[Hóa 10]Nhóm hóa 96

N

nhatkytuoiteen

các bạn có thể cho mình tham gia nhóm được không vậy? hjhj! các bạn học giỏi thật đó!(*)
 
N

nhatkytuoiteen

15 -->
gif.latex
vẽ ra mới thấy được
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

~~> Một nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số hạt là 40. Biết số khối của X nhỏ hơn 28. Xác định số nơtron của nguyên tố X

:)
ta có: X có tổng số hạt là 40 \Rightarrowp+e+n=40 mà p=e\Rightarrow2p+n=40(1)
áp dụng công thức Z\leq40:3=13,33
Chọn Z=13=p=e
thế p=13 vào (1) ta được: 2.13+n=40\Rightarrown=14
vậy nguyên tố X có số nơtron là 14
 
K

kingofhunterlovelion

mình góp một bài cho vui nhé
cho hổn hợp gồm: FEO,FE2O3,FE3O4 tác dụng với dd h2so4 đ.n thu đc 0.15 mol sò và dd x. cho naoh dư vào dd x rồi lấy kết tủa đem nug trong kk đến k đổi thu đc 5.6g chất rắn. tìm m hh các oxit ban đầu
 
A

anhtraj_no1

mình góp một bài cho vui nhé
cho hổn hợp gồm: FEO,FE2O3,FE3O4 tác dụng với dd h2so4 đ.n thu đc 0.15 mol sò và dd x. cho naoh dư vào dd x rồi lấy kết tủa đem nug trong kk đến k đổi thu đc 5.6g chất rắn. tìm m hh các oxit ban đầu



$n_{Fe_2O_3} = 0,035 \rightarrow n_{Fe} = 0,07$

$m_{oxit} = \dfrac{0,07.56-0,15.2.5,6}{0,7} = 3,2 \ gam$
 
P

petran_ag1504

Mình tham gia với
Cho 20g Brom có tạp chất là Clo vào dd chứa 6,4g KBr. Sau phản ứng làm bay hơi dd thì thu được 4,62g chất rắn khan. Tính % khối lượng Clo trong Brom nói trên.
 
Y

yhn92

cái này quá dễ đi em ạ,z=(115+25)/4=35 suy ra lá brom.n=115-35*2=45 ,A=45+35=80,cấu himh là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s2 4p5.chú ý là cấu hnhf nhé
 
Top Bottom