[HOÁ 11]_bài tập khó

X

xuantungaut2t


3) ad pp e là dc
Fe^+2 ---> Fe^+3 + e

2 S^-1 ---> 2S^+ 6 + 14e
FeS_2 -----> Fe^+3 + 2S^+6 + 15e
0.12______________________1.8

2Cu^+1 ---> 2Cu^+2 +2 e
S^+2 ---> S^+6 + 4e
Cu_2S --> 2Cu^+2 + S^+6 + 6e
a_______________________6a
N^+5 --> N^+2 + 3e
Hình như pài này thiếu V của NO thì pải pạn thử về coi lại nhá

Bài này không cần [TEX]V_{NO}[/TEX] cũng được, 3m à!

[TEX]FeS_2------->Fe^{3+} + 2SO_4^{2-}[/TEX]
0,12--------------0,12------0,24
[TEX]Cu_2S------>2Cu^{2+} + SO_4^{2-}[/TEX]
a--------------------2a-----------a

Bảo Toàn Điện tích
[TEX]3.0,12 + 2a.2=0,24.2 + 2a[/TEX]
giải ra ta được a=0,06 mol
 
H

hoabinh2

------------------------------------------
Chào các bạn! Giúp mình trả lời câu này nhen!
Wonfram là KL có nhiệt độ NC vào khoảng 3850 độC - là KL có nhiệt độ NC cao nhất trong tất cả các KL. Vậy để làm NC Wonfram thì ta dùng vật gì để đựng nó ? Các bạn giúp mình nhen! Cám ơn nhiều lắm lắm!!!


"Thiếu tráng bất nỗ lực, lão đại đồ thương bi"
 
H

hoangyen11b

thep mình là dùng hợp chất của các kim loại khác nhau và có nhiệt độ nóng chảy cao gần = vonfam hay sao í
mấy pạn coi có dg hok
 
B

bogia301189

cho 11g hỗn hợp X gồm Al và Fe vào dung dịch HNO3 loãng dư, thu đc dung dịch Y ko chứa muối amoni, hỗn hợp khí thu đc gồm 0,2 mol NO và 0,3 mol NO2 (dktc). cô cạn dụng dịchY thu đc sô gam muối khan là
A, 33,4
B, 66,8
C, 29,6
D, 60,6
thầy em bắt phải làm theo phương pháp bảo toàn khối lượng. giứp em bai ni với. huhuhu

đoán mò



ko chứa muối amoni thì NO và NO2 là sản phẩm khử duy nhất
m muối=m kim loại + m NO3-
mà nNO3-=3NO và nNO3-=nNO2
(miễn chứng minh)
===>m muối= 11 + 0,2*3*62 + 0,3*62= B
đoán mò
bác nào thấy sai thì bảo nha

phan nay ban lam la dung nhung ma minh co y kien them là khi ma sản phẩm tao thành la N1Ox thi moi dùng dc nếu sản pham tao ra la N2O thi bai lam cua ban la sai dấy.hihihihhi@-)
>>> Lưu ý: Viết bài phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

phan nay ban lam la dung nhung ma minh co y kien them là khi ma sản phẩm tao thành la N1Ox thi moi dùng dc nếu sản pham tao ra la N2O thi bai lam cua ban la sai dấy.hihihihhi@-)

Oạch!!!
Tất nhiên với bài đó thì có thể như thế!!!
Còn nếu các bài khác mà áp dụng như thế thì DIE
ha ha! Mà cậu ko thấy tớ ghi rất rõ là
[TEX]n_{NO_3^-}=3n_{NO}[/TEX]
[TEX]n_{NO_3^-}=n_{NO_2}[/TEX]
à!!!
Như vậy thì có áp dụng cho [TEX]N_2O[/TEX] và các sản phẩm khử khác đâu!!!
Đúng không nhỉ!!!
Với lại nó chỉ đúng cho trường hợp là Kim loại thôi, chứ mà phang cho oxit thì cũng sai bét

