[Hóa 10]Nhóm hóa 96

N

ngay_hanh_phuc_rk

mọi người làm bài cho vui đi
bột kim loại sắt có lẫn tạp chất nhôm
hãy nêu phương pháp làm sạch Fe
 
B

binbon249

mọi người làm bài cho vui đi
bột kim loại sắt có lẫn tạp chất nhôm
hãy nêu phương pháp làm sạch Fe

:D , cho vào kiềm dư, Al sẽ tan và giải phóng khí hidro, lọc Fe làm khô --> xong
gif.latex
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

theo mình thì mức năng lượng thấp nhất là 5e
hihihih
làm bài tiếp nha'
trong các axit sau chất nào không đựng được trong bình thuỷ tinh
H2SO4
HCl
HNO3
HF
giải thích nhá bà con
 
B

binbon249

theo mình thì mức năng lượng thấp nhất là 5e
hihihih
làm bài tiếp nha'
trong các axit sau chất nào không đựng được trong bình thuỷ tinh
H2SO4
HCl
HNO3
HF
giải thích nhá bà con

HF :D
vì, thủy tinh có thành phần chính là silicat, mà silicat sẽ bị HF ăn mòn theo phương trình
gif.latex

---------------------------------------------------------------------------------------

Bài tiếp nè: Đồng có hai đồng vị bền
gif.latex
. Nguyên tử khối tung bình của đồng là 63,54. tính thành phần phần trăm của mỗi đồng vị
:D:D:D
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

hhhihi kết quả là 27% và 73% xếp lần lượt theo hai đồng vị của đồng
65x+63y=6354
x+y=100
giải pt ta được x , y như trên
hihihi

khi tham gia pứ hóa học nguyên tử lưu huỳnh có thể tạo ra 4 liên kết cộng hóa trị là do nguyên tử lưu huỳnh ở trạng thái kích thích có cấu hình e là gì???
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

hhhihi kết quả là 27% và 73% xếp lần lượt theo hai đồng vị của đồng
65x+63y=6354
x+y=100
giải pt ta được x , y như trên
hihihi

khi tham gia pứ hóa học nguyên tử l
ưu huỳnh có thể tạo ra 4 liên kết cộng hóa trị là do nguyên tử lưu huỳnh ở trạng thái kích thích có cấu hình e là gì???

gif.latex


:D:D

. Số liên kết cộng hóa trị tối đa có thể tạo ra bởi ng/ tử có cấu hình electrron lớp ngoài cùng là 3s23p5 là:
  • A. 5.
  • B. 3.
  • C. 2.
  • D. 7
 
Last edited by a moderator:
N

ngay_hanh_phuc_rk

mình chọn đáp án là 5 vì cấu hình e ở trạng thái kích thích có 5e độc thân nên có thể tạo ra 5 liên kết cộng hóa trị
mình góp thêm bài nek
cân bằng phương trình sau bằng cách cân bằng ion
C6H12O6+KMnO4+H2SO4=>K2SO4+MnSO4+CO2+H2O
 
B

binbon249

mình chọn đáp án là 5 vì cấu hình e ở trạng thái kích thích có 5e độc thân nên có thể tạo ra 5 liên kết cộng hóa trị
mình góp thêm bài nek
cân bằng phương trình sau bằng cách cân bằng ion
C6H12O6+KMnO4+H2SO4=>K2SO4+MnSO4+CO2+H2O
[TEX]5C_6H_{12}O_6+24KMnO_4+36H_2SO_4 \rightarrow 12K_2SO_4+24MnSO_4+30CO_2+66H_2O[/TEX]
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

mình posst bài tiếp nha' chắc chưa học cân bằng ion nên mình thay đổi không khí nha
tách riêng từng chất trong hh Fe,Cu và Ag
hihihi
làm đi nhá
 
B

binbon249

mình posst bài tiếp nha' chắc chưa học cân bằng ion nên mình thay đổi không khí nha
tách riêng từng chất trong hh Fe,Cu và Ag
hihihi
làm đi nhá

- Cho hỗn hợp tác dụng với dung dịch HCl, Fe tan lọc chất ko tan là :Cu, Ag.
gif.latex

