đội tuyển chống boy quốc tế...

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pe_ju_uc

pé giải thử nha
x^2+x-6=0
denta=1^2-4.1.(-6)=1+24=25
căn denta=căn 25=5
x1=(-1+5):2=2
x2=(-1-5):2=-3
=> pt có 2 nghiệm {x1=2;x2=-3}
 
N

nuhoangachau

bài này tranh luận cũng nhiều rồi nên bây giờ mời người ra đề giải giúp trong khi chờ đợi người ra đề giải thì mời các boy tiếp chiêu!hì!hì!hì!!!
Tìm nghiệm của đa thức sau:
eq.latex

bài này dễ lắm đó.........
 
T

thienlong_cuong

Bọn lớp 7 có vẻ khởi động lại cái pic chống boy rồi đây ! Ta phải vô phá phách mới đc ! hêhhêhhhihhihhâhha(đùa thôi)
Dễ ẹc
3y^2 - 7y - 10
= 3y^2 + 3y - 10y -10
= 3y(y +1) - 10(y +1)
= (y +1)(3y -10)
Tới đây tự giải !
 
B

beconvaolop

Bọn lớp 7 có vẻ khởi động lại cái pic chống boy rồi đây ! Ta phải vô phá phách mới đc ! hêhhêhhhihhihhâhha(đùa thôi)
Dễ ẹc
3y^2 - 7y - 10
= 3y^2 + 3y - 10y -10
= 3y(y +1) - 10(y +1)
= (y +1)(3y -10)
Tới đây tự giải !
GL%20(1).gif

Phản pháo từ con trai(part 1)
GL%20(14).gif

Tìm nghiệm của A(x)=[TEX]x^3[/TEX]-8x+7
Làm thử đi nào,part 1 thôi
GL%20(26).gif

GL%20(12).gif
 
N

nguyenkhanhchi

Ôi, cái topic này vui thế, cho chị tham gia với nhá :)
[TEX]x^{3}-8x+7=x^{3}-x^{2}+x^{2}-x-7x+7[/TEX]
[TEX]=(x^{3}-x^{2})+(x^{2}-x)-(7x-7)[/TEX]
[TEX]=x^{2}(x-1)+x(x-1)-7(x-1)=(x-1)(x^{2}+x-7)[/TEX]
[TEX]=(x-1)(x^{2}+2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{2^2}-7-\frac{1}{2^2})[/TEX]
[TEX]=(x-1)[(x+\frac{1}{2})^{2}-\frac{29}{4})[/TEX]
[TEX]=(x-1)(x+\frac{1}{2}- \sqrt{\frac{29}{4}} )(x+\frac{1}{2}+\sqrt{\frac{29}{4}})[/TEX]
p.s: ô mà sao ở box toán 7 thinh2612 và bạn heo gì đó spam nhiều thế nhỉ, mod box toán 7 ko quản lí à :(
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Ôi, cái topic này vui thế, cho chị tham gia với nhá :)
[TEX]x^{3}-8x+7=x^{3}-x^{2}+x^{2}-x-7x+7[/TEX]
[TEX]=(x^{3}-x^{2})+(x^{2}-x)-(7x-7)[/TEX]
[TEX]=x^{2}(x-1)+x(x-1)-7(x-1)=(x-1)(x^{2}+x-7)[/TEX]
[TEX]=(x-1)(x^{2}+2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{2^2}-7-\frac{1}{2^2})[/TEX]
[TEX]=(x-1)[(x+\frac{1}{2})^{2}-\frac{29}{4})[/TEX]
[TEX]=(x-1)(x+\frac{1}{2}- \sqrt{\frac{29}{4}} )(x+\frac{1}{2}+\sqrt{\frac{29}{4}})[/TEX]
p.s: ô mà sao ở box toán 7 thinh2612 và bạn heo gì đó spam nhiều thế nhỉ, mod box toán 7 ko quản lí à :(
Cái này là tìm nghiệm mà chị..................................................................................................................
 
C

conangbuongbinh_97

Ôi, cái topic này vui thế, cho chị tham gia với nhá :)
[TEX]x^{3}-8x+7=x^{3}-x^{2}+x^{2}-x-7x+7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^{3}-x^{2})+(x^{2}-x)-(7x-7)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^{2}(x-1)+x(x-1)-7(x-1)=(x-1)(x^{2}+x-7)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}+2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{2^2}-7-\frac{1}{2^2})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)[(x+\frac{1}{2})^{2}-\frac{29}{4})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x+\frac{1}{2}- \sqrt{\frac{29}{4}} )(x+\frac{1}{2}+\sqrt{\frac{29}{4}})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{x=1}\\{x=-\frac{1}{2}+ \sqrt{\frac{29}{4}} }\\{x=-\frac{1}{2}-\sqrt{\frac{29}{4}}} [/tex]
Đã xong!
Tại sao lài ns dễ ẹc vs lớp 7trong khi mình thì học lớp 8 nhỉ!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

bài này mình chấp nhận bó tay .com khó thật đó girl nào giỏi gải giùm mình đi?????
 
N

nuhoangachau

Mình ra một bài số để đền bạn bài hình nhé:
Cho m và n là hai số tự nhiên và p là một số nguyên tố thõa mãn .
eq.latex
eq.latex
.
 
C

conangbuongbinh_97

Mình cho thử đề này xem con gái hơn hay con zai hơn nha
Cho tam giác ABC cân tại A.Kẻ BH vuông góc AC.Lấy M bất kì trên BC.Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của M theo thứ tự lên AB,BH,AC
a.C/m:ME=FH
b,C/m tam giác MBD=tam giác BMF(dễ quá phải hem)
c,C/m khi M di chuyển trên cạnh BC thì khoảng cách từ M đến AB và AC không đổi
d,Tìm vị trí của M trên BC để D,E,F thẳng hàng
Bài này mình làm trong 17 phút.Nếu bạn làm nhanh hơn thì mình thua
P/s:Tự làm nha,ko nhờ người khác
Có bài sai đề!Xem lại đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

beconvaolop

=>p^2=(m+n).(m-1)
p^2=m^2+(m.n)-m-n
p^2=m(m+n-1)-n
Làm đến đây lại bí...bạn nào giúp vs?
 
N

nuhoangachau

bí thì thay thế bài này nha, bài này thì hơi dễ nhưng nhớ làm song bài này thì làm bài khó kia đó nha.
eq.latex
không có nghiệm​
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

bí thì thay thế bài này nha, bài này thì hơi dễ nhưng nhớ làm song bài này thì làm bài khó kia đó nha.
eq.latex
không có nghiệm​
x có đk gì ko thế?
x thuộc số thực thì có nghiệm mà
Với x thuộc số thực:
[TEX]x^2[/TEX]+4x-7
=[TEX]x^2[/TEX]+2x+2x+4-11
=x(x+2)+2(x+2)-11
=[TEX](x+2)^2[/TEX]-11
Bạn chắc ko có nghiệm chứ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom