Toán [Box Toán 6] Tổng hợp các câu hỏi tồn đọng

P

poro_poro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là pic dùng để hỏi bài và sáp nhập những câu hỏi dưới hai lượt trả lời hoặc chưa được xác nhận nhằm mục đích duy trì tránh loãng box .
Nghiêm cấm spam!
- 0872

Điền dấu * vào các chữ số 0;1;2;3;...;9 từ phải sang trái:
3*4*1*0*8*2*40923*0*320*2*56
Số tìm đc chia hết cho 4,9 và 11. Vì sao?
 
Last edited by a moderator:
P

pehin_pro

[Đại 6]

Hay~ viet' vao` trước sau số 215 một chữ số dó trước có 5 chữ số :2,3,4
 
X

xuanoanh616

Toán máy tính

Có ai học về toán máy tính 6 hok? Chỉ em với, công thức dãy Lucas .Anh chị nào có bí quyết về học toán máy tính nhớ chỉ dùm em nha.Cảm ơn nhìu:)>-
 
A

annhien97

[Đề 6] Giải giùm bài này nha

Số $5^{50}$ viết trong hệ thập phân có bao nhiêu chữ số?
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

GIúp với

Cho 2 số [tex](a,b)=1[/tex]
tính ƯCLN của [tex]x=11a+2b [/tex]và[tex] y=19b+5[/tex] ->>>>> cần gấp , cảm ơn nhiều
 
V

vananhhin

[Đại 6]

các bạn giải giúp mình với:
Bài 1:cm các số sau chia hết cho
a)c71a3b chia hết cho,4,7,9
b)3a4b0 chia hết cho 63
c)3a4b0 " " " 35

Bài 2:
a)tìm số tự nhiên nhỏ nhất có chữ số hàng đơn vị là 5;chia 11 dư 4;chia 13 dư 6 và chia hết cho 7
b)tìm số tự nhiên nhỏ nhất chia cho 24 dư 22 chia 166 dư 164
c) tìm số tự nhiên có 4 chữ số chia hết cho 5;chia 11 dư 2;chia 13 dư 4

bài 3:cm
a) n^3 - n chia hết cho 6; n thuộc N
b) n^3 + 5n chia hết cho 6; n thuộc N
c) n^5 - n " " " 30 """""""""'
d)tích 4 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 24
e) '' '' '' " '' '' '' chẵn '' '' '' 384



các bạn cứ giải đi ,mình còn nhiều bài lắm :):):):):khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155): nhớ giúp nhá! :khi (137):
 
Last edited by a moderator:
D

dandelion1912

các bạn giỏi toán ơi xem giùm mình bài này đúng ko nhé

Đề bài:
Cho 36 số nguyên bất kì,trong có tổng của 7 số nguyên bất kì la số âm.
Chứng tỏ rằng tổng của 36 số nguyên là số nguyên âm.
Bài giải
vì tổng của 7 số nguyên bất kì là số âm nến số lượng số nguyên âm là số lẻ
vậy số lượng số nguyên âm trong 36 số nguyên là số lẻ \Rightarrowtổng của 36 số nguyên là số âm
Các bạn xem giùm mình có đúng ko nha
Minh xin trân thành cảm ơn
;);):):):D:D:D
 
T

tinhky

Toán 6.Đại số.

Bài 1:Tính:

[tex]\huge P=(\frac{1}{1.300}+\frac{1}{2.301}+\frac{1}{3.302}+....+\frac{1}{101.400}):(\frac{1}{1.102}+\frac{1}{2.103}\frac{1}{3.104}+...+\frac{1}{299.400})[/tex]

Bài 2:Cho dãy số: [tex]\huge a_1=3;a_2=4;a_3=6;...;a_{n+1}=a_n+n[/tex]

a,Số 2009 có thuộc dãy trên không.

b,Số thứ 2010 của dãy là số nào.

c,Tính tổng 100 số dầu tiên của dãy.


Bạn học cách gõ công thức Toán tại đây bạn nhé :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
N

nguyen.kimhue0

toán củ chuối đây

Cái bài này làm mình muốn bùng nổ luôn, giúp mình với nha!
Cho:
Q= [TEX]5/7. 13/7^2. 97/7^4.....3^2^99+ 2^2^99/7^2^99[/TEX]

CMR:Q. ( 72^100 :72) thuộc tập hợp N :)/:):(:confused:@-):mad::)||-)
 
A

anhdung31101998

Giúp em bài Toán khó!!!

Em có 1 bài toán khó quá mới lên đây đây hỏi, đề như sau:
(Giải bài toán sau bằng phương pháp số học của lớp 6)
Cái Cò, cái Diệc, cái Nông (Bồ Nông)
Sao mày giẫm lúa nhà ông hỡi Cò
Đếm cả dưới ruộng trên bờ
Vừa Cò vùa Diệc bốn tư cái đầu
Trên bờ Cò, Diệc bằng nhau
Dưới ruộng chân Diệc bằng đầu Bồ Nông
Riêng Cò trên dưới tương đồng (bằng nhau)
Diệc Cò dưới ruộng bằng Nông trên bờ
Số Nông hơn số Diệc Cò
So Diệc trên bờ vừa chẵn kém hai
Có tài xin hãy trổ tài
Xem ai tính dược mỗi loài bao con?

Ghi chú : Số Nông hơn tổng số Diệc và Cò.
Số hơn đó so với số Diệc trên bờ thì kém hai con
Xin cám ơn người giải được bài này:M037::M037::M037::M013:
 
M

ms.sun

giúp với

1)với số tự nhiên n nào thì [TEX]A=[/TEX][TEX]3^{2n+1}-[/TEX][TEX]2^{2n+1}-[/TEX][TEX]6^n[/TEX] là hợp số

2)Giả sử [TEX]p[/TEX] và[TEX]p^2+[/TEX][TEX]2[/TEX]là số nguyên tố
Chứng minh [TEX]p^3+[/TEX][TEX]2[/TEX]cũng là số nguyên tố

3)Cho [TEX]n \in\ N*[/TEX],biết [TEX]n-10[/TEX];[TEX]n+10[/TEX];[TEX]n+60[/TEX]là số nguyên tố
Chứng minh[TEX]n+90[/TEX]là số nguyên tố

4)Tìm số nguyên tố [TEX]p[/TEX]biết tổng các ước tự nhiên của [TEX]p^4[/TEX]là số chính phương

5)Chứng minh:[TEX]A=1+19^9+93^{199}+1993^{1999}[/TEX]là số chính phương

mình post lên box toán 9
mà chẳng ai giúp. nhờ các bạn
giúp mình nhé. Mình sẽ thanks
 
L

loidaicalaai

cần cứu gấp

Tìm số tự nhiên b nhỏ nhất biết rằng khi chia số đó cho 7 ; 14;49 thì được các số dư lần lượt là 4;11;46:(:confused::-SS
 
B

bigbang195

Lớp 6 !!!

tìm các số nguyên tố [TEX]p_1,p_2,p_3,...p_8[/TEX] biết
[TEX]p_1^2+p_2^2+...p_7^2=p_8^2[/TEX]
 
B

boynghean_190498

Toán 6 . Cơm miễn phí .

ôgn Minh bị mắc kẹt lại ở biên giới một nước nhỏ ở châu Âu. Ông chỉ còn đúng 100$ và phải chờ lấy visa mới được đi. Có 2 cửa hàng đổi tiền: 1 cửa hàng 100$ được 90 đồng tiền nước đó, 1 cửa hàng 100 đồng tiêng nước đó đổi được 90$. Ông Minh ở lại đó 10 ngày, cuối cùng vẫn còn lại 100$ ,mặc dù không có ai giúp đỡ cả.
hỏi ông đã sống thế nào trong 10 ngày đó?:p...
 
H

ha297

cùng giải nào

cho 3 chữ số chín. Hãy làm ra một phép tính có cả 3 số 9 để được kết quả là 1
 
B

botu_10a8

lớp 6

Đây là cuộc thi dành cho các bạn học sinh lớp 6!
Chương trình có tên gọi là: Con đường đến với toán học.
Chương trình này kéo dài trong vòng 3 năm bắt đầu từ năm 2010 đến hết năm 2013
I. Bản đăng kí chương trình: Con đường đến với toán học.
1. Bản đăng kí tham gia chương trình gồm:
- Họ vè tên:…………………………………………………………
- Giới tính:…………………………………………………………..
- Ngày/ tháng/ năm sinh:………………………………………….
- Tỉnh/ thành phố:………………………………………………….
- Trường: ………………………………………Lớp:………………
- Địa chỉ thường trú:………………………………………………..
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
- Điện thoại:……………………………………………………......
- Địa chỉ email:…………………………………………………….
Bản đăng kí tham gia chương trình xin gửi về hòm thư điện tử: Nguyenduyphuc92@yahoo.com.vn hoặc Nguyenduy.duyphuc.phuc1997@gmail.com.
II. Thể lệ cuộc thi
- Cuộc thi gồm tất cả 50 vòng như sau
+ …. vòng tự luyện.
+ …. vòng thi cấp trường.
+ …. vòng thi cấp tỉnh, thành phố.
+ …. vòng thi cấp quốc gia.
` - Cuộc thi để các bạn học sinh lớp 6 được giao lưu, học hỏi và được giải đáp mọi thắc mắc về môn toán.
- Luật chơi như sau: các bạn trả lời nhanh các câu hỏi và nộp bài về cho chúng tôi. Tôi sẽ chấm và trả bài về cho bạn, mỗi vòng thi chúng tôi sẽ nộp bảng điểm về cho các bạn. Mỗi vòng thi sẽ có tối đa là 10 điểm. 1 vòng thi chỉ có 1 đề. Qua mỗi đợt thi chúng tôi sẽ gửi bảng điểm của các thành viên khác cho các bạn xem. Mong rằng cuộc thi của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
III. Nội dung ôn tập
1. Giá trị của hàng chữ số
2. So sánh và trật tự số học
3. Phép cộng
4. Phép trừ
5. Làm tròn và ước lượng
6. Tính toán
7. Tính chất chia hết
8. Phân số
9. Phần trăn, phân số và số thập phân
10. Tỉ lệ
Rất mong nhận được dự ủng hộ của các bạn. Mọi thắc mắc xin gửi về hòm thư Nguyenduyphuc92@yahoo.com.vn








 
B

botu_10a8

lớp 6

Đây là cuộc thi dành cho các bạn học sinh lớp 6!
Chương trình có tên gọi là: Con đường đến với toán học.
Chương trình này kéo dài trong vòng 3 năm bắt đầu từ năm 2010 đến hết năm 2013
I. Bản đăng kí chương trình: Con đường đến với toán học.
1. Bản đăng kí tham gia chương trình gồm:
- Họ vè tên:……………………………………… …………………
- Giới tính:……………………………………� �…………………..
- Ngày/ tháng/ năm sinh:……………………………………… ….
- Tỉnh/ thành phố:……………………………………� �………….
- Trường: ………………………………………Lớp :………………
- Địa chỉ thường trú:……………………………………… ………..
…………………………………………� �…………………………………………� ��………………………………………… …………………………..
- Điện thoại:…………………………………… ………………......
- Địa chỉ email:……………………………………� �…………….
Bản đăng kí tham gia chương trình xin gửi về hòm thư điện tử: Nguyenduyphuc92@yahoo.com.vn hoặc Nguyenduy.duyphuc.phuc1997@gmail.com.
II. Thể lệ cuộc thi
- Cuộc thi gồm tất cả 50 vòng như sau
+ …. vòng tự luyện.
+ …. vòng thi cấp trường.
+ …. vòng thi cấp tỉnh, thành phố.
+ …. vòng thi cấp quốc gia.
` - Cuộc thi để các bạn học sinh lớp 6 được giao lưu, học hỏi và được giải đáp mọi thắc mắc về môn toán.
- Luật chơi như sau: các bạn trả lời nhanh các câu hỏi và nộp bài về cho chúng tôi. Tôi sẽ chấm và trả bài về cho bạn, mỗi vòng thi chúng tôi sẽ nộp bảng điểm về cho các bạn. Mỗi vòng thi sẽ có tối đa là 10 điểm. 1 vòng thi chỉ có 1 đề. Qua mỗi đợt thi chúng tôi sẽ gửi bảng điểm của các thành viên khác cho các bạn xem. Mong rằng cuộc thi của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
III. Nội dung ôn tập
1. Giá trị của hàng chữ số
2. So sánh và trật tự số học
3. Phép cộng
4. Phép trừ
5. Làm tròn và ước lượng
6. Tính toán
7. Tính chất chia hết
8. Phân số
9. Phần trăn, phân số và số thập phân
10. Tỉ lệ
Rất mong nhận được dự ủng hộ của các bạn. Mọi thắc mắc xin gửi về hòm thư Nguyenduyphuc92@yahoo.com.vn
 
H

hungnganqd

Năm mới chúc cả nhả mình mạnh khoẻ và học tốt!Giải giúp mình bài này nhe! Cảm on!

Bài toán:
Cho tập hợp A={1; 2; 3; 4; ...; 100}
Chia tập hợp A thành 7 tập hợp con. Chứng minh rằng: Có ít nhất một tập hợp trong số các tập hợp con ấy tồn tại 4 số a,b,c,d thoả mãn: a+b=c+d hoặc 3 số x,y,z thoả mãn x+y=2z
 
Top Bottom