đội tuyển chống boy quốc tế...

Status
Không mở trả lời sau này.
B

beconvaolop

tui gởi thêm một bài nữa thử xem con trai gỏi như thế nào????????????
Nếu không có con gái thì sao có con trai???????????
Bài như thế này:
Cho tam giác ABC có AB=9cm , AC=12cm , BC=15cm.
a) Tam giác ABC có dạng đặc biệt nào? Vì sao?
b)Vẽ trung tuyến AM của tam giác ABC , kẻ MH
eq.latex
AC. Trên tia đối tia MH lấy điểm K sao cho MK=MH. Ch/m:
eq.latex
\Rightarrow BK//AC.

c) BH cắt AM tại G. Ch/m: G là trọng tâm của tam giác ABC.
d)Nối GC . Ch/m:
eq.latex

Mình đã làm được bài a,b,c nhưng bài d thì bó tay:confused::confused::confused:
a,Xét tam giác ABC có[TEX]AB^2[/TEX]+[TEX]AC^2[/TEX]=[TEX]9^2[/TEX]+[TEX]12^2[/TEX]=81+144=225
Xét thấy [TEX]BC^2[/TEX]=[TEX]15^2[/TEX]=225
-->[TEX]AB^2[/TEX]+[TEX]AC^2[/TEX]=[TEX]BC^2[/TEX]
-->tam giác ABC vuông tại A(định lý pitago đảo)
b,Am là trung tuyến tam giác ABC-->BM=MC
Xét tam giác MHB và tam giác MHC:
MH=MH(gt)
góc HMB=góc KMC(đối đỉnh)
BM=CM(cmt)
==>tam giác MHB=tam giác MHC(c.g.c)
-->góc MKB=góc MhC(góc t/ứ)
-->góc MKB=90 độ(góc MHC=90 độ do MH vuông góc AC)
-->BK//AC(q hệ từ vuông góc đến song song)
c(hem biết định lý này có phải chứng minh ko)
tam giác ABC vuông tại A-->AM=1/2 BC(trong tam giác vuông,trung tuyến thuộc cạnh huyền =1/2 cạnh huyền)
Có BM=MC=1/2BC-->AM=MC(=1/2BC)
Xét tam giác vuông MHA và tam giác vuông MHC:
MH chung
MA=MC(cmt)
==>tam giác vuông MHA=tam giác vuông MHC(cạnh huyền-cạnh góc vuông)
-->AH=HC-->BH là trung tuyến thuộc cạnh AC)
Có BH cắt AM tại G-->G là trọng tâm tam giác ABC
Câu d hình như là hạ vuông góc hay sao ấy,mình ko có thời gian nên chưa thử:D:D:D:D
T/B:con gái vs con trai bằng nhau thôi(con trai có thể hơn đó):D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

eq.latex
eq.latex

eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
4 đường thẳng cắt nhau tại 4 điểm A, B,K,H.
eq.latex
là hình chữ nhật .
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Vậy BH là trung tuyến của đoạn AC.
AM là trung tuyến của đoạn BC.
eq.latex
BH và AM cắt nhau tại một điểm G.
Vậy G là trọng tâm của tam giác ABC.
 
D

daovuquang

Cho mấy girl bài này, giải được ko nhé: Cho tam giác ABC nhọn, vẽ ra ngoài 2 tam giác đều ABM và ACN. Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của BC,BM,AN. CMR: DM=EF.
1 tuần nữa ko giải được là boy giỏi hơn girl.:khi (58):
 
N

nuhoangachau

chắc gì nữ đã thua, bạn hãy giải câu d của bài mình đi đã, hãy chờ tiếp chiêu đi !hì!hì!hì!hì!hì!............
 
B

beconvaolop

Mình cho thử đề này xem con gái hơn hay con zai hơn nha
Cho tam giác ABC cân tại A.Kẻ BH vuông góc AC.Lấy M bất kì trên BC.Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của M theo thứ tự lên AB,BH,AC
a.C/m:ME=FH
b,C/m tam giác MBD=tam giác BMF(dễ quá phải hem)
c,C/m khi M di chuyển trên cạnh BC thì khoảng cách từ M đến AB và AC không đổi
d,Tìm vị trí của M trên BC để D,E,F thẳng hàng
Bài này mình làm trong 17 phút.Nếu bạn làm nhanh hơn thì mình thua
P/s:Tự làm nha,ko nhờ người khác
 
D

daovuquang

chắc gì nữ đã thua, bạn hãy giải câu d của bài mình đi đã, hãy chờ tiếp chiêu đi !hì!hì!hì!hì!hì!............

Bài gì mà dễ thế??? Vẽ hình xong ra ngay.
d, Cho CG cắt AB tại D.
Ta có: [TEX]S \triangle ADC=S \triangle BDC[/TEX](đáy AD=BD, chung đường cao)
[TEX]S \triangle ADG=S \triangle BDG[/TEX](đáy AD=BD, chung đường cao)
\Rightarrow [TEX]S \triangle AGC=S \triangle BGC[/TEX]
Tương tự, [TEX]S \triangle AGC=S \triangle AGB[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S \triangle AGC=S \triangle BGC=S \triangle AGB[/TEX]
Ha ha, girl chỉ có thế thôi ah.
 
N

nuhoangachau

Boy tiếp chiêu này********************************************************??????
eq.latex
Gọi AM là đường trung tuyến. Trên tia đối của tia AM lấy điểm D sao cho AM=MD.

a) Tính độ dài cạnh BC.
b)Ch/m: AB=CD; AB//CD
c)Ch/m: góc BAM > góc CAM
d) Gọi H là trung điểm của BM, trên đường thẳng AH lấy điểm E sao cho AH=HE, CE cắt AD tại F. Ch/m: F là trung điểm của CE.
 
N

nuhoangachau

eq.latex

Chúng cắt nhau lần lượt tại H, F, E, M.
eq.latex

Chúng cắt nhau lần lượt tại H, F, E, M.
eq.latex
hình chữ nhật

eq.latex
(đpcm)

 
N

nuhoangachau

Mình cho thử đề này xem con gái hơn hay con zai hơn nha
Cho tam giác ABC cân tại A.Kẻ BH vuông góc AC.Lấy M bất kì trên BC.Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của M theo thứ tự lên AB,BH,AC
a.C/m:ME=FH
b,C/m tam giác MBD=tam giác BMF(dễ quá phải hem)
c,C/m khi M di chuyển trên cạnh BC thì khoảng cách từ M đến AB và AC không đổi
d,Tìm vị trí của M trên BC để D,E,F thẳng hàng
Bài này mình làm trong 17 phút.Nếu bạn làm nhanh hơn thì mình thua
P/s:Tự làm nha,ko nhờ người khác
Hình như bài này thiếu dữ liệu thì phải D,E,F nằm ở hướng nào thì để M, D, E, F thẳng hàng.
 
G

gauconmary_tn

Chị ơi!! em có thể ra 1 đề toán được ko ạ!!!
A(x)=x^2+x-6
tìm nghiệm của đa thức trên!!!
 
B

beconvaolop

Boy tiếp chiêu này********************************************************??????
eq.latex
Gọi AM là đường trung tuyến. Trên tia đối của tia AM lấy điểm D sao cho AM=MD.

a) Tính độ dài cạnh BC.
b)Ch/m: AB=CD; AB//CD
c)Ch/m: góc BAM > góc CAM
d) Gọi H là trung điểm của BM, trên đường thẳng AH lấy điểm E sao cho AH=HE, CE cắt AD tại F. Ch/m: F là trung điểm của CE.
a,tam giác ABC vuông tại A
-->[TEX]AB^2[/TEX]+[TEX]AC^2[/TEX]=[TEX]BC^2[/TEX]
-->[TEX]3^2[/TEX]+[TEX]4^2[/TEX]=[TEX]BC^2[/TEX]
-->9+16=[TEX]BC^2[/TEX]-->[TEX]BC^2[/TEX]=25-->BC=5cm
b,Xét tam giác ABM và tam giác DCM:
BM=MC(M là trung tuyến thuộc BC)
AM=MC
góc AMB=góc CMD(đ đ)
\Rightarrow tam giác ABM=tam giác DCM(c.g.c)
\RightarrowAB=CD(cạnh t/ứ);góc B=góc DCM
mà đây là 2 góc sole trong
\RightarrowAB//CD

c,Ta có trung tuyến thuộc cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền(cái này chả biết cần c/m ko)
-->AM=MB;AM=MC
AM=MB-->tam giác MAB cân tại M
-->góc B=góc BAM
AM=MC-->tam giác MAC cân tại M
-->góc MAC=góc MCA
góc B>góc C(trong tam giác,đối diện vs cạnh lớn hơn là góc lớn hơn)
-->góc BAM>góc CAM
d,
MH=1/2MB-->MH=1/4BC
MC=1/2BC
==>MC=2MH
MC+MH=CH==>MC=2/3CH
HA=HE-->CH là trung tuyến của tam giác CEA
Có MC=2/3CH-->M là trọng tâm tam giác CEA
Có CE cắt AD tại F,M thuộc AD-->MA đi qua F-->AF là trung tuyến thuộc cạnhCE
-->CF=EF-->F là trung đ? CE
Con d hơi chậm tại ngủ gật,sr
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

À quên nhưng nếu làm như bạn X^2+x=6 thì làm mò ra x=2_____________________________________________________________Nhưng mà cách làm thì lại ko nhớ :(:)(:)((
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom