Toán [Box Toán 6] Tổng hợp các câu hỏi tồn đọng

H

howare

Câu hỏi khó

Hãy tìm a, b, c, d, e theo biểu thức sau:
abcd*dcba*edcba:abcde=abbcdde
ai giải được thì thanks @};-@};-@};-@};-
 
T

tp369258147

toán khó

Hiệu của hai số là 42226. Các chữ số hàng trăm và hàng chục của số lớn đều là 8 và của số nhỏ đều là 6. Nếu thay các chữ số bằng chữ số 0 thì được số mới mà số lớn gấp 4 lần số nhỏ. Tìm hai số ban đầu.
 
L

linhgiateo

[Toán 6]số chính phương

tìm x, y nguyên, biết:

a) 3x + 5y = 10

b) 2x + 13 y = 156

c) 2x + 3y = 11
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
P

phuongthao_24

[Toán 6]Đại số cần gấp

1. Một xe có chu vi bánh trước là 63 cm, chu vi bánh sau là 186 cm. Người ta đánh dấu hai điểm tiếp đất của 2 bánh xe này. Hỏi bánh trước và bánh sau phải lắn it nhất bao nhiêu vòng thì 2 điểm đc đánh dấu lại cùng tiếp đất cùng lúc.
2. Ba hs mỗi ng` mua 1 lại bút. Giá ba loại lần lượt là 1200 đồng , 1500 đồng , 2000 đồng. Biết số tiền phải trả là như nhau, hỏi mỗi hs mua ít nhất bao nhiêu bút ?
3. Tìm số nhỏ nhất mà khi chia cho 2 dư 1, chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5 và chia 10 dư 9.
4. Tìm các BC lớn hơn 5000 nhưng nhỏ hơn 40000 của các số 126 , 140 và 180
5. Khối 6 của 1 trường có chưa tới 400 hs. Khi xếp hàng 12 ; 15 đều dư 3 nhưng xếp hàng 11 thì ko dư. Tính số hs khối 6
6. tìm 2 số a b biết ƯCLN (a,b) = 15 và BCNN (a,b) = 300
7. Tìm 2 số TN a,b biết tích của chúng là 2940 và BCNN của chúng là 210
8. Chứng minh các số sau đây là nguyên tố cùng nhau
a. Hai số lẻ liên tiếp
b. 2n+5 và 3n+7 (n thuộc N)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
P

phuongthao_24

[Toán 6]Giải chi tiết và đầy đủ

1. Một xe có chu vi bánh trước là 63 cm, chu vi bánh sau là 186 cm. Người ta đánh dấu hai điểm tiếp đất của 2 bánh xe này. Hỏi bánh trước và bánh sau phải lắn it nhất bao nhiêu vòng thì 2 điểm đc đánh dấu lại cùng tiếp đất cùng lúc.
2. Ba hs mỗi ng` mua 1 lại bút. Giá ba loại lần lượt là 1200 đồng , 1500 đồng , 2000 đồng. Biết số tiền phải trả là như nhau, hỏi mỗi hs mua ít nhất bao nhiêu bút ?
3. Tìm số nhỏ nhất mà khi chia cho 2 dư 1, chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5 và chia 10 dư 9.
4. Tìm các BC lớn hơn 5000 nhưng nhỏ hơn 40000 của các số 126 , 140 và 180
5. Khối 6 của 1 trường có chưa tới 400 hs. Khi xếp hàng 12 ; 15 đều dư 3 nhưng xếp hàng 11 thì ko dư. Tính số hs khối 6
6. tìm 2 số a b biết ƯCLN (a,b) = 15 và BCNN (a,b) = 300
7. Tìm 2 số TN a,b biết tích của chúng là 2940 và BCNN của chúng là 210
8. Chứng minh các số sau đây là nguyên tố cùng nhau
a. Hai số lẻ liên tiếp
b. 2n+5 và 3n+7 (n thuộc N)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
P

phuongthao_24

[Toán 6]Giúp nhanh, tỉ mỉ

1. Một xe có chu vi bánh trước là 63 cm, chu vi bánh sau là 186 cm. Người ta đánh dấu hai điểm tiếp đất của 2 bánh xe này. Hỏi bánh trước và bánh sau phải lắn it nhất bao nhiêu vòng thì 2 điểm đc đánh dấu lại cùng tiếp đất cùng lúc.
2. Ba hs mỗi ng` mua 1 lại bút. Giá ba loại lần lượt là 1200 đồng , 1500 đồng , 2000 đồng. Biết số tiền phải trả là như nhau, hỏi mỗi hs mua ít nhất bao nhiêu bút ?
3. Tìm số nhỏ nhất mà khi chia cho 2 dư 1, chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5 và chia 10 dư 9.
4. Tìm các BC lớn hơn 5000 nhưng nhỏ hơn 40000 của các số 126 , 140 và 180
5. Khối 6 của 1 trường có chưa tới 400 hs. Khi xếp hàng 12 ; 15 đều dư 3 nhưng xếp hàng 11 thì ko dư. Tính số hs khối 6
6. tìm 2 số a b biết ƯCLN (a,b) = 15 và BCNN (a,b) = 300
7. Tìm 2 số TN a,b biết tích của chúng là 2940 và BCNN của chúng là 210
8. Chứng minh các số sau đây là nguyên tố cùng nhau
a. Hai số lẻ liên tiếp
b. 2n+5 và 3n+7 (n thuộc N)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
K

kvshlove

[Toán 6]cần bài tìm X đây . toán học đây

cần bài tìm X đây . có thì ghi vào luôn đừng chép link nha ! cần giúp liền . chỉ mai nữa là thi ngày 19/11/2012
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
N

nhox_cuoi1209

[Toán 6]

Số các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn lx – 2l + 3lyl = 10 là
Cho hai số nguyên khác 0 sao cho tổng và tích của chúng là hai số đối nhau. Hai số đó là?
Số các số tự nhiên n lớn hơn 10 và nhỏ hớn 1000 thỏa mãn (2n + 1) và (7n + 2) nguyên tố cùng nhau là bao nhiêu?
Số tự nhiên nhỏ nhất khi chia cho 5, 8, 12 được số dư theo thứ tự là 2, 6, 8 là bao nhiêu?
Hai số nguyên x,y thỏa mãn xy + 2x + y =1.Tập hợp các số nguyên y là ?

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Đã sửa
 
N

nguyenbahiep1

Hai số nguyên x,y thỏa mãn xy + 2x + y =1.Tập hợp các số nguyên y là ?


[laTEX]y(x+1) + 2x+ 2 = 3 \\ \\ (x+1)(y+2) = 3 \\ \\ x+1 = 1 \Rightarrow x = 0 , y+2 = 3 \Rightarrow y = 1\\ \\ x+1 = -1 \Rightarrow x = - 2 , y+ 2 = -3 \Rightarrow y = -5[/laTEX]
 
V

vinhthang1

Toán Violympic.

1) Biết M=|a-b|+|c-d| và 4 số a, b, c, d từng đôi một khác nhau và nhận 1 trong các giá trị 3, 4, 5, 6. Tìm giá trị lớn nhất của M.
2) Biết a chia cho 4 dư 3, cho 17 dư 9, cho 19 dư 13. Tìm số dư khi chia a cho 1219.
Lưu ý: Mọi người nhớ trình bày cách giải ra nhé.
 
K

kakashi05

Hai số nguyên x,y thỏa mãn xy + 2x + y =1.Tập hợp các số nguyên y là ?

ta có: xy+2x+y=1
\Leftrightarrowx(y+2)+(y+2)=3
\Leftrightarrow(x+1)(y+2)=3
Nếu x+1=1\Rightarrowy+2=3
\Rightarrowx=0 và y=1(tmđk)
Nếu x+1=-1\Rightarrowy+2=-3
\Rightarrowx=-2 và y=-5(tmđk)
 
T

tung04112001

Dãy phân số quy luật

Các anh chị ơi giúp em với . Bài này khó quá :

Cho b = 1/4 mũ 2 + 1/6 mũ 2 + 1/8 mũ 2 + .........+1/2006 mũ 2

cmr : B < 334/2007






em giải thế này không biết có đúng không ? Sư phụ em thầy bảo dúng :

B= 1/2 . {2/4 mũ 2 + 2/6 mũ 2 + 2/8 mũ 2 +.........+2/2006 mũ 2}

<=>b<1/2 . {2/3.5 + 2/5.7 + 2/7.9 +........+2/2005.2007 }

<=>b<1/2 . {1/3 -1/5 + 1/5 - 1/7 + 1/7 - 1/9 +...+1/2005 - 1/2007}

<=>b<1/2 . {1/3 - 1/2007 }

<=>b<1/2 . 664/2007 =334/2007

=>đpcm

Chú ý post đúng box bạn nhé!

Thân, saklovesyao
 
L

leducanh2001

Bài toán khó

có bạn nào biết cách giải bài này kó
1/51 + 1/52 +1/52 + ..... + 1/100
 
G

giapthucucminh

[Toán 6] Bài tập đại khó

1) Biết a chia cho 4 dư 3, cho 17 dư 9, cho 19 dư 13. Tìm số dư khi chia a cho 1219.
Lưu ý: Mọi người nhớ trình bày cách giải ra nhé.

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Đã sửa
 
G

giapthucucminh

Co le se rat kho xoi !!!! ( nhung co le cung chi la co le )

Bài 1: Cho 4 số tự nhiên a;b;c;d khác nhau từng đôi một là a^2 + b^2 = c^2.d^2. Hỏi tổng sau là số nguyên tố hay hợp số:
a) a+b+c+d
b)a^7+b^7+c^7
AI LAM DUOC TO XIN BAI PHUC VA TANG NHIU CAI THANKS
 
T

thieukhang61

Toán khó lớp 6

Tìm a,b biết ƯCLN(a,b) + BCNN(a,b) = 14
tìm n biết n chia 8 dư 7, n chia 31 dư 28
 
N

ninh_cuong

ai có thẻ giải hộ bài này?

tìm số nguyên tố có 4chữ số \{abcd} biết \{ab}+\{ac} là các số nguyên tốvà b^2=9c+b+d
 
T

thieukhang61

Toán 6

Cho số xyxxyx(có gạch trên đầu) là số có 6 chữ số và là bội của 9. Biết rằng nó chia hết cho xxxx(có gạch trên đầu). Tìm thương của phép chia này.
 
M

math_feirzi

[Toán 6] Toán nâng cao

Tìm 1 số tự nhiên, biết nếu số đó chia cho 26 thì đc ssó dư = 2 lần bình phương của số thương.khó lắm:((
 
Top Bottom