[ vật lý 9] Nhóm Vật lí 96!

K

kudo_sinichi

Bài này dễ thui
Vì tổng trở của đoạn dây =10([TEX]\large\omega[/TEX]) nên x+y=10([TEX]\large\omega[/TEX]) (1)
Nếu lắp 2 điện trở x // y \Rightarrow [TEX]\frac{x * y}{x+y}[/TEX] =36/15=2,4[TEX]\large\omega[/TEX] (2)
Tư (1) (2) \Rightarrowx=...
y=...

Cách giải của bạn đúng rồi!!! Bây giờ mình sẽ giải cụ thể nhé!

Điện trở tương đương của mạch là:
[tex]R_tđ[/tex]=[tex]\frac{U}{I}[/tex]
= [tex]\frac{36}{15}[/tex]
= 2,4 [tex]\large\Omega[/tex]
x + y = 10 [tex]\large\Omega[/tex]
Vì hai đoạn mạch này mắc song song nên:
[tex]\frac{x . y}{x+y}[/tex] =2,4[tex]\large\Omega[/tex]
x.y = 2,4.10
= 24
x.(10 - x) = 24
10x - [tex]x^2[/tex] = 24
[tex]x^2[/tex] - 10x +24 = 0
Giải phương tình trên ta dc:
x = 6[tex]\large\Omega[/tex] => y = 10 - 6 = 4[TEX]\large\Omega[/tex]
x = 4[tex]\large\Omega[/tex] => y = 10 - 4 = 6[TEX]\large\Omega[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

Thảo luận về mạch vòng

Có ai giải thích cho tớ về cách làm những bài mạch vòng trong 500 bài tập vl.Bài 4.36 đến 4.42. Thank nhiu` nha:D:D:D:D
 
D

donghxh

sax lun, mạch vòng cần phải tách mạch. Muốn tách mạch thì xem coi nơi đặt hiệu điện thế rùi hay tách mạch ở trung điểm
 
M

meoyeu.love

ui cha mọi ng ơi
có thể giúp tui thống kê lại toàn bộ công thức tính quan trọng của lớp 8 ko???????
ay za lại quên rùi .
 
H

huan94

Mình cũng muốn được là một thành viên trong nhóm học VẬT LÍ của các cậu .
Cho mình cùng học zơi nhak .
Chúng mình cùng học tốt nhak!
Mình tên là:VƯƠNG THỊ TỐ UYÊN
Lớp:9E
Trường :THCS Thị Trấn Quốc Oai
Rất vui khi được học nhóm cùng các cậu
Chúng mình cùng học tốt nhak!
 
T

tichuot124

Các bạn thử sức cùng vs bài này nha
Cho mạch như hình vẽ. R1=7,6[TEX]\large\Omega[/TEX], R2=4[TEX]\large\Omega[/TEX], R3=12[TEX]\large\Omega[/TEX], U nguồn =18V, số chỉ ampe kế =0,72A. Tính R4:khi (141)::khi (184)::khi (141)::khi (184)::khi (141)::khi (184)::khi (141)::khi (184)::khi (141)::khi (184):http://img638.imageshack.us/i/31399390.png/
 
J

james_bond_danny47

bond is back.......................sau 1 ngày suy nghĩ mình giải được rùi hok bìt đúng hok.

vì I1=I2+I34 \Rightarrow I1=I2+0.72 \Leftrightarrow[TEX]\frac{U1}{R1}=\frac{U2}{R2}+0.72\Leftrightarrow \frac{U1}{7.6}=\frac{18-U1}{4}+0.72 \Leftrightarrow \frac{U1}{7.6}=\frac{34.2-1.9U1+5.472}{7.6} \Leftrightarrow U1=39.672-1.9U1 \Leftrightarrow U1=13.68[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U2=4.32=R34.I[/TEX]\Rightarrow [TEX]R34=\frac{U2}{I}\Rightarrow \frac{R3R4}{R3+R4}= 6 \Rightarrow \frac{12R4}{12+R4}=6[/TEX]\Rightarrow R4=12 OHM
Nếu giải sai mong bạn thông cảm:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

bond is back.......................sau 1 ngày suy nghĩ mình giải được rùi hok bìt đúng hok.

vì I1=I2+I34 \Rightarrow I1=I2+0.72 \Leftrightarrow[TEX]\frac{U1}{R1}=\frac{U2}{R2}+0.72\Leftrightarrow \frac{U1}{7.6}=\frac{18-U1}{4}+0.72 \\frac{U1}{7.6}=\frac{34.2-1.9U1+5.472}{7.6} \Leftrightarrow U1=39.672-1.9U1 \Leftrightarrow U1=13.68[/TEX]
\Rightarrow U2=4.8=R34.I\Rightarrow [TEX]R34=\frac{U2}{I}\Rightarrow \frac{R3R4}{R3+R4}= \frac{35}{6}\Rightarrow \frac{12R4}{12+R4}=\frac{35}{6}[/TEX]\Rightarrow R4[TEX]\approx [/TEX]11.35 OHM
Nếu giải sai mong bạn thông cảm:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Đáp án của cậu khác tớ
Đây là cách giải của tớ
*Gọi R là điện trở tương đương của cả mạch
\RightarrowR=R1+[TEX]\frac{R2 xR34}{R2 +R34}[/TEX]
\RightarrowCường độ dòng điện toàn mạch:
I=[TEX]\frac{U}{\frac{R2 x R34}{R2 + R34}+R1}[/TEX] =I2+I34 (1)
Mặt khác :R2//R34 \Rightarrow I2.R2=I34.R34
\LeftrightarrowI2=[TEX]\frac{I34.R34}{R2}[/TEX] (2)

Thay (2) -> (1):[TEX]\frac{U}{\frac{R2 x R34}{R2 + R34}+R1}[/TEX]=I34+[TEX]\frac{I34.R34}{R2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{18}{\frac{4.R34}{4+R34}+7,6}[/TEX]= 0,72+[TEX]\frac{0,72.R34}{4}[/TEX]
Giải ra ta được :R34=6([TEX]\large\Omega[/TEX])
[TEX]\frac{R3.R4}{R3+R4}[/TEX]=6([TEX]\large\Omega[/TEX])
[TEX]\frac{12.R4}{12+R4}[/TEX]=6([TEX]\large\Omega[/TEX])
\Rightarrow R4=12[TEX]\large\Omega[/TEX])
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
G

girltoanpro1995

Đáp án của cậu khác tớ
Đây là cách giải của tớ
*Gọi R là điện trở tương đương của cả mạch
\RightarrowR=R1+[TEX]\frac{R2 xR34}{R2 +R34}[/TEX]
\RightarrowCường độ dòng điện toàn mạch:
I=[TEX]\frac{U}{\frac{R2 x R34}{R2 + R34}+R1}[/TEX] =I2+I34 (1)
Mặt khác :R2//R34 \Rightarrow I2.R2=I34.R34
\LeftrightarrowI2=[TEX]\frac{I34.R34}{R2}[/TEX] (2)

Thay (2) -> (1):[TEX]\frac{U}{\frac{R2 x R34}{R2 + R34}+R1}[/TEX]=I34+[TEX]\frac{I34.R34}{R2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{18}{\frac{4.R34}{4+R34}+7,6}[/TEX]= 0,72+[TEX]\frac{0,72.R34}{4}[/TEX]
Giải ra ta được :R34=6([TEX]\large\Omega[/TEX])
[TEX]\frac{R3.R4}{R3+R4}[/TEX]=6([TEX]\large\Omega[/TEX])
[TEX]\frac{12.R4}{12+R4}[/TEX]=6([TEX]\large\Omega[/TEX])
\Rightarrow R4=12[TEX]\large\Omega[/TEX])
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
Chéc cậu đúng ùi vì cái đáp án của cậu Vinh nó không có.....tròn trịa cho lém ;)). Cầu mong là cậu đúng nhưng cái bài nj là đề hsg hay seo zợ? Nhìn dài cả mét.@-)
 
J

james_bond_danny47

thật ra thì mấy bài loaị này có rất nhìu cách giải , về phần đáp án thì mình đã sửa lại rồi, ra tròn 12 ohm, bạn gỉltoanpro1995 xem lại
 
G

girltoanpro1995

thật ra thì mấy bài loaị này có rất nhìu cách giải , về phần đáp án thì mình đã sửa lại rồi, ra tròn 12 ohm, bạn gỉltoanpro1995 xem lại
Tớ hỏi bài này nhé ( hơi dễ nhưng vì tớ học lí cơ bản là hok đc cao thủ lém nên hỏi ) :( :
Bài 11 ( bài thứ 2 ý) ngta bắt tìm cách giải khác cho câu a mà tớ làm đc thêm 2 cách rồi. Cô nói là có vẻ có thêm cách khác thỳ phải. Ai bjk thỳ bày tớ cách đó với nhé. Nếu bạn nào rảnh thỳ làm bài đó bằng 3 cách hộ tớ hén :p.
p/s: Vinh nè, cái bài trên ý tớ nói cậu làm sai là đúng roài đêý :p. Zợ mừ hem thèm tks 1 kí nà ;;) ;))
 
N

nhumi

-Họ&tên: Phạm Hoài Khánh Huyền
-Lớp: 9H
-Y!M: tieuthubankem96
-Nick 4rum: nhumi
Mong dc các bạn giúp đở.Cũng cố kiến thức để còn thi nữa chứ
 
T

tichuot124

Thêm 1 bài này nha
Cho U=120V. R1=10[TEX]\large\Omega[/TEX]. R2=R5=40[TEX]\large\Omega[/TEX]. R3=2R4=60[TEX]\large\Omega[/TEX]. Vôn kế lí tưởng, R dây nối ko đáng kể.
a)Tìm số chỉ vôn kế
b)Thay vôn kế bằng 1 đèn có I định mức=0,6A thì đèn sàng bình thường. Tính R của đèn
http://img180.imageshack.us/content_round.php?page=done&l=img180/5586/73096511.png&via=mupload
:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
D

donghxh

Vì vôn kế lý tưởng nên dòng điện ko đi qua vôn kế.
Rtd=[TEX]\frac{700}{17}[/TEX]+10=[TEX]\frac{870}{17}[/TEX]
=> Im=[TEX]\fra{68}{29}[/TEX]
I2=I3;I4=I5 (từ đây thì tự tính dc)
Sau đó tính U của mỗi điện trở
Uv=/U2-U4/
b)Đây là mạch cầu
giả sử dòng điện chạy theo chiều từ R đến S
=>I2=I3+0,6
U2+U3=U-U1
sau đó tương tự làm với R4 và R5 là ra nhưng phải qua những phép biến đổi ko dễ. Mình chỉ gợi ý zậy thui. Loại bài này thì ko có cuộc thi tỉnh nào ko từng ra.
 
K

kiu_96

mình tham gia vs nhé
- Họ & tên : lê thanh thư
- Lớp : 9
- Nick 4rum: Ngoái sang trái
- Nick Y!H:diungancom
giúp mình về môm Vật lí nhé
 
L

luuthikhanhhuyen

- Họ & tên : bên trái kìa (lưu thị khánh huyền) tên hay k?:D
- Lớp : 9
- Nick 4rum: bên trái lun đó bạn
- Nick Y!H: cobelolem_cun9x
 
V

vatlytnt

Bài tập về Mạch Cầu :

Cho mạch như hình vẽ

untitled.jpg



Cho U nguồn = 27v
R của biến trở là 30 ôm
R1 = 5 ôm
R2 = 4 ôm
Rv rất lớn

Hỏi : K đóng muốn Uv1; Uv2 có số đo như khi K mở thì con chạy C phải ở vị trí nào

P/s : ko xem được mạnh trực tiếp thì click http://ca3.upanh.com/13.860.18072475.MJk0/untitled.jpg
 
J

judy_96

cắt ngang bài các bạn đang làm tí
cho mìh đăng kí:
tên: Châu Anh
ník Y!M: judy_lanhlung
lớp 9
mong mọi ng júp đỡ
 
Top Bottom