Phép nhân vecto
Em ko biết ghi dấu vecto nên em tạm kí hiệu là vt nhá mấy anh

, chỗ nào em ko ghi vt thì đó là đoạn thẳng nha

Bài 1. Cho tam giác ABC, lấy M trên BC sao cho 2MB = 3MC; N trên BC kéo dài về phía C sao cho 3NB = 5NC. Biểu diễn vtAM và vtAN theo vtAB và vt AC
Bài 2. Cho tam giác ABC. Gọi H là điểm đối xứng của trọng tâm G qua B
a) CM: vtHA - 5vtHB + vtHC = vt0
b) Đặt vtAG = vta; vtAH = vtb. Tính vtAB, vtAC theo vta và vtb
Bài 3. Cho tam giác ABC, I thuộc BC sao cho 2CI =3BI và J thuộc BC kéo dài về phía B sao cho 5JB = 2JC. CM: vtAI = (3vtAB/5) + (2vtAC/5) ; vtAJ = (5vtAB/3) - (2vtAC/3)
Bài 4. Cho tam giác ABC. TÌm M thỏa
a) vtMA - vtMB + 2vtMC = vt0
b) vtMA - 2vtMB = vt0
Bài 5. CHo tam giác ABC. Tìm M thỏa:
a) vtMA + vtMB + 2vtBC = vt0
b) 2vtMA + vtMB - vtMC = vt0
c) 3vtMA - 2vtMB + vtMC = vt0
Bài 6. Cho tam giác ABC. Tìm M thỏa vtMA + vtMB + vtMC = vtBC
Bài 7. Cho tam giác ABC. TÌm M thỏa:
a) | vtMA + vtMB | = | vtMB - vtMC |
b) | vtMA + vtMB + vtMC | = |3vtMB|
c) | vtMA + vtMB + vtMC | = 3/2 . | vtMB + vtMC |
Bài 8: CHo tam giác ABC, K là điểm thỏa 2vtKA + vtKB = vt0. H là điểm thỏa 4vtHB - vtHC = vt0. Tìm M thỏa | 2vtMA + vtMB | = | 4vtMB - vtMC |
Bài 9: Cho tam giác ABC. TÌm M trên BC sao cho | vtMA + vtMC | ngắn nhất
Bài 10: Cho tam giác ABC. Tìm M trên BC sao cho | vtMA + vtMB + 4vtMC | ngắn nhất.
Bài hơi dài mấy bro, sis cố gắng giúp em nhá. Tks mấy bro, sis nhiều

%%-