Toán 10 bài tập hình học lớp 10

T

toilatoiduongquan

Bài 1:
- tìm tọa độ điểm A là giao điểm của hai đường thẳng AB và AH
- Tìm tọa đọ điểm B là giao điểm cua hai đương thẳng BK và AB
toa độ các điểm là nghiệm của các hệ phương trinh tu phương trinh của hai đường thẳng
-viết phương trình AC
- viết phương trình BC
-tim tọa độ C
BẠi 2
- Viết phương trình ba cạnh của tam giác
- từ đó viết phương trình cua hai đường cao
- tìm tọa độ giao điểm của hai đường cao là tọa độ cua trực tâm tam giác
 
H

hoangkhuongpro

bài 1:
cho tam giác ABC biết phương trình cạnh AB:7x-y+4=0 phương trình hai đường cao AH:2x+y-4=0 và BK: x-y-2=0.tìm toạ độ các đỉnh của tam giác
bài 2:
tìm toạ độ trực tâm tam giác ABC biết A(-1;2) , B(5;7) , C(4;-3)
1: t chỉ có hướng làm thôi :D
AB giao AH\RightarrowA,AB giao BK \RightarrowB,AH giao BK\Rightarrowtoạ độ trực tâmI,gọi C(x;y) có
CI vuông góc AB(1 pt), ta viết pt BC với BC đi qua B và nhận AI là vtpt(pt2)
từ hệ pt \RightarrowC :D
 
H

hoangkhuongpro

bài 1:
cho tam giác ABC biết phương trình cạnh AB:7x-y+4=0 phương trình hai đường cao AH:2x+y-4=0 và BK: x-y-2=0.tìm toạ độ các đỉnh của tam giác
bài 2:
tìm toạ độ trực tâm tam giác ABC biết A(-1;2) , B(5;7) , C(4;-3)
2:gọi toạ độ trực tâm H(x;y) có AH vuông góc BC,CH vuông góc AB\Rightarrowtích vecto của chúng =0 vậy có hệ thế là OK rùi:D
 
T

tungkoy

may cau lam ho to bai nay voi
cho tam giác ABC nhọn viết phương trình cạnh AC của tam giác biết toạ độ chân các đường cao hạ từ đỉnh A,B,C tương ứng các cạnh là A'(âm1;âm2) b'(2;2) c'(âm1;2)
thank các cậu nak
co rỳ pm vơi' mif theo so 01649633167
 
C

cagliari

Theo mjnh` thi` lấy điểm H nằm trên phân giác của d1 và d2 thj` H cách đều 2 cạnh :)
 
N

nhockthongay_girlkute

Cho tam giác ABC có A(4;0); B(0;3) và S ABC = 45/2, trọng tâm G thuộc (d) : x - y - 2 = 0. Tìm toạ độ điểm C

2. Cho Hv : ABCD có AB, BC, CD, CA đi qua lần lượt I(0;2) ; J(5;-3) ; K(-2;-2) và L(2;-4). Viết Pt 4 cạnh HV

1;tọa độ trung điểm của AB là [TEX]I(2;\frac32)[/TEX]
Gọi [TEX]G(x_0;y_0)[/TEX] là trọng tâm tam giác ta có
[TEX]S_{GAB}=\frac{1}{3}S_{ABC}=\frac{15}{2}[/TEX], mà [TEX]AB=\sqrt{4^2+3^2}=5[/TEX] nên đg cao GH của tam giác GAB là
[TEX]GH=\frac{2S_{GAB}}{AB}=3[/TEX]
Pt đg thẳng AB là 3x+4y-12=0
[TEX]\Rightarrow d(G; AB)=3\Leftrightarrow \frac{|3x_0+4y_0-12|}{5}=3(1)[/TEX]
mà [TEX]G\in(d): x_0-y_0-2=0(2)[/TEX]
từ (1)và (2)\Rightarrow tọa độ G
lại có [TEX]\vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC}=3\vec{OG}\Leftrightarrow \vec{OG}=\frac{\vec{OC}+2\vec{OI}}{2}[/TEX]
dựa vào hệ thức trên tìm dc tọa độ C
 
P

phiviet003

o may pai de zay ma ko lam duoc ai za thiet la ga wa di.chiu kho nghien cuu di may pan co j lien lac wa sdt:01655244861.hehehehehehe!
 
B

binhminhbeo

a) ta co vtAB = (3;5) la vt chi phuong
theo minh la phuong trinh chinh tac la (x+3)\3=y\5
pttq co dc sau khi khai trien dang thuc x\-3 + y\5 =1
tu do ban la tiep ptts nhe
b)
vi duong thang di qua 2 diem co cung hoanh do nen pttq la y-4=0 ptts la y=4 va x=t ko co pt chinh tac thi fai
c)
pttq co dc sau khi khai trien (x+4)\(-4-1)=(y-1)\(1-4)
ban tu lam tiep ptct va ptts nhe
Mình thường làm theo cách tìm phương trình chính tắc của nó và nhân chéo pt chính tắc vừa tìm để suy ra pttq, làm như thế có được không hay lại phải quay về sử dụng pt đoạn chắn?
 
B

bonoxofut

Mình thường làm theo cách tìm phương trình chính tắc của nó và nhân chéo pt chính tắc vừa tìm để suy ra pttq, làm như thế có được không hay lại phải quay về sử dụng pt đoạn chắn?

Hoàn toàn được bạn àk. Chỉ cần che 1 vế của phương trình đi, rồi nhân chéo, sau đó chuyển vế, đơn giản. Thực hiện như vậy 2 lần với 2 vế khác nhau là ra PTTQ. >:D<

Thân,
 
V

verylazy

chà cách này khá lạ mình nghĩ co' lẽ no' đúng nhưng về bản chất chưa dám khẳng định hihihihi.............mong chỉ bảo thêm
 
K

kunxynh_95

một bài toán về phương trình lượng giác 10

câu này là đề kiểm tra học kì của lớp tui
ai giải bài này giúp tui với
cho họ đt có phương trình (x-1)cos a + (y-1)sin a - 4 =0
chứng minh rằng mọi đt của họ đều tiếp xúc với một đương tròn cố định .coi a là tham số.:D
 
Last edited by a moderator:
H

hoaiphucpl01

[toán 10] LG

rút gọn biểu thức sau:

A=(1+2sinxcosx)/(1+tanx)(1+cotx)
chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
A=sin4x.sin10x - sin11x.sin3x - sin7x.sinx
 
J

jack6041

câu 2. Dùng phương pháp công thức tích tách 2 cái đầu sau đó đặt sin7x làm nhân tử chung
 
N

nguyen__

rút gọn biểu thức sau:

A=(1+2sinxcosx)/(1+tanx)(1+cotx)
chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
A=sin4x.sin10x - sin11x.sin3x - sin7x.sinx

Bài 1:[TEX](1+\tan x)(1+\cot x)=1+\tan x+\cot x+\tan x+\cot x=2+\tan x+\cot x=2+\frac{\sin x}{\cos x}+\frac{\cos x}{\sin x}=\frac{2\sin x\cos x+\cos^2x+\sin^2x}{\cos x\sin x}=\frac{1+2\sin x\cos x}{{\cos x\sin }[/TEX]

Như vậy

[TEX]A=\frac{1+2\sin x \cos x}{\frac{1+2\sin x\cos x}{{\cos x\sin }}}=\sin x \cos x[/TEX]


Bài 2: Ta có [TEX]\sin 4x.\sin 10x - \sin 11x.\sin 3x[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\bigg(\cos 6x-\cos 14x\bigg)-\frac{1}{2}\bigg(\cos 8x-\cos 14x\bigg)[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\bigg(\cos 6x-\cos 8x\bigg)=\sin x\sin 7x[/TEX]
Như vậy [TEX]A=0[/TEX]
 
M

meodendb000

câu 1:
ta có:
[TEX]A=\frac{(1+2sinxcosx)}{(1+tanx)(1+cotx)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] A=\frac{(1 + 2sinxcosx)}{((sinx + cosx)^2/(cosx.sinx))}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A=\frac{(1 + 2sinxcosx)}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A=\frac{1}{2} + \frac{sin{2x}}{2}[/TEX]
1thế này chứ mấy nhỉ............ :D
 
T

tranquang2610

[toán 10]toan Oxy

ban nao lam hộ mik bai ne vs tam giác ABC cho A(1;5) trực tâm tam giác H(4;2) tâm đường tròn ngoại tiếp I(5;4). viết pt cạnh BC..
 
D

dk305

[toán 10]Phuong trinh duong thang! Giup minh voi

mình có bài toán nay, mọi người giải hộ mình với!
Tìm tọa độ điểm A trên trục hoành, điểm B trên truc tung sao cho A đối xứng với B qua đường thẳng (d): x-2y+3=0
Chẳng hiểu sao bài toán dễ như thế ma mình giải toàn dẫn đến 0=-3
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

A,B doi xung nhau qua dt d
suy ra AB vuong goc voi dt d va d(A,d)=d(B,d)
duong thang AB qua A(m,0) ( vi A thuoc truc hoanh) va nhan vecto n(2,1) la vtpt
suy ra PTTQ cua dt AB co dang:2(x-m)+y=0
dt AB lai di qua diem B(0,n) ( vi B thuoc truc tung)
suy ra 2(0-m)+n=0
n-2m=0
n=2m
A(m,0) va B(0,n) va n=2m
thay vao cong thuc khoang cach d(A,d)=d(B,d) la tinh dc
m=0 hoac m=2
tu tinh n roi suy ra toa do A va B
 
L

livetolove_95

cần gấp

Cho(C): [TEX]x^2+y^2-2x+4y=4[/TEX]
(d): 3x-4y+m=0
Tìm m để trên (d) có 2 điểm mà từ mỗi điểm kẻ được 2
tiếp tuyến vuông góc với nhau đến (C).
 
Top Bottom