Toán [Box Toán 6] Tổng hợp các câu hỏi tồn đọng

V

vuasanban

[Toán 6] phân số khó

Câu 1: Tìm các bộ gồm ba số tự nhiên a,b,c khác 0, sao cho:
$\frac{1}{a}$+$\frac{1}{b}$+$\frac{1}{c}$=$\frac{4}{5}$
Câu 2: Hãy chứng tỏ rằng tổng:
S=$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$+$\frac{1}{4}$ +...+ $\frac{1}{16}$
không phải là 1 số tự nhiên
 
N

ngochailan2

[Toán 6] Bài tập về phân số

1. Chứng minh
1<$\frac{a}{a}$+ b+ c +$\frac{b}{b}$+ c+d+ $\frac{c}{c}$+ d+ a+ $\frac{d}{d}$+ a+b< 2:Mloa_loa:


Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
T

thuydung6a12

violympic vòng 14

Câu1
tìm hai phân số \frac{a}{b}\frac{c}{d}biết
a + b = c.d - a-b
............................................
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Sơ đồ tư duy (iMindMap): Phép Trừ Phân Số

Tự nhiên ở không nên làm sơ đồ tư duy cho các bạn kham khảo :&gt; :
Phep%20Tru%20Phan%20So.JPG

Thấy hay ủng hộ mình nha ;)
 
T

thanhthanh1998

Toán 6

mấy a cj ơi choa em xin mỗi bài 1 bài giải nha chỉ tổng cộng 2 bài hà
Bài 3: tìm các số nguyên x,y biết : xy +12=x+y
Bài 4: Cho biểu thức A= 1/11+1/12+1/13+...+1/49+1/50. Chứng minh rằng 11/10<A<5/2
 
M

movu0

Toán học 6! đại số khó!

Hà viết tuổi của mình sau tuổi bố, rồi lấy số có bốn chữ số này trừ đi giá trị tuyệt đối của hiệu số giữa tuổi của bố và con thì được số 4289. Tính tổng số tuổi hai bố con Hà.:(|):khi (147)::M035::M035::M035: Zúp em với! zải cụ thể lun nha!
 
V

vuasanban

[Toán 6] Toán về phân số khó

Bài 1
a) Cho A=($\frac{1}{1}$+$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$+...+ $\frac{1}{98}$ ).2.3.4...98
Chứng minh rằng A chia hết cho 99
b) Cho B=$\frac{1}{1}$+$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$+....+ $\frac{1}{96}$ và B bằng phân số \frac{a}{b}. Chứng minh rằng a $\vdots$ 97

Bài 2
Chứng minh rằng : $\frac{1}{5}$+$\frac{1}{7}$+$\frac{1}{9}$+...+ $\frac{1}{101}$ không phải là số tự nhiên
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

[Toán 6] Đại số

1. tìm số có 5 chữ số biết chữ số hàng chục nghìn bằng 1/2 chữ số hàng đơn vị và tổng các chữ số của nó bằng 12
2. tìm số có chữ số biết chữ số hàng chục nghìn gấp 2 chữ số hàng chục và tổng các chữ số của nó bằng 12
3. tìm số có 5 chữ số biết chữ số hàng chục nghìn bằng 1/3 chữ số hàng trăm chữ số hàng trăm gấp 3 lần chữ số hàng đơn vị
thanks nhìu

Chú ý cách đặt tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa
 
K

khang06102001

[Toán 6]

Mọi người giải hộ.
Đề bài:
Tìm các số nguyên n sao cho phân số
M= $\frac{3n+5}{2n+7}$ tối giản
 
S

sim_conan

[Hình học 6] Tia phân biệt

1) Vẽ một số tia phân biệt, chung gốc. Biết rằng chúng tạo thành tất cả 55 góc. Số tia đã vẽ trên hình?
 
T

thinhrost1

Ta có:
gif.latex

Vậy có 10 tia đã vẽ trên hình
 
Last edited by a moderator:
T

thao2101_o0

[Toán 6]

($\frac{3x}{7}$ +1): (-4) = $\frac{-1}{28}$

Một người đi xe máy đoạn đường AB với vận tốc 26$\frac{1}{4}$ km/h hết 2.4 giờ. Lúc về người ấy đi với vận tốc 30km/h. Tính thời gian người ấy đi từ b đến A

a) y+30%y=-1.3
b) y-25%y= $\frac{1}{2}$

c) 3$\frac{1}{3}$y +16$\frac{3}{4}$ = -13.25

Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
H

hoanghontimtimtim

1 bài toán về số nguyên tố!

Cho m, n là số tự nhiên, p là số nguyên tố thỏa mãn: $\frac{p}{m-1}$=${m+n}{p}$. Chứng minh rằng p bình phương = n+2
Cac bạn jup minh với mình đang rất cần, thanks! trước nha

Chú ý gõ latex nha bạn
vang nhung minh su dung chua thanh thao lam!thanhkS!
các bạn giải giúp mình đi, minh vẫn chưa tìm được lời giải......huhuhu
 
T

thandongtoan

[Toán 6] Tìm x

tìm x, y thuộc N biết $10^x$+ 48= $y^2$
giúp em với mai nộp bài rùi~X(

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
T

thangvegeta1604

[Toán 6]-Một số bài toán vui

1) Hôm nay đi sắm chợ phiên
Chỉ có 1 tiền mua đủ trái cây
Cam 3 đồng 1 trái đây
Quýt đường 5 trái chẵn ngay 1 đồng
Bưởi ngon, ruột đỏ múi hồng
5 đồng 1 trái cũng không mắc nào
1 tiền phải liệu mua sao
Cả cam, quýt, bưởi vừa tròn 1 trăm (trái)?
*Lưu ý: 1 tiền bằng 60 đồng
2) Có 1 bầy gà, cứ 1 con rưỡi đẻ 1 quả trứng rưỡi trong 1 ngày rưỡi. Vậy trong 1 tuần, có 105 trứng thì cần bao nhiêu gà đẻ?
3) Ở trại gà, 1 con gà cồ giá 10 đồng, 1 con gà giò giá 5 đồng, 1 con gà con giá 0,5 đồng. Hỏi với 100 đồng phải mua làm sao để cả gà con, gà giò, gà cồ vừa đủ 100 con?
 
N

ngocphuong23

Toán 6

Lúc hơn 3 giờ, kim giờ kém kim phút đúng một khoảng cách chia phút.Hỏi lúc đó là mấy giờ?
Giải đầy đủ giúp mình nhé:khi (105):

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
0872: Đã sửa
 
R

rancanheo

[Toán 6] Tính & Tìm x liên quan đến phân số

1. Tính
\[M= 1+\frac{1}{2} +\frac{1}{2^{2}} +...+\frac{1}{2^{99}} +\frac{1}{2^{100}} + \frac{1}{2^{100}} \]
2. Tìm x:
\[\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x.(x+1):2} = \frac{2001}{2003}\]
 
R

rocky576

1. Tính
\[M= 1+\frac{1}{2} +\frac{1}{2^{2}} +...+\frac{1}{2^{99}} +\frac{1}{2^{100}} + \frac{1}{2^{100}} \]
Đặt: \[S = 1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{{{2^2}}} + ... + \frac{1}{{{2^{99}}}} + \frac{1}{{{2^{100}}}}\]
Đây là cấp số nhân có số hạng đầu $u_1=1$ và công bội $q=\dfrac{1}{2}$
Tổng 100 số hạng đầu của cấp số nhân trên là:
\[S = 1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{{{2^2}}} + ... + \frac{1}{{{2^{99}}}} + \frac{1}{{{2^{100}}}} = \frac{{1.(1 - \frac{1}{{{2^{100}}}})}}{{1 - \frac{1}{2}}} = \frac{{2({2^{100}} - 1)}}{{{2^{100}}}}\]
Ta có:
\[M = 1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{{{2^2}}} + ... + \frac{1}{{{2^{99}}}} + \frac{1}{{{2^{100}}}} + \frac{1}{{{2^{100}}}} = S + \frac{1}{{{2^{100}}}} = \frac{{2({2^{100}} - 1)}}{{{2^{100}}}} + \frac{1}{{{2^{100}}}} = \frac{{{2^{101}} - 1}}{{{2^{100}}}} = 2 - \frac{1}{{{2^{100}}}}\]
 
R

rocky576

2. Tìm x:
\[\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x.(x+1):2} = \frac{2001}{2003}\]
\[\begin{array}{l}
2A = \frac{1}{3} + \frac{1}{6} + \frac{1}{{10}} + ... + \frac{1}{{x.(x + 1):2}} = \frac{2}{6} + \frac{2}{{12}} + \frac{2}{{20}} + ... + \frac{2}{{x.(x + 1)}}\\
= 2\left( {\frac{1}{6} + \frac{1}{{12}} + \frac{1}{{20}} + ... + \frac{1}{{x.(x + 1)}}} \right) = \frac{{2001}}{{2003}}\\
\Leftrightarrow A = \frac{1}{6} + \frac{1}{{12}} + \frac{1}{{20}} + ... + \frac{1}{{x.(x + 1)}} = \frac{{2001}}{{2.2003}}
\end{array}\]
..................................
tới đây xin chịu làm k0 ra
 
Top Bottom