[Hóa 10]Nhóm hóa 96

M

muathu1111







Tỉ lệ
gif.latex

...
SR máy tính nó tính nhầm... hư mất rồi:D
Ta cũng hỏi 1 bài
Một hợp chất A tạo thành từ các ion [TEX]X^+[/TEX] và [TEX]Y^{2-}[/TEX].Trong ion[TEX]X^+[/TEX] có 5 hạt nhân nguyên tử của hai nguyên tố và có 10 e.Trong ion [TEX]Y^{2-}[/TEX] có 4 hạt nhân thuộc 2 nguyên tố trong cùng một chu kì đứng cách nhau một ô trong bảng hệ thống tuần hoàn.Tổng số e trong [TEX]Y^{2-}[/TEX] là 32.
Xác định các nguyên tố trong hợp chất A và lập công thức hoá học của A
 
T

teddyhandsome

1. Khối lượng ngtử Ăngtimol (Sb) là 121.76u. Sb có 2 đồng vị, biết đồng vị [TEX]^121_51Sb[/TEX] chiếm 62%. Tìm đồng vị thứ 2. Mỗi khi có 94 ngtử [TEX]^121_51Sb[/TEX] thì sẽ có bao nhiêu ngtử của đồng vị thứ 2?
2. Cho biết khối lượng ngtử C gấp 11.905 lần khối lượng H. Tính khối lượng nguyên tử H theo u, g, biết nguyên tử khối của C là 12.
Giúp mình với nha, chiều nay là cần roài >"<
Học hóa lẹt đẹt :khi (47):
 
G

giotbuonkhongten

Cho 1 câu nà

Nguyên tố phi kim X có hóa trị cao nhất vs oxi bằng hóa trị vs hidro. Số nguyên tử X thỏa mãn là ? Lý luận nhá :x
 
M

muathu1111

Cho 1 câu nà

Nguyên tố phi kim X có hóa trị cao nhất vs oxi bằng hóa trị vs hidro. Số nguyên tử X thỏa mãn là ? Lý luận nhá :x
her hờ toàn hỏi mà chả có ai trả lời
mình làm vậy
PK với H có hoá trị từ 1 -->4
PK với O có hóa trị từ 1 --> 4 trừ F
--> X là F hoặc là phi kim nhóm IV:C,Si
 
T

taooinho

Bài này cũng hay lắm

Một hợp chất A tạo thành từ ion [TEX]X^-[/TEX] và [TEX]Y^{2-}[/TEX].trong [TEX]X^-[/TEX] có 5 hạt nhân nguyên tử của 2nguyên tố và có 10e,trong [TEX]Y^{2-}[/TEX] có 4 hạt nhân thuộc 2 nguên tố trong cùng một chu kì đứng cách nhau 1 ô trong BTH tổng số e trong [TEX]Y^{2-}[/TEX] là 32. Viết CTHH của A
 
M

muathu1111

Xét ion [TEX]X^+[/TEX]: có 10e nên tổng số p là 10+1=11
Ztb=11/5=2,2
--> trong 2 nguyên tử tạo thành [TEX]X^+[/TEX] có 1 nguyên tử có Z<2,2-->H.
Gọi ngtử thứ 2 là R
CT:[TEX]RH_4^+[/TEX]:[TEX]Z_R+4=11 \Rightarrow Z_R=7 \Rightarrow N[/TEX]
-> [TEX]NH_4^+[/TEX]
TH còn lại sai.
Xét ion :[TEX]Y^{2-}[/TEX]
số p :32-2=30
Ztb=30/4=7,5
-->2 ngtử đều thuộc chu kì 2
--> [TEX]Z_B=Z_A+2[/TEX]
[TEX]Y^{2-}[/TEX]có thể là:
[TEX]AB^{2-}_3[/TEX]:
[TEX]Z_A+3Z_B=30[/TEX]
[TEX]4Z_A+6=30 \Rightarrow Z_A=6(C) \Rightarrow Z_B=8(O)[/TEX]
Mấy cái sau cũng sai
nên A là [TEX](NH_4)_2CO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_lovely

giải bài này nha!
tổng số hạt p, n, e, trong nguyên tử của 1 nguyên tố là 25 xá định nguyên tử khối của nguyên tố đó
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

[Nhóm hóa 96] Bán kính nguyên tử


Nguyên tử kẽm có bán kính [TEX]r=1,35.10^{-1}nm[/TEX] , khối lượng nguyên tử là 65
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm
b) Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính [TEX]r=2.10^{-6}nm[/TEX] . Tính khơi lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.


:D
 
T

trackie


Nguyên tử kẽm có bán kính [TEX]r=1,35.10^{-1}nm[/TEX] , khối lượng nguyên tử là 65
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm
b) Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính [TEX]r=2.10^{-6}nm[/TEX] . Tính khơi lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.


:D
theo đúng đề là 65u chứ???:p:p:p
:khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
M

muathu1111

Nguyên tử kẽm có bán kính [TEX]r=1,35.10^{-1}nm[/TEX] , khối lượng nguyên tử là 65
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm
b) Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính [TEX]r=2.10^{-6}nm[/TEX] . Tính khơi lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.
Áp dụng công thức[TEX]d=\frac{m}{V}=\frac{m}{6,023.10^{23}.\frac{4}{3}.3,14.r^3}[/TEX]
[TEX]n_{Zn}=1 mol \Rightarrow m=65g[/TEX]
[TEX]d=\frac{m}{V}=\frac{65}{\frac{4}{3}.3,14.(1,35.10^{-10})^3.6,023.10^{23}}=10,48g/cm^3[/TEX]
[TEX]d=\frac{m}{V}=\frac{65}{\frac{4}{3}.3,14.(1,35.10^{-13})^3.6,023.10^{23}}=1,048.10^{16}g/cm^3[/TEX]
 
J

jeetkunedo_9x

Giúp mình bài toán về nguyên tử với
1. Nguyên tử đc cấu tạo bởi electron mang điện tích âm bên ngoaig và hạt nhân mang điện thích dương mà điện trái dấu hút nhau tại sao electron ko bị hút vào trong, phá vỡ sự tồn tại nguyên tử.
2. Khi 2 hạt proton ở rất gần nhau sẽ xuất hiện một lực đẩy rất lớn phá cỡ nguyên tử tại sao các hạt nhân không bị phá hủy
:):):)
 
M

muathu1111

Giúp mình bài toán về nguyên tử với
1. Nguyên tử đc cấu tạo bởi electron mang điện tích âm bên ngoaig và hạt nhân mang điện thích dương mà điện trái dấu hút nhau tại sao electron ko bị hút vào trong, phá vỡ sự tồn tại nguyên tử.
2. Khi 2 hạt proton ở rất gần nhau sẽ xuất hiện một lực đẩy rất lớn phá cỡ nguyên tử tại sao các hạt nhân không bị phá hủy
:):):)
Cái này là do tương tác hấp dẫn... ko nghe ông thầy nói... đọc cái này đi http://vi.wikipedia.org/wiki/Tương_tác_hấp_dẫn
http://vi.wikipedia.org/wiki/Tương_tác_hấp_dẫn
 
W

wrongway1994

Nguyên tử khối trung bình của Li = 6,927, Li có hai đồng vị, biết đồng vị Li 7 có % số nguyên tử hơn đồng vị kia là 85,4%, xác định đồng vị kia
 
N

nangtien_lonton

Giải hệ ra x = 6
Vậy đồng vị là 6Li :D


:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
( bài ngắn qá ấy mà !!! )
 
J

jelly_nguy3n96tn

Mềnh có bài này chưa hiểu cho lắm nên mún hỏi mọi người xem thế nào:
B1: Xác định m AgNO3 kết tủa khi làm lạnh 2500 dung dịch AgNO3 bão hoà ở 60 độ C xuống còn 10*C. Biết ở 60*C và 10*C lần lượt là 525g và 170g.
B2: trong tự nhiên 37/17Cl (sr, không bít viết kiểu kia à) chiếm 24,23%. Tính % về khối lượng 35/17Cl có trong HClO4 với H là đồng vị 1/1H ; 16/8O; Cl = 35,5.


 
N

nangtien_lonton

Câu 2:

%m_Cl trong HClO4 = [TEX]\frac{35,5}{1 + 35,5 + 16.4}[/TEX] = 35,32%


%m_35Cl = [TEX]\frac{35 . (1-0,2423)}{35,5}[/TEX] .100% = 74,7%

Vậy %m_35Cl trong HClO4 = 35,32 . 74,7% = 26,38%
 
P

pe_ju_uc

cho 3.68g hỗn hợp 2 kim loại Al và Zn vào 1 lượng vừa đủ đ H2SO4 10% thu đc 2,24l
1 viết ptpu
2 tính mdd H2SO4 đã dùng
3 tính C% các chất sau phản ứng

N quên cách làm òy giải giùm tý nha
 
L

lovelybones311

cho 3.68g hỗn hợp 2 kim loại Al và Zn vào 1 lượng vừa đủ đ H2SO4 10% thu đc 2,24l
1 viết ptpu
2 tính mdd H2SO4 đã dùng
3 tính C% các chất sau phản ứng

N quên cách làm òy giải giùm tý nha
[TEX]2Al + 3H_2SO_4->Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/TEX]
x ->1,5x ->x/2 ->1,5x
[TEX]Zn + H_2SO_4 ->ZnSO_4 + H_2[/TEX]
y =>y =>y =>y
27x + 65 y =3,68
1,5x +y =0,1
giải hệ
m dd H2SO4 =m H2SO4.100%:10%= ...
m dd sau pư=101,48 g=3,68 + m dd H2SO4-m H2
C % Al2(SO4)3= 342x/2 .100:101,48=..
C% ZnSO4 =161y.100:101,48 =...
 
W

wrongway1994

khối lượng nguyên tử lượng trung bình của Clo là 35,5 đvC. Clo có hai đồng vị, % đồng vị 1 gấp 3 lần % đồng vị 2 và số khối đồng vị 1 ít hơn số khối đồng vị 2 là 2 đơn vị. Tính số khối của 2 đồng vị đó
 
Top Bottom