đội tuyển chống boy quốc tế...

Status
Không mở trả lời sau này.
M

morere

Mời các boy tiếp chiêu:
Cho tam giác ABC là tam giác đều
Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD=1/3.BC
Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho AE=1/3.AB
Trên cạnh AC lấy điểm F sao cho CF=1/3.AC
Đường thẳng AD cắt đường thẳng CE , BF lần lượt tại M , N
Đường thẳng BF cắt đường thẳng CE tại P
CMR: TAm giác MNP là tam giác đều

Tiếp chiêu cho girl đây,là boy nhưng phe girl =))

Ta có: [tex]\large\Delta[/tex] ACE=[tex]\large\Delta[/tex] CBF=[tex]\large\Delta[/tex]BAD
\Rightarrow [TEX]\hat {AEM}=\hat {BDN}=\hat {CFD}[/TEX] (1)
\Rightarrow [TEX]\hat {EAM}=\hat {FCD}=\hat {BDN}[/TEX] (2)
Từ (1),(2) \Rightarrow [TEX]\hat{AME}=\hat{CDF}=\hat{BND}[/TEX]
Hay [TEX]\hat{NMP}=\hat{MPN}=\hat{PNM}[/TEX] \Rightarrow [tex]\large\Delta MNP [/tex] đều
 
D

daovuquang

Chọn đúng bài tui làm rùi.
bz-cy/a=cx-az/b=ay-bx/c
<=>(bz-cy)a/a^2=(cx-az)b/b^2=(ay-bx)c/c^2
<=>abz-acy/a^2=bcx-abz/b^2=acy-bcx/c^2=abz-acy+bcx-abz+acy-bcx/a^2+b^2+c^2=0/a^2+b^2+c^2=0
<=>abz-acy=bcx-abz=acy-bcx=0
<=>abz=acy=bcx
<=>bz=cy và ay=bx
<=>b/y=c/z và a/x=b/y
<=>a/x=b/y=c/z(đpcm)
 
H

hong_sieutoan

ac
ac
ac
làm bài này dễ nhưng chấ điểm trình bày !
hí hí
cho
a+b=x+y
a^2+b^2=x^2+y^2
cmr: a^n+b^n=x^n+y^n
đừng nói bài nì hok rùi nha !
hic hic hic
 
H

hoanghiep6498

cho a//b, m cắt a và b tại A và B
tia phân giác các góc trong cắt nhau tại 2 điểm M và N
CMR MN//a và b
lưu ý: chỉ được dùng tính chất của đường thẳng song song, không dùng tính chất tam giác
 
D

daovuquang

Giải được rùi.
a+b=x+y
=>(a+b)^2=(x+y)^2
Ta có: a^2+b^2=x^2+y^2
<=>(a+b)^2-2ab=(x+y)^2-2xy
<=>2ab=2xy
Mặt khác: a^2+b^2=x^2+y^2
<=>(a-b)^2+2ab=(x-y)^2+2xy
<=>(a-b)^2=(x-y)^2
<=>a-b=x-y hoặc a-b=y-x
TH1: a-b=x-y(1)
a+b=x+y(2)
(1)+(2)<=>2a=2x<=>a=x<=>a^n=x^n(3)
(1)-(2)<=>2b=2y<=>b=y<=>b^n=y^n(4)
(3),(4)<=>a^n+b^n=x^n+y^n(đpcm)
TH2: a-b=y-x(1)
a+b=x+y(2)
(1)+(2)<=>2a=2y<=>a=y<=>a^n=y^n(3)
(1)-(2)<=>2b=2x<=>b=x<=>b^n=x^n(4)
(3),(4)<=>a^n+b^n=x^n+y^n(đpcm)
 
H

hong_sieutoan

hic hic
bài trên mink` thua
Một bài toán nữa nè !
TÌM TẤT CẢ CÁC SỐ TỰ NHIÊN CÓ 3 CHỨ SỖ, BIẾT SỐ ĐÓ BẰNG TỔNG CÁC GIAI THỪA CỦA CÁC CHỮ SỐ CỦA NÓ !
hic hic
đừng nói bài này bạn hok rùi nha !
 
L

linh234

Đớn đau đưa đẩy đời đơn độc
Thách đố ha:
CMR: có 1 số có dạng 22...2200...00chia hết cho 221
 
D

daovuquang

Bạn hiểu đề sai rồi. Bạn linh234 bảo là tồn tại 1 số, ko phải là tất cả các số. Cái này mình học ở lớp 6, bây giờ quên mất cách làm. :D
 
H

hong_sieutoan

hjhjhjhjhjhjhj
nhầm
thanks quang nha
nhưng bạn cũng cho thêm dạng của số chữ số 0 chứ nhở !
thường thì đề phải có dữ kiện này
hj
 
S

syduy38

Bai đó làm là
Ta xét dãy số sau
a1=2
a2=22
a3=222
a4=2222
............
a221=22222......2
(221 số 2)
a222=22222.......2
(222 số 2)
Khi đem 222 số này chia cho 221 sẽ có 222 số dư .Theo NGUYÊN LÝ ĐI RICH LÊ thì tồn tại ít nhất 2 số có cung số dư
Hiệu của 2 số này là 1 số chia hết cho 221
Vi dụ

am và an
Hiệu của chúng là
am -an =222222222...2 - 2222222222.........2
(m số 2) (n số 2)

am -an = 222222222......2000000....0
Số này là số chia hết cho 221
 
N

nuhoangachau

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AB và bằng AB ( D khác phía với C đối với AB ), vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC và bằng AC ( E khác phía với B đối với AC ). Ch/m rằng:
- DC = BE
- DC vuông góc với BC.
 
B

beconvaolop

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AB và bằng AB ( D khác phía với C đối với AB ), vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC và bằng AC ( E khác phía với B đối với AC ). Ch/m rằng:
- DC = BE
- DC vuông góc với BC.
Xét tam giác ABE và tam giác ACD:
AB=AD(gt)
AC=AE(gt)
góc EAB=góc DAC(=90 độ+góc A)
3 cái==>tam giác ABE=tam giác ACD(c.g.c)
-->DC=BE(cạnh tương ứng)
còn câu b mình chắc chắn bạn ghi sai đề:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:D:D:D
Nhưng ta cũng chứng minh dc:con trai chả kém gì con gái,có khi pro hơn(tất nhiên)
Ví dụ thì bạn xem Ngô Bảo Châu hay 1 số người nha:p:p:p:p:p:p:p
 
M

meo_luoihoc

hê hê, đông vui quá nhỉ??? đông vui thế này thì ko nên chống boy chứ
dù gì thì boy cũng nắm đa số quyền lợi trong xã hội
các cụ bảo rồi: "đàn bà sâu sắc lắm thì cũng chỉ như cái cơi đựng trầu"
vậy nên ko có các boy như bọn em thì ko xong đâu các bà( các mẹ, các chị) ạ :D
 
N

nuhoangachau

tui gởi thêm một bài nữa thử xem con trai gỏi như thế nào????????????
Nếu không có con gái thì sao có con trai???????????
Bài như thế này:
Cho tam giác ABC có AB=9cm , AC=12cm , BC=15cm.
a) Tam giác ABC có dạng đặc biệt nào? Vì sao?
b)Vẽ trung tuyến AM của tam giác ABC , kẻ MH
eq.latex
AC. Trên tia đối tia MH lấy điểm K sao cho MK=MH. Ch/m:
eq.latex
\Rightarrow BK//AC.

c) BH cắt AM tại G. Ch/m: G là trọng tâm của tam giác ABC.
d)Nối GC . Ch/m:
eq.latex

Mình đã làm được bài a,b,c nhưng bài d thì bó tay:confused::confused::confused:
 
M

meo_luoihoc

các em còn non và xanh lắm!
đố bọn nó làm j cho khổ thân chúng nó ra!:)|
mệt mỏi tinh thần lẫn thể xác
nhưng điều tốt nhất bây giờ là....bác bác nên tính đến chuyện lấy ck đi thôi, ở đây tranh cãi mệt xác làm j. trc sau j vẫn phải lấy ck
biết đâu ngày sau ng` ck các bác chính là 1 trong nh~ ng` đã đọc topic này
ng` ta hành hạ cho thì khổ...nhờ!!!!
 
N

nuhoangachau

bạn Meo_luoihoc tôi thất vọng về bạn vì sao bạn lại thốt ra những lời nói như thế. Vậy thì mời bạn tiếp chiu giải cho tui bài tập trên...............................
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom