[ vật lý 9] Nhóm Vật lí 96!

H

hoang_an_may

Trong sách Vật Lí của mình có bài này, bài này giống toán hơn là vật lí, nhưng mình xin post ở đây mong các bạn giúp đở:

Có 9 quả cầu giống hệt nhau về mọi mặt chỉ 1 quả cầu sai khác 1 chút về khối lượng, hãy làm với 2 lần cân tìm ra quả cầu khác ấy với 1 cái cân đĩa nhạy?

Có 5 thùng mì trong đó 1 thùng kém chất lượng nên mỗi gói nhẹ hơn khối lượng chuẩn 65 g và chỉ nặng 60g chỉ 1 lần cân hãy tìm ra cái thùng kém chất lượng đó?
 
C

conami

Trong sách Vật Lí của mình có bài này, bài này giống toán hơn là vật lí, nhưng mình xin post ở đây mong các bạn giúp đở:

Có 9 quả cầu giống hệt nhau về mọi mặt chỉ 1 quả cầu sai khác 1 chút về khối lượng, hãy làm với 2 lần cân tìm ra quả cầu khác ấy với 1 cái cân đĩa nhạy?

Có 5 thùng mì trong đó 1 thùng kém chất lượng nên mỗi gói nhẹ hơn khối lượng chuẩn 65 g và chỉ nặng 60g chỉ 1 lần cân hãy tìm ra cái thùng kém chất lượng đó?

c1: Nếu quả cầu đểu nhẹ hơn các quả cầu xịn
Chia 9 quả cầu làm 3 nhóm, mỗi nhóm 3 quả
lần cân thứ nhất, đặt 2 nhóm lên 2 đĩa cân, có 2 tường hợp xảy ra:
TH1: Nếu cân thăng bằng thì quả cầu đểu nằm ở nhóm còn lại, đặt 2 quả cầu bất kì ở nhóm còn lại lên cân. nếu cân vẫn thăng bằng thì quả cầu đểu là quả cầu ở ngoài, còn nếu bên đĩa nào bị nhích lên thì quả cầu đểu sẽ là quả cầu vừa bỏ trên đĩa cân đó
TH2: Nếu có 1 đĩa cân bị nhích lên thì quả cầu đểu nằm trên đĩa cân đó. Đặt 2 quả cầu ở nhóm đó lên 2 đĩa cân. Nếu cân thăng bằng thì quả cầu đểu là quả cầu còn lại, còn nếu bên đĩa nào bị nhích lên thì quả cầu đểu sẽ là quả cầu vừa bỏ trên đĩa cân đó
Trường hợp quả cầu đểu nặng hơn các quả cầu xịn làm hoàn toàn tương tự
c2: Bài này phải sử dụng cân đồng hồ. Đánh số thứ tự 5 trùng Mì tôm. Lấy ở thùng 1 một gói, thùng 2 hai gói, thùng 3 ba gói, thùng 4 bốn gói, thùng 5 năm gói. Nếu cả 5 thùng mì đều đạt khối lượng tiêu chuẩn ISO 9001 thì tổng khối lượng của 15 gói mì lấy ra phải là 15.65=975g , nhưng vì có 1 thùng mì kém chất lượng nên tổng khối lượng 15 gói đó sẽ bé hơn 975 g. Nếu thùng 1 kém chất lượng chứng tỏ 1 gói mì lấy ra ở thùng 1 nặng 60g => cân chỉ 14.65 + 1.60 = 970 g, lệch 5 g so với tiêu chuẩn, tương tự , nếu số chỉ của cân lệch 10g so với tiêu chuẩn thì có 2 trong số 15 gói là kém chất lượng=> thùng 2 là thùng kếm chất lượng, nếu lệch 15g thì là thùng 3, lệch 20 g là thùng 4 và lệch 25g là thùng 5
 
H

huutrang93

c1: Nếu quả cầu đểu nhẹ hơn các quả cầu xịn
Chia 9 quả cầu làm 3 nhóm, mỗi nhóm 3 quả
lần cân thứ nhất, đặt 2 nhóm lên 2 đĩa cân, có 2 tường hợp xảy ra:
TH1: Nếu cân thăng bằng thì quả cầu đểu nằm ở nhóm còn lại, đặt 2 quả cầu bất kì ở nhóm còn lại lên cân. nếu cân vẫn thăng bằng thì quả cầu đểu là quả cầu ở ngoài, còn nếu bên đĩa nào bị nhích lên thì quả cầu đểu sẽ là quả cầu vừa bỏ trên đĩa cân đó
TH2: Nếu có 1 đĩa cân bị nhích lên thì quả cầu đểu nằm trên đĩa cân đó. Đặt 2 quả cầu ở nhóm đó lên 2 đĩa cân. Nếu cân thăng bằng thì quả cầu đểu là quả cầu còn lại, còn nếu bên đĩa nào bị nhích lên thì quả cầu đểu sẽ là quả cầu vừa bỏ trên đĩa cân đó
Trường hợp quả cầu đểu nặng hơn các quả cầu xịn làm hoàn toàn tương tự

:D đề nói rõ chưa biết qủa cân nặng hay nhẹ hơn nên không thể chia 2 như vậy được

Bài này hồi xưa có người hỏi 1 lần, 1 trong những bài đầu tiên của nick này
 
B

barbie9x

tên: Đặng Phương Nhung
Lớp: 9A3
nick4r: barbie9x
Y!M: barbie9x_danhda_catinh
Muốn trao đổi về lí vs mọi người thui( mình yêu lí điên cuồng)
 
H

haojej

Họ & tên : Đào Anh Hào
- Lớp : 9E
- Nick 4rum: Ngoái sang trái
- Nick Y!H: haojej
- Mong muốn vào nhóm: Để dc trao đổi và học tập cùng các bạn yêu Vật lí
cứ đưa bài vật lí khó vào njk chat của tớ tớ giải cho hết
 
H

hoang_an_may

1.Một cầu thang quấn đưa 1 người từ dưới lầu lên trên lầu 1 phút. Nếu đi bộ không mà cầu than không hoạt động mất 3 phút. Nếu vừa đi bộ cầu thang vừa hoạt động mất thời gian là bao nhiêu?
2. Dùng 1 bếp điện đun 2 nước trong 1 ấm nhôm có khối lượng là 0,25 kg, đun 20 phút nước sôi hỏi công xuất của bếp là bao nhiu, biết 30% nhiệt lượng tỏa ra môi trường?
 
H

hoang_an_may

Cho 2 vôn kế giống hệt nhau, điện trở là Rv , số chỉ hai vôn kế là 15 và 5.
a. tính tỉ số Rv/R
b. tháo V2 thì số chỉ V1 là nhiu.

i


http://www.mediafire.com/i/?wmou3n7mfoadyz3
 
A

anhtuanvjppro

Họ tên: Dương Anh Tuấn
Lớp :9/1
Nick 4rum: bên trái
Nick Y!m: anhtuan.nhoksad
Mong muốn : cùng các bạn giải bài tập Vật Lý trong box này
 
D

donghxh

Từ bây giờ ko có các đơn đăng kí trong topic này. Nếu có các đơn đăng kí sẽ giảm chất lượng của topic. Ai có nhu cầu thì có thể giải và post lên mà ko cần đăng kí. Các bạn nhớ rõ cho. Nếu có đơn đăng kí sẽ bị xóa.
 
Last edited by a moderator:
B

barbie9x

1.Một cầu thang quấn đưa 1 người từ dưới lầu lên trên lầu 1 phút. Nếu đi bộ không mà cầu than không hoạt động mất 3 phút. Nếu vừa đi bộ cầu thang vừa hoạt động mất thời gian là bao nhiêu?
2. Dùng 1 bếp điện đun 2 nước trong 1 ấm nhôm có khối lượng là 0,25 kg, đun 20 phút nước sôi hỏi công xuất của bếp là bao nhiu, biết 30% nhiệt lượng tỏa ra môi trường?
bài 1 kết quả là 45s
còn bài 2 đợi mình nghĩ ra đã nhá
 
N

nkjhkfd

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện đáy S = 100cm2 . Chiều cao h = 20cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng . Tính công của lực để nhấc khối gỗ ra khỏi nước ( Biết Dnước = 1000kg/m3 , Dgỗ = 3/4 Dnước )
 
Last edited by a moderator:
N

nobitauixuka

giúp mình bài này đi các bạn ơi

[TEX][/TEX]2 bình giống nhau có dạng nón cụt nối thông đáy,có chứa nước ở nhiệt độ thường.khi khóa k mở mực nước ở 2 bên ngang nhau.người ta đóng khóa k và đun nước ở bình b vì vậy nước trong bình b được nâng cao lên 1 chút.hiện tượng như thế nào nếu sau khi đun nóng nước ở bình b thì mở k.
cho công thức tính thể tích hình nón cụt:V=1/3h([TEX]\sqrt{sS}[/TEX]+S)
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện đáy S = 100cm2 . Chiều cao h = 20cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng . Tính công của lực để nhấc khối gỗ ra khỏi nước ( Biết Dnước = 1000kg/m3 )

bài này phải cho thêm giải thiết D gỗ nưã mới tính được. tác giả sưã lại đề bài đi , rùi mình giải
 
B

barbie9x

2 bình giống nhau có dạng nón cụt nối thông đáy,có chứa nước ở nhiệt độ thường.khi khóa k mở mực nước ở 2 bên ngang nhau.người ta đóng khóa k và dung nước ở bình b vì vậy nước trong bình b được nâng cao lên 1 chút.hiện tượng như thế nào nếu sau khi đun nóng nước ở bình b thì mở k.
cho công thức tính thể tích hình nón cụt:V=1/3h([TEX]\sqrt{sS}[/TEX]+S)
hình như đề bài có sự nhầm lẫn bạn xem lại đi nha.................................................
 
N

nkjhkfd

Giải dùm mình bài này nữa :
Hai quả cầu kim loai 1 và 2 co m1=m2 được treo vào một đĩa cân . Hai quả cầu 1 và 2 có khối lượng riêng lần lượt là D1=7,8g/cm3 ; D2=2.6g/cm3 . Nhúng quả cầu thứ nhất vào vào chất lỏng D3 quả cầu thứ 2 vao chât lỏng D4 thi thấy cân bi lệch . Để cân bằng người ta phải cho vào bên có quả cân 2 một khối lượng m*= 17g. Nếu đổi 2 chậu chất lỏng cho nhau thì cũng phải cho vào chậu có quả cân 2 mot khối lượng m**=27g . Tính tỉ số của 2 chất lỏng trên .
 
L

lucky_09

mìnhgiai bai cua nobitauixuka nè!
trươc khi đun nóng p=d.h
sau khi đun nóng p1=d1.h1(d,d1 là trọng lượng riêng của nc trước &sau khi đun,h,h1 tương tự là mự nc trong bình trươc &sau khi đun)
ta có [tex]\frac{p1}{{p}[/tex]=[tex]\frac{d1.h1}{{d.h}[/tex]
mà p1=p nên d1.h1=d.h
\Rightarrow [tex]\frac{d1}{{d}[/tex]=[tex]\frac{h}{{h1}[/tex]=[tex]\frac{V}{{V1}[/tex]
Lập luận ta dc p1/p=V/ V1 . h1/h
thể hình nón cụt
V=1/3h(s+căn(s.S )+S)
(s là diện tích đáy)
V1=1/3 h1(s+căn(S1.s)+Sr)
(S& S1 là diện tích mặt thoáng trước &sau khi đun
cuối cùng thu dc
p1/p=V/V1 .h1/h
thế V&V1 ở trên ta dc
p1/p= [s+ căn(S.s)+S]/[s+căn(s.S1)+s1]
vì S<S1 suy raP>P1
sự đun nóng nc làm giảm áp suất \Rightarrow nước chảy từ binh A sang bình B
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện đáy S = 100cm2 . Chiều cao h = 20cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng . Tính công của lực để nhấc khối gỗ ra khỏi nước ( Biết Dnước = 1000kg/m3 , Dgỗ = 3/4 Dnước )

kh nổi trên nước thì F_A=P <=> 10^4.S.h_chìm=3/4.10^4.S.h_vật <=> h_chìm=3/4 h_vật=15cm=0,15m => A=P.h_chìm =..................
bạn tự tính nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom