[hoá 12]Mỗi ngày 1 BT

  • Thread starter trungtunguyen
  • Ngày gửi
  • Replies 155
  • Views 19,834

B

buihuuloc92

Em chỉ cần chú ý là "chỉ có xyclopropan mới có tính chất này" thì sẽ dễ dàng tính được thôi

theo thầy đếm nhẩm thì nó sẽ là 6 đồng phân ứng với các trường hợp 6 = 3 + 3 (2đp) = 3 + 2 + 1 (2đp) = 3 + 1 + 1 + 1 (2đp), các em thử kiểm tra lại giùm thầy xem có thiếu không nhé!
Thầy xem lại hộ em với . Hình như là có sự nhẫm lẫn rồi thầy ak!!
 
N

ngoctu_a12

các bạn ơi cho mình hỏi khi cho Cu vào dd gồm NaNO3 và NaHCO3 thi Cu có phản ứng hay không
Và làm sao để cân bằng phương trình trên nhỉ aK2SO3 + bKMnO4 + cKHSO4---> dK2SO4 + eMnSO4 + gH2O
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Bài này bạn phải kết hợp cả hai phương pháp thằng bằng e và đại số : Nhưng nếu có thể bạn vẫn nhẩm được . Vì 2c=g.
5K2SO3 + 2KMnO4 + 6KHSO4---> 9K2SO4 + 2MnSO4 + 3H2O
 
T

trungtunguyen

có bài hay đây:
cho 18,5 (g) hh gồm Cu, Fe, Zn cho vào HCl---------->4,48(l)
nếu lấy 0,15 mol hh trên dụng hết với 3,92(l) khí Cl2
tính số mol Fe trong 18,5 gam
khỏi cho đáp án làm tự luận nha
 
B

buihuuloc92

Bài này có gì đâu bạn: Giải hệ sau: \[tex]\left\{{\begin{array}{{}{}} {64x + 56y + 65z = 18.5}\\ {y + z = 0.2}\\ {x - 2y + z = 0}\\ \end{array}} \right.[/tex]

Đáp số x=y=z=0.1 =>. 5.6g
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

có ai có ý kiến gì bài trên nữa ko???????????
tui mới đọc cái này thấy thắc mắc
HI + Fe3O4------------->
A.FeI2 B.FeI3 C,FeI2+FeI3 C.ko có PƯ
làm sao nhỉ??????????
 
B

buihuuloc92

Bài này đáp án là A nhé . Phản ứng của nó như sau Fe3O4 + HI=FeI3+FeI2+H2O
Nhưng trong d d không bao h có sắt 3 mà lại tốn tại I- do: Fe3+ + I- = Fe2+ + 0.5I2.
Suy ra Fe3O4 + 8HI -> 3FeI2 + I2 + 4H2O
 
N

ngoctu_a12

đốt cháy hoàn toàn 16,8g muối sunfua của kim loại hoa' tri 2 không đổi thu được chất rắn X và khí B.Hoà tan hết bằng 1 lượng vừa đủ dung dich H2SO4 35% được dung dich muối có nông độ 44,44% .Lấy dung dich muối này làm lạng xuống nhiệt độ thấp thấy tách ra 25g tinh thể ngậm nước Y và dung dich bão hoà có nồng độ 31,58%.Y có công thức là
A.CuSO4.3H2O B.MgSO4.2H2O C.CuSO4.5H2O D.CuSO4.2H2O
bài này hay lắm đá !mọi người giải xem có được ko?
 
B

buihuuloc92

Bài này đáp án là CuSO4.5H2O.
Giả sử số mol là MS là a : MS => MO: Giảm 16g suy ra khối lượng MO= 16.8-16a.
Tiếp theo MO => MSO4: Tăng 80. Suy ra m MSO4=16.8-16a+80a=16.8+64a
Theo phương trình thì số gam dd H2SO4 là :280a: Suy ra khối lượng dung dịch là 16.8+264a. Ta có : [tex]\frac{{{\rm{(16}}{\rm{.8 + 64a)}}}}{{{\rm{(16}}{\rm{.8 + 264a)}}}}{\rm{ = }}\frac{{\rm{4}}}{9}[/tex]
Suy ra a=0.175 suy ra Công thức của MS là CuS
Tiếp theo gọi công thức của muối ngậm nước là CuSO4.nH2O: cố số mol là x
Suy ra ta có [tex]\frac{{{\rm{28 - 96x}}}}{{63 - 25}}{\rm{ = }}\frac{6}{{19}}[/tex]
Từ đó tìm được x suy ra M muối ngậm nước suy ra n = 5
Ok
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

ah mình có cái này cần hỏi nè
FeO tác dụng với HNO3 tỉ lệ mol là 1:2 thì ra chất gì?????????
Fe(NO3)2 + H2O
hay Fe(NO3)3+NO+H2O
 
T

tranlinhphuong

mọi người có thể giúp mình bài này nha
điện phân một muối nóng chảy của kim loại M với cường độ dòng là 10 ampe thời gian là 80 phút 25 giây, thu được 0,25 ml kim lọai M ở catot .Số oxi hóa của kim loại M trong muối là:
a.+1 b.+2 c.+3 d.+4
 
B

buihuuloc92

Một bài tập kì lạ thu được 0.25ml KL...............................................
 
K

ken_crazy

ko phải là ml chắc là mol đấy . bạn ghi thíu . Nếu đúng thế thì đáp án là B
ne = IT/96500= 0,5
mà mol KL= 0,25
=> B
 
B

buihuuloc92

Bài kia hả bạn 1:2 hay 1:1 mình nghĩ vẫn ra fe3+ không nhất thiết nó phải hết mà
 
Top Bottom