[HOÁ 11]_bài tập khó

P

phanthulan

khuấy kĩ dung dịch chứa 13.6 gam AgNO3 với m gam bột Cu rồi thêm tiếp 100 ml dung dich H2SO4 loãng dư vào đun nóng cho tới khi phản ứng sảy ra hoàn toàn thì thu được 9.28 gam kim loại và Vlit khí NO
tính m và V đo ở điều kiện tiêu chuẩn
A 6.4 -2.24 B3.2-0.3584 C10.88-1.792 D10.88-2.688
bài này mình chưa giải được giải giúp mình với
m Ag=8,64
m Cu dư=9,28-8,64=0,64 g
3Cu + 8 H+ + 2NO3- = 3Cu2+ +2NO+H2O
0,12................0,08...................0,08
V=1,792 l
m=0,64+0,12*64=8,32 g
 
P

phanthulan

[TEX]n_{AgNO_3} =0.08 mol[/TEX]
mà khối lượng kim loại sau phản ứng là 9.28 gam
chứng tỏ là bạn [TEX]Cu[/TEX] còn dư [TEX]9.28 - 0.08*108=0.64 [/TEX]gam
[TEX]3Cu +8H^{+} +2NO_3^- --->3CU^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]
do kim loại còn [TEX]H^+[/TEX] dư nên [TEX]NO_3^-[/TEX] hết
tính [TEX]n_{NO}=n_{NO_3^-}=0.08[/TEX]
[TEX]=>V_{NO}=0.08*22.4=1.792[/TEX] lít
lượng [TEX]Cu[/TEX] cần dùng là [TEX]n_{Cu}=0.12 mol[/TEX]
[TEX]=>m_{Cu}=0.12*64=7.68 gam[/TEX]
[TEX]Cu + 2AgNO_3 ----->Cu(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
do phản ứng hết nên chỗ này lại cần [TEX]0.04[/TEX] mol [TEX]Cu [/TEX]nữa
nên tổng thảy cần là
[TEX]m_{Cu}=0.04*64 +0.12*64 +0.64=10.88[/TEX]
hết!!! :D:D:D:D
Đi thi trắc nghiệm thấy có 2 đáp án giống nhau thì chọn sau đó nhìn thấy [TEX]n_{NO_3^-}=0.08[/TEX] thì nhân luôn lên là khoanh C thôi chứ làm hết thì chắc ko kịp câu khác
He he
oài chỗ này anh sai to rồi,em đã hỏi kết quả,bài này anh làm rất sai.hjjjjjjjjjjjj:p:p:p
em đảm bảo.làm như anh chứng tỏ sẽ có cái pt này :Cu+Cu(NO3)2+H+ ?????
THẤY VÔ LÝ HOK ANH?@-)
 
X

xuantungaut2t

oài chỗ này anh sai to rồi,em đã hỏi kết quả,bài này anh làm rất sai.hjjjjjjjjjjjj:p:p:p
em đảm bảo.làm như anh chứng tỏ sẽ có cái pt này :Cu+Cu(NO3)2+H+ ?????
THẤY VÔ LÝ HOK ANH?@-)

Hoe!!! Viết ion mà em!!!
Ha ha!!!
Còn nữa nếu em nói Cho [TEX]Cu[/TEX] vào [TEX]AgNO_3[/TEX] khuấy kĩ mà không có phản ứng tạo [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] lần thì ???? Vậy là như em làm thì Cho [TEX]Cu [/TEX]vào [TEX]AgNO_3[/TEX] không có phản ứng xảy ra mà chờ cho đến khi có [TEX]H^+[/TEX] vào thì mới có phản ứng xảy ra
 
N

ntruongson

Hoe!!! Viết ion mà em!!!
Ha ha!!!
Còn nữa nếu em nói Cho [TEX]Cu[/TEX] vào [TEX]AgNO_3[/TEX] khuấy kĩ mà không có phản ứng tạo [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] lần thì ???? Vậy là như em làm thì Cho [TEX]Cu [/TEX]vào [TEX]AgNO_3[/TEX] không có phản ứng xảy ra mà chờ cho đến khi có [TEX]H^+[/TEX] vào thì mới có phản ứng xảy ra
Tôi giải như pro zậy đó, Cu(NO3)2 phân li hoàn toàn ra 2 ion. Phản ứng xảy ra, em cứ yên tâm.Đáp án zậy là đúng roài còn ji`, C.
 
N

nguyenthetu.9x

Ag+ + 1e---->Ag
0,08...0.08
Cu - 2e---->Cu2+
0,16...0,32
N+5 +3e---->NO
0,08....0,24...0,08
m=0,16*64 + 0,64=10,88 gam
V=1,792 lit
hôm nay tự nhiên không tex đc ,các bạn thông cảm.
----------------
nguyenthetu.


 
N

ntruongson

Ag+ + 1e---->Ag
0,08...0.08
Cu - 2e---->Cu2+
0,16...0,32
N+5 +3e---->NO
0,08....0,24...0,08
m=0,16*64 + 0,64=10,88 gam
V=1,792 lit
hôm nay tự nhiên không tex đc ,các bạn thông cảm.
----------------
nguyenthetu.



Cách này là nhanh nhất.
Tự nhiên không nghĩ ra.
Ko bik tới hôm thi có nghĩ đến cách nhanh nhất trước tiên ko!
 
K

kisiaotrang

hai hidrocacbon A,B đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 12.65
công thức phân tử của A,B
A CH4-C2H6
B C2H4-C3H6
C C2H2-C3H4
D C3H4-C4H6
 
X

xuantungaut2t

hai hidrocacbon A,B đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 12.65
công thức phân tử của A,B
A CH4-C2H6
B C2H4-C3H6
C C2H2-C3H4
D C3H4-C4H6

Chắc là A bài này đoán thôi! Không chắc chắn lắm!!!!

bài này chưa đủ tầm để ra trong kì thi tốt nghiệp.
---------------------------------------------------

thế mới ko chắc chắn về kết quả
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Chắc chắn là A, M trung bình thế kia không là A thì là E ah?

Tại mình thấy cái đề sao mà dễ thế chả hợp với cái topic hóa 11 bài tập khó gì cả!!!
Nghĩ lại xem có bị lừa không ấy mà!!!


Câu 1
Cho NaHCO3 tác dụng với nước vôi trong có dư, phản ứng xảy ra hoàn toàn, tổng hệ số nguyên nhỏ nhất đứng trước các chất để phản ứng này để có sự cân bằng số nguyên tử các nguyên tố là:
A.7 B. 10 C. 5 D. 1 số khác
Câu 2
Cho 23,4 gam hỗn hợp hai ancol đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 13,8 gam Na, thu được 36,75 gam chất rắn. Hai ancol đó là
A. CH3OH và C2H5OH. B. C2H5OH và C3H7OH.
C. C3H5OH và C4H7OH. D. C3H7OH và C4H9OH
Câu 3
Cho m gam bột kim loại đồng vào 200 ml dung dịch HNO3 2M, có khí NO thoát ra. Để hòa tan vừa hết chất rắn, cần thêm tiếp 100 ml dung dịch HCl 0,8M vào nữa, đồng thời cũng có khí NO thoát ra. Trị số của m là:
A. 9,60 gam B.11,52 gam C.10,24 gam D.Kết quả khác!!!
Bài này của 1 người bạn cho mình nhưng mà 2 đứa làm mãi ko ra đáp án với người ta

Hi Hi! Thực ra khái niệm khó hay dễ là tương đối, phụ thuộc vào hệ quy chiếu quán tính.

Xếp có vẻ rất vui tính!!!!

 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu.9x

bài 1 không hiểu đề
bài 2 dùng tăng giảm khối lượng đi,chú ý đề đánh lừa ở chỗ Na,vậy nên không quan tâm đến Na,nếu ai quan tâm đến nó thì nguy vì Na tác dụng với H2O nữa đấy.vậy đơn giản rồi.
bài 3 y hệt bài trên .
mèo hen chắc giải ngon nhở,tôi bận nên chỉ phát biểu vậy thôi,trình bày ra hết ngày mà lại bị trượt đại học thì khốn.huhu
 
N

ntruongson

Câu 1
Cho NaHCO3 tác dụng với nước vôi trong có dư, phản ứng xảy ra hoàn toàn, tổng hệ số nguyên nhỏ nhất đứng trước các chất để phản ứng này để có sự cân bằng số nguyên tử các nguyên tố là:
A.7 B. 10 C. 5 D. 1 số khác
Câu 2
Cho 23,4 gam hỗn hợp hai ancol đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 13,8 gam Na, thu được 36,75 gam chất rắn. Hai ancol đó là
A. CH3OH và C2H5OH.B. C2H5OH và C3H7OH.
C. C3H5OH và C4H7OH. D. C3H7OH và C4H9OH
Câu 3
Cho m gam bột kim loại đồng vào 200 ml dung dịch HNO3 2M, có khí NO thoát ra. Để hòa tan vừa hết chất rắn, cần thêm tiếp 100 ml dung dịch HCl 0,8M vào nữa, đồng thời cũng có khí NO thoát ra. Trị số của m là:
A. 9,60 gam B.11,52 gam C.10,24 gam D.Kết quả khác!!!
Bài này của 1 người bạn cho mình nhưng mà 2 đứa làm mãi ko ra đáp án với người ta

1/Sản phẩm tạo ra Na2CO3 và CaCO3 cân bằng 2 1 1 1 2 = 7
2/Bảo toàn khối lượng => số mol H => 2 ancol => R trung bình (trong ROH) =35 => C2 và C3
3/Viết pt ion tính theo số mol H+
Ko bik đúng ko?
 
K

kisiaotrang

hòa tan hoàn toàn 48.8 gam hh gồm Cu và MxOy trong HNO3 thu được 6.72 lit khí NO
(đktc)
và 147.8 gam muối khan xđ CTPT của oxit
A FeO B CrO D Fe3O4 Cu2O
mong phúc đáp
 
N

ntruongson

hòa tan hoàn toàn 48.8 gam hh gồm Cu và MxOy trong HNO3 thu được 6.72 lit khí NO
(đktc)
và 147.8 gam muối khan xđ CTPT của oxit
A FeO B CrO D Fe3O4 Cu2O
mong phúc đáp
Thế số là phương pháp nhanh nhất
64x + My= 48.8 (là nguyên tử khối nói chung)
2x + ny = 0,9 (n là số e nhường)
Thế 3 lần ko quá 50s (cần thận 4 lần thì hơn 1p tô vào nữa la 1,5p đạt yêu cầu)
Cách này do mình sáng tạo ra
=> Đáp án A. Sai thì thôgn cảm nha.
 
X

xuantungaut2t

Thế số là phương pháp nhanh nhất
64x + My= 48.8 (là nguyên tử khối nói chung)
2x + ny = 0,9 (n là số e nhường)
Thế 3 lần ko quá 50s (cần thận 4 lần thì hơn 1p tô vào nữa la 1,5p đạt yêu cầu)
Cách này do mình sáng tạo ra
=> Đáp án A. Sai thì thôgn cảm nha.

Ặc Ặc!
Làm tiếp xem có hợp không đã chứ!!! Đề ko nói NO là sản phẩm khử duy nhất là 1 nhé!!!
muối là gì thế mà sao ko nói tiếp đi
[TEX]n_{Cu}=0.2[/TEX] mol nhé
[TEX]n_{FeO}=0.5[/TEX] mol nhé
tính mol muối hộ cái
Chả lẽ đề cho khối lượng muối là gây nhiễu hả?
 
N

ntruongson

Ặc Ặc!
Làm tiếp xem có hợp không đã chứ!!! Đề ko nói NO là sản phẩm khử duy nhất là 1 nhé!!!
muối là gì thế mà sao ko nói tiếp đi
[TEX]n_{Cu}=0.2[/TEX] mol nhé
[TEX]n_{FeO}=0.5[/TEX] mol nhé
tính mol muối hộ cái
Chả lẽ đề cho khối lượng muối là gây nhiễu hả?
Hi Hi. Uh thì mình sai rùi.
Fe3O4 cũng phù hợp. Vậy bài này mình ko nghĩ ra cách giải dưới 1,5p. Nhờ chỉ giáo!
 
Top Bottom