Toán 10 bài tập hình học lớp 10

T

trumbitkich001

Vecto AB=(1,4)=>AB=[tex]\sqrt{17}[/tex]
Kẻ CH là đường cao.
Gọi Vecto CH=(x,y)=>CH=[tex]\sqrt{x^2+y^2}[/tex]
Ta Có:x+4y=0 (do AB vuông góc CH)
S=1/2CH.AB=> CH=5/[tex]\sqrt{17}[/tex]
=>x^2+y^2=25/17.
Rồi giải hệ là xong.:|
 
D

duynhan1

cho A(1;1)
B(2;5)
Tìm tọa độ điểm C để diện tích tam giác ABC = 2,5

[TEX]AB: 4 x - y - 3 = 0 [/TEX]

Gọi [TEX]C (m;n)[/TEX]

[TEX]ycbt \Leftrightarrow \frac12AB . d(C;AB) = \frac52[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{17} . \frac{| 4m -n - 3| }{\sqrt{17} } = 5 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ 4m -n - 8 = 0 \\ 4m -n + 2 = 0 [/TEX]

[TEX]KL: \text{ C thuoc \left[ d1: 4x - y - 8 = 0 \\ d2: 4x - y + 2 = 0 thi S_{ABC} = \frac52[/TEX]
 
T

takotinlaitrungten

đặt N(x,y) thay vào giải pt....................................................................................................................................
 
K

keropik

cho diem A(-3;1) B(2;2) tim N sao cho 2vecto NA - vecto NB =3vecto AB

gif.download

[TEX]\vec{NA}-\vec{NB}+\vec{NA}=\vec{AB}[/TEX]
[tex]\vec{NA}=4\vec{AB}[/tex]
\Rightarrow tọa độ điểm N
 
Last edited by a moderator:
M

mrdevil_king

cho diem A(-3;1) B(2;2) tim N sao cho 2vecto NA - vecto NB =3vecto AB
Gọi N(x;y) -> [TEX]\vec{NA} = ( -3-x; 1-y)[/TEX]
-> [TEX]2\vec{NA} = ( -6-2x; 2-2y)[/TEX]
Tương tự [TEX]\vec{NB} = (2-x; 2-y)[/TEX]
[TEX]\vec{AB} = ( 5 ;1)[/TEX]
->[TEX]3\vec{AB} = (15;3)[/TEX]
Vì [TEX]2\vec{NA} - \vec{NB} = 3\vec{AB}[/TEX]
Ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{-6-2x-2+x=15}\\{2-2y-2+y=3}[/TEX]
Giải 2 hệ này ta có: x=-23 ; y=-3
-> N(-23;-3)
Thanks giùm mình nha.:)|
 
Last edited by a moderator:
T

trinhchithanh_1689

Bài 1:(Phải sửa lại gt đề bài cho là pt đường thẳng AB là :x+y+1=0 ).
Hướng dẫn:Tam giác ABC cân tại A =>góc B=góc C ==>cos(AB;BC)=cos(AC;BC) (*)
PT đường thẳng AC đi qua điểm D(1;1) nhạn véc tơ n(a;b) (a2+b2>0) làm véc tơ pháp tuyến có dạng:
a.(x-1)+b.(y-1)=0 <=>ax+by-a-b=0 (**)
Từ (*) và (**) theo công thức ta sẽ bện luận a theo b hoặc ngược lại
 
N

nguyenquanghuy1235

Phuong trinh tham so cua duong thang

Hay viet PTTS, PTCT, PTTQ cua duong thang di qua 2 diem A va B trong moi truong hôp sau
a,A(-3;0);B(0;5)
b,A(4;1);B(4;2)
c,A(-4;1);B(1;4)
 
M

meou_a10

a) ta co vtAB = (3;5) la vt chi phuong
theo minh la phuong trinh chinh tac la (x+3)\3=y\5
pttq co dc sau khi khai trien dang thuc x\-3 + y\5 =1
tu do ban la tiep ptts nhe
b)
vi duong thang di qua 2 diem co cung hoanh do nen pttq la y-4=0 ptts la y=4 va x=t ko co pt chinh tac thi fai
c)
pttq co dc sau khi khai trien (x+4)\(-4-1)=(y-1)\(1-4)
ban tu lam tiep ptct va ptts nhe
 
H

hoangkhuongpro

pt đuờng thẳng

trong hệ Oxy A(1,0) B(-2,4) C(-1,4) D(3,5) M thuộc đt:3x-y=5 tìm M để
diện tích tam giác MAB=MCD
:-h:-h:khi (4)::khi (4):
 
T

thanhthuong_bn

toa do giao diem A la nghiem cua HPT 4x+3y-1=0 va 3x+4y-6=0
toa do B,C tuong tu
goi M la trung djem AB-> toa do M => PTDT qua 2 djem A va M
tuong tu tjp
 
C

cscdbybo

Giúp bài này với !

Trong mặt phẳng tọa độ cho 2 điểm A(-1;4) và B(3;8)
a) Viết PT đường trung trực của đoạn AB
b) Viết PT tham số của đường thẳng AB
c) Tìm tọa độ các giao điểm của đường thẳng AB với 2 trục tọa độ.
 
N

nhocngo976

Trong mặt phẳng tọa độ cho 2 điểm A(-1;4) và B(3;8)
a) Viết PT đường trung trực của đoạn AB
b) Viết PT tham số của đường thẳng AB
c) Tìm tọa độ các giao điểm của đường thẳng AB với 2 trục tọa độ.
a,[TEX]\left{\begin {qua M(1,2) \tex {trung diem AB} \\ nhan \vec{AB} \tex{lam VTPT}[/TEX]

c,AB: [TEX]x-y+5=0[/TEX]

- x=0 \Rightarrow giao của AB với Oy
-y=0...
 
C

cuncon2395

Trong mặt phẳng tọa độ cho 2 điểm A(-1;4) và B(3;8)
a) Viết PT đường trung trực của đoạn AB
b) Viết PT tham số của đường thẳng AB
c) Tìm tọa độ các giao điểm của đường thẳng AB với 2 trục tọa độ.




b, pt tham số của đt AB (d'): đi qua A (-1;4) và VTCP [TEX]\vec{AB}=(4;4)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (d'): \left{\begin{x=-1+4t}\\{y=4+4t}[/TEX]
 
T

tranduy17995

[toán 10]Giải giúp tớ bài này >>>

Cho tam giác ABC có A(4;0); B(0;3) và S ABC = 45/2, trọng tâm G thuộc (d) : x - y - 2 = 0. Tìm toạ độ điểm C

2. Cho Hv : ABCD có AB, BC, CD, CA đi qua lần lượt I(0;2) ; J(5;-3) ; K(-2;-2) và L(2;-4). Viết Pt 4 cạnh HV
 
B

boaito....

giup em voi help me

bài 1:
cho tam giác ABC biết phương trình cạnh AB:7x-y+4=0 phương trình hai đường cao AH:2x+y-4=0 và BK: x-y-2=0.tìm toạ độ các đỉnh của tam giác
bài 2:
tìm toạ độ trực tâm tam giác ABC biết A(-1;2) , B(5;7) , C(4;-3)
 
Top Bottom