- 23 Tháng sáu 2017
- 691
- 1,103
- 189
- 22
- Bà Rịa - Vũng Tàu
- Taylors College
Thì...đề là vậy mà bạnĐúng nhưng nếu a=b=c=2 thì có phải sẽ có một GT nhỏ hơn 36 không? Dạng này mình nghĩ chứng minh ra 36 phải là lớn nhất mới đúng
Thì...đề là vậy mà bạnĐúng nhưng nếu a=b=c=2 thì có phải sẽ có một GT nhỏ hơn 36 không? Dạng này mình nghĩ chứng minh ra 36 phải là lớn nhất mới đúng
Đề là cm max =36 mà -_-Đúng nhưng nếu a=b=c=2 thì có phải sẽ có một GT nhỏ hơn 36 không? Dạng này mình nghĩ chứng minh ra 36 phải là lớn nhất mới đúng
Thì...đề là vậy mà bạn![]()
Ahihi xl, nhầm nhọt rồi, dạo này cứ bị nhìn gà hóa quốc màĐề là cm max =36 mà -_-
Bác @kingsman(lht 2k2) cập nhật đề ở đâu thế ? :vbài 39 : hàng đến từ chuyên hùng vương phú thọ
View attachment 13357
@Tony Time xơi con hàng đến từ miền bắc đi
tìm min trướcbài 39 : hàng đến từ chuyên hùng vương phú thọ
View attachment 13357
@Tony Time xơi con hàng đến từ miền bắc đi
Nhân -2 vào thì nó đổi dấu mà bác -.-, v thì s tìm max đctheo xy+yz+xz≤(x+y+z)23=13
ah nhầm,kiểm tra lại đó là tìm min đó bác^^Nhân -2 vào thì nó đổi dấu mà bác -.-, v thì s tìm max đc
chỗ này bị ngược dấu rồi anh ơi ^^ Đây là tìm max của xyz mà mình phải cần tìm min của xyz chứxyz≤(x+y+z)327=127
ặc.Thôi thì bác áp dụng Schur nhé^^chỗ này bị ngược dấu rồi anh ơi ^^ Đây là tìm max của xyz mà mình phải cần tìm min của xyz chứ
Bài nhẹ nhàng nhỉ^^4040\boxed{40} (Sưu Tầm )
Cho x,y,zx,y,zx,y,z là các số thực dương thỏa mãn x+y+z=3x+y+z=3 x+y+z=3
Tìm giá trị lớn nhất của
P=xy+3xz−−−−−−−√+y2+yz2−−−−−−−√P=xy+3xz+y2+yz2P=\sqrt{xy+3xz}+\sqrt{\frac{y^{2}+yz}{2}}
Sáng sớm làm bài này thư giãn nhé mọi người.c:12
Cậu cũng thi CHV àbài 39 : hàng đến từ chuyên hùng vương phú thọ
View attachment 13357
@Tony Time xơi con hàng đến từ miền bắc đi
ko có bạn của mình thi thôiCậu cũng thi CHV à
Bạn ơi làm sao bik 12a>0 vậy ? :vbđt đã cho tương đương với
[tex](b+c)^2- a(b+c)+\frac{a^2}{3}-3bc>0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (b+c-\frac{a}{2})^2+\frac{a^3-36}{12a}>0[/tex]
bđt trên luôn đúng do [tex]a^3 >36>0[/tex]
thì $a^3>36$ thì $a>0$ dúng rồi. Sử dụng $abc=1$ để quy đồng ra $\dfrac{a^3-36}{12a}$ kìa :vBạn ơi làm sao bik 12a>0 vậy ? :v
Với lại chưa dùng vụ abc=1 nữa ...