[HOÁ 11]_bài tập khó

N

nguyenminhtam143

tơ nghĩ dung thêm đc cả Ag nữa. dùng br nhận biết đc 2 là cái nối 3 đó, với cái nối 2. sau khi biết đc 2 cái đó thì cho Ag vào cái này nếu tớ nhớ không nhầm thì có kết tủa vàng vì có nối3 đầu mạch mà(nhớ là cả 2 dêu có tráng bạc nhưng 1 cái còn có thêm kết tủa vàng nữa).or có thể oxi hoá bằng KMnO4 cũng đc cũng có thể phân biệt đc 2 cái 0 no kia. còn cái thơm và cái No thì có thể dùng KMnO4 vài là ankn benzen nên nó tác dụng đcj còn cái No thì không? thế nào?
sai thì sửa nhé
thôi tớ đi ngủ đây. bibibibi.3hchiều lên quậy tiếp.
ủng Hộ MU các bạn nhé.!
không ai nói gì cả với Ý kiến này của mình àh cho ý kiến đi chứ?
 
X

xuantungaut2t

hic nhỡ đâu các and lại có phản ứng với Br2 thì sao
với lại cách này cũng ko thể nhận biết 1 cách chính xác được trong khi mà đem cân lượng kết tủa Ag quá thô sơ và thủ công nghiệp
 
N

nguyenminhtam143

thế thì chỉ còn mỗi cách cân Ag thôi. he :khi (194):
cách này cũng khá là cực đoan.!
 
X

xuantungaut2t

hoá thì mình chịu :D
************************************************..\************************************************............

==>quá khiêm tốn!!!

có khi nào ta oxi hóa nó bằng oxi (xt Mn2+) thành acid hết rồi nhận biết tiếp như thế này không

CHCCOOH cho pu với AgNO3/NH3 trước tạo kết tủa (giống ankin-1)

CH2=CHCOOH thì cho Br2 phản ứng ngay

C6H5COOH thì có thêm xúc tác FeCl3 cho phản ứng thế ở vị trí m

còn bạn CH3CH2COOH thì không

đây chỉ là đoán mò thôi ==>sai cứ chém nhưng đừng chém em đau quá nhé, em khóc
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

không ôn đâu. cách oxi hoá bằng KMnO4 cũng rất cực đoan. độc đoán nữa
 
H

htd29

==>quá khiêm tốn!!!

có khi nào ta oxi hóa nó bằng oxi (xt Mn2+) thành acid hết rồi nhận biết tiếp như thế này không

CHCCOOH cho pu với AgNO3/NH3 trước tạo kết tủa (giống ankin-1)

CH2=CHCOOH thì cho Br2 phản ứng ngay

C6H5COOH thì có thêm xúc tác FeCl3 cho phản ứng thế ở vị trí m

còn bạn CH3CH2COOH thì không

đây chỉ là đoán mò thôi ==>sai cứ chém nhưng đừng chém em đau quá nhé
Uhm gần đc rui ************************************************************************************************************************************************.................
 
X

xuantungaut2t



Hôm nay vui thế nhở.
dùng AgNO3/NH3.
cả 4 đều phản ứng sinh sản phẩm chứa chức axit.
-nhận biết thằng HCCCHO trước vì không những tráng bạc mà nó còn sinh kết tủa vàng(gốc)
-dùng dd brom,nâng nhiệt độ dần nhận biết các chất CH2=CH-CHO--->Tăng nhiệt cho thêm tí FeBr3,nhận được C6H5CHO,còn lại CH3CH2CHO.

èo, nhỡ đâu cái sản phẩm của ông nó lại là chức này thì tính sao
-COONH4
trong môi trường amoniac===>không gì là không thể
em lỡ mồm nói dại, có sai các bác sửa hộ
 
X

xuantungaut2t

thì đúng là ra cái-coonh4,tất nhiên rồi,tôi vừa sửa xong,trước bài viết cuả ông 1 phút đó cưng.
Chả biết đúng không nhể?

bố này
tôi hỏi nhé
thế theo ông andehit có phản ứng với Brom không
nếu trả lời là không thì bài của ông đúng
còn nếu là có thì tụi tui cũng đang sợ phạm húy đây không dám động vào nó để thử
hì hì
mạn phép nói, sai các bác chém em nhẹ thôi
 
N

nguyenthetu

bố này
tôi hỏi nhé
thế theo ông andehit có phản ứng với Brom không
nếu trả lời là không thì bài của ông đúng
còn nếu là có thì tụi tui cũng đang sợ phạm húy đây không dám động vào nó để thử
hì hì
mạn phép nói, sai các bác chém em nhẹ thôi

rời ạ,gốc HIDROCACBON nha cưng.hè...:D
tí quên,đính chính lại phát là brom khan chứ ko phải là dd(phản ứng thế chứ ko phải cộng),gốc no pu trc với đk nhiệt độ,ánh sáng,gốc thơm pu với bột Fe xt,còn thằng kia ko pu.
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t



Hôm nay vui thế nhở.
dùng AgNO3/NH3.
cả 4 đều phản ứng sinh sản phẩm chứa chức axit.
-nhận biết thằng HCCCHO trước vì không những tráng bạc mà nó còn sinh kết tủa vàng(gốc)
-dùng dd brom,nâng nhiệt độ dần nhận biết các chất CH2=CH-CHO--->Tăng nhiệt cho thêm tí FeBr3,nhận được C6H5CHO,còn lại CH3CH2CHO.

thế mà viết cái kiểu này ra làm anh em tưởng bở
lần sau nói rõ là muối ra thì người ta mới biết
 
N

nguyenthetu

ê các bác thử bài mới đi.
Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml dung dịch HNO3 đun nóng sau phản úng thu đc 2,24 lít khí NO duy nhất, dung dịch X và còn lại 1,46 gam kim loại chưa tan Nồng độ mol của dung dịhc HNO3 đã dùng là
A, 2,7M
B, 3,2M
C, 4,6M
D, 5.2M

thế không ai giải được bài này à,hay chưa ra tay?
tôi vẫn thường nói câu này và bây giờ vẫn nhắc lại:theo bản chất hh thì cách làm dưới đây của tôi là sai nhưng trắc nghiệm nên đúng.
[TEX]Fe-2e--->Fe^{+2}[/TEX]
a.....2a
[TEX]O+2e---->O^{-2}[/TEX]
b.....2b
[TEX]N^{+5}+3e---->N^{+2}[/TEX]
.........0,3...........0,1
56a+16b=18,5-1,46
2a-2b=0,3
---->a=0,27,b=0,12
nHNO3=0,27.2+0,1=0,64--->[TEX]C_M=3,2M[/TEX]
 
N

nguyenminhtam143

ok đúng rồi. tại loanh quanh cái bài phân biệt quá nên quên khuây mât. tớ chỉ mún các cậu chú ý về việc Fe về sắt2 thôi. vì thấy nhiều đứa làm nhầm lắm.
có thì cứ post lên. độc đáo càng tốt
 
H

htd29

Các bậc tiền bối coi em xử lí vụ này đc hok nha :
b1 cho tác dụng với AgNO3/NH3------------> tất cả đều fan ứng tráng gương có kết tủa trắng bạc nhưng CHCCHO còn có kết tủa vàng nhạt nữa
b2 Cho tất cả sp vưa tạo thành ở fu tráng gương của các chất còn lai cho chúng td với dd Br2 ------------> cái nào làm mat màu thì chat đó la CH2=CH CHO

B3 TRong hh còn lại CH3CH2CHO, C6H5CHO
cho chúng cộng H2 ( Ni , to) thu đcj sp thực hiẹn fu tách nước ròi cho td với dd Br2 cái nào làm mm thì đó là CH3CH2CHO chat còn lại là C6H5CHO
:D:D:D
 
C

chicken_pro.no1

các anh ơi giúp em bài ni nhé
Cho hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 với số mol bằng nhau, lấy a gam x, cho phản ứng với CO nung nóng, sau phản ứng trong binhf còn lại 16,8gam hỗn hợp rắnY. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc nóng thu đc 3,36 lít khí SO2duy nhất(dktc). giá trị của a và số mol H2SO4 là
A, 19,2 gam và0,87mol
B. 19,2 và 0,51mol
C, 18,56 và 0,87mol
D, 18,56 và 0,51mol
 
N

nguyenthetu

các anh ơi giúp em bài ni nhé
Cho hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 với số mol bằng nhau, lấy a gam x, cho phản ứng với CO nung nóng, sau phản ứng trong binhf còn lại 16,8gam hỗn hợp rắnY. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc nóng thu đc 3,36 lít khí SO2duy nhất(dktc). giá trị của a và số mol H2SO4 là
A, 19,2 gam và0,87mol
B. 19,2 và 0,51mol
C, 18,56 và 0,87mol
D, 18,56 và 0,51mol

định không lên diễn đàn trong 1 tuần nhưng con bé này nó nhờ vả không ai giúp thương tình ra tay vậy.bài này không khó,chăm chỉ suy nghĩ nhơ!
câu nói tôi hay nói:theo bản chất hoá học cách làm dưới đây của tôi là sai nhưng trắc nghiệm nên rất đúng.
[TEX]Fe-3e--->Fe^{+3}[/TEX]
a.......3a
[TEX]O+2e--->O^{-2}[/TEX]
b......2b
[TEX]S^{+6}+2e---->S^{+4}[/TEX]
........0,3........0,15
3a-2b=0,3
56a+16b=16,8
---->a=0,24,b=0,21
----->qui đổi X=Fe3O4
nFe3O4=0,24/3=0,08----->m=18,56
[TEX]nH_2SO_4=3/2a+0,15=0,51 mol[/TEX]
OK MEN!
 
Last edited by a moderator:
O

oack

cho 1 bài khá hay này
Cho 20g 3 ancol tác dụng với Na --> 6,72 lit [TEX]H_2[/TEX] (đktc).Đốt cháy 20g 3 ancol trên cần dùng 20,16 lit [TEX]O_2[/TEX] (đktc).Tính khối lượng [TEX]CO_2[/TEX] thu đc
A. 30,8
B.33,3
C.35,2
D.39,6
 
N

nguyenminhtam143

em làm thế này có gì các bác thông cảm nhé đáp án 33,3 đáp án B. em viết bàigiải ngay đây. bài này cũng rất hay, và cũng khá khó. em xin đc mần lun.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom