[HOÁ 11]_bài tập khó

X

xuantungaut2t

Hỗn hơp X có tỉ khối hơi so với H2 là 21,2 gồm propen, propan, propin. khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2và H20 thu đc là
A, 18,6
B, 18,96
C, 19,32
D, 20,40


đoán mò A sai rồi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

Quy đổi hỗn hợp X thành C 0,3 mol và H y mol
===> nH = 4,24 - 0,3.12 = 0,64 mol
C -------------> CO2
H-------------> H2O
tổng khối lượng CO2 và H2O thu đc là m = 44.0,3 + 18.0,32 = 18,96gam

có sai sót gì mong lượng thứ
MU vô địch
 
N

nguyenthetu

đáp án

bài đó 2 anh kia giải lâu rùi chị hoàngyến ơi. bài mới nè chị
Hỗn hơp X có tỉ khối hơi so với H2 là 21,2 gồm propen, propan, propin. khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2và H20 thu đc là
A, 18,6
B, 18,96
C, 19,32
D, 20,40
mang tính chất minh hoạ.
[TEX]C_3H_{6,4}------->3CO_2+3,2H_2O[/TEX]
m=3.0,1.44+3,2.0,1.18=18,96g
 
N

nguyenminhtam143

cách 2 nè
Quy đổi hỗn hợp thành
C3H8 x mol
C3H4 y mol
ta có hệ
x+ y = 0,1 mol
44x+ 40y = 4,24
===> x = 0,06 mol
y = 0,04 mol
sơ đồ đốt cháy
C3H8 -----------> CO2 + H2O
C3H4 --------------> H2O +CO2
tổng lượng CO2 và H2O
= 44.0,3 + 18.(0,06.4 +0,04.2) = 18,96gam

em chicken_pro lúc nãy bới ác thế.! hic
 
Last edited by a moderator:
C

chicken_pro.no1

anh ơi bài mới nè:
mà sao các anh làm nhanh thế em chưa kip pót bài lên mà đã xong. nhanh vãi
Dung dịch HCl và dung dichj CH3COOH có cùng nồng độ mol. giá trị pH của 2 dung dịh tương ứng là x và y. quan hệ giữa x, và y là ( giả thiết cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phâp tử điện ly)
A, y =100x
B, y =2x
C, y = x -2
D, y = x +2
:)
 
N

nguyenminhtam143

đáp án D đó em. bài này đề thi khối A năm 2007
anh sẽ giải chi tiết cho em
 
X

xuantungaut2t

Dung dịch HCl và dung dichj CH3COOH có cùng nồng độ mol. giá trị pH của 2 dung dịh tương ứng là x và y. quan hệ giữa x, và y là ( giả thiết cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phâp tử điện ly)
A, y =100x
B, y =2x
C, y = x -2
D, y = x +2
đáp án D đúng rồi
pH = -lg[H+]
HCl là axit mạnh nên điện li hoàn toàn HCl ==> H+ + Cl-; pH = x thì C(HCl) = [H+] = 10-x (M)
=> C(CH3COOH) = 10-x; cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li nên dung dịch CH3COOH có [H+] = 10-x-2 nên pH dung dịch = x + 2 = y.
Vậy y = x +2

tay nguyenminhtam143 còn nhớ rõ đó là đề thi năm 2007
thật bái phục bái phục
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

anh ơi bài mới nè:
mà sao các anh làm nhanh thế em chưa kip pót bài lên mà đã xong. nhanh vãi
Dung dịch HCl và dung dichj CH3COOH có cùng nồng độ mol. giá trị pH của 2 dung dịh tương ứng là x và y. quan hệ giữa x, và y là ( giả thiết cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phâp tử điện ly)
A, y =100x
B, y =2x
C, y = x -2
D, y = x +2:)
nồng độ H+ =10mũ -x ( do không biết viết mũ)
nồng độ H+ (trong CH3COOH) = 10 mũ -y
ta có
HCl = H+ + Cl-
10-x 10-x (10 mũ - x nhé)
CH3COOH = H+ + CH3COO-
100.10-y 10-y ( 10 mũ -y nhé)
do nồng độ HCl = nồng độ CH3COOH
==> 10-x = 100.10-y
===> x = y+ 2 đáp án D
Ủng hộ MU các bạn nhé.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D
 
O

oack

nồng độ [TEX]H+ =10^{ -x}[/TEX] ( do không biết viết mũ)
nồng độ [TEX] H^+[/TEX] (trong [TEX]CH_3COOH[/TEX]) = [TEX]10 ^{ -y}[/TEX]
ta có
[TEX]HCl = H^+ + Cl^-[/TEX]
[TEX]10^{-x }...... 10^{-x}[/TEX]
[TEX]CH_3COOH = H^+ + CH_3COO^-[/TEX]
[TEX]100.10^{-y}..... 10^{-y}[/TEX]
do nồng độ HCl = nồng độ [TEX]CH_3COOH[/TEX]
[TEX]==> 10^{-x} = 100.10^{-y} [/TEX]
[TEX]===> x = y+ 2 [/TEX] đáp án D
hoe!!! post lại giùm đấy =.= giá mình là mod hoá có phải ko phải post bài viết này ko=.=
bạn nhớ lần sau ko đc viết chữ đỏ nhé =.= qui định của diễn đàn đấy ^^ 2 ng đều suất sắc ;;)
 
N

nguyenthetu

các bài tập này nằm trong vùng kiểm soát rồi,thay đổi không khí đi,cho tớ bon chen bài xem 2 cậu kia đủ sức giải nhanh không nào.(bài này ko khó lắm)
cho 0,76g hh gồm amin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với V ml dd HNO3 0,5M.thu đc 2,02 g hh muối khan.hai amin tên gì?
A.Etylamin,propylamin
B.Metylamin,Etylamin
C,Anilin,benzylamin
D,anilin,mêtametametylamin
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

các bài tập này nằm trong vùng kiểm soát rồi,thay đổi không khí đi,cho tớ bon chen bài xem 2 cậu kia đủ sức giải nhanh không nào.(bài này ko khó lắm)
cho 0,76g hh gồm amin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với V ml dd HNO3 0,5M.thu đc 2,02 g hh muối khan.hai amin tên gì?

đoán thôi nhé
sai sửa hộ
metyl amin và etyl amin
chắc sai bét rồi
các bác chỉ giáo em xin lĩnh giáo
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

các bài tập này nằm trong vùng kiểm soát rồi,thay đổi không khí đi,cho tớ bon chen bài xem 2 cậu kia đủ sức giải nhanh không nào.(bài này ko khó lắm)
cho 0,76g hh gồm amin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với V ml dd HNO3 0,5M.thu đc 2,02 g hh muối khan.hai amin tên gì?
A.Etylamin,propylamin
B.Metylamin,Etylamin
C,Anilin,benzylamin
D,anilin,mêtametametylamin
gọi công thức đồng đẳng 2 amin đó là CnH2n+3N ( ko biết viết dấu gạch ngang trên đầu chữ n)
bao toàn khối lượng
m HCl = 2,02 - 0,76 = 1,26
==> nHCl = 1,26/36,5 = 0,035 mol
===> M(trung bình) = 0,76/0,035 = 26(khoảng thế)
đáp án B ah
 
X

xuantungaut2t

gọi công thức đồng đẳng 2 amin đó là CnH2n+3N ( ko biết viết dấu gạch ngang trên đầu chữ n)
bao toàn khối lượng
m HCl = 2,02 - 0,76 = 1,26
==> nHCl = 1,26/36,5 = 0,035 mol
===> M(trung bình) = 0,76/0,035 = 26(khoảng thế)
đáp án B ah

chữa bài đi bố tướng
nó bảo là tác dụng với HNO3 mà lại cho td với HCl là sao
có lẽ ông làm đúng nhưng trong khi post bài lại nghĩ đến bài khác chớ gì
khổ thân
học nhiều===>loạn đấy
 
N

nguyenthetu

các bài tập này nằm trong vùng kiểm soát rồi,thay đổi không khí đi,cho tớ bon chen bài xem 2 cậu kia đủ sức giải nhanh không nào.(bài này ko khó lắm)
cho 0,76g hh gồm amin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với V ml dd HNO3 0,5M.thu đc 2,02 g hh muối khan.hai amin tên gì?
A.Etylamin,propylamin
B.Metylamin,Etylamin
C,Anilin,benzylamin
D,anilin,mêtametametylamin

đã hết giờ rồi!
[TEX]RCH_2NH_2+HNO_3---->RCH_2NH_3NO_3[/TEX]
1mol-------------->tăng 63
x mol<-------------tăng 2,02-0,76=1,26

x=0,02------->R=12----->R1=1,R2=15
------->B
 
N

nguyenthetu

bài này đã được tớ post lên hoá vip rồi nhưng không khí ở đó buồn lắm,hôm nay đưa lên đây cho các bạn tham khảo nè.
Một hh gồm ankadien liên hợp A và oxi dư(chiếm 9/10 V hh),nạp vào bình, áp suất trong bình là 2atm.đốt cháy A rồi đưa về nhiệt độ ban đầu ,cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 1/4 so với áp suất ban đầu .CTPT,CTCT của A?

---------------------------------------------------------------------------------------------------------​
bài này nhìn thấy hơi phức tạp nhưng mà rễ lắm đấy!
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

bài này đã được tớ post lên hoá vip rồi nhưng không khí ở đó buồn lắm,hôm nay đưa lên đây cho các bạn tham khảo nè.
Một hh gồm ankadien liên hợp A và oxi dư(chiếm 9/10 V hh),nạp vào bình, áp suất trong bình là 2atm.đốt cháy A rồi đưa về nhiệt độ ban đầu ,cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 1/4 so với áp suất ban đầu .CTPT,CTCT của A?

---------------------------------------------------------------------------------------------------------​
bài này nhìn thấy hơi phức tạp nhưng mà rễ lắm đấy!

ông gì ơi
tôi xin phép đoán mò nhé
tại vì ankadien tôi hay gặp là butadien-1,3 nên tôi chọn luôn
công thức thì dễ rồi
CH2=CH-CH=CH2
sai thì thông cảm nhé, nhìn mấy cái áp suất đã ớm rồi
tui gà phần này mà:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

gọi n1 là số mol khí trước pu
n2 là số mol khí sau phản ứng
dựa vào cái công thức pv=nrt và mấy cái áp suất của ông tôi tìm được 4n2 = 3n1 (1)
đặt x là số mol của ankadien trong hỗn hợp thì số mol oxi là 9x
n1=x+9x=10x

đặt m là số nguyên tử C của ankadien thì
n2= ((19-m)/2)x mol
đó
rồi thay vào (1) chắc tìm được m=4

chắc sai bét rồi, các cao thủ vào làm đi thôi:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

đáp án

Một hh gồm ankadien liên hợp A và oxi dư(chiếm 9/10 V hh),nạp vào bình, áp suất trong bình là 2atm.đốt cháy A rồi đưa về nhiệt độ ban đầu ,cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 1/4 so với áp suất ban đầu .CTPT,CTCT của A?
[TEX]C_nH_{2n-2}[/TEX]:1 mol
O_2:9 mol
[TEX]C_nH_{2n-2} + \frac{3n-1}{2}O_2---->nCO_2 + (n-1)H_2O[/TEX]
[TEX]1.............\frac{3n-1}{2}.....................n[/TEX]
khí trước phản ứng [TEX]n_1=10 mol[/TEX]
khí sau phản ứng[TEX]=n_2=9-\frac{3n-1}{2}+n[/TEX]
ta có [TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{p_1}{p_2}[/TEX]
===>[TEX]\frac{10}{n_2}=\frac{4}{3}[/TEX]
--->n=4--->butadien-1,3.
cảm ơn bác xuantung đã nhiệt tình tham gia.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom