H
1.cho tam giác ABC đều có O là tâm tam giác, M là điểm bất kì của tam giác. H, I, K lần lượt là chân đường cao hạ từ m xuống BC, CA, AB. CMR: Vectơ MH + MK + MI =3/2 MO
2. Cho tam giác ABC, D, I là các điểm xác định bởi hệ thức:
3DB - 2DC = 0
3IB - 2IC=0
a. Tính DA, IA theo AB, AC
b. C/m A, I, D thẳng hàng.
c. Gọi M là trung điểm của OB, N thuộc AC sao cho AN=k.AC. Xđ k để AD, MN, BC đồng quy
CMR: Vectơ MH + MK + MI =3/2 MO có sai đề ko bạn. mình nghĩ phải Vectơ MH + MK + MI =3 MO chứ
[tex]\frac{\vec{IB}}{1} = \frac{\vec{IC}}{3} = \frac{\vec{IB}-\vec{IC}}{1-3} = \frac{\vec{CB}}{-2}[/tex]
Tui làm dzậy có sai không mà cô lại trừ điểm nhỉ ?
----------------------------------------------------
em vào đây học cách gõ công thức toán
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
hthtb22: Chú ý tiêu đề [Toán 10]+ nội dung hỏi ; Xem lại đề bài
CHO TAM GIAC ABC.Tìm tập hợp điểm M thoả mãn điều kiện sau
1) (vectoMA+vectoBC)=3/2(vectoMA-vectoMB)
2) (vectoMA+vectoBC)=(vectoMA-vectoMB)