[HOÁ 11]_bài tập khó

C

chicken_pro.no1

giúp em nào:
điện phân 100ml dung dịh CuSO4 với điện cực, sau 1 thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 12gam. dung dịhc sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S1M. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là
A, 1M
B, 1,5M
C, 2M
D, 2,5M
 
N

nguyenminhtam143

điện phân 100ml dung dịh CuSO4 với điện cực, sau 1 thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 12gam. dung dịhc sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S1M. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là
A, 1M
B, 1,5M
C, 2M
D, 2,5M Đáp án D em ah. Thôi chết anh phải đi học đây. trưa về anh giải cho nhé.!
 
N

nguyenthetu

giúp em nào:
điện phân 100ml dung dịh CuSO4 với điện cực, sau 1 thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 12gam. dung dịhc sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S1M. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là
A, 1M
B, 1,5M
C, 2M
D, 2,5M

[TEX]Cu^{+2}+2e------>Cu[/TEX]
2a.........4a.........2a
[TEX]2H_2O-4e------>O_2+4H+[/TEX]
.........4a.............a
64.2a+32.a=12------->a=0,075
[TEX]CuSO_4+H_2S--->CuS+H_2SO_4[/TEX]
0,1..........0,1
[CuSO4]=(0,075.2+0,1)/0,1=2,5M
OK MEN!
 
H

htd29

topic nay dôg vui qua taz :) tiên thê cho mìh gop vui 1 bài ne
Cho 0,54g 1 and X thuc hiện fan ứng tráng gương hoàn toàn thì thu được 3.24g Ag . X/đ CTCT of X
:):):)
 
X

xuantungaut2t

topic nay dôg vui qua taz :) tiên thê cho mìh gop vui 1 bài ne
Cho 0,54g 1 and X thuc hiện fan ứng tráng gương hoàn toàn thì thu được 3.24g Ag . X/đ CTCT of X
:):):)

hic
ông bạn chơi bài này khăm quá
cho tôi xin phép đoán mò nha
sai ông sửa hộ

(CHO)CH2(CHO)

hay viết thế này cho đúng

CH2(CHO)2

đoán mò đấy

sai thì sửa hộ nha:D:D:D
 
X

xuantungaut2t

topic nay dôg vui qua taz :) tiên thê cho mìh gop vui 1 bài ne
Cho 0,54g 1 and X thuc hiện fan ứng tráng gương hoàn toàn thì thu được 3.24g Ag . X/đ CTCT of X

n Ag=0,03 mol
gọi and là R(CHO)x
==>M and = 0,54/(0,03/2x)=36x
x=1 ==>R=7 rất hợp lý
x=2 ==>R=14 loại vì đó là -CH2-

vậy kết luận được chưa:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

làm trắc nghiệm như ông bạn thì ok
còn chi tiết nhá
R(CHO)n -------> 2n Ag
[TEX] \frac{0,03}{2n}[/TEX] mol<----- 0,03mol
ta có [TEX]M(R(CHO)n)[/TEX] [TEX]= \frac{0,54 . 2n}{0,03}[/TEX]
[TEX] = \frac{36}{n}[/TEX]
lấy n=1 ,2 ,3,... ===> CH2(CHO)2
 
H

htd29

làm trắc nghiệm như ông bạn thì ok
còn chi tiết nhá
R(CHO)n -------> 2n Ag
[TEX] \frac{0,03}{2n}[/TEX] mol<----- 0,03mol
ta có [TEX]M(R(CHO)n)[/TEX] [TEX]= \frac{0,54 . 2n}{0,03}[/TEX]
[TEX] = \frac{36}{n}[/TEX]
lấy n=1 ,2 ,3,... ===> CH2(CHO)2
kết quả thi đúng đấy nhưng mìh nghĩ trình bày như vậy vẫn chưa ổn lắm đâu :)
 
N

nguyenminhtam143

:D:D:Ddùng brôm nhưng tất cả phải theo giai đoạn
tớ đoán mò, tớ chắc nhưng tớ không biết. he
ủng hô MU các bạn nhé.!
 
X

xuantungaut2t

:D:D:Ddùng brôm nhưng tất cả phải theo giai đoạn
tớ đoán mò, tớ chắc nhưng tớ không biết. he
ủng hô MU các bạn nhé.!

hic tay này cũng giở trò đoán mò,

tớ cũng xin đoán với

cho brom vào ta thấy

mất màu CH2=CHCHO, CHCCHO, (theo như chú thích của htd29 thì là lk3) và C6H5CHO


còn lại là bạn CH3CH2CHO

sau đó cho tráng gương thấy anh nào có kết tủa lớn hơn với cùng 1 lượng thử thì đó là

CHCCHO(vì anh này còn có tính chất của ankin-1 thì phải)

chắc sai bét rồi, sửa hộ tui nha:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

Hok đc đâu câu ơi thui bye mọi gười nha tớ fai đi học rồi :-h:-h:-h
tơ nghĩ dung thêm đc cả Ag nữa. dùng br nhận biết đc 2 là cái nối 3 đó, với cái nối 2. sau khi biết đc 2 cái đó thì cho Ag vào cái này nếu tớ nhớ không nhầm thì có kết tủa vàng vì có nối3 đầu mạch mà(nhớ là cả 2 dêu có tráng bạc nhưng 1 cái còn có thêm kết tủa vàng nữa).or có thể oxi hoá bằng KMnO4 cũng đc cũng có thể phân biệt đc 2 cái 0 no kia. còn cái thơm và cái No thì có thể dùng KMnO4 vài là ankn benzen nên nó tác dụng đcj còn cái No thì không? thế nào?
sai thì sửa nhé
thôi tớ đi ngủ đây. bibibibi.3hchiều lên quậy tiếp.
ủng Hộ MU các bạn nhé.!
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

có bài cho các bác làm đây
bài này dễ chỉ cần nhanh là được

các bác xem ai làm nhanh nhé

Cho 2, 16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,896 lít khí NO (ở đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối khan thu được khi làm bay hơi dung dịch X là
A. 13,92 gam.
B. 13,32 gam.
C. 8,88 gam.
D. 6,52 gam.
 
N

nguyenthetu

bài này rất nhiều bác sẽ dính đòn đây.
đáp án A.
OK MEN!
 
Last edited by a moderator:
H

htd29

hic tay này cũng giở trò đoán mò,

tớ cũng xin đoán với

cho brom vào ta thấy

mất màu CH2=CHCHO, CHCCHO, (theo như chú thích của htd29 thì là lk3) và C6H5CHO


còn lại là bạn CH3CH2CHO

sau đó cho tráng gương thấy anh nào có kết tủa lớn hơn với cùng 1 lượng thử thì đó là

CHCCHO(vì anh này còn có tính chất của ankin-1 thì phải)

chắc sai bét rồi, sửa hộ tui nha:D:D:D
uhm sai roi đó các cậu ơi bài này hok dễ đâu ;););)
 
H

htd29

có bài cho các bác làm đây
bài này dễ chỉ cần nhanh là được

các bác xem ai làm nhanh nhé

Cho 2, 16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,896 lít khí NO (ở đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối khan thu được khi làm bay hơi dung dịch X là
A. 13,92 gam.
B. 13,32 gam.
C. 8,88 gam.
D. 6,52 gam.
uhm bài này là đáp án A : 13.92g nhỉ :):):)......................
làm nhé ;
Mg ---- > Mg+2 +2e
0.09----------------0.18
N+5 + 3e--------> N+2
0.12---------0,04
Theo đlbt e : 0,12 < 0,18 & sau fư thu đc dd X \Rightarrow N+5---------> N-3 trog NH4NO3
vi vay trong dd có Mg(NO3)2 & NH4NO3(0,0075 MOL)
ok rui nhi :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

ông ra đáp án rồi thì post luôn cách giải đi cho mọi người cùng xem nào
đã ok men thì giải đi

Cho 2, 16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,896 lít khí NO (ở đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối khan thu được khi làm bay hơi dung dịch X là
A. 13,92 gam.
B. 13,32 gam.
C. 8,88 gam.
D. 6,52 gam.

[TEX]N^{+5}+3e---->N^{+2}[/TEX]
........0,12........0,04
[TEX]N^{+5}+8e----->N^{-3}[/TEX]
........0,18-0,12.....0,0075
[TEX]Mg-2e----->Mg^{+2}[/TEX]
0,09.....0,18
m=0,09.148+0,0075.80=13,92g
OK MEN!
 
N

nguyenminhtam143

ê các bác thử bài mới đi.
Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml dung dịch HNO3 đun nóng sau phản úng thu đc 2,24 lít khí NO duy nhất, dung dịch X và còn lại 1,46 gam kim loại chưa tan Nồng độ mol của dung dịhc HNO3 đã dùng là
A, 2,7M
B, 3,2M
C, 4,6M
D, 5.2M
 
Top Bottom