[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

P

pttd

Uh đề bài thiếu
Nhung tui sử dụng mol của CM để làm mol được mà đây là cách giải cho bồi dưỡng học sinh giỏi mà thây giáo tui dậy như vậy đây là phương pháp mới để làm nhanh hóc học có trong quyển phương pháp giải nhanh hoá học thi vào DH,CD mà
hix,đúng là phương pháp mới thật..." SD mol của [TEX]C_M[/TEX] để làm mol "==>hix,chẳng hiếu gì cả...tớ chỉ nghĩ đơn giản thế này
[TEX]C_M= \frac{n}{V}[/TEX]
nhưng bài toán chỉ cho mỗi 1 đại lượng là [TEX]C_M[/TEX] như vậy thì làm sao có thể tính được số mol của OH khi mà thiếu V,đúng ko???
bạn giả sử số mol như thế nghĩa là bạn cũng đã ngầm giả sử [TEX]V=1l [/TEX]rùi,mà [TEX]V=1l [/TEX]thì đề bài đâu có cho,như vậy thì tự thêm giả thiết àh???Mà bạn giả sử 1l thì nó ra như vậy,nhưng mình giả sử nó chỉ có 0,5 l thui,hoặc 2,3,4,....(l) thì sao chứ...đúng ko nào???
>>>nên bài giải của bạn ko chính xác là ở chỗ đó.OK? Nếu chưa thoải mái thì lại tiếp tục,mình luôn sẵn sàng...:):D;):p:)>-
 
P

phuthuybanggia

Lâu rồi mới tái xuất diễn đàn cho một bài nè( hơi toán 1 tí nên lắm kết quả cực)
Cho hỗn hợp 8 g Fe và kim loại R (chưa biết) tác dụng với dd HCl dư sau phản ứng thu được 4,8l H2 ở đkthường.
Xác định R
BẠN ơi bài này làm thế nào vậy mình chỉ tính được số mol của R thui. Là 1/14 mol phải không
 
K

kido_b

sao bài của mình bị cho vào quên lẵng vậy mọi người làm thử coi nào


cho bik ứng với một dd nhất định , khối lượng riêng dd sẽ thay đổi như thế nào khi ta pha loãng dd bằng nước . Xem nước có khối lượng riêng là d=1g/ml
:(:(:(:(:(:(
 
T

trang14

sao bài của mình bị cho vào quên lẵng vậy mọi người làm thử coi nào


cho bik ứng với một dd nhất định , khối lượng riêng dd sẽ thay đổi như thế nào khi ta pha loãng dd bằng nước . Xem nước có khối lượng riêng là d=1g/ml
:(:(:(:(:(:(

Khối lượng riêng của dd mới bằng khối lượng riêng của dd ban đầu ( không đổi).
 
H

hoangyen11b

Lâu rồi mới tái xuất diễn đàn cho một bài nè( hơi toán 1 tí nên lắm kết quả cực)
Cho hỗn hợp 8 g Fe và kim loại R (chưa biết) tác dụng với dd HCl dư sau phản ứng thu được 4,8l H2 ở đkthường.
Xác định R
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
a_________________a
2R +2x HCl---> 2RClx + xH2
b__________________bx/2
56a+Rb=8
a+bx/2=0.214
đến đây rồi chịu có ai làm nữa đi
 
C

canhdong_binhyen

haizzzzzz ở điều kiện thường hả bạn thế thì số mol H2 đâu có chia cho 22,4 đc nhỉ hiz hiz tui hok bik mog mấy bác jai thik cho tui zới nhe ^^!
 
H

hoangyen11b

sr nhá mình nhầm rồi pạn nào làm lại đi đc hok
các bạn cứ làm đi ha
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

cái bài đóa thì chỉ còn cách biện luận thoai chứ hết cách roài hoặc mình ko bik

biện luận thì mọi người tự bik ko post lên nữa nha ^^!
 
L

laco

Bài típ:Cho 1,6g đồng(II)oxit tác dụng với 100g dd H2SO4 nồng độ 20%.Tính nồng độ %của các chất có trong dd sau khi phản ứng kết thúc
 
K

kido_b

Bài típ:Cho 1,6g đồng(II)oxit tác dụng với 100g dd H2SO4 nồng độ 20%.Tính nồng độ %của các chất có trong dd sau khi phản ứng kết thúc
ta có pt sau
CuO + H2SO4 -----> CuSO4 + H2
n Cu = 1,6 : 64 = 0,025 ( mol )
m H2SO4 = (100.20):100=20 (g)
=>nH2SO4 = 20 : 98 = 0,2 (mol )
=> Cu phản ứng hết, H2SO4 dư
theo pt ta có nCu = nH2SO4 = 0,025 mol
=> n H2SO4 dư = 0,2 - 0,025 = 0,175 mol
=>m H2SO4 = 0,175 . 98 = 17,15 (g)
=> m CuSO4= 0,2 . 160 = 32 (g)
theo định luật bảo toàn khối lượng , klg dd sau phản ứng :
mdd= mCuO + m H2SO4
= 1,6 + 100
= 101,6 (g)
=> %CuSO4 = ( 32 . 100) : 101,6 = 31,4 %
% H2SO4 = (17,15 . 100) : 101,6 = 16,9 %:)>-:)>-

uh há he he hơi vội nên ra nông nỗi này mà bảo thank mà chẳng thấy cái thank nào cả vậy :-"
 
