Toán 10 Vectơ

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenphucthucuyen

[Toán hình 10] bt về vecto

Cho tam giác ABC.
a) Tìm các điểm M và N sao cho:
MA - MB + MC = 0
VÀ 2NA + NB + NC =0
b) vs các điểm M, N tìm p,q:
MN = pAB + q AC

* mấy cái MA, MB,..... đều là vecto hết á ( Tại mình ko bk dấu vecto )
^^ :D:D:D
 
A

alexandertuan

ừm mình k biết vẽ hình sorry
a) [tex] \vec{BA} [/tex]=-[tex] \vec{MC} [/tex]
dựng MC cùng phương ngược chiều [tex] \vec{BA} [/tex]
//
2[tex] \vec{NA} [/tex] + [tex] \vec{NA} [/tex] +[tex] \vec{AB} [/tex]+[tex] \vec{NA} [/tex]+[tex] \vec{AC} [/tex]=0
4[tex] \vec{NA} [/tex] + [tex] \vec{AB} [/tex]+[tex] \vec{AC} [/tex]=0
dựng [tex] \vec{BI} [/tex]=[tex] \vec{AC} [/tex]
[tex] \vec{AB} [/tex]+[tex] \vec{AC} [/tex]=[tex] \vec{AB} [/tex]+[tex] \vec{BI} [/tex]
=[tex] \vec{AI} [/tex]
[tex] \vec{NA} [/tex]=[tex] \vec{-AI/4} [/tex]
Dựng [tex] \vec{NA} [/tex] cùng phương ngược chiều [tex] \vec{AI} [/tex] và =1/4 [tex] \vec{AI} [/tex]
 
N

nghgh97

[Toán hình 10] bài tập vectơ cơ bản

1/Cho lục giác đều ABCDEF tâm O. CMR: $\overrightarrow {OA} + \overrightarrow {OB} + \overrightarrow {OC} + \overrightarrow {OD} + \overrightarrow {OE} + \overrightarrow {OF} = \overrightarrow 0 $
2/Cho 5 điểm A, B, C, D, E. CMR: $\overrightarrow {AC} + \overrightarrow {DE} - \overrightarrow {DC} - \overrightarrow {CE} + \overrightarrow {CD} = \overrightarrow {AB} $
 
M

minhtuyb

$$(\vec{OA}+\vec{OD})+(\vec{OB}+\vec{OE})+(\vec{OC}+\vec{OF})= \vec{0}+\vec{0}+\vec{0}=\vec{0}$$
---
$$\vec{AC}-\vec{DC}=\vec{AD}\\ \vec{DE}-\vec{CE}=\vec{DC}$$
Vậy cần c/m: $$\vec{AD}+\vec{DC}+\vec{CD}=\vec{AB}\\ \Leftrightarrow \vec{AD}=\vec{AB}$$
Đề sai
 
N

nghgh97

h

$$(\vec{OA}+\vec{OD})+(\vec{OB}+\vec{OE})+(\vec{OC}+\vec{OF})= \vec{0}+\vec{0}+\vec{0}=\vec{0}$$
---
$$\vec{AC}-\vec{DC}=\vec{AD}\\ \vec{DE}-\vec{CE}=\vec{DC}$$
Vậy cần c/m: $$\vec{AD}+\vec{DC}+\vec{CD}=\vec{AB}\\ \Leftrightarrow \vec{AD}=\vec{AB}$$
Đề sai

Đề đúng mà bạn, mình gõ không sai một chữ nào trong đề của thầy cho :(:)((:((
 
T

thuy_nhung

Giúp em bài tập vectơ này nhé :)

Cho tam giác ABC. Gọi M,N là 2 điểm thỏa mãn:
vectơ MN = 4 vectơ MA + vectơ MB - 3 vectơ MC
a) Chứng minh rằng: đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cố định khi M,N thay đổi
b) Gọi điểm E thỏa mãn vectơ ME = 2vectơ BN. Chứng minh rằng: đường thẳng ME luôn đi qua 1 điểm cố định.
:khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23):
 
C

coberacroi_kt

Phương pháp giải toán vecto!

ai có cuốn Phương pháp giải toán vecto! thì xem lại bài tập 3 trang 17 , hình như lời giải phần hướng dẫn sai!
cho mình hỏi bài 1 trang 16 luôn!
cho tam giác ABC , gọi M , N, P lần lượt là trug điểm của BC, CA, AB. Tính các vecto AB, vecto BC, vecto CA theo các vecto BN và vecto CP
( mình làm ra rồi nhưng cứ phân vân kq sai, bạn giải thử xem !:) )
 
T

tr_sasuke2000

[Toán 10]Chứng minh 2 vecto bằng nhau

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O. Gọi H là trực tâm tam giác. AH cắt BC tại I và cắt đường tròn tại M khác A

a. Chứng minh $\vec{HI} = \vec{IM}$

b. Gọi K là trung điểm của BC. chứng minh $\vec{AM}$ va $\vec{OK}$ cùng hướng

c. HK cắt đường tròn tại D, chứng minh $\vec{BH} = \vec{DC} $

Mình giải được câu a,b rồi. Câu c có hướng rồi mà giải mãi ko ra @-)@-)

Chú ý : Véc tơ gõ là $\fbox{\vec{}}$ và để trong cặp $$
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Lấy D' là giao AO với (O)
Chứng minh được ACD'=90, ABD'=90 => BH//CD', HC//BD' => BD'CH là hình bình hành
Suy ra vecto D'C=vecto BH
Chứng minh vecto D'C=vecto DC
Có D thuộc tia HK
Có BD'CH là hbh nên 2 đường chéo giao nhau tại trung điểm mỗi đường => K là trung điểm D'H
=> D trùng D' (dpcm)
 
G

godlove_youme1

mình giải thử cái AB trước bạn xem đúng k
AB=2PB=2NM=NB+NC=NP+PC+NB=NB+BP+PC+NB=2NB+BP+PC
=> 3AB/2=2NB+PC =>AB= 4NB+2PC/3=-(4BN+2PC)/3
 
G

godlove_youme1

[Toán 10]Vectơ

cho hình bình hành ABCD và M,N di động
Chứng minh MN luôn đi qua 1 điểm cố định nếu có:
$$\vec{AN}=\vec{MB}+\vec{MC}+\vec{MD} $$
@hthtb22: Đọc kĩ tại đây
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Thì D trùng D' thì 2 vecto đó bằng nhau còn gì
T ghi zậy là nói trước hướng làm thôi
 
D

ducanhvan

[Toán 10] Vec tơ

Đây là bài kiểm tra của em. Đã có đáp án nhưng em vẫn không hiểu lắm mong mọi người giải giúp em càng chi tiết càng tốt

Cho tam giác ABC có trọng tâm G, D là điểm thỏa mãn:
$$\vec{D}= \frac{2}{3}.\vec{AB} - \frac{1}{3}.\vec{AC}$$

a. Chứng tỏ $\vec{AG}=\frac{1}{3}. (\vec{AB} + \vec{AC})$

Cho em thks trước :)>-
 
Last edited by a moderator:
M

mitd

Gọi I là trung điểm BC

[TEX]\Rightarrow 2\vec{AI} = \vec{AB} +\vec{AC}[/TEX]

Mặt khác do G là trong tâm Tam giác ABC

[TEX]\Rightarrow \vec{AI} = \frac{3}{2}\vec{AG}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2.\frac{3}{2}\vec{AG} = \vec{AB} +\vec{AC}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{AG} = \frac{1}{3}\vec{AB} +\frac{1}{3}\vec{AC} \Rightarrow dpcm[/TEX]

P/s : Giả Thiết cho D = ............ để làm gì thế nhỉ @-)
 
W

walooloo123

[Toán 10] Véc tơ

Cho mình hỏi vectơ có thể lớn hơn hay bé hơn dc ko?
 
Last edited by a moderator:
C

chauviet1997nt

chúng ta chỉ có thể so sánh về độ dài vecto

ví dụ:

[TEX]|\vec{u}| > |\vec{v}| [/TEX]

chứ không thể viết là


[TEX]\vec{u} > \vec{v} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

đương nhiên là không rồi bạn ah, chúng ta chỉ có thể so sánh về độ dài vecto

ví dụ:

[TEX]|\vec{u}| > |\vec{v}| [/TEX]

chứ không thể viết là


[TEX]\vec{u} > \vec{v} [/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom