[HOÁ 11]_bài tập khó

P

phanthulan

bài 2 hòa tan 2.32 gam oxit sắt từ tác dụng hoàn toàn dung dịch HNO3 đặc thu được X lit khí (đktc) . X có giá trị là
A .224 ml B.336 ml C 112 ml D 448 ml
bài này dùng bảo toàn e mà ra phục sát đất,nghe đồn thế,không tin thì tự giải đy.
chú ý là không biết khí gì đáy.
 
H

hotiendung_x19

cach trinh bay cua anh chi chua hop li cho lam. Con nhieu thieu sot ah, cho minh gop y voi nha.
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
trinh bay phai cu the, sinh dong hon, ma can phai tu tin vao bai lam chu, sao lai doan mo duoc.
hay tu tin vao kha nang cua minh, va co nhung buoc di dung, hay de chung ta tro nen linh hoat trong tung truong hop khac nha:)>-:)>-:)>-
chuc cac ban thanh cong

bài này dùng bảo toàn e mà ra phục sát đất,nghe đồn thế,không tin thì tự giải đy.
chú ý là không biết khí gì đáy.
don gian ma em:
b-(
N+5 +5x-2y---->N+2y/x
E cho= e nhan \Rightarrow5x-2y=0.01
de x,y nguyen\Rightarrowx/y=1/2\Rightarrowkhi do la NO2
\RightarrowA
 
Last edited by a moderator:
K

kemchuoi113

tât' cả NO3- deu chuyen hoa thanh` khi do đó nNO3-= nNO+nNO2
ap DL btoan e => nNO3- = 0,9mol
=> mMuoi= mNO3- + mKloai= 0,9x62 + 11 = 66,8g
+> chon B
 
Last edited by a moderator:
P

phanthulan

moị người giải bài này đy.
Cho hh A gồm Fe,Cu,Al tác dụng vừa đủ với V lit dd H2SO4 2,5 M,thu được 3,36 lit SO2 (sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc) tính V,
a.112 ml
b.224ml
c.336ml
d.448 ml


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
S

saobangkhoc_92lq

may thang ga
xem day :
taco nFe=.12 mol ==> nmuoi=3nFe=.36 mol ==>nNO2 =nNO3 - nNO3tao muoi =.15 mol
==> v=.15.22.4=3.36l
ta lai co nO=1/2( 3nFe - nNO2) =.105 MOL
===> m = mFe + mO = 6.72 + .105.16=8.4 g
 
K

kisiaotrang

thêm vài bài nữa
bài 1 hh X gồm Fe ,Mg và Zn . biết X tác dụng với HCl thì thu được 12.32 lit khí, còn khi cho X tác dụng với HNO3 đăc nóng thì thu được 29.12 lit khí NO2 biết các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn . xác định khối lượng Fe trong hh
A.11.2 B.5.6 C.8.4 D.14
bài 2 hh X gồm 0.6 mol kim loại chứa Fe Mg và Al biết X tác dụng với HCl thu được 17.92 lit khí . hỏi nếu cho X tác dụng với NaOH thì thể tích thu được là bao nhiêu . các thẻ tích đo đktc
A.13.44 B.6.72 C.4.48 D.17.92
bài 3( tự luân )hh X gồm 2 kim loại A và B có cùng hóa trị II có khối lượng nhuyên tử của X là 19.3 gam
a) xác định A,B và khối lượng của A,B trong X biết rằng khi cho X tác dung với HCl dư chỉ có A tan cho ra 2.24 lít khí H2 (dktc)
b)nếu lấy cùng một lượng X như trên cho vào 200 ml dung dịch Y chứa AgNO3 1M và Hg(NO3)2 0.5 M tính khối lương chất rắn Z thu được (Hg =200)?
nhờ mấy bạn giải giúp :D


moị người giải bài này đy.
Cho hh A gồm Fe,Cu,Al tác dụng vừa đủ với V lit dd H2SO4 2,5 M,thu được 3,36 lit SO2 (sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc) tính V,
a.112 ml
b.224ml
c.336ml
d.448 ml


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

bài này giải như vày đúng ko
ta có mol SO2 là 3.36/22.4 =0.15 mol
\Rightarrow số mol H2SO4 =2. mol SO2 =0.15.2=0.3 mol
\Rightarrow V= 0.3/2.5 = 0.12 đáp án A


dạng bài này rất dễ,em mới học đc cách giải rất khoa học ,nhanh gọn nhưng đề bài cho số liệu sai oài.
topic này tự nhiên bị đổi tên chẳng ý nghĩa gì mà lại mất vui,hichic,ai nghĩ ra hông bít.

đề bài không sai đâu giải ra tốt mà bạn có cách nào hay chỉ với mình ngu muội làm :D
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

thêm vài bài nữa
bài 1 hh X gồm Fe ,Mg và Zn . biết X tác dụng với HCl thì thu được 12.32 lit khí, còn khi cho X tác dụng với HNO3 đăc nóng thì thu được 29.12 lit khí NO2 biết các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn . xác định khối lượng Fe trong hh
A.11.2 B.5.6 C.8.4 D.14
bài 2 hh X gồm 0.6 mol kim loại chứa Fe Mg và Al biết X tác dụng với HCl thu được 19.72 lit khí . hỏi nếu cho X tác dụng với NaOH thì thể tích thu được là bao nhiêu . các thẻ tích đo đktc
A.13.44 B.6.72 C.4.48 D.17.92
bài 3( tự luân )hh X gồm 2 kim loại A và B có cùng hóa trị II có khối lượng nhuyên tử của X là 19.3 gam
a) xác định A,B và khối lượng của A,B trong X biết rằng khi cho X tác dung với HCl dư chỉ có A tan cho ra 2.24 lít khí H2 (dktc)
b)nếu lấy cùng một lượng X như trên cho vào 200 ml dung dịch Y chứa AgNO3 1M và Hg(NO3)2 0.5 M tính khối lương chất rắn Z thu được (Hg =200)?

Lại tự luận thế này thì làm sao đoán mò được
Hoe!!! Mình đoán 1 là A
2 cũng A nốt!!!
Kisiaotrang cho biết kq cái nha
bài một đúng rồi bài 2 thì chép sai đề rùi thu đươc 17.92 lit khí cơ chép nhầm rùi
sr nha

Hoe!!! Đoán vu vơ mà cũng đúng!!! :)):)):))
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

bài một đúng rồi bài 2 thì chép sai đề rùi thu đươc 17.92 lit khí cơ chép nhầm rùi
sr nha bài 2 đáp số cũng là A
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

bài 1 hh X gồm Fe ,Mg và Zn . biết X tác dụng với HCl thì thu được 12.32 lit khí, còn khi cho X tác dụng với HNO3 đăc nóng thì thu được 29.12 lit khí NO2 biết các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn . xác định khối lượng Fe trong hh
A.11.2 B.5.6 C.8.4 D.14
Gọi [TEX]n_{Fe} = a[/TEX]
[TEX]n_{Mg} + n_{Zn} = b[/TEX]

Có: [TEX]a+b = \frac{12,32}{22,4}= 0,55[/TEX]
[TEX]3a + 2b = \frac{29,12}{22,4}= 1,3[/TEX]
----> [TEX]a = 0,2[/TEX]
---> [TEX]m_{Fe} = 0,2.56 = 11,2[/TEX]
--->A.11.2
 
P

phanthulan

bài 3 đề cũng sai luôn kìa ,tại sao lại là khối lượng nguyên tủ của X là 19,3 g .
mọt bài tập của thầy Quan Hán Thành.
ở 12 độ C có 1335 g dd bão hoà CuSO4 .Đem đun nóng tới 90 độ C .Hỏi cần thêm bớt bao nhiêu gam CuSO4 để được dd bão hoà ở nhiệt độ này .
biết rằng :độ tan của CuSO4 ở 12 độ C là 33,5 gam ,ở 90 độ C là 80 g.
cài này mới ,dễ có trong thi đại học nà.nghe đồn thế.
 
T

trang14

bài 2 hh X gồm 0.6 mol kim loại chứa Fe Mg và Al biết X tác dụng với HCl thu được 17,92 lit khí . hỏi nếu cho X tác dụng với NaOH thì thể tích thu được là bao nhiêu . các thẻ tích đo đktc
A.13.44 B.6.72 C.4.48 D.17.92
Gọi [TEX]n_{Al} = a [/TEX]
[TEX]n_{Fe} + n_{Mg} = b[/TEX]
Có: [TEX]a+b = 0,6[/TEX]
[TEX]1,5a + b = \frac{17,92}{22,4}= 0,8[/TEX]
----> [TEX]a = 0,4[/TEX]
---> [TEX]V = 1,5.0,4.22,4 = 13,44[/TEX]
--->A.13.44
 
X

xuantungaut2t


bài 3( tự luân )hh X gồm 2 kim loại A và B có cùng hóa trị II có khối lượng nhuyên tử của X là 19.3 gam
a) xác định A,B và khối lượng của A,B trong X biết rằng khi cho X tác dung với HCl dư chỉ có A tan cho ra 2.24 lít khí H2 (dktc)
b)nếu lấy cùng một lượng X như trên cho vào 200 ml dung dịch Y chứa AgNO3 1M và Hg(NO3)2 0.5 M tính khối lương chất rắn Z thu được (Hg =200)?

Bài này nhìn thấy 19,3 đi thi trắc nghiệm thì mình đoán luôn là [TEX]n_{Zn}=0.1 [/TEX]
[TEX]n_{Cu}=0.2[/TEX]
Quen quá!!! Không biết có đúng ko? Kisiaotrang cho kết quả nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Đề nghị xuantungaut2t post hoàn chỉnh bài làm của mình lên chứ cứ đoán mò thế này thì >"<
 
P

phanthulan

câu tiếp theo này dành cho anh chị 12 nà.
1,cần tối thiểu bao nhiêu phản ứng hoá học để :
a,điều chế phenol từ benzen.
b,điều cho axeton từ benzen.
2,tơ capron,tơ lapxan,tơ nilon 6,nilon 7,nilon 6-6 đc điềy chế từ chất nào ? theo cơ chế nào (trùng hợp hay trùng ngưng?)
3,phân biệt các loại phản ứng trùng ngưng ,trùng hợp,ngưng tụ.
cái này là em đưa lên hộ thôi.hjhjhjjjjjjjjjjjjj
lớp 11 làm đc câu 1a nhỉ.:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
----------------------------------------
ở 12 độ C có 1335 g dd bão hoà CuSO4 .Đem đun nóng tới 90 độ C .Hỏi cần thêm bớt bao nhiêu gam CuSO4 để được dd bão hoà ở nhiệt độ này .
biết rằng :độ tan của CuSO4 ở 12 độ C là 33,5 gam ,ở 90 độ C là 80 g.
bài này hok ai giải??@-)
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

câu tiếp theo này dành cho anh chị 12 nà.
1,cần tối thiểu bao nhiêu phản ứng hoá học để :
a,điều chế phenol từ benzen.
b,điều cho axeton từ benzen.
2,tơ capron,tơ lapxan,tơ nilon 6,nilon 7,nilon 6-6 đc điềy chế từ chất nào ? theo cơ chế nào (trùng hợp hay trùng ngưng?)
3,phân biệt các loại phản ứng trùng ngưng ,trùng hợp,ngưng tụ.
cái này là em đưa lên hộ thôi.hjhjhjjjjjjjjjjjjj
lớp 11 làm đc câu 1a nhỉ.:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
----------------------------------------

bài này hok ai giải??@-)

bài 1 a từ C6H6 \Rightarrow C6H5CH(CH3)2 \Rightarrow C6H5(OH) + CH3COCH3
vừa lật sách ra chép lun không biết có đúng không
 
K

kisiaotrang

khuấy kĩ dung dịch chứa 13.6 gam AgNO3 với m gam bột Cu rồi thêm tiếp 100 ml dung dich H2SO4 loãng dư vào đun nóng cho tới khi phản ứng sảy ra hoàn toàn thì thu được 9.28 gam kim loại và Vlit khí NO
tính m và V đo ở điều kiện tiêu chuẩn
A 6.4 -2.24 B3.2-0.3584 C10.88-1.792 D10.88-2.688
bài này mình chưa giải được giải giúp mình với
 
X

xuantungaut2t

khuấy kĩ dung dịch chứa 13.6 gam AgNO3 với m gam bột Cu rồi thêm tiếp 100 ml dung dich H2SO4 loãng dư vào đun nóng cho tới khi phản ứng sảy ra hoàn toàn thì thu được 9.28 gam kim loại và Vlit khí NO
tính m và V đo ở điều kiện tiêu chuẩn
A 6.4 -2.24 B3.2-0.3584 C10.88-1.792 D10.88-2.688
bài này mình chưa giải được giải giúp mình với

[TEX]n_{AgNO_3} =0.08 mol[/TEX]
mà khối lượng kim loại sau phản ứng là 9.28 gam
chứng tỏ là bạn [TEX]Cu[/TEX] còn dư [TEX]9.28 - 0.08*108=0.64 [/TEX]gam
[TEX]3Cu +8H^{+} +2NO_3^- --->3CU^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]
do kim loại còn [TEX]H^+[/TEX] dư nên [TEX]NO_3^-[/TEX] hết
tính [TEX]n_{NO}=n_{NO_3^-}=0.08[/TEX]
[TEX]=>V_{NO}=0.08*22.4=1.792[/TEX] lít
lượng [TEX]Cu[/TEX] cần dùng là [TEX]n_{Cu}=0.12 mol[/TEX]
[TEX]=>m_{Cu}=0.12*64=7.68 gam[/TEX]
[TEX]Cu + 2AgNO_3 ----->Cu(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
do phản ứng hết nên chỗ này lại cần [TEX]0.04[/TEX] mol [TEX]Cu [/TEX]nữa
nên tổng thảy cần là
[TEX]m_{Cu}=0.04*64 +0.12*64 +0.64=10.88[/TEX]
hết!!! :D:D:D:D
Đi thi trắc nghiệm thấy có 2 đáp án giống nhau thì chọn sau đó nhìn thấy [TEX]n_{NO_3^-}=0.08[/TEX] thì nhân luôn lên là khoanh C thôi chứ làm hết thì chắc ko kịp câu khác
He he
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom