Toán [Box Toán 6] Tổng hợp các câu hỏi tồn đọng

F

funny_hdt

trích đề thi

B1: Giải phương trình nghiệm nguyên [TEX]3x^2+2xy+5y^2=45[/TEX]
B2: Trong mặt phẳng tọa độ vuông góc Oxy cho các điểm A(1;2) B(2;4) C(8;3) và D(6;0). Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm C chia đôi diện tích tứ giác ABCD
B3: Cho tam giác ABC có góc BAC=60 độ, góc ABC=75 độ và AB=a. Gọi M, P, Q là các điểm lần lượt trên các cạnh BC, CA, AB. Tìm giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác MPQ theo a
 
M

muaxuanthanyeu

ôn luyện thi giữ kì

các bài toán hay,đuợc ôn luyện thêm sau những bài giảng trên lớp
 
M

mrvanquy97

Định lý Wilson

CMR

gif.latex


b) (1×212!)+(2×313!)+...+(99×1001100!)(\dfrac{1 \times 2 - 1}{2}!)+ (\dfrac{2 \times 3 - 1}{3}!) + ... + (\dfrac{99 \times 100 - 1}{100}!)

Chú ý tiêu đề và gõ LaTeXLaTeX
 
Last edited by a moderator:
D

diemquynh1998

toán số hoc pro

Bài tập nè!!!
1. Ba lớp 6a, 6b, 6c chia nhau một số bút máy đựng trong 6 hộp. Số bút đựng trong mỗi hộp như sau: hộp thứ nhất 31, hộp thứ hai 20, hộp thứ ba 19, hộp thứ tư 18, hộp thứ năm 16, hộp thứ sáu 15. hai lớp 6a, 6b đã nhận được 5 hộp và số bút máy lớp 6a nhận gấp 2 lần số bút máy lớp 6b nhận. Hỏi mỗi lớp nhận bao nhiêu bút máy.
2.Tìm X
a/-7(X+9)-3(5-X)=2
b/(X-6)(X+5)\leq0(XEZ
 
D

diemquynh1998

toán số hoc pro

Bài tập nè!!!
1. Ba lớp 6a, 6b, 6c chia nhau một số bút máy đựng trong 6 hộp. Số bút đựng trong mỗi hộp như sau: hộp thứ nhất 31, hộp thứ hai 20, hộp thứ ba 19, hộp thứ tư 18, hộp thứ năm 16, hộp thứ sáu 15. hai lớp 6a, 6b đã nhận được 5 hộp và số bút máy lớp 6a nhận gấp 2 lần số bút máy lớp 6b nhận. Hỏi mỗi lớp nhận bao nhiêu bút máy.
2.Tìm X
a/-7(X+9)-3(5-X)=2
b/(X-6)(X+5)\leq0(XEZ)
 
D

diemquynh1998

toán nóng hổi giải ngay

Toán hay!
1/Chứng minh rằng nếu (n:6)=1 thì(n-1)(n+1)chia hết cho 24
 
A

anninhthi

Tìm số

Tìm số có 4 chữ số
Biết nhân 2 rồi cộng 1004 thì ra một số viết ngược lại
 
N

nguyenthimo1998

giup em voi

Tìm x biết:
a,(11/12+11/12*23+11/23*34+...+11/89*100)+x=5/3
b,(2/11*13+2/13*15+...+2/19*21)-x+4+221/231=7/3
 
T

tka265

giúp với

tìm các chữ số a,b sao cho:
14a8b (số có 5 chữ số) : 7và 8 dư 2
 
A

astrawberry

Toán khó đây, vào mà giải!!!

Bài toán : Cho p,q thuộc tập hợp số nguyên tố(P), thoả mãn p - 1 chia hết cho q và q^3 - 1 chia hết cho p. Chứng minh rằng : p + q là số chíng phương.
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tau98

Giải bài toán so sánh giúp em với!

Em chỉ chứng minh được nhỏ hơn chứ không chứng minh được là bằng. Đề thế này:

x^2+a >a với mọi x.

CMR:

[1/(x^2+4) + 1/(x^2+9)+ 1/(x^2+16) +1/(x^2+25)] \leq 4/5

Số trong ngoặc đơn là mẫu số, số 1 ở vế trái là tử số.

Các anh chị giúp em với nhé! Em là thành viên mới nên chưa biết cách viết bài, thông cảm nhé!
 
K

khanh19111998

1 bài nguyên lý Đi Richlê

Viết 1999 số tự nhiên vào1999 tấm bìa. Chứng minh rằng ta có thể chọn 1 hay nhiều tấm bìa để tổng các số đó chia hết 1999
 
T

tutimun

làm tử nhá bạn!thử sức coi

A =1/3.1/4.1/5.1/6.v.v.v.1/999.1/1000
B=1,2.1,3.1,4.v.v.v.1,8.1,9
tong tong cua A va` B nao`
 
Q

quynhanhgameonline

toán 6

Em có bài toán khá hóc mình muốn nhờ các anh chị cho biết hướng giải quyết:D
Cho a, b, c là các số tự nhiên thỏa mãn
B= (20.a +10181.b) .(21.a+101810.b).(22.a+10179.b)....(31.a+101710.b) chia het cho 101
Hỏi B có chia hết cho 101^12hay ko? giải thích?
 
K

kieuquocdat

Thách đấu cho những bạn giỏi toán đê!

Làm hộ tớ bài này với: CMR:10^34<5^50<10^35. Ai làm được thì nói mình nh************************
 
K

khanhly_99

[Toán 6]đề thi violympic toán

ai biet de thi vong 10 violympic toan bat mi cho minh di ! co kho ko ?
 
S

satthucaonguyen

thanhtam_babylove

chúc tâm vui vẻ tươi trẻ tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.
Tìm số tự nhiên để phép chia sau thực hiện được:a) x^ny^n+2:x^5Y^8
b)x^n+3Y^4:x^7y^n
 
S

satthutamhon

đề hay_QUYNH 6A1

cho số a là một số chính phương.
CMR: a( 23a^2+ 32a^3+ 23a^3+ 23a^4+23a^5+23a^6)(3a+23a^3)=23a^3
__________________________________________________________________________________
hậu duệ của satthucaonguyen mong cảm ơn
 
K

katoriitto

cứu

2 vòi nước cùng chảy vào bể ko có nước trong 12 giờ sẽ đầy bể. Nếu vòi 1 chảy trong 4 giờ, vòi
2 chảy trong 6 giờ thì được 2/5 bể. Hỏi mỗi vòi nếu chảy một mình thì phải mất bao lâu mới đầy bể?
 
Top Bottom