Toán 10 bài tập hình học lớp 10

1

123456auauau

Chan Thế Có Bài Hay Hỏi Mọi Người Tí NHé
Thế Nếu Cho Hai Đường Phân Giác(Trong) Và Môt Đỉnh Khồng Thuộc 2 Đường ĐÓ Thế Thi Viết PT các Cạnh Thế Lào NHi???????????
B-) :(( :(( :(( :(( :(( :(( :((

ôi Hình học gì lại gọi hình học oxy? Hichic.
Bài này ko khó đâu bạn ạ.Cách làm nè: Giả sử tam giác ABC đã bít toạ độ A và phương trình phân giác BD và CE.Gọi F là điểm nằm trên BC đối xứng với A qua BD.Gọi H là giao điểm của BD với AF.Khi đó dễ dàng vít được phương trình đường AF, sau đó tìm được toạ độ điểm H.Rồi tìm toạ độ điểm F, sau đó tim toạ độ điểm B và vít được ptrình cạnh BC.Tương tự cũng vít được ptrình cạnh AB! :)>-:)>-:)>-%%-%%-%%-:p:p:p
(Hp) - Fighting!!!!!!!!! :cool::cool::cool:
 
1

123456auauau

Thật sự thì mình ko hỉu bài 2 chút nào.Cho mình hỏi là góc cũng có phương trình sao? Hơn nữa nếu đã cho phương trình 2 đthẳng rùi thì chắc chắn sẽ tìm được độ lớn của góc.Vậy bài này có vẻ ngớ ngẩn kiểu gì đó đó :(:(:(:cool::cool::cool::D:D:D
(Hp) - Fighting!
 
M

meoconbaby

chị ơj cả bài toán chỉ nói 1 câu như thế thôi ạ nếu có đề bài chị post ra em bon chen thử xíu bật mí em mới lớp 10 àh
 
M

maixo

Ai ơi post đề lên nào
Để cho dân chúng nhờ
chứ mà ghi như thế thì có ngàn năm sau cũng bó vỉ .com!
 
H

hiepkhachqb

Loại này tớ thấy có nhiều trong sách mà!! Mua cuốn " phuơng pháp giải tích hình học" đó hay lắm nhiều dạng nữa
 
N

n_k_l

{ Toán 10 } Phương trình đường thẳng !?

Cho :[TEX] A( 1,3 ) d_1 : x-2y+1=0 , d_2 ; y-1=0 [/TEX]

Viết PT các cạnh [TEX]\Delta ABC [/TEX] & nhận [TEX]d_1 , d_2 [/TEX] làm 2 đường trung tuyến.

Bài dễ các bác júp e nghe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


@-)_______________________@-)
 
Last edited by a moderator:
N

n_k_l

Next !

Viết PT các cạnh[TEX] \Delta ABC , B(2 ,-1) [/TEX] đường cao đi wa A có PT : [TEX] 3x-4y+27 =0 [/TEX] , p/g trong của góc C có PT : [TEX] x+2y-5 =0 [/TEX]


+++++++++++
 
C

caothuyt2

Viết PT các cạnh[TEX] \Delta ABC , B(2 ,-1) [/TEX] đường cao đi wa A có PT : [TEX] 3x-4y+27 =0 [/TEX] , p/g trong của góc C có PT : [TEX] x+2y-5 =0 [/TEX]


+++++++++++

Gọi[tex]d_1:3x-4y+27=0; d_2:x+2y-5=0[/tex]
pt BC:
+ đi qua B(2;-1)
+ có vtpt:[tex]\vec{n}(4;3)[/tex]
=> pt BC:4(x-2)+3(y+1)=0 hay 4x+3y-5=0
toạ độ điểm C là no của hệ:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x+3y-5 = 0 \\ x+2y-5=0 \end{array} \right.[/tex]
--> C(-1;3)
Gọi H là chân đường vuông góc của A xuống BC
--> H([tex]\frac{-61}{25};\frac{123}{25}[/tex])
Qua H kẻ đường thẳng[tex]\delta[/tex] vuông góc với[tex]d_2[/tex] và cắt AC tại I
--> I chính là điểm đối xứng của H qua[tex]d_2[/tex]
--> I([tex]\frac{-17}{5};3[/tex]).
Vậy pt AC:
+ qua C(-1;3)
+ vccp:[tex]\vec{IC}[/tex]([tex]\frac{12}{5};0[/tex])
--> pt AC:[tex]\frac{12}{5}.(y-3)=0[/tex] hay y=3
Toạ độ điểm A là no của hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x-4y+27 = 0 \\ y-3=0 \end{array} \right.[/tex]
--> A(-5;3)
--> Pt AB
+ qua B(2;-1); qua A(-5;3)
<=>[tex]\frac{x+5}{7}=\frac{y-3}{-4}[/tex]
hay 4x+7y-1=0

ko biết trong quá trình dài dài kia có bị nhầm số ko .
 
B

binhpy94

bai 1

Trước hết tìm trọng tâm Gcủa tam giac ABC sau đó tỉm toạ độ điểm k đối xứng với A qua G .Dựa vào phương trình đường trung tuyến xuất phát từ B ta tìm được phương trình đường thẳng KC .Điểm C la giao của đường thẳng KC và đường trung tuyến xuất phát từ C.Từ đó tìm được p/t đường thẳngAC.

PHẦN CÒN LẠI CÁC ANH,CHỊ TỰ LÀM
=((
 
B

binhpy94

Chúng ta đã được học ĐL : Nếu tam giác ABC là tam giác cân thì nó có 2 đường trung tuyến ứng với cạnh bên bằng nhau.(luôn đúng)
Nếu ta phát biểu là : Nếu tam giác ABC là tam giác cân thì nó có 2 đường trung tuyến bằng nhau. (tạm gọi là P)
Vậy P đúng hay sai?
Đang có 2 ý kiến:
1: P đúng (nếu ai theo thì giải thích giùm)
2: P sai (ai theo cũng giải thích giùm)
Theo mình thì chọn câu 2(Psai)bởi vì giả sủ hai đường trung tuyến đó một đường xuất phát từ đỉnh và một đường xuất phát từ đáy thì chúng không bằng nhau.Nếu đúng phải là:Nếu tam giác ABC là tam giác cân thì tồn tại 2 đường trung tuyến bằng nhau hoặc:Nếu tam giác ABC là tam giác cân thì 2 đường trung tuyến xuất phát từ đáy bằng nhau
 
B

binhpy94

cho hai đường thẳng (d):y=kx+b và (d')y= k'x+b'
chứng minh hai đường thẳng song song thỉ k.k'=0
mà điều này mình cũng hok rõ ,mình đang rắc rối hok biết k.k'=0 hay là k=k' nữa
các bạn cho mình biết cái nào đúng nha và chứng minh giùm mình lun
Đúng là k=k',cái này ta chứng minh nó như thế này:
Đầu tiên ta biện luận nó,vì 2 đ/t (d)và (d') song song với nhau nên chúng không giao nhau \Rightarrowhệ y=kx+b và y=k'x+b vô nghiệm
Hệ này vô nghiệm khi và chỉ khi (\Leftrightarrow) k=k'
Các trường hợp vô số nghiệm và có một nghiệm thì biện luận tương tự
 
G

girl194

Mình có cách CM khác d­ua vao do thi
Khi k=k' thì y=kx trung voi y=k'x
Mặt khác
y=kx+b // voi y=kx (nếu ban khong nho cái này thì nó ở trong SGK lop 9)
y=k'x+c// voi y=k'x
suy ra đpcm.
 
Q

quang7

Bài hình học trong mặt phẳng

Bài Toán:
Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết tọa độ của chân 3 đường cao kẻ từ các đỉnh A, B, C là A' (-1 ;-2) , B' (2 ; 2) , C' ( -1 ; 2).
 
Q

quang7

Bài giải

Bài này cần nhận thấy các tứ giác nội tiếp và các đường phân giác trong dễ lập được phương trình.
 
Last edited by a moderator:
Q

quang7

Giải bài toán đã đăng

• Lập phương trình đường thẳng đi qua các cạnh của tam giác A'B'C':
[TEX] (A'B'):x - y - 1 = 0;\,(B'C'):y - 2 = 0;\,(C'A'):x + 1 = 0 [/TEX]
•Lập phương trình các đường thẳng sau:
* (d1)=AA’ là đường phân giác trong của góc A’
* (d2)=BB’ là đường phân giác trong của góc B’
*(d3)=CC’ là đường phân giác trong của góc C’
Kết quả lần lượt là:
[TEX](d_1 ):(\sqrt 2 - 1)x + y + (\sqrt 2 + 1) = 0 (d_2 ):x + (\sqrt 2 + 1)y + (2\sqrt 2 - 1) = 0 (d_3 ):x + y - 1) = 0[/TEX]
- Lập phương trình các đường thẳng đi qua các canh của tam giác ABC:
Kết quả lần lượt là:
[TEX] (AB):x + y - 3 = 0 (BC):x - (\sqrt 2 - 1)y + 3 - 2\sqrt 2 = 0 (CA):(\sqrt 2 + 1)x + y - (2\sqrt 2 + 4) = 0[/TEX]
- Cuối cùng tìm giao điểm của chúng chính là kết quả của bài toán:
[TEX]A({{3\sqrt 2 - 2} \over 2};{{4 + 3\sqrt 2 } \over 2});\,B(2\sqrt 2 - 1;4\sqrt 2 + 4);\,C({{4\sqrt 2 - 3} \over 2};{{3\sqrt 2 + 3} \over 2}) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pntnt

•Lập phương trình các đường thẳng sau:
* (d1)=AA’ là đường phân giác trong của góc A’
* (d2)=BB’ là đường phân giác trong của góc B’
*(d3)=CC’ là đường phân giác trong của góc C’
Kết quả lần lượt là:
[TEX](d_1 ):(\sqrt 2 - 1)x + y + (\sqrt 2 + 1) = 0 (d_2 ):x + (\sqrt 2 + 1)y + (2\sqrt 2 - 1) = 0 (d_3 ):x + y - 1) = 0[/TEX]

đoạn này mình ko hỉu, bạn giải thích giúp đc ko?
với lại cho hỏi góc A', B', C' là góc nào ??
 
D

duonghieuthao

giúp mình bài pt dg` thẳng tham số này với, sắp ktra 1 tiết rồi:((

1. Một Hình thoi có 2 đỉnh đối diện có toạ độ(3,1) và (5,5), 1 cạnh có pt:4x+3y-35=0. Tìm toạ độ các đỉnh còn lại?
2. Lập pt đt wa A(-1,3) và wa giao điểm 2 đường thẳng:
denta 1: 3x-5y +2=0
denta 2: 2x+4y-7=0
 
T

truongan9999

Mình có bài này cho các bạn ne:
Cho A(0;2); B(-sprt(3);1). Tìm toạ độ trực tâm và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giấc OAB
 
T

truongan9999

Tôi ko cần danh hiệu học sinh giỏi ,chăm ngoan j cả tôi chỉ cần đỗ đại học
 
Top Bottom