[hoá 12]Mỗi ngày 1 BT

  • Thread starter trungtunguyen
  • Ngày gửi
  • Replies 155
  • Views 19,932

T

toletbygonebebygone



a, Dùng AgNO3/NH3 nhận saccarozo ko tạo kết tủa
Dùng Br2 Nhận Glucozo !
CÒn lại là Frutozo
b, Cho vào AgNO3/NH3 nhận Glucozo
CHo vào Cu(OH)2 Nhận Glixerol
Cho vào Na nhận Ancol etylic
CÒn lại là Sacarozo

câu a : :)>-
câu b :
saccarozo cũng có phản ứng với Cu(OH)2 mà :
2C12H22O11 + Cu(OH)2---->2(C12H21O11)Cu + 2H2O
vậy thì....
 
N

nightmare16

câu a : :)>-
câu b :
saccarozo cũng có phản ứng với Cu(OH)2 mà :
2C12H22O11 + Cu(OH)2---->2(C12H21O11)Cu + 2H2O
vậy thì....
Saccarozơ không có nhóm chức anđehit nên không tham gia phản ứng tráng gương và phản ứng với Cu(OH)2
Có thể bạn đã nhầm chút xíu : Khi thủy phân Sacarozo thì sản phẩm sẽ tham gia pứ tráng gương và Cu(OH)2
C12H22O11 + H2O --> Glucozo + Frutozo
 
V

viquelinh

sac không tham gia phản ứng tráng gương nhưng tham gia vào phản ứng cửa ancol đa chức ---> nightmare16 sai rồi
Để nhận glu , glixerol. etylic, sac thì thế này :
AgNO3/NH3 ---> glu
Cu(OH)2 ---> etylic
Thuỷ phân sac xong dùng 1 trong 2 chất tên đều đưiợc
 
Q

quynhloan72

giải giúp mình bài này
giả sử gang cũng như thép chỉ là hợp kim của Fe và C và sắt phế liệu chỉ gồm Fe, C , Fe2O3.Coi phản ứng xảy ratrong lò luyện thép martin là :
Fe2O3+ 3C->2Fe + 3CO
Khối lượng Fe phế liệu chứa ( 40% Fe2O3 , 1 % C) cần dùng để khi luyện với 4 tấn gang 5% C trong lò luyện thép martin nhằm thu được loại thép 1 % C là?
 
Q

quynhloan72

ai giải giùm mình bài trên đi đáp án của bài đó là A.1,5 tấn B.2,15 tấn C.1,82 tấn D.2,93 tấn
 
V

viquelinh

giả sử gang cũng như thép chỉ là hợp kim của Fe và C và sắt phế liệu chỉ gồm Fe, C , Fe2O3.Coi phản ứng xảy ratrong lò luyện thép martin là :
Fe2O3+ 3C->2Fe + 3CO
Khối lượng Fe phế liệu chứa ( 40% Fe2O3 , 1 % C) cần dùng để khi luyện với 4 tấn gang 5% C trong lò luyện thép martin nhằm thu được loại thép 1 % C là?

Tớ chém thôi.Không biết đúng không

Trong 4 tấn gang ---> mC = 0,2 (tấn)

GỌi lượng phế liệu cần tìm là m

---> Fe2O3 = 0,4m ; C = 0,01m ---> Tổng Khối lượng C = 0,2 + 0,01m

PT:
Fe2O3 ....+... .3C ---->.......3CO
0,0025m-->0,0075m......

Trong luyện gang C tham gia vào 2 QT

---> C tham gia vào QT khử là : mC = 0,09m----> C trong thép : 0,2 - 0,08m

----> [tex]\frac{0,2 - 0,08m}{4+ m - {m}_{CO}} = 0,01[/tex]
3
 
Last edited by a moderator:
N

no.one

Cho 24,6 g hỗn hợp [TEX]CH_3COOH,(COOH)_2,C_6H_5OH[/TEX] tác dụng vừa đủ với 300ml KOH 1.M .XĐ klg muối thu được
:D
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

Cho 24,6 g hỗn hợp CH_3COOH,(COOH)_2,C_2H_5OH tác dụng vừa đủ với 300ml KOH 1.M .XĐ klg muối thu được
__________________
Trong các phản ứng trên ta thấy
bản chất là td của KOH với nhóm COOH tạo COOK
như vậy ta thấy mất 1 Pt H và thay vào đó là 1 pt K : độ tăng khối lượng là 39-1 = 38g / mol
pu vừa đủ => trong bài này nó tăng : 0.3*38 = 11.4
vậy => m = 24.6 +11.4 = 36
____________
cho hỏi cái C2H5OH hok có cái j` để tính à nếu hok thì đề bài là Kali KL hay KOH
_________
Saccarozơ không có nhóm chức anđehit nên không tham gia phản ứng tráng gương và phản ứng với Cu(OH)2
Có thể bạn đã nhầm chút xíu : Khi thủy phân Sacarozo thì sản phẩm sẽ tham gia pứ tráng gương và Cu(OH)2
C12H22O11 + H2O --> Glucozo + Frutozo
cái bạn đang thấy sai là Cu(OH)2/NaOH saccarozo hok có pu td với Cu(OH)2/NaOH vì nó hok có nhóm CHO nhưng nó vẫn td với Cu(OH)2 tạo phức màu xanh lam do có tính chất của poliancol
 
D

dexter92

Mấy bác chưa trừ khối lượng C2H5OH đi à mà lấy 24,6(g) + thêm ra muối. Trong 24,6 có mC2H5OH phải loại nó ra chứ
 
P

pk_ngocanh

thì đề nó cho C2H5OH vào chả có cái j` tính thì bít làm sao đây
chắc đề thiếu hoặc sai
 
S

sinhhocvietnam.hm

1,Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 hợp chất hữu cơ. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy bình tăng thêm p gam và có t gam kết tủa. Xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ đó, biết:
p = 0,56t và t = [tex]\frac{m+p}{\frac{68}{75}}[/tex]
2,Sục hỗn hợp khí gồm CO2 và SO2 vào 1 lít Ba(OH)2 0,1M, sau khi kết tủa lắng, đo pH của dung dịch thấy pH = 13, khối lượng kết tủa thu được là 10,25 gam. Cho biết thể tích hỗn hợp khí là bao nhiêu (đktc)?
 
S

serry1410

1/ OXit của sắt có CT FexOy (trong đó Fe chiếm 72,41% theo khối lượng). KHử hoàn toàn 23,2g oxit này bằng CO dư thì sau phản ứng khối lượng hỗn hợp khí tăng lên 6,4 g. Hoà tan chất rắn thu đc bằng HNO3 đặc, nóng thu đc 1 muối và X mol NO2. Giá Trị của X là?
A. 0,45
B. 0,6
C. 0,75
D. 0,9
2/ Đốt 8,4 bột sắt kim loại trong oxi thu đc 10,8g hh chứa Fe2O3, Fe3O4 và Fe dư. Hòa tan hết 10,8g A bằng dd HNO3 loãng dư thu đc V lít NO! Ở đkc. Giá trị V là.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

1/ OXit của sắt có CT FexOy (trong đó Fe chiếm 72,41% theo khối lượng). KHử hoàn toàn 23,2g oxit này bằng CO dư thì sau phản ứng khối lượng hỗn hợp khí tăng lên 6,4 g. Hoà tan chất rắn thu đc bằng HNO3 đặc, nóng thu đc 1 muối và X mol NO2. Giá Trị của X là?
A. 0,45
B. 0,6
C. 0,75
D. 0,9
2/ Đốt 8,4 bột sắt kim loại trong oxi thu đc 10,8g hh chứa Fe2O3, Fe3O4 và Fe dư. Hòa tan hết 10,8g A bằng dd HNO3 loãng dư thu đc V lít NO! Ở đkc. Giá trị V là.
1. [TEX]\frac{56x}{56x+16y}.100 = 72,41[/TEX]
=> x:y = 3:4
=> oxit sắt Fe3O4
n Fe3O4 = 0,1 mol

n O(Fe3O4) = 4 n Fe3O4 = 0,4 mol => m O(Fe3O4) = 6,4 g
lại có sau phản ứng khối lượng khí tăng 6,4g => sp sau phản ứng là Fe
Fe3O4 + 4 CO -> 3 Fe + 4 CO2
0,1.......................0,3
Fe + 6 HNO3 -> Fe(NO3)3 + 3 H2O + 3 NO2
0,3........................................................0,9
 
Top Bottom