[ vật lý 9] Nhóm Vật lí 96!

K

katanaoa

bi h mình đăng kí đc ko zị :D
họ & tên : lương minh quang
lớp : 9B
nick 4rum : nhìn trái
nick Y!h : katanaoa
rat mún cung trao doi kien thuc cung mọi ng` :D
 
T

thuylinh_1996

..................................................................................
a) Gọi a là vận tốc của thuyền
v là vận tốc của dòng nước (vận tốc của bè)
t là thời gian từ khi thuyền hoạt động trở lại đến khi gặp bè lần 2

Quãng đường mà bè đi đc là:
v\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}+t \right)=4
Quãng đuờng thuyền đi xuôi dòng là:
\left a+v \right)t+v\frac{1}{4}-\left(a-v \right)\frac{1}{2}=4
\Rightarrow v\frac{1}{4}+at+vt-v1\frac{1}{2}+v\frac{1}{2}=4
\Leftrightarrow v\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+t \right)+a\left(t-\frac{1}{2} \right)=4
\Rightarrow 4+a\left(t-\frac{1}{2} \right)=4
\Leftrightarrow a\left(t-\frac{1}{2} \right)=0
\Leftrightarrow t=\frac{1}{2}(h)
Thời điểm lúc thuyền đuổi kịp bè là: 8.25(h)

b) Vân tốc của dòng nước là: v=3.2(km/h)
 
Last edited by a moderator:
K

katanaoa

típ phần cơ naz`
Hai vận động viên chạy thi trên cùng 1 đường .Người thứ nhất chạy nữa đường đầu vs vận tốc 18 km/h và nữa đoạn đường sau vs vận tốc 15km/h.Người thứ 2 chạy trong nữa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nữa thời gian sau vs vận tốc 15km/h.
a) Hỏi người nào tới đích trước
b) Cho biết, người chạy chậm tới đích sau người kia 20s;hãy tính độ dài quãng đường.

Làm nèo cả đội :)
 
N

nh0cphuthuy

Nguyên văn bởi kudo_sinichi
Sr mọi người vì mình gặp chút trục trặc nên post bài hơn muộn!!!
* Bây giờ mình sẽ post một bài thuộc phần cơ để mọi người cùng khởi động nhé!!!
Khi chuyển động ngược dòng sông, lúc 6h một thuyền máy gặp chiếc bè đang trôi xuôi. Sau nửa giờ thì thuyền bị hỏng máy nên lại trôi theo dòng nước hết 15 phút thì máy hoạt động trở lại nên thuyền tiếp tục chuyển động xuôi dòng và gặp bè tại điểm cách nơi gặp trước là 4km. Cho biết vận tốc của thuyền đối với dòng nước là ko đổi. Tìm:
a) Thời điểm lúc thuyền máy đuổi kịp bè.
b) Vận tốc của dòng nước.
- Mọi người cố gắng làm nhé!!!

a) Gọi v1 là vận tốc của thuyền
v2 là vận tốc của dòng nước (vận tốc của bè)
t là thời gian từ khi thuyền hoạt động trở lại đến khi gặp bè lần 2

Quãng đường mà bè đi đc là:
[TEX]v2\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}+t \right)=4[/TEX]
Quãng đuờng thuyền đi xuôi dòng là:
[TEX]\left(v1+v2 \right)t+v2\frac{1}{4}-\left(v1-v2 \right)\frac{1}{2}=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v2\frac{1}{4}+v1t+v2t-v1\frac{1}{2}+v2\frac{1}{2}=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow v2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+t \right)+v1\left(t-\frac{1}{2} \right)=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4+v1\left(t-\frac{1}{2} \right)=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow v1\left(t-\frac{1}{2} \right)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=\frac{1}{2}(h)[/TEX]
Thời điểm lúc thuyền đuổi kịp bè là: 8.25(h)

b) Vân tốc của dòng nước là: [TEX]v2=\frac{4}{1.25}=3.2(km/h)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1996

Đề nghị mọi người tích cực giải bài..............................
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1996

Đề:
2 thùng như nhau, dạng hình trụ đứng, đáy mỏng, độ cao h. Thùng thứ nhất chứa nước đến độ cao 1/3h, nhiệt độ nước bằng nhiệt độ phòng = 25*C. Thùng 2 không chứa gì. Người ta dùng nước ở nhiệt đô 100*C đổ vào 2 bình cho đến khi đầy. Khi trạng thái cân bằng dùng nhiệt kế đo, nhiệt độ thùng 1 là 70*C. Hỏi nước ở thùng 2 sẽ có nhiệt độ là bao nhiêu? ( bỏ qua hao phí)
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

2 bài có kết quả giống nhau mà sao lại nói ''không biết ai đúng ai sai?:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

Cả nhà cùng làm bài này nào::p
1 thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng làm rớt một cái phao. Do không phát hiên kịp, thuyền tiếp tục đi thêm 30 phút nữa thì mới quay lại và gặp phao tại nơi cách chỗ làm rớt 5 km. Tìm V dong nước biết V thuyền không đổi:)>-:)>-


Cố gắng lên nha các bạn
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
T

thuxinh96lucky

minh la;LE MINH THU
minh hoc lop 9a truong trung hoc co so dong than
njink hoc mai ;thukute_96
nink yahoo;gỉl_wonderful96
minh mong mun nhom ta se co them nhieu ban va so huu kien thuc cua nhan loai nha
 
T

tichuot124

típ phần cơ naz`
Hai vận động viên chạy thi trên cùng 1 đường .Người thứ nhất chạy nữa đường đầu vs vận tốc 18 km/h và nữa đoạn đường sau vs vận tốc 15km/h.Người thứ 2 chạy trong nữa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nữa thời gian sau vs vận tốc 15km/h.
a) Hỏi người nào tới đích trước
b) Cho biết, người chạy chậm tới đích sau người kia 20s;hãy tính độ dài quãng đường.

Làm nèo cả đội :)

Sao V của người 1 và 2 bằng nhau thế. Không lẽ 2 người về đich cùng lúc ak
Thế thì câu b sai sao?:confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

thuylinh_1996

Cả nhà cùng làm bài này nào::p
1 thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng làm rớt một cái phao. Do không phát hiên kịp, thuyền tiếp tục đi thêm 30 phút nữa thì mới quay lại và gặp phao tại nơi cách chỗ làm rớt 5 km. Tìm V dong nước biết V thuyền không đổi:)>-:)>-


Cố gắng lên nha các bạn
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):

Bài làm:
Gọi v là vận tốc của nước, a là vận tốc của thuyền
Trong 0,5h, thuyền đi được quãng đường s3 và phao đi được quãng đường s2
Gọi t là thời gian từ lúc thuyền quay lại cho đến lúc gặp phao.
trong t h, thuyền đi được quãng đường s4, thuyền đi được quãng s1
Ta có:
S1 + S2 = 5
\Rightarrow tv + 0,5v = 5
\Leftrightarrow v( t + 0,5 ) = 5 (1)
thời gian thuyền đi s4 là t:
\Rightarrow t = (s1 + s2 + s3 ) : ( a+ v)
\Leftrightarrow t = ( 5 + s3 ) : ( a + v)
\Leftrightarrow t = [ 5 + 0,5(a-v) ] : ( a +v)
\Leftrightarrow t(a+ v) = 5 + 0,5(a-v) (2)
Thay (1) vào (2) ta được:
t(a + v) = v(t +0,5) + 0,5(a-v)
\Leftrightarrow ta + tv = tv + 0,5v + 0,5a - 0,5v
\Leftrightarrow ta = 0,5a
\Leftrightarrow t = 0,5 (h) thay vào(1)
\Rightarrow v ( 0,5+0,5 ) = 5
\Leftrightarrow v = 5 (km/h)
V nước = 5km/h
lần này chắc là đúng................ :D
 
K

katanaoa

Sao V của người 1 và 2 bằng nhau thế. Không lẽ 2 người về đich cùng lúc ak
Thế thì câu b sai sao?:confused::confused::confused::confused::confused:
đúng là vận tốc 2 người như nhau...nhưng đề baì đã nói rõ ..người thứ nhất đi trong nửa đoạn đường đầu ..nửa đoạn đường sau ...còn người thứ 2 đi xong nửa thời gian.đầu ...nửa thời gian sau
bạn không phân biệt dc đoạn đường và thời gian à :-"
 
J

james_bond_danny47

típ phần cơ naz`
Hai vận động viên chạy thi trên cùng 1 đường .Người thứ nhất chạy nữa đường đầu vs vận tốc 18 km/h và nữa đoạn đường sau vs vận tốc 15km/h.Người thứ 2 chạy trong nữa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nữa thời gian sau vs vận tốc 15km/h.
a) Hỏi người nào tới đích trước
b) Cho biết, người chạy chậm tới đích sau người kia 20s;hãy tính độ dài quãng đường.

Làm nèo cả đội :)
a/ta tính được vtb1=180/11[TEX]\approx [/TEX] 16.364
vtb2=16.5 [TEX]\Rightarrow[/TEX] xe 2 tới trước (
việc tính toán để được vtb1,vtb2 bằng bao nhiêu thì chắc dân chuyên lí quen rồi nhỉ, khỏi post mấy cái chứng minh nha mất thời gian lắm)
b/gọi s là quãng đường ta có ptr: [TEX]\frac{s}{16.5}-\frac{s}{\frac{180}{11}} =20:3600=\frac{1}{180}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{s}{1980}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{180}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] s=11 (km) [TEX]\Rightarrow[/TEX] số đẹp quá, giải đúng nhớ thanks nha, còn mấy bài kia chép đề ruì, mai giải xong ruì post lời giải luôn:)|:)|:)|:)|:)|:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:p
 
J

james_bond_danny47

mình có một đề nghị: Nhập học thì chúng đừng nên post bài như thế này nưã, vi mấy bài loại này trong sách có đầy chỉ cần làm để rút kinh nghiệm còn chúng ta lập nhóm để thảo luận mấy vấn đề hoặc trao đổi kĩ năng cho nhau, còn việc post bài và làm như thế này thì để hè năm sau nha, chứ tuị mình lên lớp 9 hết rùi lo học chuyên nên bận lắm chắc hok có thời gian làm bài đâu . Bạn nào đồng ý thì nhớ thanks mình nha chứ số lần được thanks cuả mình cứ bị chê ít hoài hu hu buồn quá
 
N

nh0cphuthuy

típ phần cơ naz`
Hai vận động viên chạy thi trên cùng 1 đường .Người thứ nhất chạy nữa đường đầu vs vận tốc 18 km/h và nữa đoạn đường sau vs vận tốc 15km/h.Người thứ 2 chạy trong nữa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nữa thời gian sau vs vận tốc 15km/h.
a) Hỏi người nào tới đích trước
b) Cho biết, người chạy chậm tới đích sau người kia 20s;hãy tính độ dài quãng đường.
Làm nèo cả đội :)

Bài làm:

a) Gọi thời gian đi nửa quãng đường đầu của ng` thứ nhất là t1
thời gian đi nửa quãng đường sau của ng` thứ nhất là t2
thời gian đi hết quãng đường của ng` thứ 2 là t

Ta có: [TEX]S=36t1=30t2=33\frac{t}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t1=\frac{33t}{72}=\frac{11t}{24}[/TEX]
[TEX] t2=\frac{33t}{62}=\frac{11t}{20}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t1+t2=\frac{11t}{24}+\frac{11t}{20}=\frac{121t}{120}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t1+t2>t[/TEX]
\Rightarrow Ng`1 đến đích trước

b) Ta có: [TEX]t1+t2-t=20s[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{121t}{120}-t=20s[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{t}{120}=20s[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=2400s=\frac{2}{3}h[/TEX]
Độ dài quãng đường là: [TEX]S=\frac{2}{3}.33=22km[/TEX]
 
J

james_bond_danny47

Đề:
2 thùng như nhau, dạng hình trụ đứng, đáy mỏng, độ cao h. Thùng thứ nhất chứa nước đến độ cao 1/3h, nhiệt độ nước bằng nhiệt độ phòng = 25*C. Thùng 2 không chứa gì. Người ta dùng nước ở nhiệt đô 100*C đổ vào 2 bình cho đến khi đầy. Khi trạng thái cân bằng dùng nhiệt kế đo, nhiệt độ thùng 1 là 70*C. Hỏi nước ở thùng 2 sẽ có nhiệt độ là bao nhiêu? ( bỏ qua hao phí)

Tác giả giải luôn đi, tưởng dễ nhưng hơi khó đấy, nhưng mình cần bạn cho biết ban đầu nhiệt độ hai thùng có bằng nhau hok
 
M

meoyeu.love

hi mọi ng minh` là mem 96 mình ngu nhất môn vật lí mong đc giao lưu nhá
tên : nguyễn ngọc uyên
Lớp :9b
nik : meoyeu.love
nik YH : b3h30_nhinhanh
 
T

tichuot124

Mà thảo luận về cái gì ta????:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
J

james_bond_danny47

Mà thảo luận về cái gì ta????:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):

hi hi có vấn đề để thảo luận đây. Mấy bài mà trước đây mấy bạn post hãy dẹp qua một bên cả nhóm chúng ta cùng làm rõ chuyện này:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=106567
ĐỀ 1 Bài 2. Đổ 738g nước ở nhiệt độ 15*C vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 100g, rồi thả vào đó một miếng đồng có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100oC. Nhiệt độ khi bắt đầu có cân bằng nhiệt là 17*C. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4186J/kg.K. Hãy tính nhiệt dung riêng của đồng.
trich dẫn một bài làm tốt:

Bài 2:
Nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra:
Q1 = m1 c1 ( t1 - t )
Tổng nhiệt lượng nhiệt lượng kế và nước thu vào:
Q2 = (m2 c2 + m3 c1) ( t - t2 )
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
Q1 = Q2
<=> m1 c1 ( t1 - t ) = ( m2 c2 + m3 c1 ) ( t - t2 )
<=> 0,2 c1 ( 100 - 17 ) = ( 0,738 . 4186 + 0,1 c1 ) ( 17 - 15 )
<=> 16,6 c1 = 6178,536 + 0,2 c1
<=> 16,4 c1 = 6178,536
<=> c1 = 376,74 (J/kg.K)
Vậy nhiệt dung riêng của đồng là 376,74 J/kg.K
ỡ bài này nhiệt độ cuả nhiệt lượng kế là 15*C.Mình thấy điều này hoàn toàn vô lí, nhiệt độ cuả nhiệt lượng kế có thể là một số hoàn toàn khác nếu là 15*C thì đề phải cho hoặc nói rõ, giả sử nhiệt độ cuả nlk là 100*c thì chẳng lẽ đáp số cả bài toán trên sai hết sao. mONG MẤY BẠN LÀM rõ
(4rum liên quan: http://vatlyvietnam.org/forum/showthread.php?t=7640)
 
Top Bottom