Last edited by a moderator:
L

laco

ta có pt sau
CuO + H2SO4 -----> CuSO4 + H2
n Cu = 1,6 : 64 = 0,025 ( mol )
n H2SO4 = (100.20):100=20 (g)
=>mH2SO4 = 20 : 98 = 0,2 (mol )
=> Cu phản ứng hết, H2SO4 dư
theo pt ta có nCu = nH2SO4 = 0,025 mol
=> n H2SO4 dư = 0,2 - 0,025 = 0,175 mol
=>m H2SO4 = 0,175 . 98 = 17,15 (g)
=> m CuSO4= 0,2 . 160 = 32 (g)
theo định luật bảo toàn khối lượng , klg dd sau phản ứng :
mdd= mCuO + m H2SO4(thiếu,còn trừ đi mH2 nữa)cái này ko theo ĐLBT
= 1,6 + 100
= 101,6 (g)
=> %ZnSO4 = ( 32 . 100) : 101,6 = 31,4 %
% CuSO4 = (17,15 . 100) : 101,6 = 16,9 %:)>-:)>-
Chỗ MÀU hồngđó bạn viết nhầm,sửa đi nhá cưng!!!!!!!!!!!!!!dù sao cũng thank bạnn
 
Last edited by a moderator:
T

tokerin

không phải [TEX]H_2[/TEX] mà là [TEX]H_2O[/TEX] vì vậy không phải trừ đi
Chắc bạn kido viết thiếu chữ O nên bạn mới không trừ đi
 
C

chinhphuc_math

ta có pt sau
CuO + H2SO4 -----> CuSO4 + H2
n Cu = 1,6 : 64 = 0,025 ( mol )
m H2SO4 = (100.20):100=20 (g)
=>nH2SO4 = 20 : 98 = 0,2 (mol )
=> Cu phản ứng hết, H2SO4 dư
theo pt ta có nCu = nH2SO4 = 0,025 mol
=> n H2SO4 dư = 0,2 - 0,025 = 0,175 mol
=>m H2SO4 = 0,175 . 98 = 17,15 (g)
=> m CuSO4= 0,2 . 160 = 32 (g)
theo định luật bảo toàn khối lượng , klg dd sau phản ứng :
mdd= mCuO + m H2SO4
= 1,6 + 100
= 101,6 (g)
=> %CuSO4 = ( 32 . 100) : 101,6 = 31,4 %
% H2SO4 = (17,15 . 100) : 101,6 = 16,9 %:)>-:)>-

uh há he he hơi vội nên ra nông nỗi này mà bảo thank mà chẳng thấy cái thank nào cả vậy :-"

CuO + H2SO4 -----> CuSO4 + H2
sao lại ra pt như zay
pt như này mới đúng chứ

CuO + H2SO4 -----> CuSO4 + H2O
bạn xemlaij bài đi có thể sai rùi đó
 
Q

quocviethy

Hoà tan hoàn toàn 28,6g Na2SO3.10H2O vào một lượng nước vừa đủ để tạo thành 200ml dung dịch. Xác định nồng độ phần trăm và nồng độ mol của dung dịch. Biết dung dịch này có khối lượng riêng D= 1,05g/ml.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

Hoà tan hoàn toàn 28,6g Na2SO3.10H2O vào một lượng nước vừa đủ để tạo thành 200ml dung dịch. Xác định nồng độ phần trăm và nồng độ mol của dung dịch. Biết dung dịch này có khối lượng riêng D= 1,05g/ml.

NaSO3.10H2O ---> Na2SO3 + 10H2O
0.1_____________0.1
mdd =210g
mNa2SO3=12.6g
C%(Na2SO3)=6%
CM(Na2SO3)=0.5M
Chả biýt có đúng hok nữa
 
Q

quocviethy

ừ KQ đúng. Cóa cách # nỳ:
Trong 286 g Na2CO3.10H2O có 106g Na2CO3.
=> Trong 28,6g Na2CO3.10H2O có 10,6g Na2CO3
mdd: 200. 1,05= 210g ; C%= 10,6/210.100%= 5,048%
nNa2CO3= 10,6/106= 0,1 mol ; CM 0,1/0,2= 0,5 mol/l


Làm bài típ nỳ:
Người ta dùng H2 (dư) để khử m g Fe2O3 và thu được n g Fe. Cho lượng Fe này tác dụng với dd H2SO4 (dư) thỳ được 2,8l H2(đktc).
a, tính n
b, tính m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom