Toán 10 bài tập hình học lớp 10

K

kent_95

Viet PTDT

A(m;2m^3 +3m^2 +1)
B (m+1;2m^3 +3m^2)
Tu diem A va B viet PTDT
Đây có thể là đơn gian với các bạn nhưng kiến thức lớp 10 minh đang bị rỗng nên bị học ở phần 2 cua bài khảo sát mong các bạn nói kĩ giúp mình .!
 
B

beautiful_story

A(m;2m^3 +3m^2 +1)
B (m+1;2m^3 +3m^2)
Tu diem A va B viet PTDT
Đây có thể là đơn gian với các bạn nhưng kiến thức lớp 10 minh đang bị rỗng nên bị học ở phần 2 cua bài khảo sát mong các bạn nói kĩ giúp mình .!
Tìm VTCP theo AB bằng cách:
xAB = xB-xA = m+1-m=1
yAB = yB-yA = -1
Từ đó => VTPT của đường thẳng cần tìm là n=(1;1)
Đường thằng (AB) cần tìm đi qua A
=>(AB) : (x-m)+(y-2m^3-3m^2 - 1)=0
 
B

beautiful_story

Ừ !!Bạn cứ hỏi nếu làm được mình sẽ giúp !!!:)......................................................
 
H

happy95

Mọi người giúp mình bài phương trình đường thẳng này với

Trong Oxy M(2,3), d: (m-2)x+(m-1)y+2m-1=0
Tìm m để khoảng cách từ m đến d là nhỏ nhất, lớn nhất.
 
H

hthtb22

Ta có N(1;-3) là điểm cố định mà (d) luôn đi qua
Từ M hạ MH vuông góc (d)
\Rightarrow MH\leq MN không đổi
MH=MN \Leftrightarrow MN vuông góc (d) (1)
Phương trình đường thẳng MN là 6x-9

(1) \Leftrightarrow [tex]6.- \frac{m-2}{m-1}= -1[/tex]

\Leftrightarrow m=[tex]\frac{11}{5}[/tex]
 
V

vipsa2000

1 số cách xác định các điểm , đường thẳng trong Tam Giác

Anh chị có thể nêu cho em 1 số cách tính pt đường thẳng 3 cạnh tam giác được không , các dạng như là cho trước 1 đỉnh và 2 cạnh hay là gì gì đó .
Cám ơn :)
 
H

hoctaptructuyen

1, viết pt đt đi qua E(-2:-4), cắt OX, Oy tại M, N sao cho tamgiacs ONM vuông cân
viết pt đt đi qua E(5;-3), cắt OX, Oy tại M, N sao cho E là trung điểm của MN

2, tamgiacs MNQ M(4;5), B(-6;-1), C(1;1)
a. viết pt các đường trung tuyến
b. viết pt các đường cao => tìm tọa đọ trực tâm
c. viết pt các đường trung trực => tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp

3, cho đt (1): ax+by+c = 0 và điểm A(u;v)
a. viết pt dt đi qua A và vuông góc với (1)
b. viết pt dt đi qua A và song song với (1)
 
A

akjscljcna

Mọi người giúp mình giải bài toán về phương trình đường thẳng này với?

Bài 1: Cho pt đt d1: x - 7y + 17 = 0 ; d2: x+y-5=0
Viết ptđt d đi qua M(0;1) tạo vs d1,d2 1 tam giác cân tại giao điểm của d1, d2

Bài 2: Cho tam giác ABC có diện tích = 3/2. A(2;-3) ; B(3;-2). Tìm tọa độ điểm C biết C thuộc đt 3x-y-4=0

Bài 3: Cho tam giác ABC có M(-1;2) là trung điểm AB. Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác là I(2;-1). Đường cao của tam giác kẻ từ I có pt 2x+y+1=0. Tìm tọa độ điểm C

Bài 4: Cho tam giác ABC vs AB = căn 5. điểm C(-1;-1), đt AB có pt x+2y-3=0. trọng tâm tam giác ABC thuộcd dt x+y-2=0. xđịnh tọad dộ A,B của tam giác
 
N

nobeltheki21

Câu 1
Bạn viết ptrìh dthẳg của (d1):y=x/7 -17/7
(d2).y=-x&5(& la cộg nha)
*phươg trìh tổg quát of(d) là y=ax & b
vì (d) đi qua M(0;1)
nên (d)y=ax&1
*xét ptrìhhoàh độ gđiểm of d1 va d2.
Ta tìm được gđiểm of d1 và d2 từ đó theo dkiên pài cho ta dễ dàg tìm đuợc ptdt (d),
tự làm tiếp nha Pạn.go0dluck..
 
N

nobeltheki21

Tri

Câu 1
Bạn viết ptrìh dthẳg của (d1):y=x/7 -17/7
(d2).y=-x&5(& la cộg nha)
*phươg trìh tổg quát of(d) là y=ax & b
vì (d) đi qua M(0;1)
nên (d)y=ax&1
*xét ptrìhhoàh độ gđiểm of d1 va d2.
Ta tìm được gđiểm of d1 và d2 từ đó theo dkiên pài cho ta dễ dàg tìm đuợc ptdt (d),
tự làm tiếp nha Pạn.go0dluck..
 
N

nobeltheki21

Bạn xem lại câu 3 nha.đườg cao sao lại hạ từ I.Mà có thì trog tam gjác nao,chứ mk tim dc toạ do A,Boy nhưg chỗ đó khó hjểu quá
 
Top Bottom