Toán 10 Vectơ

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhonmokute

cho tam giac ABC,gọi D là điểm xác định bởi 4AC=3AB+AD.Gọi M là điểm tùy ý.cmr
a)đường thẳng BC đi qua D
b)MD+3MB=4MC
 
D

dungduck_lemlinh

viết véc tơ giỏi z á? dậy người ta nứa nà
học Hình cũng giỏi nứa kìa
chỉ người ta vài chiêu đê
^^
 
D

dungduck_lemlinh

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=259252
làm hộ em cía này đi anh !
em cong 1 đống nứa cư
hic
1.cho tam giác ABC có AB=3 AC=4 gọi I là điểm thuộc phân giác Ad của góc A sao cho AD/AI=10/7 M là trung điểm Ac CMR B,I,M thẳng hàng
2.cho tam giác ABC M,N là 2 điểm xác định 3MA+4MB=0 Nb-3NC=0 ( tất cả có véc tơ nhá )
Trọng tâm tam giác ABC là G . gọi P là điểm thuộc AC PA=4PC
CMR M,G,P,Nthẳng hàng

làm hộ em nhé!!thanks anh nhìu nhìu nhìu nhìu lắm lắm lắm lắm
^^ :-*
 
E

emtrongmattoi97

bài toán vecto

cho tam giác ABC có trọng tâm G. H đx A qua B. K là điểm thỏa mãn 3KA +2KC= vecto 0
a, tính HK theo AB và AC
b, CMR : HK đi qua điểm G
(em không biết gõ dấu mũi tên trên đầu mong thông cảm và giải giùm em gấp):((
 
M

mitd

cho tam giác ABC có trọng tâm G. H đx A qua B. K là điểm thỏa mãn 3KA +2KC= vecto 0
a, tính HK theo AB và AC
b, CMR : HK đi qua điểm G

a) Từ gt Suy ra

[TEX]\vec{AK}=\frac{2}{5}\vec{AC}[/TEX]

[TEX]\vec{AH}=2\vec{AB}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \vec{HK}=\frac{2}{5}\vec{AC}-2\vec{AB}[/TEX]

b) [TEX]\vec{HG}=\vec{HA}+\vec{AG} = -2\vec{AB} +(\frac{1}{3}\vec{AB}+\frac{1}{3}\vec{AC}) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \vec{HG}= \frac{1}{3}\vec{AC}-\frac{5}{3}\vec{AB} = \frac{5}{6}(\frac{2}{5}\vec{AC}-2\vec{AB})[/TEX]

Từ đây dễ dàng suy [TEX]\vec{HG}=\frac{5}{6}\vec{HK}[/TEX]

\Rightarrow 3 điểm H,G,K thẳng hàng
 
B

baolamkaka

còn bài này thế nào anh:
Cho tam giác ABC. Các điểm A', B', C', lần lượt chia BC, CA, AB theo các tỉ số là m, n, p (khác 0 và khác 1).
Chứng minh A', B', C' thẳng hàng khi m*n*p=1
 
H

hoctaptructuyen

bài tập vec tơ toán hình lớp 10

bài tập vec tơ toán hình lớp 10
A,tam giác ABC ngoại tiếp (O) tiếp xúc với BC, CA, AB tại E, F, H. chứng minh rằng tam giác ABC đều \Leftrightarrow AE + BF + CH = 0 (vecto hết nha)
B,tam giác ABC tìm M thỏa mãn
a, | MA + MB | = | MA+ MC|
b, | AM| + |MB| = |AM - BM|
(VEC TO HET NHA )

:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

B,tam giác ABC tìm M thỏa mãn
a, | MA + MB | = | MA+ MC|
b, | AM| + |MB| = |AM - BM|
(VEC TO HET NHA )

:D


gọi I và J là trung điểm của AB và AC

[TEX]\vec{MA} + \vec{MB} = 2\vec{MI} \\ \vec{MA} + \vec{MC} = 2\vec{MJ} \\ \Rightarrow MI = MJ[/TEX]

vậy M là tập hợp cách điểm cách đều IJ hay là đường trung trực của đoạn IJ

câu b

MA + MB = AB

vậy M là điểm nằm giữa AB hay chính là tập hợp đoạn thẳng AB
 
C

cobelovely2k12

toán 10 tổng và hiệu cuả hai vectơ

ai biết phương pháp để làm mấy bài chứng minh vectơ bằng nhau hum , chỉ mình với . ths trước
 
D

duongngochalinh

toán 10

_dùng quy tắc 3 điểm
_quy tắc trọng tâm
_tổng hiệu
bạn cho ví dụ cụ thể đi.còn phải biến đổi nhiều mà
 
N

nhokiller10497

Mấy bài vecto khó quá!

1.CHo tam giác ABC.Giả sử I,J tương ứng là tâm tỉ cự cử 3 đỉnh A,B,C theo các bộ số (1,-1,1) và (1,1,-3).G là trọng tâm của tam giác ABC
a,CMR : I,G,B thẳng hàng
b,CMR IJ//AC
2.Cho tam giác ABC.M là điểm nằm trong tam giác.kí hiệu:Sa=dt tam giác MBC,Sb=dt(MAC),Sc=dt(MAB)
CMR M là tâm tỉ cự của 3 điểm A,B,C theo bộ số(Sa,Sb,Sc)
 
M

minhthanh2897

[Toán 10] Véc tơ

1 / Cho góc xOy . Các đoạn AB , CD có độ dài bằng nhau và theo thứ tự thuôc các tia Ox , Oy . Gọi I , J theo thứ tự là trung điểm AC , BD . Chứng minh : IJ hoặc cùng phương hoặc vuông góc với tia phân giác xOy .
2/Cho tứ giác ABCD / Gọi X,Y,X,T theo thứ tự là trọng tâm các tam giác BCD , CDA , DAB , ABC . Chứng minh rằng AX , BY , CZ , DT đồng quy tại một điểm và điểm đó chia mỗi đoạn theo cùng một tỉ số .
:-??

hthtb22: Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dungduck_lemlinh

có G là trọng tâm tam giác ABC
=> GA + GB + GC = 0
<=> MA-MG + MB -MG + MC - MG =0 với mọi M
<=> MA + MB + MC = 3 MG với mọi M
( tất cả đều có véc tớ nhá )
bài này dễ mà . lưu tâm chút là làm đc bạn à ^^
hì . tớ cũng học hình kém lắm ^^
 
T

thanghekhoc

[toán chuyên 10] vecto Cho tứ giac lồi ABCD và một điểm s . CMR: tứ giac ABCD là hình bình hành khi

[FONT=&quot]Cho tứ giac lồi ABCD và một điểm S .[/FONT]
[FONT=&quot]CMR:[/FONT][FONT=&quot] tứ giac ABCD là hình bình hành khi và chỉ khi vecto SA +vecto SC = vecto SB + vecto SD.:confused::confused::confused::confused::confused::confused:[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom