Toán 10 Vectơ

Status
Không mở trả lời sau này.
D

darkknight11

Gọi K là giao điểm của tia AG và đoạn BC
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow vécto 2AK=AB+AC (1)
AK=1.5a
AB=0.5(a+b)
Lần lượt thay vào (1)
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow 3a=0.5a+0.5b+AC
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow AC=5/2a-1/2b
 
Last edited by a moderator:
D

darkknight11

mấy bạn giúp mình bài này với
cho tam giác đều ABC O là tam dường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tính độ dài
vecto OA - vecto BC
vecto OA - vecto AB
vecto AO + vecto BC

Đặt cái OA=r thì cái cạnh của tam giác đều bình phương lên bằng 3r
dựng đoạn OI//=BC \Rightarrow vécto OI=BC
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow vécto OA-BC=IA
ta tính đươc AI dễ dàng nhờ anh PITAGO
những bài còn lại tượng tự %%-%%-%%-:p

đừng quên thank nha:cool::cool::cool::p
 
Last edited by a moderator:
C

cudiat97

Toán vecto khó

CHO TAM GIAC ABC.Tìm tập hợp điểm M thoả mãn điều kiện sau
1) (vectoMA+vectoBC)=3/2(vectoMA-vectoMB)
2) (vectoMA+vectoBC)=(vectoMA-vectoMB)
dấu () là dấu giá trị tuyệt đối
 
H

hn3

Ta có :

[TEX]\vec{AB}=\vec{CD}[/TEX]

[TEX]<=> \ \vec{AC}+\vec{CB}=\vec{CB}+\vec{BD}[/TEX] (nguyên tắc cài điểm)

[TEX]<=> \ \vec{AC}=\vec{BD}[/TEX]
 
D

darkknight11

cho tam giac ABC và điểm M tuỳ ý.GỌI A',B',C' lần lượt là điểm đối xứng của M qua các trung điểm K,I,J của các cạnh BC,CA,AB
1)CMR: 3 đường thẳng AA',BB',CC' đồng quy
2)CMR:khi M di động,MN luôn qua trọng tâm G tam giác ABC

Theo giả thiết thì ta thấy rất là nhìu hình bình hành như...........
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow AMCB' ; BMCA' ; AMBC' ; ACA'C' ; AB'A'B
\Leftrightarrow\Leftrightarrow\Leftrightarrow AA';BB';CC' cắt nhau tại trung điểm mỗi đường\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow ĐPCM :p:p:p:cool:

b... Để MN đi qua trọng tâm G của tam giác ABC
NGHĨA LÀ PHẢI C/M: tam giác ABC và AMA' có cùng trọng tâm
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow vécto AA+BM+CA'=O
mà vécto BM+CA'=O
\Leftrightarrow\Leftrightarrow\Leftrightarrow dpcm:p:p:p:cool:
%%-%%-%%-thank giúp mình cái nha bạn%%-%%-%%-
CHÚC BẠN HỌC TỐT;):;);) :p
 
Last edited by a moderator:
H

hientotoro

Tâm tỉ cự

Cho ${M}_{1}; {M}_{2}$ là tâm tỉ cự 2 hệ $\left({A}_{i};{\alpha }_{i};i=\bar{1,n} \right)$ và $\left({B}_{i};{\alpha }_{i};i=\bar{1;n} \right)$. Chứng minh rằng: $\left(\sum_{n}^{i=1}{\alpha }_{i} \right)\vec{{A}_{i}{B}_{i}} = \left(\sum_{n}^{i=1} {\alpha }_{i}\right)\vec{{M}_{1}{M}_{2}}$
 
C

cudiat97

mình chưa hiểu về phép dựng hình lắm

cho hình chỮ nhật ABCD,biết AB=3a,AD=4a.dựng vecto u=vectoAB+vectoAC .Tính vecto u
 
D

darkknight11

Bài 1: Cho tam giác ABC không vuông, trực tâm H nội tiếp đường tròn tâm O. Gọi I là trung điểm của BC; K là trung điểm của AH. C/m: Vectơ AK= Vectơ OI
Gọi M là giao điểm giữa tia AO và (O)
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow Tứ giác BHCM là hình bình hành%%-
nên lại có tiép cái đoạn OI là đường trung bình của tam giác AMH
\Leftrightarrow\Leftrightarrow\Leftrightarrow OI// và = 1/2 AH
Giả thiết cho K là cái điểm ở đâu trên'' AH '' ấy
Bởi vậy\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow đpcm%%-:p

%%-%%-%%-THANK HỘ MÌNH NHA MẤY BẠN%%-%%-%%-
 
D

darkknight11

Bài 2: Cho đường tròn (O) ; CD là dây cung cố định không đi qua tâm O ; Gọi I là trung điểm của CD; M là điểm trên cung lớn CD (M # C,D) . Vẽ đường tròn (O'') đi qua M và tiếp xúc với CD tại D. Tia MI cắt (O'') tại N và cắt (O) tại E. C/m : Vectơ CN=ED ; ND=CE

Mình làm luôn bài 2...:p:p:p
Từ giả thiết ...%%-%%-%%-
DC là tiếp tuyến của (O)
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow góc CDN=EMD%%-:p
Mà góc ECD=EMD\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow góc ECI=NDI:p:p:cool:
Đến đây thì... :cool:hai tam giác ECI và NDI đồng dạng
Giả thiết cho I là trung điểm của CD:cool::cool::cool:
%%-\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow hai tam giác này bằng nhau%%-
\Leftrightarrow\Leftrightarrow\Leftrightarrow I là trung điểm của EN
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow tứ giác ECND là hình bình hành:cool:
Đến đây thì bạn nào cũng biết rùi phải không:p:p:p
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow ĐPCM
%%-%%-%%- CHO MÌNH XIN CÁI THANK%%-%%-%%-

CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT:p:cool:
 
Last edited by a moderator:
H

hoctaptructuyen

giùm mình bài tập vecto với

cho hình bình hành ABCD. Trên đường thẳng AC lấy diểm E sao cho AE = 2 EC. xác định điểm G biết vectoDG= vecto EB
 
H

hoctaptructuyen

bài tập vecto với

cho hình bình hành ABCD. Trên đường thẳng AC lấy diểm E sao cho AE = 2 EC. xác định điểm G biết vectoDG= vecto EB
 
S

scorpio93

Vì thấy Hình 10 khác và mới nên Topic lập ra để trao đổi những kiến thức cơ bản về Hình 10

Câu hỏi thứ nhất: Chứng minh tính chất sau:
Đa giác A1A2...An có trọng tâm G . Khi đó với mọi điểm O ta đều có :
[TEX]\vec{OG}=\frac{1}{2}*(\vec{OA1}+\vec{OA2}+...+\vec {OAn} )[/TEX]
 
S

scorpio93

Bài 1 : Cho tứ giác ABCD , gọi MNPQ lần lượt là trung điểm các cạnh AB , BC , CD, DA . Gọi G la giao điểm MP và NQ . Chứng ming rằng G là trọng tâm của tứ giác ABCD.

Bài 2: Cho tứ giác ABCD và tứ giác A'B'C'D' có trọng tâm lần lượt là G và G' . Chứng minh rằng GG'\leqMax(AA',BB',CC',DD')

Bài 3: Cho tứ giác ABCD nội tiếp (O) gọi GA ,GB,GC , GD lần lượt là trọng tâm các tam giác BCD , CDA , DAB, ABC.Chứng minh rằng AGa, BGb, CGc, DGd đồng quy tại trọng tâm G của tứ giác ABCD.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom