[Hóa 10]Nhóm hóa 96

B

binhthuongthoi1002

1. Cho biết trong 50g Al có bao nhiêu nguyên tử Al?
Cái này e bạn tính số mol ra, 1 mol chứa 6,02.10^23 ngtử, từ đó làm tiếp nha

các bạn thử làm bài này xem:
Nguyên tử của một nguyên tố Y có tổng số các loại hạt bằng 34. Xác định tên nguyên tố Y

@ :bài này hơi lạ chút nhỉ :)

tổng số hat/3,5 \leq Z \leq tổng số hat/3 , giải ra rồi thử N vào phù hợp thì chọn
Cánh nhanh nhất đó mấy e
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249


bài này xem nhá:

Các ion [TEX]X^+,Y^-[/TEX] và nguyên tử Z nào có cấu hình electron là [TEX]1s^2\2s^2\2p^6[/TEX] Viết cấu hình electron của nguyên tử trung hòa X và Y


:D
 
B

binbon249

X: [TEX]1s^22s^22p^63s^1[/TEX]
Đây là Natri : [TEX]Na^+[/TEX] (Z=11)
Còn đây là [TEX]F^-[/TEX] (z=9)

Ngoài ra còn:
[TEX]Mg^{2+}(Z=12)[/TEX][TEX]1s^22s^22p^63s^2[/TEX]

[TEX]Al^{3+}(Z=13)[/TEX][TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]

[TEX]O^{2-}(Z=8)[/TEX][TEX]1s^22s^22p^4[/TEX]

[TEX]N^{3-}(Z=7)[/TEX][TEX]1s^22s^2sp^3[/TEX]

[TEX]C^{4-}(Z=6)[/TEX][TEX]1s^22s^22p^2[/TEX]


:D:D
 
N

ngocthao1995


X là nguyên tố gì khi biết

+ X không phải là khí hiếm

+ X có 3 lớp e

+ Lớp e ngoài cùng của nguyên tử X có số e lớn hơn 6

Nào !
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

kakak sai rồi như bài đó thì kết quả là lưỡng tính vì nước vừa có khả năng nhận p vừa nhường p nên là lưỡng tính
giải thích vì axit là chất khi tan trong nước phân ly ra ion H+ nên là chất nhường H+ để trở thành bazo liên hợp
vì còn bazzo thì ngược lại tạo thành axit liên hợp
hihihih

==============================================

helldemon làm bài đó kết quả đúng rồi nhưng không cần dài dòng như vậy đâu theo cách của mình thì ta có
CxHyOz+((x+y)/(4-z)/2)O2=>xCO2+y/2H2O
100ml..............250ml............200ml....200ml
1 mol..............2,5 mol............2 mol.....2 mol
căn cứ vào hệ số phản ứng và áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố dễ dàng nhận thấy C2H4O hihih nhanh hơn không hihihi
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

trrong quá trình điện ly H2O = H+ +OH-
thì nước đóng vai trò là chất lượng tính.
Theo thuyết BRON-STET: nước vừa cho vừa nhận H+ nên lượng tính
theo thuyết areniut thì nước vừa phân li ra H+ vừa phân ly OH- nên lưỡng tính.
Còn theo tùy trường hợp pư thì nước còn có tính kiềm (t/d với axit mạnh)
HCl + H2O ↔ H3O+ + Cl (nước nhận H+)
 
Q

quynhan251102

A + O2 ---> CO2 + H2O

0,1 l A + 0,25 l O2 ---> 0,2 l CO2 + 0,2 l H2O

Tỷ lệ thể tích cũng là tỷ lệ số mol

VCO2 = 0,2(l) => VC = 0,2(l)
VH2O = 0,2(l) => VH = 0,4(l)
VO(sp) = 0,2.2 + 0,2 = 0,6(l)

1 mol O2 ---> 2mol O
0,25l O2 ----> 0,5l O

theo pt ta có : VO(sp) = 0,2 .2 + 0,2 = 0,6 (l) > VO(tham gia) = 0,5(l)

Vậy A gồm C, H và O

VO(trong A) = 0,6 - 0,5 = 0,1 (l)

Ta có tỷ lệ thể tích :
C : H : O = 0,2 : 0,4 : 0,1
=> Tỷ lệ số mol :
C:H:O = 2:4:1

Vậy CT của A là C2H4O

p/s: ko bik đúng ko chứ mìh chả đụng gì đến cái 0,1 (l) A cả ! :|:|:|
Bài của em không dùng tới dữ kiện 0.1l A ban đầu thì CT cuối cùng em tìm ra đó chỉ là CT đơn giản nhất mà thôi.bạn post bài này đã đưa ra cách ngắn gọn rồi đó
CxHyOz +(x+y/4-z/2)O2=>xCO2 +y/2H2O
0.1--------------0.25----------0.2-------0.2
tỉ lệ về thể tích cũng chính là tỉ lệ về số mol xét cho cùng điều kiện
=>x=2,y=4
0.25x=0.2*(x+y/4-z/2)
=>z=0.5x=>z=1
 
B

binbon249

tiếp nào: Viết cấu hình electron của [TEX]K(I_A)[/TEX] và [TEX]Cu(I_B)[/TEX], cả hai nguyên tố này đều thuộc chu kì 4 của bảng tuần hoàn ccs nguyên tố. Hãy so sánh tính chất của hai nguyên tố này
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

mình làm thử nhá không biết đúng hay sai hihih vì tính chất ở đây thì mình không rõ là tính chất gì???
ta có K thuộc nhóm A là nhóm chính số thứ tự của nhóm A thì bằng số e lớp ngoài cùng và gồm nguyên tố s hoặc p
1s22s22p63s23p64s1
còn Cu thuộc nhóm B là nhóm phụ số thứ tự của nhóm B thì bằng số e hóa trị và gồm nguyên tố d hay f
1s22s22p63s23p64s23d9 nhưng đễ bảo hòa thì Cu có 1s22s22p63s23p63d104s1
hihih
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

mình có vài bài post tiếp nhá hihih
một hợp chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử C3H6O2 hợp chất đó có thể là
A)rượu 2 chức
B)rượu không no 2 chức
C)axit hay este đơn chức, no
D)andehit 2 chức
hihi nhớ giải thích vì sao chọn đáp án và vì sao không chọn các đáp án khác hen
hihi goodluck
 
A

anhtraj_no1

đép án C hê hê hê
1.đó là rượu etilic mà CTCT cua etilic thì có 1 OH => đơn chức
2.rươu etilic là rượu gốc hidrocacbon chỉ có gốc liên kết đơn =>rươụ no
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

đúng oy nhưng chưa giải thích hết mà mình giải tiếp nhá
hihi
số liên kết pi=[(3*2-6)+2]/2=1
nên không thể là rượu hai chức vì chất này có 3C và 1 liên kết đôi. vậy phải có ít nhất 1 nhóm -OH sẽ liên kết với C không no, không bền => loại A và B
andehit 2 chức thì có 2 liên kết pi=> loại lun
nếu là rượu thì có ct C3H4(OH)2 (không tồn tại) và andehit thì có công thức CH4(CHO)2 (cũng không tồn tại lun )
nên đáp án chính xác nhất là C hihih
giải thích vậy người khác mới hiểu chứ
ai không hiểu thì thôi hihihi
 
B

binbon249

Hãy cho biết các đồng vị sau đây, đồng vị nào phù hợp với tỉ lệ

gif.latex


....
 
J

jelly_nguy3n96tn

mình nghĩ là không có cái nào ở dưới phù hợp cả đâu
ko bít có đúng không, có ai trả lời khác thì trả lời rồi giải thích rõ được hum vậy???:D:p:)>-( tại phần này ở lớp mình chưa được học nên xem SGK rồi làm bừa theo j mình nghĩ^^, thông cảm nghen)
 
Top Bottom