 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

bài nữa nè
khử 2.4 gam hh gồm CuO và một oxit sắt (có số mol bằng nhau ) bằng hidro. sau phản ứng thu được 1.76 gam chất rắn, đem hòa tan chất rắn đó bằng dung dịch HCl thấy bay ra 0.448 lít khí ở ( dktc ) . xđ công thức của oxit sắt
A.FeO B.Fe2O3 C.không xđ được D.Fe304
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

bài nữa nè
khử 2.4 gam hh gồm CuO và một oxit sắt (có số mol bằng nhau ) bằng hidro. sau phản ứng thu được 1.76 gam chất rắn, đem hòa tan chất rắn đó bằng dung dung dịch thấy bay ra 0.448 lít khí ở ( dktc ) . xđ công thức của oxit sắt
A.FeO B.Fe2O3 C.không xđ được D.Fe304

Đoán mò đây!!!
Bài này kiểu gì ấy!
có ai giải dc bảo tớ với! Tớ chịu nên khoanh C
 
K

kisiaotrang

bạn nào có cách giải nhanh bài này không
để hòa tan 4 gam FexOy cần 54.14 ml dung dịch HCl 10%(D=1.05 g/ml) xác định công thức phân tử FexOy
A.Fe2O3 B.FeO C.Fe3O4 DFe2O3 và FeO
 
H

hienprovntn

các anh chị lớp 12 ơi giúp em làm bài ni với
cho 11g hỗn hợp X gồm Al và Fe vào dung dịch HNO3 loãng dư, thu đc dung dịch Y ko chứa muối amoni, hỗn hợp khí thu đc gồm 0,2 mol NO và 0,3 mol NO2 (dktc). cô cạn dụng dịchY thu đc sô gam muối khan là
A, 33,4
B, 66,8
C, 29,6
D, 60,6
thầy em bắt phải làm theo phương pháp bảo toàn khối lượng. giứp em bai ni với. huhuhu:khi (76):
bài nì ze lắm chỉ cần em nắm duoc phuong phap bao toan khoi lhuong la giai dc ha em thay khoi lhuong hai chat o dau bai cho do la san pham li thuyet + voi HNO3 loang sau do em tinh khoi luong muoi amoni khi NO va NO2 la dc.
con 1 cach nua~ la em lap he hai phuong trinh hai an dat X,Y seo do the vao pt giai la ra chuc em thanh cong nha!neu co mun gap anh thi PM cho anh theo nik nay changtraikieuki_hien;):khi (86)::khi (31)::khi (127)::khi (59):
 
X

xuantungaut2t

bạn nào có cách giải nhanh bài này không
để hòa tan 4 gam FexOy cần 54.14 ml dung dịch HCl 10%(D=1.05 g/ml) xác định công thức phân tử FexOy
A.Fe2O3 B.FeO C.Fe3O4 DFe2O3 và FeO

Bài này đoán là A, có sai ko nhỉ
Mà sao số liệu lẻ thế!
Cái bài oxit đồng sắt hôm qua đáp án là gì thế kị sĩ áo trắng
bài nì ze lắm chỉ cần em nắm duoc phuong phap bao toan khoi lhuong la giai dc ha em thay khoi lhuong hai chat o dau bai cho do la san pham li thuyet + voi HNO3 loang sau do em tinh khoi luong muoi amoni khi NO va NO2 la dc.
con 1 cach nua~ la em lap he hai phuong trinh hai an dat X,Y seo do the vao pt giai la ra chuc em thanh cong nha!neu co mun gap anh thi PM cho anh theo nik nay changtraikieuki_hien;):khi (86)::khi (31)::khi (127)::khi (59):
bài này fix từ lâu lắm rồi mờ nhỉ!
 
K

kisiaotrang

Bài này đoán là A, có sai ko nhỉ
Mà sao số liệu lẻ thế!
Cái bài oxit đồng sắt hôm qua đáp án là gì thế kị sĩ áo trắng

bài này fix từ lâu lắm rồi mờ nhỉ!

bài này mình có thể làm tròn mol của HCl là 0.15 mol
còn đáp án bài trước là đáp án B Fe2O3
bài này mình cũng chưa giải ra :D post lên để mấy bạn chỉ giáo
bài cho 4 gam oxit sắt thì giải ra thấy kì kì

ta có số mol oxi trong oxit mol oxi = mol của oxit sắt. y (vì công thức FexOy )
mà ta có số mol oxi trong oxit = 2 lần số mol Cl ( vì oxi hóa trị II Cl hóa trị I)
vây ta có tỉ lệ 1mol oxi -----------------------------------------2mol Cl
như vậy nFexOy .y----------------------------------------2.nFexOy.y mol Cl
số mol Cl theo đề là 0.15 mol =2.nFexOy.y = 2.y. 4 /MFexOy
biến đổi một lúc ta có MFexoy/y = 160/3
vậy công thức là Fe2O3
ghi chú MFexOy là nguyên tử khối của oxit sắt
bạn nào thấy hay nhấn thank :D
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

bài nữa nè
khử 2.4 gam hh gồm CuO và một oxit sắt (có số mol bằng nhau ) bằng hidro. sau phản ứng thu được 1.76 gam chất rắn, đem hòa tan chất rắn đó bằng dung dung dịch thấy bay ra 0.448 lít khí ở ( dktc ) . xđ công thức của oxit sắt
A.FeO B.Fe2O3 C.không xđ được D.Fe304

Kị sĩ áo trắng giải bài này đi!!!
Bài kia thì ko vấn đề rồi!!!
 
K

kisiaotrang

mình giải ra rồi
do tác dụng với HCl chỉ có sắt nên ta có số mol của sắt là 0.448/22.4 = 0.02 mol
suy ra khối lượng đồng là 1.76-0.02.56=0.64 gam
suy ra số mol của đồng là 0.64/64=0.01 mol
suy ra khối lượng của sắt oxit là 2.4-0.01.80= 1.6 gam
khối lượng oxi trong oxit là 1.6 -0.02.56 = 0.48 gam
suy ra số mol của oxi là 0.03 mol từ đây rút ra công thức Fe2O3
bài này dễ bị lừa quá :D


post lên mấy bài giải cho vui
bài 1 hòa tan 3.06 gam hỗn hợp 2 muối cacbonnat kim loại hóa trị I và II bằng dung dịch HCl dư thu được 672 ml CO2 (đktc) . nếu cô cặn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan
A.3.39 B.6.78 C.9.33 D không xác định được
bài 2 hòa tan 2.32 gam oxit sắt từ tác dụng hoàn toàn dung dịch HNO3 đặc thu được X lit khí (đktc) . X có giá trị là
A .224 ml B.336 ml C 112 ml D 448 ml


Kị sĩ áo trắng giải bài này đi!!!
Bài kia thì ko vấn đề rồi!!!

sorry nha đề viết thiếu HCl
sorry nha đề viết thiếu HCl ************************************************.................:khi (67):
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

post lên mấy bài giải cho vui
bài 1 hòa tan 3.06 gam hỗn hợp 2 muối cacbonnat kim loại hóa trị I và II bằng dung dịch HCl dư thu được 672 ml CO2 (đktc) . nếu cô cặn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan
A.3.39 B.6.78 C.9.33 D không xác định được
bài 2 hòa tan 2.32 gam oxit sắt từ tác dụng hoàn toàn dung dịch HNO3 đặc thu được X lit khí (đktc) . X có giá trị là
A .224 ml B.336 ml C 112 ml D 448 ml

1-------------------------A (đoán thế:D:D:D:D)
bài 2 ra khí gì thế cậu?
Cho mỗi cái này thì làm sao được!!!:p:p:p:p
 
T

trang14

bài 1 hòa tan 3.06 gam hỗn hợp 2 muối cacbonnat kim loại hóa trị I và II bằng dung dịch HCl dư thu được 672 ml CO2 (đktc) . nếu cô cặn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan
A.3.39 B.6.78 C.9.33 D không xác định được
[TEX]n_{Cl^-} = 2n_{CO_2} = 2.\frac{0,672}{22,4} = 0,06 (mol)[/TEX]
[TEX]m_{CO_3} = \frac{0,672}{22,4}= 0,03 ( mol )[/TEX]
[TEX]m_{muoi} = 3,06 - 0,03.60 + 0,06.35,5 = 3,39 (g)[/TEX]

----> A.3.39
 
K

kisiaotrang



típ 2 bài nữa
bài 1 hòa tan 10 gam hh gồm Fe và FexOy bằng dung dịch HCl được 1.12 lit H2 .cũng lượng hh này hòa tan hết bằng HNO3 đặc nóng thu được 5.6 lít NO2 (đktc) tìm FexOy ?
A.FeO B.Fe2O3 C.Fe3O4 D.không xđ được
bài 2 hòa tan hoàn toàn 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1:1) băng axit HNO3 thu được V lít (đktc) hh khí X gòm (NO và NO2) và dung dịch Y (chỉ chứa hai muối và axit dư ). tỉ khối X đối với H2 bằng 19 . giá trị của V là
A.2.24 B.4.48 C.5.6 D.3.36


1-------------------------A (đoán thế:D:D:D:D)
bài 2 ra khí gì thế cậu?
Cho mỗi cái này thì làm sao được!!!:p:p:p:p

cậu có biệt tài đoán giỏi thật đấy bài thứ 2 chả biết nữa mình vừa đọc đề lên post lun
giải từ chiều đến giời vẫn chưa ra :(
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

post lên mấy bài giải cho vui
bài 1 hòa tan 3.06 gam hỗn hợp 2 muối cacbonnat kim loại hóa trị I và II bằng dung dịch HCl dư thu được 672 ml CO2 (đktc) . nếu cô cặn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan
A.3.39 B.6.78 C.9.33 D không xác định được
bài 2 hòa tan 2.32 gam oxit sắt từ tác dụng hoàn toàn dung dịch HNO3 đặc thu được X lit khí (đktc) . X có giá trị là
A .224 ml B.336 ml C 112 ml D 448 ml

theo mình thỳ HNO3 đặc thỳ ra NO2, thế thui nên ĐAlà: A :D



típ 2 bài nữa
bài 1 hòa tan 10 gam hh gồm Fe và FexOy bằng dung dịch HCl được 1.12 lit H2 .cũng lượng hh này hòa tan hết bằng HNO3 đặc nóng thu được 5.6 lít NO2 (đktc) tìm FexOy ?
A.FeO B.Fe2O3 C.Fe3O4 D.không xđ được
bài 2 hòa tan hoàn toàn 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1:1) băng axit HNO3 thu được V lít (đktc) hh khí X gòm (NO và NO2) và dung dịch Y (chỉ chứa hai muối và axit dư ). tỉ khối X đối với H2 bằng 19 . giá trị của V là
A.2.24 B.4.48 C.5.6 D.3.36

Bài 2):
Viết PT của Klg TB ra thỳ ra n(NO)=n(NO2)
=> Theo ĐLBT e
n(NO)=n(NO2)=0,125( mol)
=> V=5,6l
=> ĐA: C
Đúng hók zậy?
 
Last edited by a moderator:
P

phanthulan



típ 2 bài nữa
bài 1 hòa tan 10 gam hh gồm Fe và FexOy bằng dung dịch HCl được 1.12 lit H2 .cũng lượng hh này hòa tan hết bằng HNO3 đặc nóng thu được 5.6 lít NO2 (đktc) tìm FexOy ?
A.FeO B.Fe2O3 C.Fe3O4 D.không xđ được
bài 2 hòa tan hoàn toàn 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1:1) băng axit HNO3 thu được V lít (đktc) hh khí X gòm (NO và NO2) và dung dịch Y (chỉ chứa hai muối và axit dư ). tỉ khối X đối với H2 bằng 19 . giá trị của V là
A.2.24 B.4.48 C.5.6 D.3.36
bài 2 nghe đồn dễ quá rồi,em xin giải bài 1,
nFe=nH2=0,05 mol---->mFe=2,8 g
m FexOy=7,2 g
Fe - 3e--->Fe3+
0,05...0,15
N+5 +1e--->NO2
0,15...0,15....0,15
Còn lại 0,25-0,15=0,1 mol
Fe -3e---->Fe3+
a.....3a

O+ 2e---->O2-
b.....2b

N+5 + 1e---->NO2

0,1.......0,1
giải hệ :
3a-2b=0,1
56a+16b=7,2
----->a=0,1
b=0,1
FeO
bài này có người giải hàng chục lần trên chính topic này rồi,em chỉ copy tý thui.hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
anh xuantung rất thích đoán mò ăn xuân,chăm ol thế anh.@-)
 
P

phanthulan

Nguyên văn bởi kisiaotrang Xem Bài viết
bạn nào có cách giải nhanh bài này không
để hòa tan 4 gam FexOy cần 54.14 ml dung dịch HCl 10%(D=1.05 g/ml) xác định công thức phân tử FexOy
A.Fe2O3 B.FeO C.Fe3O4 DFe2O3 và FeO
dạng bài này rất dễ,em mới học đc cách giải rất khoa học ,nhanh gọn nhưng đề bài cho số liệu sai oài.
topic này tự nhiên bị đổi tên chẳng ý nghĩa gì mà lại mất vui,hichic,ai nghĩ ra hông bít.
 
Top Bottom