- Đốt hỗn hợp Ag, Cu trong oxi. Cu td, Ag thì ko. Cho hỗn hợp CuO và Ag td với dung dịch HCl, lọc ta thu được Ag. còn Cu thì:
gif.latex


====================================================

Bài tiếp nè: Một nguyên tố X gồm hai đồng vị [TEX]X_1[/TEX] và [TEX]X_2[/TEX] . Đồng vị [TEX]X_1[/TEX] có tổng số hạt là 18. Đồng vị [TEX]X_2[/TEX] có tổng số hạt là 20. Biết rằng % các đồng vị trong X bằng nhau và các loại hạt trong [TEX]X_1[/TEX] cũng bằng nhau. Xác định khối lượng nguyên tử trung bình của X

:)
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

x2cách mình làm là X1 =n+p+e=18/3=6
=>A=12
X2=p+n+e=6+6+n=20=>n=8=>A=14
ráo công thức ta được
(12*50+14*50)/100=13
bài mới nhá
cho 10g kim loại M (hoá trị II) tác dụng với dd HCl dư thu được 6,16l H2(ở 27,3 oC và 1atm) M là nguyên tố nào ?
 
W

wrongway1994

- Cho hỗn hợp tác dụng với dung dịch HCl, Fe tan lọc chất ko tan là :Cu, Ag.
gif.latex

- Đốt hỗn hợp Ag, Cu trong oxi. Cu td, Ag thì ko. Cho hỗn hợp CuO và Ag td với dung dịch HCl, lọc ta thu được Ag. còn Cu thì:
gif.latex


====================================================

Bài tiếp nè: Một nguyên tố X gồm hai đồng vị [TEX]X_1[/TEX] và [TEX]X_2[/TEX] . Đồng vị [TEX]X_1[/TEX] có tổng số hạt là 18. Đồng vị [TEX]X_2[/TEX] có tổng số hạt là 20. Biết rằng % các đồng vị trong X bằng nhau và các loại hạt trong [TEX]X_1[/TEX] cũng bằng nhau. Xác định khối lượng nguyên tử trung bình của X
:)

trời ơi, ko zô diễn đàn có 1 ngày mà 2 bạn này chiến với nhau ghê quá

vì đồng vị [TEX]X_1[/TEX] có tổng số hạt là 18 và các loại hạt trong [TEX]X_1[/TEX] bằng nhau nên ta có 18:3 = 6
vậy các hạt trong đồng vị [TEX]X_1[/TEX] đều = 6
và vì đồng vị có cùng số P nên P của [TEX]X_2[/TEX] cũng = 6
mà tổng số hạt của [TEX]X_2[/TEX] là 20 nên ta có 2Z+N=20 => N = 8
vậy số khối của [TEX]X_2[/TEX] là Z+N=8+6=14
số khối của [TEX]X_1[/TEX] là Z+N=6+6= 12
vậy khối lượng nguyên tử trung bình của X là

khối lượng trung bình = [TEX][SIZE=2]\frac{(14x50)+(12x50)}{100}[/SIZE][/TEX] = 13
hình như bài giải của mình hơi bị dài quá mức thì phải.......
 
W

wrongway1994

x2cách mình làm là X1 =n+p+e=18/3=6
=>A=12
X2=p+n+e=6+6+n=20=>n=8=>A=14
ráo công thức ta được
(12*50+14*50)/100=13
bài mới nhá
cho 10g kim loại M (hoá trị II) tác dụng với dd HCl dư thu được 6,16l H2(ở 27,3 oC và 1atm) M là nguyên tố nào ?

mình ko được giỏi hóa cho lắm, cho mình hỏi cái 27,3 độ C và 1atm là sao vậy bạn?
 
B

binbon249

x2cách mình làm là X1 =n+p+e=18/3=6
=>A=12
X2=p+n+e=6+6+n=20=>n=8=>A=14
ráo công thức ta được
(12*50+14*50)/100=13
bài mới nhá
cho 10g kim loại M (hoá trị II) tác dụng với dd HCl dư thu được 6,16l H2(ở 27,3 oC và 1atm) M là nguyên tố nào ?

gif.latex

mình ko được giỏi hóa cho lắm, cho mình hỏi cái 27,3 độ C và 1atm là sao vậy bạn?

27,3 là nhiệt độ, 1atm là áp suất>> có nghĩa là khí thu được ko phải ở điều kiện tiêu chuẩn mà ở 1 nhiệt độ và áp suất nào đó, ở điểu kiện tiêu chuẩn: nhiệt độ là [TEX]O^oC[/TEX],và áp suất [TEX]1atm[/TEX]

:)

===================================================

~~~> Một hợp chất có công thức phân tử là [TEX]M_2X[/TEX]
- Tổng số hạt trong hợp chất là 116, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 36
- Khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9
- Tổng số 3 loại hạt trong [TEX]X^{2-}[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]M^+[/TEX] là 17
Xác định số khối cửa M, X
 
Last edited by a moderator:
W

wrongway1994

gif.latex



27,3 là nhiệt độ, 1atm là áp suất>> có nghĩa là khí thu được ko phải ở điều kiện tiêu chuẩn mà ở 1 nhiệt độ và áp suất nào đó, ở điểu kiện tiêu chuẩn: nhiệt độ là [TEX]O^oC[/TEX],và áp suất [TEX]1atm[/TEX]

:)
===================================================

~~~> Một hợp chất có công thức phân tử là [TEX]M_2X[/TEX]
- Tổng số hạt trong hợp chất là 116, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 36
- Khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9
- Tổng số 3 loại hạt trong [TEX]X^{2-}[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]M^+[/TEX] là 17
Xác định số khối cửa M, X

ui, phương trình ơi là phương trình, giải 1 hòi ra Zm = 11 Zx = 16 rùi hem bjt làm sao để tìm Nm và Nx (@)_(@) hình như nội công của tớ chưa đạt đến cảnh giới của bài này....... ( mà tớ cũng ko chắc với cái đáp số Z = 11 và Z = 16 nữa ) huhu
 
M

minhtuyenhttv

>"< nó có tan đâu mà X 2- với cả M+ ****************************????????????? có nhầm lẫn gì về lí thuyết Ion à ?
cái này phải là số hạt của nguyên tố này nhiều hơn nguyên tố kia chứ ?
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

hihih mình làm với xin lỗi hồi chiều bận nên hihih làm tiếp nhá
chất nào td với nước tạo phản ứng mạnh nhất ??
cation R+ có cấu hình e ở lớp vỏ ngoài cùng là 2p6 vậy cấu hình e của nguyên tử R là ??
hihihi làm đi nhá
 
W

wrongway1994

hihih mình làm với xin lỗi hồi chiều bận nên hihih làm tiếp nhá
cation R+ có cấu hình e ở lớp vỏ ngoài cùng là 2p6 vậy cấu hình e của nguyên tử R là ??
hihihi làm đi nhá
R - 1e => R+
vậy cấu hình electron của nguyên tử R là [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^1[/TEX]
ko bjt đúng ko ta, mình mới học phần Ion và Cation đc mấy ngày nên chưa có rành nữa, móng mọi người góp ý!
còn cái câu kia thì hem bjt ^^!
 
Last edited by a moderator:
N

ngay_hanh_phuc_rk

đúng oy hihih nhưng mình chưa học hết lớp 10 năm nay mới vô nên có gì học hỏi nha hihih
tiếp nhá
chắc bạn học cách cân bằng phương trình bằng ion rồi làm nha
KMnO4+H2C2O4+H2SO4=>K2SO4+MnSO4+CO2+H2O
 
B

binbon249

~~~> Một hợp chất có công thức phân tử là [TEX]M_2X[/TEX]
- Tổng số hạt trong hợp chất là 116, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 36
- Khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9
- Tổng số 3 loại hạt trong [TEX]X^{2-}[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]M^+[/TEX] là 17
Xác định số khối cửa M, X[/COLOR][/SIZE][/FONT]

Mình sẽ giải bài này, các bạn tham khảo cách giải nhé :)

Theo đầu bài cho công thức phân tử của hợp chất là [TEX]M_2X[/TEX]

gif.latex


:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom