[hoá 12]Mỗi ngày 1 BT

  • Thread starter trungtunguyen
  • Ngày gửi
  • Replies 155
  • Views 19,855

T

trungtunguyen

Bài đó thì không khó lắm, cậu làm xong thì thử bài này nhé:
Hỗn hợp X gômg FeS2, Cu2S, FeS có số mol 3 chất lần lượt tạo thành cấp số cộng với công sai là 0.1. Cho X tác dụng với hh gồm HNO3 và H2SO4 đặc nóng dư, sau phản ứng thu được hh khí Y gồm NO, NO2 và SO2. Cho Y qua bình đựng dung dịch NaOH dư thấy sau phản ứng xảy ra hoàn toàn có 22.4 lít khí thoát ra khỏi bình. Và thu được dung dịch Z. Sục brom dư vào dung dịch Z, sau phản ứng cho BaCl2 dư vào, sau các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 139.8 gam 1 kết tủa. Biết trong hh khí Y thi V(NO2)=5/9.V(hh).
Tính khối lượng FeS2
A. 32 g B.12g C.12mg D. 32mg
bài này đáp án là 12 gam đúng ko?
tác giả cho ý kiến nha!!!!!!!!!!

còn ken sai rùi thật đó!!!!!!!!!

1 bài nữa cho để buồn
ai bik giải hộ chi tiết nha!!!!!!!!!!!!!
oxihoa m gam hh 2 andehit(X) bằng Oxi ta thu đc hh 2 axit tương ứng là (Y). Giả thiết hiệu suất là 100%. tỉ khối hơi của Y so với X bằng 145/97. thành phần % khối lượng mỗi andehit trong X theo chiều tăng của phân tử khối là????
A.73,27% __26,73% B.77,32%__22,68% C.72,68%__27,32% D.27,32%__72,68%
làm nhanh nha mọi ng'
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

Quy đổi thử nha .
x:FeS2
x+0,1: Cu2S
x+0,2: FeS
=> nFe =2x+0,2 ; nS= 4x+0,3 ; nCu=2x+0,2
nNO= 1 mol
nSO2=nBaSO4 = 0,6 mol
nNO2= 2 mol
=> e nhận =1*3 + 0,6*2 + 2 = 6,2
echo= 3(2x+0,2) + 6(4x+0,3) + 2(2x+0,2) =6,2
=>x= 0,1
FeS2 = 12 g . Sao thế nhỉ , chắc bài trên nhầm rồi !!!!
P/S tú : Ken vẫn đúng chỗ SO2= SO4 nha. Chỉ tại lâu ko ôn lại chương trình tiểu học nên làm sai cộng trừ :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoahong39

1 bài nữa cho để buồn
ai bik giải hộ chi tiết nha!!!!!!!!!!!!!
oxihoa m gam hh 2 andehit(X) bằng Oxi ta thu đc hh 2 axit tương ứng là (Y). Giả thiết hiệu suất là 100%. tỉ khối hơi của Y so với X bằng 145/97. thành phần % khối lượng mỗi andehit trong X theo chiều tăng của phân tử khối là????
A.73,27% __26,73% B.77,32%__22,68% C.72,68%__27,32% D.27,32%__72,68%
làm nhanh nha mọi ng'
giả sử 1mol RCHO tạo ra 1 mol RCOOH
RCHO+1/2O2------>RCOOH
X.............................X+16
X+16=Y
Y/X=145/97
=>X=32.3==>HCHO và CH3CHO
HCHO (30) ..............44-32.3
........................32.3
CH3CHO(44) ..............32.3-30
taco tỉ le giua của HCHO và CH3CHO===> từ đó tìm ra ti lệ phần trăm của mỗi andehit ( bạn tự tính)
nếu sai chỗ nào nói cho mình biết nhé
 
K

ken_crazy

tình hình là rất chưa hiểu cách làm từ
=>X=32.3==>HCHO và CH3CHO
HCHO (30) ..............44-32.3
........................32.3
CH3CHO(44) ..............32.3-30
taco tỉ le giua của HCHO và CH3CHO===> từ đó tìm ra ti lệ phần trăm của mỗi andehit ( bạn tự tính)
nếu sai chỗ nào nói cho mình biết nhé

Cậu gthich từng bước cậu làm thử
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

giả sử 1mol RCHO tạo ra 1 mol RCOOH
RCHO+1/2O2------>RCOOH
X.............................X+16
X+16=Y
Y/X=145/97
=>X=32.3==>HCHO và CH3CHO
HCHO (30) ..............44-32.3
........................32.3
CH3CHO(44) ..............32.3-30
taco tỉ le giua của HCHO và CH3CHO===> từ đó tìm ra ti lệ phần trăm của mỗi andehit ( bạn tự tính)
nếu sai chỗ nào nói cho mình biết nhé

đề chưa cho 2 andehit là đồng đẳng
nếu đề cho là 2 andehit đồng đẳng thì giải như bạn là hoàn toàn chính xác!

trungtunguyen xem lại cái đề hộ cái :(
 
C

coi_vip

Mọi người ơi giải tớ bài này cái nhỉ.


Một bình có dung tích 10lít chưa 6,4 gam O2 và 1,35 gam ankan ở 0 độ C áp suất bình là p atm. Đốt cháy hoàn toàn ankan trong bình, sản phẩm thu được cho vào nước vôi trong dư tạo 9 gam kết tủa. p=?
 
T

trungtunguyen

giả sử 1mol RCHO tạo ra 1 mol RCOOH
RCHO+1/2O2------>RCOOH
X.............................X+16
X+16=Y
Y/X=145/97
=>X=32.3==>HCHO và CH3CHO
HCHO (30) ..............44-32.3
........................32.3
CH3CHO(44) ..............32.3-30
taco tỉ le giua của HCHO và CH3CHO===> từ đó tìm ra ti lệ phần trăm của mỗi andehit ( bạn tự tính)
nếu sai chỗ nào nói cho mình biết nhé
bạn mới chỉ xét trường hợp nó là andehit đơn chức
nên ko bik như thế nào
mà đề cũng ko cho là đồng đẳng nên hơi khó
cái này là lấy trong sách ôn tập tốt nghiệp năm 2009 hay sao ý quên mất rùi

Mọi người ơi giải tớ bài này cái nhỉ.


Một bình có dung tích 10lít chưa 6,4 gam O2 và 1,35 gam ankan ở 0 độ C áp suất bình là p atm. Đốt cháy hoàn toàn ankan trong bình, sản phẩm thu được cho vào nước vôi trong dư tạo 9 gam kết tủa. p=?
CnH2n+2
mC=0,09*12=1,08 gam
=>nH=0,27 gam
n/2n+2=1/3
=>ankan là C2H6
nhh=6,4/32 + 1,35/30=0,245mol
PV=nRT
=>P=0,5488 atm
 
Last edited by a moderator:
L

letung_167

1/ 100ml dd A chứa NaOH 1M và NaAlO2 0,3M. thêm từ từ ddHCl 0,1M vào A đến khi kết tủa tan lại 1 phần. Đem nung kết tủa đến khối lượng ko đổi thu 1,02 g. V(HCl)=???
A.0,5(l) B.0,6(l) C.0,7(l) D.0,8(l)

Giải bài này trước nha!!!!!

Em nói với bác là em hơi bị bực với cái bài này em nói thật với bác em giải ko có sai.Đây là cách khảo sát định lượng của Đồ Thị Hàm Số của các định lượng đặc biệt.Em đảm bảo bác sai số hoặc báo cho nhầm 1M thành 0.1M .Nếu để 1M thì bài toán sẽ được giải như sau :

Từ bài trên ta khảo sát các hàm số sau đây :

y = x
y = -x/3 + 4a/3

Với x là số mol H+ tham gia phản ứng khi chưa có NaOH tham gia
a là số mol NaAlO2 = 0.03 (mol)
y là khối lượng Al(OH)3 kết tủa => y = 0.02 (mol)

Lắp vào hai hàm số cần khảo sát trên ta có
x = 0.02 (mol)
x = 0.2094

Kết tủa tan lại một phần thì suy ra kết H+ tham gia phải có lượng lớn nhất để làm kết tủa tan lại
Vậy kết tủa của HCl phản ứng là 0.2094 mặt khác sau khi cho NaOH vào thì H+ bị phản ứng hết 0.1 (mol)

=> nHCl phản ứng còn lại 0.2094 -0.1 =0.1094 (mol)

=> VHCl 0.1094 / 0.1 => 1 số ko có trong đáp án
Bác cố gắng xem lại đề 1 lần nữa dùm em.Nếu ko đáp án là thế lày
 
T

trungtunguyen

oxihoa m gam hh 2 andehit(X) bằng Oxi ta thu đc hh 2 axit tương ứng là (Y). Giả thiết hiệu suất là 100%. tỉ khối hơi của Y so với X bằng 145/97. thành phần % khối lượng mỗi andehit trong X theo chiều tăng của phân tử khối là????
A.73,27% __26,73% B.77,32%__22,68% C.72,68%__27,32% D.27,32%__72,68%
còn ai làm bài này nữa ko????????
làm đi chứ!!!!!!!!!!
 
L

luan20014

xem bài này thử nhé:
Cho m gam hỗn hợp FeS2 và FeS hòa tan hết vào dung dịch HNO3, sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A chỉ chứa có một chất tan duy nhất và 6,72 lít khí NO ( là sp duy nhất ở đktc). Giá trị của m là:( biết sau phản ứng lưu huỳnh chỉ ở mức oxi hóa 6+)
A.7.8 B.8.2 C.6.8 D.9,4
 
T

trungtunguyen

bài này đáp án là A. 7,8 gam
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố và bảo toàn e
 
L

luan20014

bai này xem. Kim loại M tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng thu được đơn chất khí X. B là một oxít của M, cho B tác dụng với dung dịch HCl đặc cho đơn chất khí Y. D là một muối của M, nhiệt phân D thu được đơn chất khí Z. Trộn hỗn hợp gồm X, Y, Z với tỉ lệ số mol tương ứng là 11:1:5 thì thu được chất lỏng T. Nồng độ chất tan trong T là
A. 28,85%. B. 27,58% C. 44,78%. D. 50,25%.
 
T

trungtunguyen

giờ mới vào tưởng có ng' làm rùi ai zè cũng chả có ai buồn làm!!!!!!!!
thui để ngâm cứu thử
 
T

trungtunguyen

bài này nhận định các khí rùi tính ra thui
Đáp án là 28,85%
Sr nha Luân quên mất
còn bài nào thi gửi lên anh em ngâm cứu với!!!!!!!!
 
T

trungtunguyen

đơn giản mà!!!!!!!!!!!
O2 H2 và Cl2
...................................
có ai có bài hay gửi lên đi!!!!!!!!
 
T

toletbygonebebygone

Phân biệt :
a. glucozo ..fructozo .. saccarozo
b.glucozo .. grixerol... saccarozo..ancol etylic
 
Top Bottom