[HOÁ 11]_bài tập khó

N

nogavit

câu trên bạn giải sai rồi ưu tiên tạo muối axit trước bạn ạ
CO3 + H -->HCO3
0,3 0,3
HCO3 + H --->CO2 + H2O
0,1 0,1 0,1
=> V=2,24

câu andehit ne bạn
n_Andehit =n_CuO=0,1 mol
n_Ag=0,3 mol
suy ra có andehit HCHO với n_HCHO=(0,3-0,1*2)/2=0,05 mol => n_andehit còn lại =0,05 mol
M_rượu còn lại =(4,6-0,05*32)/0,05 =60
vậy là CH3OH và CH3CH2CH2OH
thank cái lấy khí thế nào
 
Last edited by a moderator:
C

chitxinh200899

Giải giúp em bài này với:
hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0.12mol FeS2 v a mol Cu2S vào axit HNO3(vừa đủ), thu được dd X(chỉ chứa hai muối sunfat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là :
A. 0.04
B. 0.075
C. 0.12
D. 0.06
 
H

hockemhuhuhu

Giải giúp em bài này với:
hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0.12mol FeS2 v a mol Cu2S vào axit HNO3(vừa đủ), thu được dd X(chỉ chứa hai muối sunfat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là :
A. 0.04
B. 0.075
C. 0.12
D. 0.06

Ôi trời sao nhiều người hỏi bài này vậy : Bài này có nhiều cách giải lắm
VÌ 2 muối là sunfat => Đó là Fe2(SO4)3 và CuSO4
Dùng ĐLBT Nguyên tố S :
2nFeS2 + nCu2S = 3nFe2(SO4)3 + nCuSO4
mà nFe2(SO4)3 = 1/2nFe (BT NT Fe)
nCuSO4 = 2nCu2S (BTNT Cu)
=> 2nFeS2 + a = 3nFeS2/2 + 2a => a = 0,06

Em down ở đây nè trong này có bài này đó và cả câu tính nNO ra là 0,08 mol nữa.

http://www.mediafire.com/download.php?dzyzommtum2

Có gì liên hệ nick yahoo. Hieu_100293@yahoo.com
 
R

raucau

bài này hay nè
hoà tan 5,4g Alvào 0,5lit ddX gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 được 42g áăn Yko TDvới H2SO4 loãng và ddZ lấy toàn bộ
ddZ cho tác dụng với ddNaOHdư thì được 14,7g kết tủa nồng độ mol của các chất (.) X là bao nhieu?
 
T

trinhvanngu90

câu trên bạn giải sai rồi ưu tiên tạo muối axit trước bạn ạ
CO3 + H -->HCO3
0,3 0,3
HCO3 + H --->CO2 + H2O
0,1 0,1 0,1
=> V=2,24

BẠN nhầm rồi bạn ơi, cho từ từ 2dd hỗn hợp kia thì axit luôn dư nên đâu có tạo muối axit được đâu bạn, trường hợp bạn nói là cho axit từ từ vào đ hỗn hợp mất rồi ,àm lại thử đi

Các bạn làm thử bài này nha: Tính pH của đ hỗn hợp gồm CH3COOH 0,1M với Ka=1,75.10^(-5) và CH3COONa 0,1M
 
Last edited by a moderator:
H

hockemhuhuhu

bài này hay nè
hoà tan 5,4g Alvào 0,5lit ddX gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 được 42g áăn Yko TDvới H2SO4 loãng và ddZ lấy toàn bộ
ddZ cho tác dụng với ddNaOHdư thì được 14,7g kết tủa nồng độ mol của các chất (.) X là bao nhieu?

X là hỏi về CM ah`. Đề ko rõ nhỉ .
ko TDvới H2SO4 loãng và ddZ lấy toàn bộ . Dung dịch Z chưa bít ah`. áăn Y "Rắn Y" hày "Rắn Z". Bạn đánh lại đề đi nhé.
 
A

anhquyo0o

cho 11g hỗn hợp X gồm Al và Fe vào dung dịch HNO3 loãng dư, thu đc dung dịch Y ko chứa muối amoni, hỗn hợp khí thu đc gồm 0,2 mol NO và 0,3 mol NO2 (dktc). cô cạn dụng dịchY thu đc sô gam muối khan là
A, 33,4
B, 66,8
C, 29,6
D, 60,6
thầy em bắt phải làm theo phương pháp bảo toàn khối lượng. giứp em bai ni với. huhuhu

đoán mò



ko chứa muối amoni thì NO và NO2 là sản phẩm khử duy nhất
m muối=m kim loại + m NO3-
mà nNO3-=3NO và nNO3-=nNO2
(miễn chứng minh)
===>m muối= 11 + 0,2*3*62 + 0,3*62= B
đoán mò
bác nào thấy sai thì bảo nha

hehehehehehehehehe.dể thế mà bảo khó ah` .xem lại cách học của cụ đi
 
K

kisiaotrang

câu andehit ne bạn
n_Andehit =n_CuO=0,1 mol
n_Ag=0,3 mol
suy ra có andehit HCHO với n_HCHO=(0,3-0,1*2)/2=0,05 mol => n_andehit còn lại =0,05 mol
M_rượu còn lại =(4,6-0,05*32)/0,05 =60
vậy là CH3OH và CH3CH2CH2OH
thank cái lấy khí thế nào
giải thích giùm chỗ đó đi thank mình không hiêu chỗ đó :D
 
K

kun92

cho 11g hỗn hợp X gồm Al và Fe vào dung dịch HNO3 loãng dư, thu đc dung dịch Y ko chứa muối amoni, hỗn hợp khí thu đc gồm 0,2 mol NO và 0,3 mol NO2 (dktc). cô cạn dụng dịchY thu đc sô gam muối khan là
TRA LOI

Fe tu o len duong 3 len nhuong 3e
Al tu o kung len duong 3 len nhuong 3e
Chat oxihoa:
N tu +5 xuong +2 nhuong 3e
N tu +5 xuong +4 nhuong 1e
goi so mol cua Fe va Al la a, b mol
ta co:tong so mol e cho = tong so e nhan
tu lam ta dc :3a+3b=0,9
va pt 56a+27b=11
giai hai pt thi ta dc{a=0,1 b=o,2}ta co
mmuoi =11+(0,1+0,2)*62=29,6
chon C
 
I

iamnvic

Mọi ngươi ơi giai jum tui bai nay vơi
hoà tan 13,4g hh 2 axit hữu cơ no,đơn chức, mạch hở vào nc dc 50g dd.PI p/u hết với AgNO3/NH3 dư dc 10,8g Ag.PII trung hoà bằng 100ml dd NAOH 1M.XD CTPT,%klg,C% các axit
 
X

xuantungaut2t

Mọi ngươi ơi giai jum tui bai nay vơi
hoà tan 13,4g hh 2 axit hữu cơ no,đơn chức, mạch hở vào nc dc 50g dd.PI p/u hết với AgNO3/NH3 dư dc 10,8g Ag.PII trung hoà bằng 100ml dd NAOH 1M.XD CTPT,%klg,C% các axit

Bài này dễ mà

để mình thử nha

tráng gương được thì chỉ có thể là [TEX]HCOOH [/TEX]
[TEX]HCOOH---------->2Ag[/TEX]

[TEX]=>n_{HCOOH}=\frac{n_{Ag}}{2}=0.05[/TEX]

[TEX]=>m_{HCOOH}=0,05.46=2.3[/TEX]

[TEX]=>m_{Acid kia}=6.7-2.3=4.4[/TEX] ( chia 2 phần nên mỗi phần là [TEX]\frac{13.4}{2}=6.7[/TEX])

mà phản ứng với NaOH

[TEX]HCOOH + NaOH------>HCOONa + H_2O[/TEX]
0.05------0.05
[TEX]RCOOH + NaOH------>RCOONa + H_2O [/TEX]
0.05<-----0.05
[TEX]n_{NaOH}=0.1 mà [/TEX]

[TEX]=>M_{RCOOH}=\frac{4.4}{0.05}=88[/TEX]

[TEX]=>R=43[/TEX][TEX]=>R=C_3H_7-[/TEX]

còn lại dễ roài nhỉ! Lâu ko vào cái topic này tưởng mọi người quên roài cơ!!!
 
R

raucau

thử làm bài này nhé

đun nóng 0.166g hh 2ancol với H2SO4 đặc thu được hh gồm hai olefin là đồng đẳng kế tiếp (h=100%).Trộn 2 olefin đó với1,4336lit kk(đktc), sau khi đốt cháy hết olefin làm nguuưng tụ hơi H2O,hh khí còn lại là A có thể tích 1,6 lit đo ở
27,3độCvà 0.9866 atm
tìm CTPT và mcủa các ancol
 
C

conga_theki

ai júp mình bài này nhé
tìm m=? để:
log^2 cơ số 3 của x cộng với căn bậc hai [(log^2 cơ số 3 của x) + 1] - 2m-1=0
cần khẩn cấp
 
C

chicken_pro.no1

tái xuất giang hồ: phần bảo toàn nguyên tố.!
Giúp em mấy bài nhé.

1, Cho 4,48 lít CO (dkct) từ từ đi qua ống sứ nung nóng, đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau phản ứng có tỉ khối so với H2 là 20. Công thức cử oxit sắt và % thể tích của CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là
A, FeO; 75%................B, Fe2O3; .. 80%..............C, FeO; ..65%..........D, Fe2O3.;. 75%

2, Hỗn hơpj A gồm etan, etilen, axetilen và butaddien 1.,3. đốt cháy hết m gam hỗn hợp A. Cho sản phẩm cháy hấp thụ vào dung dịch nước vôi dư, thu đc 100 gam kết tủa và khối lượng dung dịch nước vôi dư sau phản ứng giảm 39,8gam. Trị số của m là
A, 13,8
B, 37,4
C, 58,7
D, 60,2g

3, Hoàn tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3 (vừa đử) thu đc dung dịch X (chỉ chứa 2 muối sun fat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là
A, 0,06 mol
B, 0,04mol
C, 0,12 mol
D, 0,075 mol
bài 1 và 2 không cần chi tiết lắm nhưng bài 4 các anh giải cụ thể em với. ngu lâu *** dai mà. Hix.!
:):)
 
K

kisiaotrang

Giúp em mấy bài nhé.

1, Cho 4,48 lít CO (dkct) từ từ đi qua ống sứ nung nóng, đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau phản ứng có tỉ khối so với H2 là 20. Công thức cử oxit sắt và % thể tích của CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là
A, FeO; 75%................B, Fe2O3; .. 80%..............C, FeO; ..65%..........D, Fe2O3.;. 75%



bài này :hỗn hợp sau phản ứng chứa CO dư và CO2
CO 28 ************************************************.......... 4 ************************************************... 1
40
CO2 44 ************************************************....... 12 ************************************************...... 3

mà ta có mol của CO2 + mol CO = 4.48/22.4 =0.2
\Rightarrow mol CO2 =mol O trong oxit =0.15 mol
\Rightarrow công thức là Fe2O3 75% câu D
 
Last edited by a moderator:
A

aren_92

Giúp em mấy bài nhé.

1, Cho 4,48 lít CO (dkct) từ từ đi qua ống sứ nung nóng, đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau phản ứng có tỉ khối so với H2 là 20. Công thức cử oxit sắt và % thể tích của CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là
A, FeO; 75%................B, Fe2O3; .. 80%..............C, FeO; ..65%..........D, Fe2O3.;. 75%



bài này :hỗn hợp sau phản ứng chứa CO dư và CO2
CO 28 ************************************************.......... 4 ************************************************... 1
40
CO2 44 ************************************************....... 12 ************************************************...... 3

mà ta có mol của CO2 + mol CO = 4.48/22.4 =0.2
\Rightarrow mol CO2 =mol O trong oxit =0.15 mol
\Rightarrow công thức là Fe2O3 75% câu D

bạn ơi, sao lai tính được số mol của CO2 + molCO = 0,2
đề chỉ cho thêr tích của CO thoi mà
 
X

xuantungaut2t

3, Hoàn tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3 (vừa đử) thu đc dung dịch X (chỉ chứa 2 muối sun fat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là
A, 0,06
B, 0,04mol
C, 0,12 mol
D, 0,075 mol
:):)

Bài này đáp án là A phải không nhỉ?
=========================
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

2, Hỗn hơpj A gồm etan, etilen, axetilen và butaddien 1.,3. đốt cháy hết m gam hỗn hợp A. Cho sản phẩm cháy hấp thụ vào dung dịch nước vôi dư, thu đc 100 gam kết tủa và khối lượng dung dịch nước vôi dư sau phản ứng giảm 39,8gam. Trị số của m là
A, 13,8
B, 37,4
C, 58,7
D, 60,2g

đáp án là câu A
ta có khối lượng của nước + khối lượng của CO2 = khối lượng kết tủa - khối lượng dung dịch giảm = 100- 39.8 =60.2
mol của CO2 = 100/100 =1 mol
\Rightarrow khối lượng CO2 =1 . 44 = 44 gam
\Rightarrow khối lượng H2O = 60.2-44 =16.2 gam
\Rightarrow khối lương cacbon trong hh =1.12=12 gam
\Rightarrow khối lượng H = 16.2/18 .2 =1.8 gam
 
K

kisiaotrang

bạn ơi, sao lai tính được số mol của CO2 + molCO = 0,2
đề chỉ cho thêr tích của CO thoi mà

như thế này nhé ta có số mol CO phản ứng = số mol CO2 tạo thành
số mol CO không phả ứng + số mol CO phản ứng = số mol CO
như vây thì số mol CO không phản ứng + số mol CO2 = số mol CO đề cho
 
H

hoangyen11b

tái xuất giang hồ: phần bảo toàn nguyên tố.!
Giúp em mấy bài nhé.

1, Cho 4,48 lít CO (dkct) từ từ đi qua ống sứ nung nóng, đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau phản ứng có tỉ khối so với H2 là 20. Công thức cử oxit sắt và % thể tích của CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là
A, FeO; 75%................B, Fe2O3; .. 80%..............C, FeO; ..65%..........D, Fe2O3.;. 75%

2, Hỗn hơpj A gồm etan, etilen, axetilen và butaddien 1.,3. đốt cháy hết m gam hỗn hợp A. Cho sản phẩm cháy hấp thụ vào dung dịch nước vôi dư, thu đc 100 gam kết tủa và khối lượng dung dịch nước vôi dư sau phản ứng giảm 39,8gam. Trị số của m là
A, 13.8
B, 37,4
C, 58,7
D, 60,2g

3, Hoàn tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12mol FeS2 và a mol
Cu2S vào axit HNO3 (vừa đử) thu đc dung dịch X (chỉ chứa 2 muối sun fat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là
A, 0,06 mol
B, 0,04mol
C, 0,12 mol
D, 0,075 mol
bài 1 và 2 không cần chi tiết lắm nhưng bài 4 các anh giải cụ thể em với. ngu lâu *** dai mà. Hix.!
:):)

làm pài 2 trc' nhá nó dễ hơn mừ hehe
[TEX]nCO_2[/TEX] =1 mol
mkt - m dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] giảm = [TEX]mCO_2[/TEX] + [TEX]mH_2O [/TEX]
nên[TEX] mH_2O= 16.2 g => nH_2O[/TEX] =0.9 mol
=> m= 0.9*2 + 1*12 =13.8 g
3) ad pp e là dc
Fe^+2 ---> Fe^+3 + e[TEX] [[TEX]U]2 S^-1 ---> 2S^+ 6 + 14e[/U] FeS_2 -----> Fe^+3 + 2S^+6 +[/TEX] 15e
0.12______________________1.8

[TEX]2Cu^+1 ---> 2Cu^+2 +2 e[TEX] [TEX]Cu^+2 + S^+6 + 6e[TEX] a_______________________6a [TEX] N^+5 --> N^+2 + 3e[/TEX]
Hình như pài này thiếu V của NO thì pải pạn thử về coi lại nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom