Toán [Box Toán 6] Tổng hợp các câu hỏi tồn đọng

D

duyeno_o

giúp tui bài ni ^^

C=[TEX]\frac{1}{2}+ \frac{1}{3}+ \frac{1}{4}+...+\frac{1}{127}[/TEX]
chứng minh rằng: C<6
 
N

nvu1975

toan kho 8

[FONT=&quot]Cho 3 số x, y, z sao cho x + y + z = 6[/FONT]
[FONT=&quot]Chứng minh rằng : 2x+ y. y +2z- xy- yz- xz+ 8y >= 8[/FONT]
 
T

trantungthien

nước xa cứu lửa gần!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

trên con đường đi qua ba điểm A;B:C(B nằm giữa A vàC) có hai người đi xe máy Hùng và Dũng . Hùng xuất phát từ A,Dũng xuất phát từ B. Họ cùng khởi hành luc 8h để cùng đến cvaof lúc 11h cùng ngày .ninh di xe đạp từ c về a, gặp dũng lúc 9h và gặp húng lúc 9h24 phút . biết quãng đường AB dài 30km,vận tốc của ninh bằng 1/4 vận tốc cuẩ hùng. tính quãng đường BC.
ai giai duoc thi em cam on nhieu lam=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
[YOUTUBE][YOUTUBE][/YOUTUBE][/YOUTUBE]
 
D

duyanhams

HELP ME!!:cool:

Tìm số nguyên tố p sao cho p>2 và thỏa mãn:
a=p^4 - 5p^2 + 13
sao cho tổng các chữ số của a bé nhất.
 
N

nhung_gt2_20

[Toán 6] Phân số tối giản

Tìm STN nhỏ nhất để phân số sau tối giản

$\dfrac{5}{n+8}; \dfrac{6}{n+9}; \dfrac{7}{n+10};...; \dfrac{17}{n+20}$

~> Chú ý: Cach đặt tiêu đề: [Toán 6] + Tiêu đề!

~ Đánh latex. Xem thêm TẠI ĐÂY
 
N

nguyehuuhuy14112000

Tim STN nho nhat de phan so sau la phan so sau deu la phan so toi gian
5/n+8; 6/n+9; 7/n+10;......; 17/n+20
Ta có dạng tổng quát của các phân số trên là : [TEX]\frac{a}{n+a+3} [/TEX] vậy a và n+a+3 nguyên tố cùng nhau
Dựa theo quy tắc nếu a và b nguyên tố cùng nhau thì a-b và a nguyên tố cùng nhau
Vậy ta có : a và n+a+3-a sẽ nguyên tố cùng nhau
hay a và n+3 nguyên tố cùng nhau
vậy a khác n+3 nên n sẽ khác :2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14 (khác cả 1 vì khi thay n=1 thì sẽ có phân số không tối giản)
Vậy ta cho n+3 là số lớn hơn 14 và với n là số nguyên tố. Vậy n=19
 
L

leanboyalone

bài toán tuyển sinh lớp 6 khó hiểu.

đề bài:
Em hãy vẽ một hình tròn và một hình tam giác lên một trang giấy trắng (các hình vẽ không chạm lề trang giấy). Vẽ như thế nào để có thể chia trang giấy đó ra nhiều phần nhất ?

Theo mình giải thế này có OK không A?

Vẽ hình tròn có tâm là tâm của tờ giấy. Bán kinh của nó phải nhỏ hơn 1/2 chiều rộng trang giấy.
vẽ hình tam giác nằm trong hình tròn.
 
L

long09455

Toán lớp 6 cực khó nè!!!

2.Cho biểu thức A=[TEX]\frac{(9\frac{3}{4}:5,2+3,4.2\frac{7}{34}):1\frac{9}{16}}{0,31.8\frac{2}{5}-5,61:27\frac{1}{2}}[/TEX]
a)Rút gọn A
b)Tìm 2,5% của A
3.Tính
a)B=[TEX]\frac{\frac{2}{45}-\frac{4}{13}-\frac{1}{3}}{\frac{3}{13}-\fra{4}{15}+\frac{2}{3}}[/TEX]
b)A=[TEX]\frac{15.3^11+4.27^4}{9^7}[/TEX]
c)C=[TEX]\frac{\frac{7}{12}+\frac{5}{6}-1}{5-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}}[/TEX]
d)[TEX]\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{1}{14}}{(-1)-\frac{3}{7}+\frac{3}{28}}[/TEX]
e)[TEX]\frac{12-\frac{12}{7}-\frac{12}{289}-\frac{12}{85}}{4-\frac{4}{7}-\frac{4}{289}-\frac{4}{85}}[/TEX]:[TEX]\frac{3+\frac{3}{13}+\frac{3}{169}+\frac{3}{91}}{7+\frac{7}{13}+\frac{7}{169}+\frac{7}{91}}[/TEX]
 
T

thua2000

toan lop 6 day cac ban giup minh voi

cho a,b thuoc N, chung minh 11a + 2b chia het cho 19 \Leftrightarrow 2a +b chia het cho 19
 
O

olahauan01

Toán siêu siêu khó

bài 1: chứng minh phân số sau nghịch đảo
x^3-x/1-x và x^2-x/x^2-x^4 nghịch đảo
bài 2: cho B=2lnl/2lnl+1 + 5/2lnl+1 : 1/3
a/ chứng minh B tối giản với mọi n thuộc nguyên
b/ Tìm giá trị lớn nhất của B
 
O

olahauan01

toán 6 siêu siêu khó

bài 1: chứng minh phân số sau nghịch đảo
$\dfrac{x^3-x}{1-x} \ và \ \dfrac{x^2-x}{x^2-x^4}$ nghịch đảo

bài 2: cho B=2lnl/2lnl+1 + 5/2lnl+1 : 1/3
a/ chứng minh B tối giản với mọi n thuộc nguyên
b/ Tìm giá trị lớn nhất của B

Chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.

Ps: Bạn xem lại đề bài bài 2!
 
L

linhduongdaubo2000

[Toán đại 6] tìm x

Tìm x biết

$3-x\dfrac{a}{b}4.x<0$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ps: Đã sửa!
 
A

alibaba2000

Bài ôn vào lớp chọn trường chuyên

Cho số tự nhiên [TEX]\overline{abc}[/TEX] có ba chữ số khác nhau và khác 0 sao cho [TEX]\overline{abc}[/TEX] là trung bình cộng của [TEX]\overline{bca}[/TEX] và [TEX]\overline{cab}[/TEX] . Hỏi có thể tìm được bao nhiêu số [TEX]\overline{a b c}[/TEX] như thế ?.

Nhờ các anh chị và các bạn giúp
Thanks!
 
C

chuatroi_2000

đố mẹo

Tìm 1 số, biết rằng nếu số đó chia cho 26 thì sẽ có số dư bằng 2 lần bình phương của thương.
giải giúp nhé;)
 
H

hthtb22

Số cần tìm là: A
Gọi thương là : x
Số dư là : $2x^2$.
A=26.x+2x^2
Vì số dư luôn nhỏ hơn số bị chia nên:
$26>2x^2$ \Rightarrow $x^2 < 13$ \Rightarrow $x \in {-3;-2;-1;0;1;2;3}$.
Với mỗi x thay tìm A.
 
C

chienhopnguyen

chuyenr dông 5

10) Cúc đi xe đạp khởi hành từ nhà lúc 6 giờ và đến huyện lúc 8 giờ 30 phút. Cúc ở lại huyện trong 1 giờ 15 phút để lo công việc rồi trở về nhà. Lúc về ngược gió nên vận tốc lúc về chỉ bằng vận tốc lúc đi. Hỏi Cúc về nhà lúc mấy giờ?
11) Một người phải đi một quãng đường từ A đến B dài 63km. Lúc đầu người đó đi bộ với vận tốc 5km/giờ. Sau đó người đó đi xe đạp với vận tốc 12km/giờ. Tính thời gian đi xe đạp và đi bộ biết rằng người đó khỏi hành từ A lúc 5 giờ và đến B lúc 12 giờ.
 
K

kahakaha

giúp mình với

bài này là bài tính nhanh
(2^2+2^3).2+(3^2+3^3).3+(4^2+4^3).4+ ............................ +(20^2+20^3).20
 
L

leanboyalone

Khó quá ! ai giúp bài số này?

a) Cho dãy số 1, 2, 3, 6, 1, 0…...viết theo qui luật: kể từ số hạng thứ tư (từ trái sang phải) mỗi số hạng của dãy bằng chữ số hàng đơn vị của tổng ba số hạng liền trước. Hỏi bộ số 3, 5, 6 (viết theo thứ tự ấy) có mặt trong dãy trên hay không ?
b) Cũng hỏi như câu a đối với dãy số 2, 3, 4, 9, 6, 9…và bộ số 6, 9, 3
 
T

thangvegeta1604

Bài tập khó cho những người đam mê toán 6

Bài 1:Chia số tự nhiên a cho 7 thì dư 5, chia số tự nhiên b cho 7 thì dư 4 chia số tự nhiên c cho 7 thì dư 3. Tính số dư khi chia:
a) a+b cho 7. b)a+b+c cho 7.
Bài 2:Chứng minh rằng:
a)Số 17 không viết được dưới dạng tổng của 3 hợp số khác nhau.
b)Mọi số lẻ lớn hơn 17 đều viết được dưới dạng tổng của 3 hợp số khác nhau.
Bai 3:Tìm số tự nhiên nhỏ nhất chia cho 3, cho 4, cho 5 thì có dư lần lượt là 1;3:1.
 
S

shinxun

[đại 6] Giúp em bài đại số

Đề:
Chứng minh rằng (7n+1)/4 và (5n+3)/12 không thể đồng thời là số tự nhiên với mọi số nguyên dương n.

Cám ơn
 
Top Bottom