[ vật lý 9] Nhóm Vật lí 96!

L

lequangvinh9x

Cho mình xin 1 chân nha :D
Họ & Tên : LêThànhTrung
Lớp:9D
Nick 4rum : Ngoái sang trái
Nick Y!H :b0y_tj3n_h4j_k0_y3u_4j
Mong muốn vào nhóm: Học tập trao đổi cùng các bạn yêu vật lí và giao lưu ,học hỏi
 
A

a.anh88

Họ & tên : Chu đàm anh
- Lớp : 9À2( tui nghĩ kô cần thiết vì có ai biết ai học ở đâu đâu nói ra cũng kô biết trường nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
- Nick 4rumantrên đó
- Nick Y!H: a.anh88
- Mong muốn vào nhóm: muốn học hỏi thếm
__________________
 
T

tichuot124

Sao thấy nh` người đăng kí mà ko ai post bai vậy, để tớ post mấy bài góp vui nha

1) Có 3 R. R1 ghi(30[TEX]\large\Omega[/TEX]-15A), R2 ghi(10[TEX]\large\Omega[/TEX]-5A), R3 ghi(20[TEX]\large\Omega[/TEX])
a) Mắc 3 điện trở theo yêu cầu R1//(R2 nt R3).Xác định U max mà cụm điện ko bị cháy
b)Sử dụng cụm điện trở ở câu mắc nt vs cụm bóng đèn loại 30V-40W rồi mắc tất cả vào nguồn điện có U=220V.Tìm cách mắc các bóng đèn sáng bình thường mà cụm điện ko bị cháy

2) Cho mạch điện như hình vẽ: các điện trở R1,R2,R3, R4 và ampe kế lí tưởng,U ko đổi
a)CM rằng:Nếu dọng đi qua ampe kế =0 \Leftrightarrow [TEX]\frac{R1}{R2}[/TEX]=[TEX]\frac{R3}{R4}[/TEX]
b)Cho U=6V, R1=3[TEX]\large\Omega[/TEX], R2=R3=R4=6[TEX]\large\Omega[/TEX].Điện trở ampe kế nhỏ ko đáng kể. Xạc định chiều dòng điện và số chỉ của nó
c)Thay ampe kế = vôn kế có R rất lớn. Hỏi Vôn kế chỉ bao nhiêu?Cực + của vôn kế mắc vảo C hay D
http://img820.imageshack.us/i/48276484.png
 
Last edited by a moderator:
C

conami

.Nhóm nỳ hay đá, cho tớ tham gia luôn nhá, :D
Họ tên: Lê Tuấn Linh
Lớp: 9B
Nick 4rum : conami
Yahoo: Anh_baby_cut3
Mục đích vào nhóm: giao lưu, học hỏi, trao đổi học thuật và kết bạn với mọi người
 
O

o0o_chip_105_o0o

cho mình tham gia vs nhe'
họ và tên:Trần mỹ huyền
lớp 9
nick Y:taurus_love_chip_105
mong các bạn yêu ly' giúp đỡ mình nhiều nha ...mình học không giỏi lắm đâu...thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
O

o0o_chip_105_o0o

sao mình thấy nhóm mình trầm vậy mình cho bài toán hay. thử giải xem
hai bóng đèn có hiệu điện thế định mức là U1 = 1,5 V; U2 = 6V và đc mắc vào mạch điện có hiệu điện thế U=7,5V .tinh' dien tro cua biến tro khi hai đèn` sang' binh` thường` .biết điện trở của đèn một là R1 =1,5 om đèn 2 là R2 = 8om
 
Last edited by a moderator:
C

conami

Mình đưa 1 bài này, các bạn cùng giải nha:
1 người đi từ A đến B. 1/4 quãng đường đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian tiếp theo đi với vận tốc v2, nửa đoạn đường còn lại đi với vận tốc v1, đoạn đường cuối cùng đi với vận tốc v2. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB
 
J

james_bond_danny47

bài điện này thử thách thật sự đây:
cho mạch điện như hvẽ có tất cả các điện trở có gtrị là R. tính Rtd
 
H

hoang_an_may

Tui cũng muốn là một mem:
y!: Sw33t_L0v3_2396
mấy tháng chưa online nên đăng kí muộn.

1. Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích.
hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3

2.Một khối hộp trọng lượng P=1000N được đặt nằm ngang trong một hồ nước, mặt trên của khối hộp ngang với mặt nước. Khối hộp có chiều cao là h=0.6m, tiết diện là S=0.1m2. Trọng lượng riêng D=10000N/m3. Tác dụng lực F lên khối hộp theo phương thẳng đứng để di chuyển khối hộp thật chậm ra khỏi mặt nước.
a) Gọi quãng đường đi của khối hộp là x (0<= x<= h). Chứng minh rằng giá trị của F là một hàm bậc nhất theo x. Vẽ đồ thị biểu diễn sự biến đổi của F theo x.
b) Cho biết khi F là hàm bậc nhất của x thì giá trị trung bình của F là Ftb= (F1+F2)/2, F1 và F2 là các giá trị đầu cuối của F. Tìm công của lực kéo F khi di chuyển khối hộp ra khỏi mặt nước
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

bài điện này thử thách thật sự đây:
cho mạch điện như hvẽ có tất cả các điện trở có gtrị là R. tính Rtd
loại bài này là mạch cầu. Vì tất cả điện trở đều bằng R nên đây là mạch cầu cân bằng có thể tính dc giá trị bài này bằng R.
Bạn kí hiệu các điện trở vào đi rùi mình giải zùm cho chứ minh ko bik vẽ hình.
 
J

james_bond_danny47

theo gợi ý cuả donghxh ta có thể giải bài này theo 1 quy tắc vật lí mới: "Bốn điểm trong đó không có ba điểm thẳng hàng"

Đây là mạch cầu. vì đây là cầu cân bằng do các đtrở đều là R nên ta bỏ đi điện trở đoạn DC. vậy việc tính Rtd trở nên rất đợn giản.


Mở rộng
Giả sử baì toán không cho các đtrở đều là R mà mỗi đtrở trên mỗi cạnh có giá trị khác nhau thì ta phải dùng công thức chuyển mạch từ mạch sao sang mạch tam giác. cái này "thuộc bài - hỉu bài" là làm được hi hi


p/s: bài cuả bạn vatlynt và bạn tichuot124 mình giải được hết rùi hôm nào rãnh mình post lun cho tiện
 
Last edited by a moderator:
C

conami

Bài tập về Mạch Cầu :

Cho mạch như hình vẽ

untitled.jpg



Cho U nguồn = 27v
R của biến trở là 30 ôm
R1 = 5 ôm
R2 = 4 ôm
Rv rất lớn

Hỏi : K đóng muốn Uv1; Uv2 có số đo như khi K mở thì con chạy C phải ở vị trí nào

P/s : ko xem được mạnh trực tiếp thì click http://ca3.upanh.com/13.860.18072475.MJk0/untitled.jpg

sao chủ đề này theo dõi khó dzậy, bài trước chưa xong thì đã có đề bài mới rồi
Bài trên làm thê này nhá:)>-
Khi K mở thì R1 nt R2, tính được số chỉ của V1 và V2
Khi K đóng thì (R1 // R(NC)) nt (R2 // R(CP))
Đặt R(NC) = x thì R(CP) = 30 -x
Vì số chỉ của V1, V2 không đổi nên ta tính được cường độ dòng điện và hiệu điện thế qua 4 điện trở, từ đó giải được x = ... và con chạy C ở vị trí ...
 
H

hoang_an_may

Hai xe chuyển động thẳng đều từ A tới B cách1 nhau 60km. V1= 15 km/h, xe thứ hai đi trước xe thứ nhất 1 giờ nhưng bị gián đoạn nghĩ 2 giờ. Hoi3 V2 la bao nhiêu để hai xe tới B cùng 1 lúc?
:):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Hai xe chuyển động thẳng đều từ A tới B cách1 nhau 60km. V1= 15 km/h, xe thứ hai đi trước xe thứ nhất 1 giờ nhưng bị gián đoạn nghĩ 2 giờ. Hoi3 V2 la bao nhiêu để hai xe tới B cùng 1 lúc?
:):):):):):):):):):):)
Thời gian để xe 1 tới nơi.
t=4(h)
vì 2 xe tới cùng lúc nên thời gian xe 2 đi:
t'=4-2+1=3(h)
=> vận tốc xe 2 là:v2=20km/h
 
T

tichuot124

Bài khó dành cho ng` p ró

1 ấm có 3 dây đun cắm vào U ko đổi để đun 1 lượng nước nhất định(bỏ qua sự mất mát nhiệt). Nếu lấy lăn lượt 2 dây mắc // vs nhau rồi mắc nt vs dây còn lại thì thấy sau khoảng thời gian 20`,60`,16` thì thấy nươcf sôi.
Hỏi sau bao lâu nước sẽ sôi nếu:
a) Mắc 3 dây nt
b) Mắc 3 dây //
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
D

dautaychua

Mình cũng muốn có phần
Name: Hoàng Cẩm Linh
Lớp: 9
Nick 4rum: Ngoái sang trái
Nick yahoo: congchuabimbim_2009
- Mong muốn vào nhóm: cùng nhau học, trao đổi các kiến thức vật lí
có thêm nhiều bạn…
-Tuy ních ko đẹp nhưg sẽ cố gắng làm đẹp
Mong mọi người quan tâm tới mình nhiều hơn
 
K

keobong996

mình cũng muốn bon chen nữa:
tên:hồng nhung
nick:keobong996
mong các bạn giúp đỡ vì môn nàk khó nhai nhất với mình!
 
Top Bottom