Toán [Box Toán 6] Tổng hợp các câu hỏi tồn đọng

S

satthutamhon

dành cho mọi người

cho ba số a , b , c khác không,
\frac{a}{b}+2\frac{a}{b}+3\frac{a}{b}+(2acb)^2 +(2ab\frac{a}{b})^2+(2bc\frac{a}{b})^2= (\frac{a}{b}abc2abc)^2
_____________________________________________________________________
hơi khó tí nhớ giải cái nha:)>-:)>-
 
S

satthutamhon

toán dành cho mọi người

cho ba số thực a,b,c. chứng minh rằng :
2ab+2bc+2ac- 6abc= 2\sqrt[n]{A}^2abc
________________________________________________________________________
 
H

hongockhanhphuong

Đề tuyển sinh Nguyễn Khuyến

Có bạn nào ở Đà Nẵng, cho mình xin đề toán vào Nguyễn Khuyến năm nay nha!!!!!!!!!!!
 
H

hongockhanhphuong

[Toán 6]Toán vận tốc nè mọi người

Trên quãng đường AB, Nam đi từ A về B và Bắc đi từ B về A. Sau khi 2 bạn gặp nhau lần 1, Bắc bơi về B rồi quay lại A. Hai bạn gặp nhau lần 2, Bắc quay lại B rồi quay lại A và gặp Nam lần thứ ba. Điểm gặp nhau lần thứ ba cách B 10m. Hỏi chiều dài quãng đường AB, biết vận tốc của Bắc gấp hai lần vận tốc của Nam
 
L

luuhuuhai

kho qua a!!!!!!

tim mot so co 2 chu so biet so do chia het cho tich cac chu so cua no ********************************************************???????
 
Z

zikominh

Số chính phương.

Bài 1:Tìm số có 2cs mà khi nhân số đó với 135 ta dc 1 số chính phương.
Bài 2:Cho a;b;c là các số chính phương.CMr:
(a-b)(b-c)(c-a) chia hết cho 12
Bài 3:Tìm số chính phương có 4cs dạng aabb
 
N

nobita1987

giúp mình với!!!


ae Giúp mình nha! :)>-
1) Hãy nêu cách tìm ƯCLN của 2 số bằng máy tình bỏ túi (dạng tổng quát)
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^bài dễ;)
2) Hãy nêu cách tìm ƯCLN của 3 số bằng máy tình bỏ túi (dạng tổng quát)
Xong cách ae cho ví dụ nha!! Ai thấy hay nhớ thanks nha!!:-*
 
L

lomcom

cháy cả làng ơi

Ba xe ô tô cùng khởi hành lúc 6 giờ sáng từ cùng 1 bến. Thời gian cả di lẫn về của xe 1 là 42 phút của xe 2 là 48 phút của xe 3 lả 36 phút. Mỗi chuyến khi chở về bến xe 1 nghỉ 8 phút rồi lại đi tiếp, xe 2 nghỉ 12 phút, xe 3 nghỉ 4 phút.
Hỏi 3 xe cùng khởi hành từ bến thứ 2 lúc mấy giờ ?
 
S

sweetdream_pt97

Số học khó đây !!!!!!!

1. Tìm tất cả các số có 10 chữ số có chữ số tận cùng là 4 và là lũy thừa bậc 5 của 1 số tự nhiên
2. Giả sử A là 1 số tự nhiên cho trước. để bình phương của A có tận cùng là 8 thì A phải có 2 chữ số tận cùng là bao nhiều?
3. Chứng minh
12002+22002+32002+...+200220021^{2002} + 2^{2002} + 3^{2002} +... + 2002^{2002} chia hết cho 11
4. Cho N=1.2.3+2.3.4+....+n(n+1)(n+2)N = 1.2.3 + 2.3.4 + .... + n(n+1)(n+2) chứng minh 4N+1 là số chính phương với n là số tự nhiên khác 0
5. Rút gọn
a)13+23+33+....+n3a) 1^3 + 2^3 + 3^3 +....+ n^3

b)12+32+52+....(2n1)2b) 1^2 + 3^2 + 5^2 + .... (2n-1)^2

c)13+33+53+....(2n1)3c) 1^3 + 3^3 + 5^3 + .... (2n-1)^3

d)1.2.3+2.3.4+........+n(n+1)(n+2)d) 1.2.3 + 2.3.4 +........+n(n+1)(n+2)

e)1/(1+2)+1/(1+2+3)+....+1/(1+2+3+...+2011)e) 1/(1+2) + 1/(1+2+3) + ....+ 1/(1+2+3+...+2011)
 
D

dinhsythong

thu suc xem nao

ai bit có hay không 6 số tự nhiên mà tích 2 sô bất kì trong 6 số đó chia hết cho tổng 2 số đó. giúp em nhé
 
S

sho2tn

Hôi Hổi!!

Cho tổng sau : 30+33+35+...+397+399.3^0+3^3+3^5+...+3^{97}+3^{99}.
Hỏi tổng trên có chữ số tần cùng là số nào?Vì sao?

 
M

minhphuong2706

Bài này sao khó quá!

^:)^ Cho các số tự nhiên khác 0 là a, b, c sao cho p=bc+a,q=ab+c,r=ca+bp= b^c+a,q=a^b+c,r=c^a+b là số nguyên tố. Chứng minh rằng hai trong các số p, q, r phải bằng nhau.:((
Giải giủm tớ nhé! Thanks!
 
L

lomcom

[Toán 6] Cho biểu thức..

C1:Cho Biểu thức G=b3+2b21b3+2b2+2b1G=\frac{b^3+2b^2-1}{b^3+2b^2+2b-1}
A,Rút gọn phân số
B,Chứng minh rằng nêu A là số nguyên thì giá trị của biểu thức tìm đc của câu a, là một phân số tối giản.
~> Chú ý gõ Latex + tiêu đề
 
1

123conheo

Toán nâng cao đây!

1. Chứng minh rằng:
a. 1.3.5...39/21.22.23...40=1/2^20
b. 1.3.5...(2n-1)/(n+1).(n+2).(n+3)...2n=1/2^2

Chúc các bạn thành công!:):):)
 
L

long710200

Toán siêu khó

Thực hiện phép tính
[TEX]\frac{158.(12 - \frac{12}{7}-\frac{12}{289}-\frac{12}{85}.5 + \frac{5}{13}+\frac{5}{169}+\frac{5}{91})}{4 - \frac{4}{7} - \frac{4}{289}-\frac{4}{85}.6 +\frac{6}{13}+\frac{6}{169}+\frac{6}{91}} \times \frac{505505505}{711711711}[/TEX]

:eek: Note: Cô mình bảo là bài này bằng 404. Nhưng mình thấy không phải mong các bạn HSG giúp
 
M

minh_ict

Giúp giải toán học sinh giỏi lớp 6

Các Bác giúp em bài này với, em chân thành cảm ơn các bác trước nhé
1) So sánh
21(200520)+1+\frac{2^1}{(2005^{2^0})+1}+ 22(200521)+1+\frac{2^2}{(2005^{2^1})+1}+ 23(200522)+1+...+\frac{2^3}{(2005^{2^2})+1}+ ... + 2n+1(20052n)+1+...+\frac{2^{n+1}}{(2005^{2^n})+1}+ ... + 2(2006)(20052(2005))+1\frac{2^(2006)}{(2005^{2^(2005)})+1}
So sánh với 11002\frac{1}{1002}
 
Top Bottom