO4 sau đo' là khối lượng dd
đề bài yêu cầu tính C% của cai' j thí tính cái do'
bài nì mình sẽ xem xét lại và bổ sung đầy đủ lại sau

PT này làm đi ku

SO3+H2SO4-->H2SO4.nSO3

Đoán mò đấy, đừng tin, nếu đúng thì thanks, ko đúng thì chém, anh chiều hết
 
B

bolide_boy

Lâu rồi mới tái xuất diễn đàn cho một bài nè( hơi toán 1 tí nên lắm kết quả cực)
Cho hỗn hợp 8 g Fe và kim loại R (chưa biết) tác dụng với dd HCl dư sau phản ứng thu được 4,8l H2 ở đkthường.
Xác định R
 
C

chinhphuc_math

>>>Hix, bạn làm ơn đọc giùm tớ lại cái đề bài,đề bài cho chỉ có hỗn hợp dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] 0,05M và [TEX]KOH.0,1M [/TEX]thui,sao sang đây bạn giải lại đổi được từ nồng độ thành số mol chứ,đề bài đâu có thể tích [TEX]V=1l [/TEX]đâu,đừng nói là bạn giả sử thế naz,bài giải của bạn chưa chính xác đâu
>>>đề bài đây nì

>>> đề bài thiếu rùi
Uh đề bài thiếu
Nhung tui sử dụng mol của CM để làm mol được mà đây là cách giải cho bồi dưỡng học sinh giỏi mà thây giáo tui dậy như vậy đây là phương pháp mới để làm nhanh hóc học có trong quyển phương pháp giải nhanh hoá học thi vào DH,CD mà
 
Top Bottom