đội tuyển chống boy quốc tế...

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

Từ
eq.latex

eq.latex
(đpcm)
eq.latex

Ta cần thêm điều kiện:
eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
L

linhhuyenvuong

sai thì làm sao mà hiểu được ..............................................
_____________________________________

sai thì làm sao mà hiểu được ..............................................
_____________________________
ko phải!
Theo bài của thienlong thì
[tex] p^2=(m+n)(m-1)[/tex]
Do p là số nguyên tố
p^2 có 4 uớc=
Các uớc của [tex] p^2=1;p;p^2[/tex]

Giờ chỉ cần xét m +n và m -1 là ok !
tui làm tiếp:
Do n là số tự nhiên
\Rightarrow m-1 <m+n
Vậy chỉ cần xét trường hợp
m-1=1\Rightarrowm=2
[tex]m+n=p^2[/tex] (1)
Thay m=2 vào (1) đc đpcm!
 
L

linhhuyenvuong

ý mình nói
eq.latex
chỉ có 2 ước là:
eq.latex
thôi à......................|-)|-)|-)|-)|-)
___________________________________
Sao lại chỉ có 2 ước 1 và p
****************************??????????
Giả sử số nguyên tố đó là 3
Vậy [tex] 3^2[/tex] chỉ có 2 ước là 1 và3 thui ah???????????
Vậy ước là 9 bỏ đi đâu!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nuhoangachau

boy sao để girl ra đề thế phải chủ động hơn girl mới phải , boy ra đề đi.....
 
D

daovuquang

OK. Muốn boy ra đề thì phải giải, không đc bỏ qua đâu. Tui ra bao nhiu bài rùi có ai giải được đâu.
Cho [TEX]\triangle{ABC}[/TEX] cân tại A, 2 điểm K,L nằm trên BC sao cho [TEX]\widehat{BAC}\geq\widehat{KAL}[/TEX]. CMR: [TEX]KL\leq\frac{1}{2}BC[/TEX]
 
B

beconvaolop

Thứ 4 thi rồi,làm 1 bài vui cho có tinh thần nào:
Định lý giới tính
1,Đàn ông = ăn + ngủ + làm việc + giải trí
Con khỉ = ăn + ngủ
Tương đương hoán đổi:
Đàn ông =?
Chuyển vế và đổi dấu thành:
Đàn ông - giải trí =?
Kết luận:
Đàn ông không giải trí (thì) =

2,
Đàn ông = ăn + ngủ + kiếm tiền
Con khỉ = ăn + ngủ
Suy ra:
Đàn ông =?
Chuyển vế đổi dấu:
Đàn ông - kiếm tiền =?
Kết luận:
Đàn ông không biết kiếm tiền thì chỉ =?

3,
Đàn bà = ăn + ngủ + tiêu tiền
Con khỉ = ăn + ngủ
Đàn bà = ?
và cũng lại dùng phép giở quẻ chuyển vế:
Đàn bà - tiêu tiền =?
Kết luận:
Đàn bà mà không biết tiêu tiền thì=?

Cuối Cùng:
1/ Đàn ông không biết kiếm tiền = Đàn bà không biết tiêu tiền
2/ Đàn ông kiếm tiền để cho Đàn bà làm sao?
3/ Đàn bà tiêu tiền để cho Đàn ông làm sao?
Nếu cộng lại thì:
Đàn ông + Đàn bà =?
Do kiếm tiền mang dấu dương còn tiêu tiền mang dấu âm cho nên phương trình còn lại khi hai dấu triệt tiêu sẽ là:


Đàn ông + Đàn bà = ?
GL%20(14).gif
GL%20(14).gif
GL%20(14).gif
GL%20(14).gif
GL%20(14).gif
 
T

thatki3m_kut3

OK. Muốn boy ra đề thì phải giải, không đc bỏ qua đâu. Tui ra bao nhiu bài rùi có ai giải được đâu.
Cho [TEX]\triangle{ABC}[/TEX] cân tại A, 2 điểm K,L nằm trên BC sao cho [TEX]\widehat{BAC}\geq\widehat{KAL}[/TEX]. CMR: [TEX]KL\leq\frac{1}{2}BC[/TEX]
Đề này có phải có vấn đề ko? daovuquang giải thích rõ nhá
[TEX]\hat{BAC}[/TEX]\geq[TEX]\hat{KAL}[/TEX].
Nếu [TEX]\hat{BAC}=\hat{KAL}[/TEX] thì B trùng K, L trùng C .
\RightarrowKL=BC
\Rightarrow2KL> BC chứ nhỉ? sao lại KL\leq[TEX]\frac{BC}{2}[/TEX]
Cái này có phải sửa lại đề ko?
 
B

beconvaolop

Cho tam giác ABC cân tại A với [TEX] \hat{A}=50^o[/TEX]
a,Tính[TEX] \hat{ABC}[/TEX]/So sánh AB và BC
b,Lấy D thuộc BC(BD<DC).Kẻ GE là trung trực của BD(G thuộc BD;E thuộc AB).C/m tam giác DEB cân và DE//AB
c,Lấy F thuộc AB sao cho AF=BE.Gọi O là giao điểm của EF và AD.C/m:O là trung đ? của AD,O là trung đ? của EF
d,Lấy M thuộc tia đối tia FE sao cho F là trung đ? ME.MD cắt AB tại I.C/m: I là trung điểm của MD(c/m ko dùng đ/l)
 
C

congchuathuytinh142

Thứ 7 là thi rồi nên giải mấy bài toán cho vui để đỡ căng thẳng!
Mình làm bài này không cần gt and kl cũng được nha^^!Mấy bạn tự hiểu!

a) Vì tam giác ABC là tam giác cân tại góc A = 50 độ
\Rightarrow góc B = góc C = (180 độ - 50 độ)/2 = 130 độ/2 = 65 độ
\Rightarrow góc B = 65 độ
(So sánh mình nhác nghĩ, làm không nên nhờ các bạn khác vậy:D)
b) Xét 2 tam giác vuông BEG và DEG có:
BG = GD
góc BGE = góc DGE
EG cạnh chung
\Rightarrow tam giác BEG = tam giác DEG(c.g.c)
\Rightarrow tam giác DEB là tam giác cân
(Chứng minh này mình nhác nghĩ, làm không nên nhờ các bạn khác vậy:D)
c)Mình không hiểu đề, mình nghĩ là có điển sai rồi
EF và AD cắt nhau thành ra điểm O trùng với điểm A à??:confused::confused::confused:
d)Cũng thế luôn, M nằm trên AB mà MD còn cắt AB tại I, hoá ra điểm M và điểm I trùng nhau à??:confused::confused::confused:

\Rightarrow Vấn đề là mình chỉ làm được 2 câu (không hẳn là 2 câu) \Rightarrow mong "beconvaolop" sửa lại lỗi sai hoặc giải thích đề giùm mình.

Cảm ơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Thứ 7 là thi rồi nên giải mấy bài toán cho vui để đỡ căng thẳng!
Mình làm bài này không cần gt and kl cũng được nha^^!Mấy bạn tự hiểu!

a) Vì tam giác ABC là tam giác cân tại góc A = 50 độ
\Rightarrow góc B = góc C = (180 độ - 50 độ)/2 = 130 độ/2 = 65 độ
\Rightarrow góc B = 65 độ
(So sánh mình nhác nghĩ, làm không nên nhờ các bạn khác vậy:D)
b) Xét 2 tam giác vuông BEG và DEG có:
BG = GD
góc BGE = góc DGE
EG cạnh chung
\Rightarrow tam giác BEG = tam giác DEG(c.g.c)
\Rightarrow tam giác DEB là tam giác cân
(Chứng minh này mình nhác nghĩ, làm không nên nhờ các bạn khác vậy:D)
c)Mình không hiểu đề, mình nghĩ là có điển sai rồi
EF và AD cắt nhau thành ra điểm O trùng với điểm A à??:confused::confused::confused:
d)Cũng thế luôn, M nằm trên AB mà MD còn cắt AB tại I, hoá ra điểm M và điểm I trùng nhau à??:confused::confused::confused:

\Rightarrow Vấn đề là mình chỉ làm được 2 câu (không hẳn là 2 câu) \Rightarrow mong "beconvaolop" sửa lại lỗi sai hoặc giải thích đề giùm mình.

Cảm ơn nhiều!
Đọc kĩ đi bạn,F thuộc AB chứ ko phải M,Mà AD cắt EF tại O thì ko thể có O trùng A đc rồi
M thuộc tia đối EF,MF=EF chứ hem phải M thuộc AB nha
 
M

mattroitinhyeu_142

Coi có đề nào hay ko nào ;))
Hãy chứng minh:1+1=2 =))=)). đừng tìm tòi coi ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom